สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
อุดรธานี สนใจที่พักในบริเวณใกล้เคียง คลิกที่นี่ ที่พัก อุดรธานี

อุดรธานี

>

ที่พักอุดรธานี

>

แผนที่อุดรธานี

>

ร้านอาหารอุดรธานี

>

การเดินทางอุดรธานี

>

ประวัติอุดรธานี


พัทลุง   สถานที่ท่องเที่ยว
  คำขวัญ
 " เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบ เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน "
 


พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง

ตั้งอยู่ที่บ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

ส่วนที่ 1 ตั้งอยู่ทางด้านขวาของทางเข้า อยู่ในบริเวณวัดโพธิ์ศรีใน เป็นพิพิธภัณฑ์เปิดที่เป็นแหล่งโบราณคดีแห่งแรกในประเทศไทย เป็นนิทรรศการถาวร ซึ่งแสดงขั้นตอนการขุดค้นทางโบราณคดีที่ยังคงลักษณะของศิลปวัตถุที่พบตามชั้นดิน เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ศึกษาถึงการขุดค้นทางโบราณคดีและโบราณวัตถุ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาชนะเผาที่ฝังรวมกับศพ

ส่วนที่ 2 ตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของทางเข้า เป็นอาคารที่จัดแสดงเกี่ยวกับเรื่องราวและวัฒนธรรมของบ้านเชียงในอดีต ตลอดจนเครื่องมือเครื่องใช้ที่แสดงถึงเทคโนโลยีในสมัยโบราณ รวมทั้งโบราณวัตถุและนิทรรศการบ้านเชียงที่เคยจัดแสดง ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น ภายในบริเวณอาคารส่วนที่ 2 ยังมีห้องนิทรรศการ ห้องบรรยาย ฉายภาพยนตร์ ภาพนิ่ง และการให้บริการการศึกษาต่างๆ การเดินทางไปยังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงนั้นสะดวกมาก เนื่องจากอยู่ห่างจากตัวจังหวัดเพียง 55 กม. ตามเส้นทางหมายเลข 22 (อุดรธานี-สกลนคร) ตรงกม.ที่ 50 ก็จะถึงปากทางเข้าบ้านปูลู จะเห็นป้ายบอกทางไปพิพิธภัณฑ์ทางด้านซ้ายมือ เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2225 อีกประมาณ 6 กม. ก็จะถึงพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเปิดให้เข้าชมทุกวันเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. ค่าเข้าชมชาวไทยคนละ 10 บาท ชาวต่างประเทศ คนละ 30 บาท

ด้านหน้าของพิพิธภัณมีร้านขายของป้ายด้านหน้า ทางเข้ายินดีต้อนรับ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ บ้านเชียงศาลสำหรับกราบไหว้ด้านหน้าความรู้ทั่วไปผ้าประจำจังหวัดอุดรธานีด้านทางเข้าโซนต่างๆอาคารเชื่อม 4 ตึกเครื่องปั้นดินเผาสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ไทยจำลองการศึกษาค้นพบสมัยนั้นมีหลายจุดให้ศึกษาดูข้อมูลดูแต่ดามืออย่างต้องต้องนี้เป็นจุดชมเบื้องหลังสมัยก่อนสมัยก่อนเค้าอยู่กันยังไงหน่อนี่เป็นการขุดค้นพบในสมัยก่อนทุกอย่างเป็นของทีต้องเก็บไว้ในตู้อย่างดีมากเครื่องปั้นดินเผาสมัยยุคนั้นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียงราคาค่าเข้า 30 บาทด้านหน้าตัวตึกของฝากหน้าพิพิธภัณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง 


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา