สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
อุดรธานี สนใจที่พักในบริเวณใกล้เคียง คลิกที่นี่ ที่พัก อุดรธานี

อุดรธานี

>

ที่พักอุดรธานี

>

แผนที่อุดรธานี

>

ร้านอาหารอุดรธานี

>

การเดินทางอุดรธานี

>

ประวัติอุดรธานี


อำเภอกุมภวาปี,   จ.อุดรธานี


พระธาตุเทพจินดาบ้านเดียม

พระธาตุเทพจินดาบ้านเดียม เดิมชือ วัดมหาธาตุเทพจินดา หรือวัดพระธาตุบ้านเดียม เป็นวัดที่เก่าแก่ประดิษฐานพระมหาธาตุเทพจินดาซึ่งเป็นพระธาตุเก่าแก่สร้างในยุคสมัยใดไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัด นักโบราณคดีสันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นเมื่อราวพุทธศตวรรษที่ 11-13วัดมหาธาตุเทพจินดา อยู่ที่ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ใกล้กับหนองหานแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในอำเภอกุมภวาปี องค์พระธาตุที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นในพ.ศ. 2509-2510 ตามแบบของพระธาตุพนมด้านหน้าองค์พระธาตุประดิษฐานพระพุทธรูปองค์หลวงปู่ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือมาก

พระธาตุเทพจินดาบ้านเดียมประวัติความเป็นมาของพระธาตุเทพจินดาบ้านเดียม เป็นวัดที่เก่าแก่ประดิษฐานพระมหาธาตุเทพจินดาโฮงหด เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีมาตั้งแต่เมื่อครั้งโบราณกาลพระธาตุเทพจินดาบ้านเดียม


อ่านต่อรายละเอียด พระธาตุเทพจินดาบ้านเดียม
---------------------------------------

หนองบัวแดง กุมภวาปี

“ทะเลบัวแดง” หรือ “หนองหานกุมภวาปี” มีพื้นที่มากกว่า 28,000 ไร่ ห่างจากตัวเมืองอุดรธานีเพียง 34 กม. เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่เพราะ ทั้งธรรมชาติที่หลากหลาย โดยเฉพาะความสวยงามของ “ทะเลบัวแดง”  ศาสนาและอารยธรรมโดยรอบ วัฒนธรรมประเพณีและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน อบจ.อุดรธานีได้ร่วมกับชาวบ้านเดียม และใกล้เคียง พัฒนาพื้นที่รองรับการท่องเที่ยว มีลานจอดรถ อาคารจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นเมือง ท่าจอดเรือ ทางเดิน ห้องน้ำ และลานเอนกประสงค์ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งจะสามารถรองรับได้ทั้งปี

หนองบัวแดง มีพื้นที่มากกว่า 28,000 ไร่หนองบัวแดง กุมภวาปีสามารถรับชมธรรมชาติที่หลากหลาย โดยเฉพาะความสวยงามของ “ทะเลบัวแดง”หนองบัวแดง กุมภวาปีหนองบัวแดง กุมภวาปีหนองบัวแดง กุมภวาปีบริเวณท่าเรือหนองบัวแดง กุมภวาปีหนองบัวแดง กุมภวาปีบัวแดงอุดรธานี มีหลายจุดลงเรือ นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเรือเล็ก 300 บาท เรือใหญ่ 500 บาทลงเรือลืมไม่ได้เลย ชูชีพเราไปกันเวลา 4 โมงเย็นแล้ว ชิวๆหน่อยไม่ร้อนเลยถ่ายรูปคนขับเรือซะหน่อย คุณลุงใจดีมากเลยนั่งมาสักพักจะเจอวัด รูปปั้นใหญ่มากกลางน้ำป้ายในหลวงใหญ่มากเราไม่ค่อยมีเวลา เลยแค่ผ่านหน้าวัดดอนหลวงเท่านั้นต้องรีบทำเวลานิดหนึ่งหากมีเวลามากกว่านี้ไว้พบกันใหม่เรือแล่นมาสักพักจะเจอบ้าน4-5 หลัง อยู่กลางน้ำเลยในที่สุดก็เห็นบัว แต่โชคร้ายมาช่วยบ่ายเย็นไป คุณลุงบอกต้องมาเช้าๆถึงจะเห็นบานหากมีโอกาสต้องกลับไปเก็บใหม่แอบเสียดายนิดหนึ่งแต่ไม่เป็นไรนกบินเยอะมากกลับเข้าฝั่ง ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆเรือบริการนักท่องเที่ยวเยอะมากบัวแดงบานบัวแดงตูมมาก


อ่านต่อรายละเอียด หนองบัวแดง กุมภวาปี
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา