สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ตราด ...สนใจที่พัก เกาะช้าง คลิกที่นี่ได้เลย ราคาพิเศษสำหรับผู้ชมไทยทัวร์....

ตราด

>

ที่พักตราด

>

แผนที่ตราด

>

ร้านอาหารตราด

>

การเดินทางตราด

>

ประวัติตราด


เรสิดังต์กัมปอด, ตราด

เรสิดังต์กัมปอด

เมือ่เอ่ยถึงตัวเมืองตราด หลายคนคงนึกถึงย่านชุมชนการค้าริม ถนน สุขุมวิท แต่แท้จริงแล้วศูนย์กลางความเจริญของเมืองเคยอยู่ที่ริมคลองบางพระมาก่อน ปัจจุบันยังมีเรือนแถวไม้เก่าแก่นับร้อยคูหาเป็นร่องรอยของความรุ่งเรืองในอดีต ที่น่าแวะไปเดินชมและฟังผู้เฒ่าเล่าถึงเรื่องราวและบรรยากาศเก่า ๆ นอกจากนี้ยังมีเรสิดังต์ กัมปอด ซึ่งเป็นบ่านพักข้าหลวงของฝรั่งอยู่ใกล้กัน สามารถเดินชมต่อเนื่องกันได้
 ประวัติ
: ย่านริมคลองบางพระเคยเป็นชุมชนการค้าเก่าแก่ของ จ.ตราด เป็นที่พบปะแลกเปลี่ยนซื้อขายสินค้าของคนหลายกลุ่ม เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำตราด ซึ่งเป็นเส้นทางคมนาคมหลัก ส่งที่บ้านบางพระ ขณะเดียวกันพ่อค้าชาวจีนก็จำล่องเรือสำเภา นำสินค้าจำพวกเสื้อผ้าแพรพรรณและเครื่องถ้วยกระเบื้องเข้ามาขาย นอกจากนี้ชาวชองซึ่งเป็นชนพื้นเมืองของตราดก็จะลำเลียงไม้หอมของป่า และสมุนไพรต่าง ๆ มาทางแม่น้ำตราดเพื่อนำมาขายและหาซื้อสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นกลับไปยังที่อาศัยในป่าแถบทิวเขาบรรทัด
     การค้าริมคลองบางพระเริ่มซบเซาลงหลังจากมีการตัด ถ.สุขุมวิทมาถึง จ. ตราด อีกทั้งมีการสร้างตลาดแห่งใหม่ริมถนนสุขุมวิทเมื่อปี พ.ศ. 2495 ร้านค้าส่วนใหญ่จึงทยอยย้ายออกไปตั้งอยู่ริมถนน ศูนย์กลางความเจริญของจังหวัดก็ผันเปลี่ยนตำแหน่งไป

 

---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา