สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ตราด ...สนใจที่พัก เกาะช้าง คลิกที่นี่ได้เลย ราคาพิเศษสำหรับผู้ชมไทยทัวร์....

ตราด

>

ที่พักตราด

>

แผนที่ตราด

>

ร้านอาหารตราด

>

การเดินทางตราด

>

ประวัติตราด


โปรแกรมท่องเที่ยว, ตราด

โปรแกรมท่องเที่ยว

เกาะกูด เกาะกูด ที่พักเกาะกูด  โปรแกรมท่องเที่ยว การเดินทาง แผนที่เกาะกูด

การเตรียมตัวไปเที่ยวเกาะกูด

เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวยังเกาะกูดมีความสนุกสนานสบายใจไร้กังวลอย่างแท้จริง จึงควรมีการเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมก่อนออกเดินทาง รายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ
+++ รีสอร์ท ที่พัก บนเกาะกูดมีรีสอร์ทเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายรีสอร์ทด้วยกัน ซึ่งรีสอร์ทส่วนใหญ่จะจัดในรูปอบบของแพ็คเกจทัวร์ แทบจะคล้าย ๆ กันทุกรีสอร์ท จะแตกต่างกันที่ชนิดของเรือที่จะเดินทางไปยังเกาะกูด และแหล่งดำน้ำชมปะการังเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่ชอบรีสอร์ทไหนสไตล์ใดก็สามารถเลือกได้ตามอัธยาศัย โดยสอบถามรายละเอียดได้ทุก ๆ รีสอร์ท แต่อย่าลิมสอบถามรายการอาหารเมนูต่าง ๆ ของแต่ละรีสอร์ท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล เพราะนักท่องเที่ยวบางท่านจะแพ้อาหารทะเลหรือเป็นมุสลิม ควรแจ้งให้ทางรีสอร์ทได้ทราบก่อน จะได้จัดเตรียมอาหารได้ถูกต้อง

+++ ยานพาหนะ ถ้านำรถส่วนตัวไปเองก็ไม่มีปัญหาเพราะแต่ละรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมีบริการรับฝากรถให้ บริเวณท่าเรือของแต่ละรีสอร์ทในกรณีที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์ไป แต่ถ้าเดินทางไปเองก็ให้เริ่มต้นที่สถานีขนส่งเอกมัย ใช้บริการรถทัวร์ โดยสารเที่ยวเวลา 22.30 น. และ 23.00 น. เพื่อจะเดินทางไปถึงตัวอำเภอเมือง จังหวัดตราด เวลา 04.00 น และ 04.30 น. ตามลำดับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง อย่าลืมจองตั๋วกลับให้เรียบร้อย และเมื่อถึงตัวอำเภอเมืองจังหวัดตราดแล้วอาจจะแวะหาอาหารเช้ารับประทานบริเวณตลาดในตัวเมืองเพื่อรอให้สว่าง ถ้าซื้อแพ็คเกจทัวร์มาทางรีสอร์ทต่าง ๆ จะมีรถโดยสารสองแถวมารอรับบริเวณสถานีขนส่ง หรือที่หน้าโรงพยาบาลตราดภายในอำเภอเมืองเพื่อเดินทางไปยังท่าเรือประจำรีสอร์ทต่าง ๆ

+++ ของใช้ส่วนตัว ควรเตรียมเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย แห้งเร็ว รองเท้าแตะเดินเล่นชายหาด ครีมทาผิว แว่นตากันแดด หมวก ยาดม ยาหม่อง ยาแก้เมาเรือ สำหรับสนอร์คเกิล หน้ากากดำน้ำถ้ามีเป็นส่วนตัวควรจะนำไปด้วยจะดีที่สุดและถ้ารู้ว่าเป็นคนชอบรับประทานของจุกจิก ควรตระเตรียมไปให้พร้อม เพราะบนเกาะกูดไม่มีร้านเซเว่นหรือมินิมาร์ทใด ๆ มีแต่ร้านขายของชำของชาวบ้าน ราคาก็จะสูงกว่าบนฝั่งพอสมควร

+++ งบประมาณนักท่องเที่ยวท่านใดที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์ มาถ้าจ่ายสตางค์ครบหมดแล้วก็ไม่มีปัญหาใด ๆ แต่ถ้าจ่ายมัดจำมาเพียงครึ่งเดียวก็ให้เตรียมเงินไปจ่ายก่อนลงเรือไปเกาะกูด เพราะบนเกาะกูดไม่มีธนาคาร ตู้ ATM ใด ๆ รวมทั้งบัตรเครดิตก็ใช้บนเกาะไม่ได้ ดังนั้นควรจะทำการเบิกในตัวเมืองจังหวัดตราดไปเพียงพอต่อการใช้จ่ายเท่านั้น

 

วันที่ 1

9.30 น. เดินทางถึงท่าเรือ ถ้าซื้อแพ็คเกจของจะพร้อมกันที่ออฟฟิทของรีสอร์ท จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาลงเรือ

10.00 น. ออกเดินทางจากท่าเรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ช.ม. ถึงรีสอร์ท ต้อนรับท่านด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ จากนั้นนำท่านเข้าห้องพัก พร้อมจัดส่งกระเป๋าให้ท่านที่ห้องพัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

12.00 - 14.00 น. รับประทานอาหารกลางวันที่ทางรีสอร์ทจัดไว้บริการ ร จากนั้นพักผ่อนเล่นน้ำทะเล สัมผัสหาดทรายขาวสะอาด สนุกสนานกับกีฬาทางน้ำที่ท่านโปรดปราน อาทิเช่น เจ็ทสกี, บานาน่าโบ๊ท, เรือคายัก (คิดค่าบริการ)

18.30 - 19.30 น. รับประทานอาหารค่ำ สนุกสนานกับการร้อง เพลงคาราโอเกะ

19.30 - 22.00 น. บริการส่งตกปลา ไดหมึก หรือเพลิดเพลินกับคาราโอเกะ

 

วันที่ 2

8.00 - 9.00 น รับประทานอาหารเช้า

9.00 - 10.00 น รับอุปกรณดำน้ำ และชูชีพ พร้อมรับฟังการบรรยายการใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้อง และจัดกลุ่มผู้ที่จะไปดำน้ำ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง

10.00 - 12.30 น. ออกเดินทางไปชมปะการัง และฝูงปลาสวยงาม ณ เกาะกะ และเกาะนก รับประทานอาหารกลางวัน พร้อมชมทัศนียภาพอันสวยงามของหาดทราย บริเวณหมู่เกาะรัง

12.30 - 14.00 น - ออกเดินทางสู่น้ำตกคลองเจ้า ชมธรรมชาติอันสวยงามเยี่ยมชมแผ่นหินที่มีรอยจารึกลายพระหัตถ์ของรัชกาลที่ 6 หรือ
- ดำน้ำให้อาหารปลา ชมฝูงปลาสวยงามและปะการังบริเวณเกาะกูด

14.00 - 16.00 น. ออกเดินทางกลับ แวะชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารทะเล หรือของสดที่ท่านต้องการรับประทานเพิ่มพิเศษเป็นการส่วนตัว ที่หมู่บ้านชาวประมง

16.00 - 18.00 น ถึงรีสอร์ท พักผ่อนเล่นน้ำ หรือกีฬาทางน้ำตามอัธยาศัย

19.00 น. รับประทานอาหารค่ำ หร้อมเพลิดเพลินกับคาราโอเกะ หรือ ตกหมึก บริเวณสะพานเทียบเรือของทางรีสอร์ท

 

วันที่ 3

8.00 - 9.00 น. รับประทานอาหารเช้า รับฟังการนัดหมายเวลากลับ

9.30 - 10.00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เก็บสัมภาระเพื่อเตรียมเดินทางกลับ

10.00 น เดินทางออกจากเกาะกูด ใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. ถึงท่าเรือ

รายการข้างบนนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละรีสอร์ท บางรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ใกล้น้ำตกคลองเจ้าอาจจะมีโปรแกรมพายแคนูชมหิ่งห้อยท่ามกลางป่าโกงกาง

---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา