สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ตราด ...สนใจที่พัก เกาะช้าง คลิกที่นี่ได้เลย ราคาพิเศษสำหรับผู้ชมไทยทัวร์....

ตราด

>

ที่พักตราด

>

แผนที่ตราด

>

ร้านอาหารตราด

>

การเดินทางตราด

>

ประวัติตราด


 เกาะกูด

 

เกาะกูด นี้เริ่มปรากฏหลักฐานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่๑ เมื่อองเชียงสือ เจ้าเมืองญวนที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของรัชกาลที่๑ หนีออกจากกรุงเทพฯ มาลงเรือที่เกาะสีชัง แล่นเรือชักใบมา ๗ วัน จึงถึงเกาะกูด ที่ไม่มีคนอยู่เลย

เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายในน่านน้ำตราด ห่างจากตัวจังหวัดตราดมาทางทิศใต้ประมาณ 82 กิโลเมตรเป็นกำแพงขวางกั้นไม่ให้ผู้ใดไปสัมผัสได้ง่ายๆ  เมื่อ 20 ปี ที่แล้ว น้อยคนนักจะรู้จักเกาะกูดแต่สำหรับวันนี้เมื่อความเจริญเข้ามาถึงก็มีผู้คนมากมายหลั่งไหลเพื่อยลโฉม  เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือน้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 3 ชั้น  นอกจากนี้ บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก" ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน เช่น หาดตะเภา หาดคลองเจ้า หาดคลองระหาน หาดคลองหิน หาดพร้าว ฯลฯ ในแต่ละหาดจะมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว แต่นักท่องเที่ยวหลายคนมักคิดว่าการเดินทางไปเกาะกูดก็เหมือนเกาะช้าง ไปเกาะกูดส่วนไหนก็ได้ เดี่ยวค่อยเลือกหารีสอร์ทที่พัก แต่หารู้ไม่ว่า แต่ละรีสอร์ทตั้งอยู่คนละหาด การเดินทางควรจองห้องพักไว้ก่อน และสอบถามว่ารีสอร์ทนั่นขึ้นเรือที่ท่าเรือไหน เพราะแต่ละรีสอร์ทจอดเรือรับลูกค้าคนละที่เลย ส่วนท่านที่ต้องการเดินทางจากเกาะช้างไปเกาะกูดจะมีเรือของเกาะกูดอ่าวพร้าว และ Siri White บริการ

 

ด้วยความที่เป็นเกาะขนาดใหญ่ ทำให้ดินแดนแห่งนี้ เปี่ยมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มากมาย เหมาะแก่การท่องเที่ยวพักผ่อน

 

30 ปี ที่ผ่านมา เกาะกูด ได้พัฒนาขึ้นเป็นลำดับ แต่การพัฒนาดังกล่าวนี้นั้น ก็เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป เพราะด้วยความห่างไกล จากฝั่งเป็นระยะทางเกือบ 80 กิโลเมตร การจะปลูกสร้างเพิ่มเติมสิ่งต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก แก่นักท่องเที่ยว ดูจะเป็นเรื่องที่สาหัสไม่น้อยเลย...

 

ปัจจุบันเกาะกูด ได้เลื่อนฐานะเป็นกิ่งอำเภอ รุดหน้าเกาะหมาก ที่อยู่ใกล้กับเกาะช้างไปมาก ถ้าจะพูดว่า เกาะกูดเป็นรองเพียงเกาะช้าง ก็คงไม่ผิด เกาะกูดได้เป็นที่รู้จักกัน ในหมู่นักท่องเที่ยว ที่นิยมความเงียบสงบ และผู้ที่ต้องการแสวงหาธรรมชาติอย่างแท้จริง น้ำทะเลที่ใสราวกระจก ล้อมรอบตัวเกาะ มวลหมู่ปลาทะเล ปะการังหลากสีสัน น้ำตกคลองเจ้า ที่ไหลหล่อเลี้ยงผืนป่าทั้งปี สิ่งเหล่านี้ ล้วนเป็นความใฝ่ฝัน ของนักท่องเที่ยว ที่ต้องการเดินทาง มาสัมผัสให้ได้สักครั้งหนึ่ง

 

"เกาะกูด" ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขา ซึ่งเป็นต้นกำเนิด สายน้ำ ลำธาร ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง นอกจากนี้ บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นหาดทราย และทะเลน้ำใสมากมาย ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน ทั้งยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์ และแนวปะการังนานาชนิด ที่บริเวณด้านในของตัวเกาะ "เกาะกูด" เกาะที่มีทะเลงามๆ ใกล้ตา แต่ไกลจากความคิดคนกรุงเสียเหลือเกิน จริงๆ นะพอนึกถึงทะเลตราดทีไร ก็ให้คิดถึงแต่เกาะช้าง เสียทุกทีไป การมาทะเลเกาะกูดซึ่งอยู่ใกล้เกาะช้างแค่นี้ เสียเวลาอีกนิด แต่ก็นับว่าคุ้มค่า หากกำลังมองว่า ถ้าทะเลเกาะกูดเป็นทะเลน้ำเน่าสักเรื่อง ก็นี่แหล่ะที่เรตติ้งน่าจะกระฉูด ในอนาคต แม่หมอขอทำนาย! ที่บอกอย่างนี้เป็น เพราะไปพบอะไรดีๆ เข้าให้

 

บทความจาก น.ส.พ.ประชาชาติ ธุรกิจ " ไลฟ์สไตล์ " ฉบับวันที่ 6 เม.ย.46 "อันดามัน ใกล้แค่ ตราด"

 

เกาะกูดหรือเกาะตะกูดในอดีต แวดล้อมไปด้วยสีฟ้าใสของน้ำทะเลและหาดทรายขาวของหาดทรายต่างๆ ของแต่ละอ่าวของเกาะกูด การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย นั่งเครื่องมาลงตราดเพียง 40 นาที จากนั้นนั่งรถต่อเรือเร็วใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็มาพายเรือคายัคเล่นบนเกาะกูดแบบไม่รู้ตัว หากงบน้อยก็นั่งรถทัวร์มาต่อเรือทางเลือกที่หลายๆคนนิยมกัน รูปแบบการท่องเที่ยวเกาะกูดนิยมเป็นแพ็คเกจมากกว่าแบ็คแพกเกอร์

-------------------------------------------

ซื้อแพ็กเกจทัวร์

 

เป็นวิธีเที่ยวที่สะดวกสบาย แต่ก็จำกกัดในเรื่องเวลา และความอิสระพอสมควร ความสะดวกสะบายที่ได้รับนับตั้งแต่เรื่องเรือ โดยส่วนใหญ่จะใช้เรือสปีดโบ๊ตที่เดินทางเพียง ๑ ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น อาหารทางรีสอร์ตก็จัดเตรียมใหพร้อม ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟอย่างเต็มที่

 

สถานที่เที่ยวตามโปรแกรม เช่น พาไปน้ำตกครองเจ้า ไปดำน้ำแถบเกาะรัง เกาะยักษ์ เกาะกระ และมีบริการแคนู คายัก จักรยาน เสื้อชูชีพ หน้ากากดำน้ำตื้น

 

ใช้บริการทัวร์หรือไปกันเอง

ผู้ไปเที่ยวเกาะกูดส่วนใหญ่นิยมซื้อแพ็คเกจทัวร์ของรีสอร์ทต่างๆ บนเกาะกูด ค่าบริการนี้จะรวมค่าเรือไปกลับ ส่วนใหญ่ใช้สปีดโบ๊ตซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น  และค่าบริการยังรวมค่าที่พัก อาหาร และนำเที่ยว เช่นดำน้ำดูปะการังที่เกาะรัง เกาะกระ เที่ยวน้ำตก บางแห่งมีบริการเรือแคนูให้พายเล่น ราคาแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืนประมาณ 3,500-6,000 บาท ซึ่งแล้วแต่ระดับที่พักและบริการ แนะนำเลยว่าซื้อแพ็คเกจไปดีกว่า ค่าที่พักอย่างเดียวไม่แพงเท่าไหร่ แต่ค่าอาหารนี่ซิแพงใช้ได้ แต่ก็อร่อยอย่าบอกใคร ค่าเรือไปกลับก็ตก ประมาณ 1100 บาทต่อคน การเดินทางไปที่ต่างๆของเกาะต้องใช้เรือ speed boat เท่านั้น การเดินทางโดยใช้รถไม่สะดวกนัก รถรับจ้างก็มีราคาแพงทางก็ขรุขระ ยิ่งช่วงมรสุมเข้าเรือไปจอดที่อ่าวสลัดได้ที่เดียว ตอนนี้สุดโหดเลย ต้องไปเกาะกูดอ่าวพร้าวเอง เพราะดันไปช่วงวันธรรมดา เรือเกาะกูดอ่าวพร้าวไม่วิ่งต้องใช้บริการเรือสิริไวท์ซึ่งไปจอดที่อ่าวสลัด  ต้องจ้างรถไปส่งที่อ่าวจาก จากนั้นก็ต่อด้วยเรือลำเล็กเข้าสูเกาะกูดอ่าวพร้าว เดินทางแสนยากลำบากจนท้อใจ แต่พอเห็นรีสอร์ทแค่นั้นแหละหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย ที่นี่ถ้าไม่ติดค่าเรือไปกลับต่อคนอยู่ที่ 1100 บาท ก็ใช้ได้ค่าอาหารถูกมากแถมอร่อยเสียด้วย สักไปตั้งหลายอย่างแค่ 150 บาทเอง ค่าที่พักอย่างเดียวก็เริ่มต้นที่ 1000 บาท มีกิจกรรมทุกอย่าง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเช่น พวก DVD , Internet การเดินทางไปเที่ยวเกาะกูดทุกวันนี้สะดวกสบาย ไม่เหมือนเมื่อก่อน มีเรือกึ่งเรือเร็วของบริษัทเกาะกูดซีทรานส์ มีความจุประมาณ 150 ที่นั่ง ซึ่งออกจากแหลมงอบทุกวันอังคาร ศุกร์ เสาร์ และกลับจากเกาะกูดวันพฤหัส ศุกร์ อาทิตย์ ขากลับเรือออกจากท่าเรือน้ำลึกคลองหินดำ ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงครึ่ง ค่าโดยสารไปกลับคนละ 800 บาท เที่ยวเดียว 400 บาท เรือเกาะกูดอ่าวพร้าวก็เช่นเดียวกัน ออกจากด่านเก่าทุกวันอังคาร ศุกร์ เสาร์ และกลับจากเกาะกูดวันพฤหัส ศุกร์ อาทิตย์ เดินทางจากฝั่งไปเกาะช้าง เกาะหมาก ท่าเรือคลองมาส จบที่เกาะกูดอ่าวพร้าว ขากลับก็เช่นเดียวกัน 


ฤดูท่องเที่ยวบนเกาะ
ฤดูกาลที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว คือ ระหว่างเดือน พฤศจิกายน ถึง ต้นพฤษภาคม เนื่องจากปลอดลมมรสุม

-------------------------------------------

การมาเที่ยวเกาะกูดไม่เป็นแบบแพ็คเกจ

 

 

จะมีเรือบริษัทสิริไวท์ขึ้นที่ท่าเรือแหลมศอกบริการจากตราด ไปเกาะช้าง เกาะหมาก และเกาะกูด บางรีสอร์ทก็อาจมีบริการเอง เช่น เกาะกูดอ่าวพร้าวขึ้นที่ด่านเก่า เมื่อมาถึงเกาะกูด ซึ่งอาจมาจอดที่บ้านคลองมาด ยดเว้นช่วงมรสุมเริ่มเข้าจะไปจอดที่อ่าวสลัด การเดินทางไม่เป็นแบบแพ็คเกจไม่ควรอย่างยิ่งเพราะลำบากมาก และสิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย บนเกาะกูดยังไม่มีรถโดยสารหรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างใดๆ อาจต้องให้ชาวบ้านแถวนั้นมาส่ง หรือเช่าเรือหางยาวไปส่งหน้าหาดที่มีที่พัก ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะ หรืออาศัยโบกรถก็ได้

รีสอร์ตหลายแห่งบนเกาะจะไม่ค่อยรับนักท่องเที่ยว แบบ Walk in หรือถ้ารับก็จะรับในช่วงวันธรรมดาในช่วงอยู่ยาวๆ เพราะศุกร์เสาร์แพ็คเกจทัวร์จะเต็ม ราคาเรือไปกลับต่อคน ตกฉลี่ย 1100 -1500 บาท ขึ้นอยู่กับราคาน้ำมัน ส่วนอาหาร ก็ 80 บาทขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ ถ้าเป็นคนไทยไม่แนะนำอย่างยิ่งสำหรับการไปเอง เพราะไม่ค่อยคุ้มค่าและงบบานปลาย  ที่พักที่รับนักท่องเที่ยวแบบ Walk in พต้องเช็คข้อมูลดีๆ มีไม่กี่ที่ เท่านั้น

การไปเที่ยวเอง จะได้ความเป็นอิสระ ในการตระเวณเที่ยวบนเกาะ แต่ก็ต้องหาเช่ามอเตอร์ไซค์ หรือรถกะบะของชาวบ้านเอง การคมนาคมบนเกาะยังค่อนข้างลำบาก หากยังไม่คุ้นเคยจะสับสนในเส้นทาง ต้องสอบถามจากชาวบ้านก่อน

ไปเที่ยวชมหาดทรายต่างๆ ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ นับตั้งแต่อ่าวตาติ๊น หาดคลองยายกี๋ หาดตะเภา หาดคลองเจ้า หาดขามโข่ หาดทรายแดง หาดบางเบ้า หาดตะเคียน อ่าวคลองหิน อ่าวจาก ไปจนสุดที่อ่าวพร้าว แต่ละหาดมีหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถลงเล่นน้ำได้

-------------------------------------------

แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะ

 

เกาะกูดมีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม เต็มไปด้วยดงมะพร้าวเรียงรายอยู่ด้านตะวันตก เช่น อ่าวคลองยายกี๋ (มีน้ำตก 1 แห่ง) อ่าวตะเภา อ่าวคลองเจ้า (มีคลองและป่าชายเลนสมบูรณ์) อ่าวง่ามโข่ อ่าวคลองหิน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขา เชิงเขามีสวนมะพร้าวและป่าชายเลน หาดส่วนใหญ่อยู่ทางด้านตะวันตก หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสสะอาด มีคลองเจ้าเป็นธารน้ำสายสำคัญหล่อเลี้ยงชีวิตบนเกาะ ซึ่งมีป่าชายเลนที่สวยงามและสมบูรณ์มาก

 

อ่าวตะเภา เป็นที่ตั้งของเกาะกูดคาบาน่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด
รีสอร์ทแนะนำ เกาะกูดคาบาน่า

อ่าวกล้วย 
หาดทรายขาวละเอียดมีเกาะกูดไอร์แลนดรีสอร์ท์ อ่าวยาเกิดตั้งอยู่ใกล้ๆ   จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม แหล่งหญ้าทะเลที่อาศัย ของสัตว์น้ำ นานาชนิด เป็นจุดชมนกชนิดต่างๆของเกาะกูด เช่น นกปรอดหัวจุก และนกอพยพชนิดต่างๆ

อ่าวสลัด 
อ่าวโค้งรูปตัวยูเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านเรือนชาวประมงที่ใหญ่แห่งหนึ่งของเกาะ มีสินค้าของฝากจากทะเล

อ่าวคลองเจ้า นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวน้ำตกคลองเจ้าได้ โดยนั่งเรือชมธรรมชาติสองฝั่งไปตามคลองเจ้า และต่อด้วยการเดินเท้าอีกเล็กน้อย  เป็นน้ำตกที่นับว่าสวยที่สุดบนเกาะ นักท่องเที่ยวอาจจะได้ชมแสงน้อยๆ จากเหล่าหิ่งห้อยที่อยู่ตรงป่าโกงกางนี้ ยามค่ำคืน มีปีเตอร์แพนรีสอร์ท คลองจ้าวรีสอร์ทและใบกูดแซมบาล่าให้เลือกพักพิง

-------------------------------------------

อ่าวคลองยายกี๋ มีน้ำตกคลองยายกี๋  มีแนวป่าโกงกางที่สวยงาม

อ่าวคลองตาติ้น หาดทรายขาวทอดยาวพอเหมาะ น้ำทะเลใส เหมาะกับการพายเรือคายัคและเล่นน้ำ

อ่าวง่ามโข่ 
มีชายหาดขาวทอดยาว เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม การเดินทางก็สะดวกสบาย
หาดทรายแดง มีชายหาดเล็กๆ ไม่ยาวนัก พื้นทรายที่หาดนี้มีสีเข้มกว่าหาดอื่นๆ อันเป็นที่มาของหาดทรายแดง บรรยากาศร่มรื่น เป็นส่วนตัว


หาดบังเบ้า 
หาดทรายยาวโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว เหมาะกับการเล่นน้ำ ด้านหลังเป็นคลองบังเบ้า ที่นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือคายัก ชมป่าชายเลนได้ เดอะ บีช เนเชอรัล

อ่าวพร้าว ชายหาดเกาะกูดอ่าวพร้าว รีสอร์ทเป็นอ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะ มีชายหาดยาวที่สุด เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น โรแมนติก นอกจากนี้ ยังเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นเหมือนของบิดาแห่งกองทัพเรือไทย หรือกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

จุดดำน้ำที่น่าสนใจ

เกาะยักษ์ เกาะรังและเกาะกระเป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงาม มีปลาเล็กๆ ว่ายเวียนอยู่ตามแนวปะการัง บนเกาะรังมีหาดทรายหลายแห่ง

ที่พัก

มีรีสอร์ทเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้หลงใหล ในท้องทะเล คอยอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่พักและจัดกิจกรรมท่องเที่ยว อาทิ เที่ยวชายหาด ดำน้ำดูปะการังตามหมู่เกาะใกล้เคียง เที่ยวน้ำตก ชมวิถีชีวิตชาวเล สวนมะพร้าวและสวนยางพารา และเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากทะเล สามารถจองที่พักผ่าน thai-tour.com ได้ราคาพิเศษ

ก่อนอื่นเราควรมารู้จักข้อมูลพื้นๆ ซักหน่อย เกาะกูดเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดตราดตะวันออกสุด มีชายแดนติดต่อกับประเทศกัมพูชา เป็นเกาะที่ใหญ่พอดู สังเกตุได้ที่มี ส่วนราชการต่างๆบนเกาะ เช่น โรงเรียน สถานีอนามัย สถานีตำรวจ ไปรษณีย์ โรงเรียน ถนนหนทางเชื่อมกันเกือบทุกหาด ไม่แย่เกินไปนัก 

ด้วยความที่อยู่ห่างไกล จากฝั่ง ความเป็นธรรมชาติ ยังคงความสวยงาม หาดทราย น้ำทะเลใสๆ ร่มรื่นใต้เงาต้นมะพร้าว ใกล้ดงสวนยาง อีกทั้งยังมีน้ำตกในเกาะอีกด้วย

มีรีสอร์ทอะไรบ้าง บนเกาะกูด 
ตอบ เยอะทีเดียวครับ แต่ละรีสอร์ทจะอยู่กันกระจายรอบๆ เกาะทางด้านทิศตะวันตก ผมจะแยกอธิบายรายละเอียดรีสอร์ทไว้เป็นส่วนๆ อีกทีหนึ่ง แต่ละรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมีท่าเรือเป็นของตัวเอง เพื่อที่เราจะไม่ไปผิดท่า ผมขออธิบายท่าเรือต่างๆ ไว้ดังนี้

ท่าเรือด่านเก่า koh kood cabana, Koh Kood Aon Prao
ห่างตัวเมือง 5 กม. ใช้เรือสปีดโบ้ท ประมาณ 1 ชม.ถึงรีสอร์ท

ท่าเรืออ่าวช่อ kood laguna, peter pan, captain hook
ห่างจากตัวเมืองตราดไปทางบ้านแหลมศอก 20 กม ใช้เรือสปีดโบ้ท ประมาณ 50 นาที

ท่าเรือแหลมศอก perter pan และ captain hook
อยู่ปลายสุดของถนนสู่บ้านแหลมศอก ห่างตัวเมืองตราด 24 กม. ใช้เรือสปีดโบ้ท ประมาณ 50 นาที - 1 ชั่วโม

 


เกาะกูด

เกาะกูด เริ่มปรากฏหลักฐานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่๑ เมื่อองเชียงสือ เจ้าเมืองญวนที่เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของรัชกาลที่๑ หนีออกจากกรุงเทพฯ มาลงเรือที่เกาะสีชัง แล่นเรือชักใบมา ๗ วัน จึงถึงเกาะกูด ที่ไม่มีคนอยู่เลย

เกาะกูด เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายในน่านน้ำตราด ห่างจากตัวจังหวัดตราดมาทางทิศใต้ประมาณ 82 กิโลเมตรเป็นกำแพงขวางกั้นไม่ให้ผู้ใดไปสัมผัสได้ง่ายๆ  เมื่อ 20 ปี ที่แล้ว น้อยคนนักจะรู้จักเกาะกูดแต่สำหรับวันนี้เมื่อความเจริญเข้ามาถึงก็มีผู้คนมากมายหลั่งไหลเพื่อยลโฉม  เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่ขึ้นชื่อบนเกาะกูด คือน้ำตกคลองเจ้า จะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด 3 ชั้น  นอกจากนี้ บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า "อันดามันแห่งทะเลตะวันออก"


อ่านต่อรายละเอียด เกาะกูด
---------------------------------------

เกาะหมาก

เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 9,000 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว โดยรอบมีอ่าว ชายหาดที่สวยงาม และน้ำใสสะอาดหลายแห่ง เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง อ่าวส่วนใหญ่ บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ และสวยงาม บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคม    ชุมชนดั้งเดิมบนเกาะหมากส่วนใหญ่เป็นเขมรเชื้อชาติไทยที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานเมื่อครั้งเมืองประจันตคีรีเขตร หรือเกาะกงเป็นของฝรั่งเศสเมื่อปี พ.ศ. 2447 โดยมีหลวงพรหมภักดี ต้นตระกูลตะเวทิกุล เป็นผู้ควบคุมคนจีนบนเกาะกง คนบนเกาะส่วนใหญ่เป็นเครือญาติกัน มีอาชีพเกษตรกรรมทำสวนยางพารา และสวนมะพร้าว จนเกาะหมากได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกมะพร้าวที่สำคัญของจังหวัดตราด บนเกาะมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

-------------------------------------------

มารู้จักเกาะหมาก

เกาะหมาก นับเป็นเกาะใหญ่เกาะหนึ่งในท้องทะเลตราด รองลงมาจากเกาะช้างและเกาะกูด สภาพธรรมชาติยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก แนวหาดทรายสวย ๆ น้ำทะเลสะอาด บรรยากาศร่มรื่น และวิถีชีวิตของผู้คนบนเกาะที่เรียบง่ายและเป็นมิตร จึงล้วนเป็นเสน่ห์ของเกาะแห่งนี้ โค้งอ่าวและแนวหาดต่าง ๆ อยู่ไม่ไกลกันนัก และยังมีถนนรอบเกาะระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถหาเช่ารถจักรยานยนต์ตามรีสอร์ทต่าง ๆ ขี่เที่ยวได้สะดวก

 -------------------------------------------

อ่าวไผ่-แหลมกระดุ่น

อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหมาก ชายหาดมีลักษณะเป็นทรายสีแดง สลับกับวิวสวนมะพร้าวที่เรียงรายอยู่ริมหาดอย่างหนาแน่นไม่เหมาะลงเล่นน้ำ แต่สามารถเดินชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตชาวบ้านบนเกาะ จากอ่าวไผ่นี้สามารถมองเห็นวิวเกาะกูดได้ ส่วนแหลมกระดุ่นนั้นอยู่ติดกับอ่าวไผ่ แหลมกระดุ้นเป็นจุดชมวิวที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของเกาะหมาก ลักษณะเป็นโขดพินที่ยื่นออกไปในทะเลคล้ายกับแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกจึงเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม และยังสามารถมองเห็นวิวท่าเรือ อ่าวนิด อ่าวไผ่  และเกาะกูดได้อย่างชัดเจน

------------------------------------------- 

 

อ่าวสวนใหญ

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหมาก ชายหาดแห่งนี้นับเป็นหาดที่สวยงามและยาวที่สุดของเกาะหมาก ทรายสีขาวละเอียดลาดเอียงต่ำ สามารถเล่นน้ำได้ดีและยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นเกาะผีอยู่ตอนท้ายของหาดและเกาะขาม ซึ่งสามารถเหมาเรือหางยาวประมาณ 5-10 นาที ไปเที่ยวได้ ตลอดแนวหาดอ่าวสวนใหญ่ ยังร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าว มีที่ทำการไปรษณีย์ ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านอาหาร และที่พัก 

-------------------------------------------

อ่าวนิด

อ่าวนิดตั้งอยุ่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะหมาก เป็นท่าเรือและศูนย์กลางการเดินทางมายังเกาะหมาก และเกาะอื่น ๆ บริเวณอ่าวนิดเป็นที่ตั้งร้านค้าและชุมชน ไม่มีชายหาดแต่มีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะวิวยามพระอาทิตย์ขึ้น นอกจากนี้ยังมีถนนรอบเกาะเชื่อมจากท่าเรือ และบริการให้เช่ารถเหมาเรือไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ อยู่บริเวณอ่าวนี้ จากอ่าวนิดมีถนนที่สามารถเดินทางไปยัง รีสอร์ทแห่งใหม่บริเวณอ่าวโปงใกล้ ๆ กับแหลมตั้งอิ้ว คือ

  

-------------------------------------------

 อ่าวขาว

อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก มีแนวชายหาดที่สวยงามน่าพักผ่อน และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งของเกาะหมาก จากอ่าวขาว สามารถมองเห็นเกาะกูด เกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอกได้อย่างชัดเจน บริเวณชายหาดเงียบสงบ น้ำใส เล่นน้ำได้ดี บางช่วงมีโขดหินเป็นที่อาศัยของฝูงปลา นักท่องเที่ยวนิยมมาตกปลา

-------------------------------------------

อ่าวหน้านอก หรืออ่าวบ้านใหญ่

อยู่ถัดจากแหลมตุ๊กตาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก ติดกับบ้านอ่าวใหญ่ อ่าวนี้มีบรรยากาศที่เงียบสงบ อ่าวหน้านอกและอ่าวสวนใหญ่เป็นอ่าวที่ยาวต่อเนื่องกัน เนื่องจากแนวหาดที่ยาวมากและมีที่พักอยู่หลายอ่าว จึงเรียกชื่อหาดตามชื่อของที่พัก เช่น อ่าว ฮอลิเดย์บีช มีธรรมชาติสวยงาม แนวหาดน้ำตื้นเล่นน้ำได้ดี เหนือชายหาดเป็นสวนมะพร้าว  สามารถมองเห็นเกาะระยั้งนอก เกาะระยั้งในได้ชัดเจน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือหางยาวไปเที่ยวได้ ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ส่วนอ่าวเลซี่เดย์ บีช อยู่ติดกับฮอลิเดย์บีช สามารถเดินเท้าเลียบหาดมาถึงกันได้ จากหาดนี้ยังมีถนนที่เชื่อมต่อไปยังหาดอื่น ๆ ด้วย

 -------------------------------------------

การเดินทาง

รถโดยสารประจำทาง รถทัวร์ปรับอากาศ(ราคา 189 บาท) บ.ข.ส. (02)391-8097เชิดชัยทัวร์ (02)391-4164, ศุภรัตน์ทัวร์ (02)391-2331กรุงเทพฯ - ตราด ขึ้นรถที่สถานีขนส่งภาคตะวันออก ถนนเอกมัย สุขุมวิท รถออกเดินทางทุกชั่วโมงตั้งแต่เวลา 07.00 - 23.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4.5 ชั่วโมง ตราด - แหลมงอบ เมื่อถึงจังหวัดตราด นั่งรถสองแถวต่อไปยังอำเภอแหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที รถส่วนตัว  กรุงเทพฯ - แหลมงอบออกจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ - ชลบุรี เมื่อถึงแยกอำเภอบ้านบึงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายบ้านบึง - แกลง ถึงอำเภอแกลงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิท ตรงไปจันทบุรี - ตราด และอำเภอแหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.5-4 ชั่วโมง ถนนสี่เลนตลอดสายถึงจังหวัดตราด

ลงเรือโดยสารจากชายฝั่งตราดที่ท่าเรือแหลมงอบ มีเรือโดยสารปรับอากาศขนาด 150 ที่นั่ง ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง รายละเอียดติดต่อ บริษัทเกาะกูดซีทรานส์ โทร. 039-597646, 01-4449259ใกล้ ๆ กับท่าเรือแหลมงอบมีท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ เป็นเรือประมงดัดแปลงให้บริการเดินทางสู่เกาะหมากทุกวัน วันละ 1 เที่ยว เวลา 15.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวต้องมาให้ทันเรือออก หากต้องการให้รวดเร็วทันใจ ปัจจุบันมีเรือเร็วสิริไวทย์ (Siriwhite Speedboat) ออกจากท่าเรือแหลมศอก (ท่าเรือกัปตันฮุ๊ก รีสอร์ท) ทุกวัน วันละ 1 เที่ยว เวลา 10.00 น. ใช้เวลาเพียง 30 นาที และยังสามารถเดินทางสู่เกาะกูดได้ด้วย โทร. 06-1267860 เรือทั้งหมดจะเทียบท่าที่ท่าเรืออ่าวนิดบนเกาะหมาก   การเดินทาง ไปเกาะหมาก เที่ยวไป มีเรือโดยสารออกจากท่าเรือกรมหลวงชุมพรทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ (เรือแอร์)  เวลา 9.00 น. ถึงเกาะหากเวลา 10.30 ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง (เรือจอดที่เกาะหมากรีสอร์ท) เที่ยวกลับ มีเรือออกเกาะหมากรีสอร์ท เวลา 13.30 น. ถึงท่าเรือกรมหลวงชุมพร เวลา 15.00 น. อัตราค่าโดยสารคนละ 400 บาท/คน/เที่ยว ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติม เกาะหมากเอ็กเพรส โทร. 0 3959 7296, 0 4166 2419  บริษัท เกาะกูดซีทรานส์ จำกัด บริการเดินเรือ ไปเกาะหมาก และเกาะกูด ทุกวัน อังคาร ศุกร์ และเสาร์ ออกจากแหลมงอบ เวลา 09.00 น. ถึงเกาะหมาก เวลา 10.30 น. และถึง เกาะกูด เวลา 11.30 น. และ เที่ยวกลับ มีทุกวันพฤหัสบดี ศุกร์ และ อาทิตย์ ออกจากเกาะกูด เวลา 12.30 น. ถึงเกาะหมาก 13.30 น. และถึงแหลมงอบเวลา 15.00 น. มีการเพิ่มเที่ยวในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่าโดยสาร แหลมงอบ-เกาะหมาก เที่ยวเดียว 300 บาท ไป-กลับ 550 บาท แหลมงอบ-เกาะกูด เที่ยวเดียว 400 บาท ไป-กลับ 700 บาท เกาะหมาก-เกาะกูด 100 บาท รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 3959 7646 เดินทาง จากเกาะช้างไปเกาะหมาก ดังนี้เดินทางไปเกาะหมากท่าเรืออ่าวบางเบ้า คุณจเร (อ๊ด 05-829-1609, 09-934-2901)มีรถสองแถวรับส่งถึงท่าเรือบางเบ้า ค่าโดยสาร 50 บาท ถึง 100 บาททั่วเกาะช้างเดินทางกลับเกาะช้างค่าเรือโดยสารไม้ ไปกลับ คนละ 500 บาท ถึง 600 บาท เวลาเรือออก 9.00 น. ถึง อ่าวสวนใหญ่เกาะหมาก 11.00 น. เดินทางกลับจากอ่าวสวนใหญ่เกาะหมาก 13.00 น. ถึง อ่าวบางเบ้า-เกาะช้าง 15.00 น.การเดินทางจากเกาะหมากไปฝั่งแหลมงอบ ท่าเรือกรมหลวงชุมพร ดังนี้เดินทางไปโดยเรือไม้ถึงอ่าวนิด เกาะหมากท่าเรือกรมหลวงชุมพร เรือออก 15.00 น. ถึง อ่าวนิดเกาะหมาก 18.00 น. ค่าเรือโดยสารไม้ไปกลับ คนละ 500 บาท มีเรือโดยสารตลอดทั้งปีเดินทางกลับโดยเรือไม้ถึงท่าเรือกรมหลวงชุมพร – ตราดเดินทางกลับจากอ่าวนิดเกาะหมาก 8.00 น. ถึงท่าเรือกรมหลวงชุมพร – ตราด 11.00 น. เดินทาง 3 ชั่วโมง ค่าเรือโดยสารไม้ไปกลับ คนละ 500 บาท มีเรือตลอดทั้งปี

 


อ่านต่อรายละเอียด เกาะหมาก
---------------------------------------

เกาะขาม

เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ใกล้กับเกาะหมาก ใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง 30 นาที สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนเกาะขาม คือ สภาพธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศที่เงียบสงบร่มรื่น น้ำทะเลและหาดทรายใสสะอาด นอกจากนี้ด้านหลังของเกาะยังมีแนวปะการังที่สวยงาม และนักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเช่าเรือข้ามไปเกาะหมากหรือชมทัศนียภาพบริเวณเกาะหมากได้


อ่านต่อรายละเอียด เกาะขาม
---------------------------------------

เกาะกระดาด

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก จากแหลมงอบใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมงมีเนื้อที่ 1,200 ไร่ ลักษณะโดยทั่วไปเป็นพื้นที่ราบ โดยมีเนินเขาอยู่ตรงกลาง มีแนวปะการัง และหาดทรายยาวขาว สะอาด สามารถเดินได้รอบเกาะ ที่ได้ชื่อว่า เกาะกระดาดเนื่องจากเดิมมีต้นกระดาดขึ้นอยู่มาก ปัจจุบันยังคงเหลืออยู่บ้าง เกาะกระดาดเป็นเกาะมีโฉนดแสดงว่ามีเจ้าของถูกต้องตามกฎหมายสาเหตุมาจากในสมัยรัฃกาลที่ 5 ฝรั่งเศสได้เข้ามาล่าอาณานิคมในแถบเอเชียอาคเนย์ และพยายามยึดครองดินแดนของไทย เกาะกระดาดก็เป็นที่หมายหนึ่งของฝรั่งเศสด้วย รัชกาลที่ 5 จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ออกโฉนดที่ดินของเกาะขึ้น


อ่านต่อรายละเอียด เกาะกระดาด
---------------------------------------

เกาะระยั้งนอก

เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ตรงข้ามกับเกาะหมาก ประกอบด้วย เกาะระยั้งใน ไม่มีที่พักแรม และเกาะระยั้งนอกมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว สภาพโดยทั่วๆ ไปของเกาะระยั้งนอก เป็นเกาะที่เงียบสงบหาดทรายขาวน้ำใสสะอาด


อ่านต่อรายละเอียด เกาะระยั้งนอก
---------------------------------------

หมู่เกาะกระ

เป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหมาก บนเกาะไม่มีที่ราบพอที่ จะอาศัยอยู่ได้ แต่มีสัมปทานการทำรังนกนางแอ่น ไข่จาระเม็ด และมูลค้างคาว มีโขดหินใต้น้ำ และปะการังน้ำลึกที่สวยงาม


อ่านต่อรายละเอียด หมู่เกาะกระ
---------------------------------------

หมู่เกาะรัง

เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ห่างจากเกาะหมากไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 6 กม. บนเกาะไม่มีที่ราบพอที่จะอาศัยอยู่ได้ มีเฉพาะที่ราบหน้าหาดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น บริเวณรอบๆ หมู่เกาะรังเหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังท่ามกลางฝูงปลาแหวกว่าย การเดินทางไปเที่ยวเกาะต่างๆ


อ่านต่อรายละเอียด หมู่เกาะรัง
---------------------------------------

โปรแกรมท่องเที่ยว

เกาะกูด ที่พักเกาะกูด  โปรแกรมท่องเที่ยว การเดินทาง แผนที่เกาะกูด

การเตรียมตัวไปเที่ยวเกาะกูด

เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวยังเกาะกูดมีความสนุกสนานสบายใจไร้กังวลอย่างแท้จริง จึงควรมีการเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมก่อนออกเดินทาง รายละเอียดดังต่อไปนี้ครับ+++ รีสอร์ท ที่พัก บนเกาะกูดมีรีสอร์ทเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายรีสอร์ทด้วยกัน ซึ่งรีสอร์ทส่วนใหญ่จะจัดในรูปอบบของแพ็คเกจทัวร์ แทบจะคล้าย ๆ กันทุกรีสอร์ท จะแตกต่างกันที่ชนิดของเรือที่จะเดินทางไปยังเกาะกูด และแหล่งดำน้ำชมปะการังเท่านั้น นักท่องเที่ยวที่ชอบรีสอร์ทไหนสไตล์ใดก็สามารถเลือกได้ตามอัธยาศัย โดยสอบถามรายละเอียดได้ทุก ๆ รีสอร์ท แต่อย่าลิมสอบถามรายการอาหารเมนูต่าง ๆ ของแต่ละรีสอร์ท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทะเล เพราะนักท่องเที่ยวบางท่านจะแพ้อาหารทะเลหรือเป็นมุสลิม ควรแจ้งให้ทางรีสอร์ทได้ทราบก่อน จะได้จัดเตรียมอาหารได้ถูกต้อง

+++ ยานพาหนะ ถ้านำรถส่วนตัวไปเองก็ไม่มีปัญหาเพราะแต่ละรีสอร์ทส่วนใหญ่จะมีบริการรับฝากรถให้ บริเวณท่าเรือของแต่ละรีสอร์ทในกรณีที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์ไป แต่ถ้าเดินทางไปเองก็ให้เริ่มต้นที่สถานีขนส่งเอกมัย ใช้บริการรถทัวร์ โดยสารเที่ยวเวลา 22.30 น. และ 23.00 น. เพื่อจะเดินทางไปถึงตัวอำเภอเมือง จังหวัดตราด เวลา 04.00 น และ 04.30 น. ตามลำดับ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง อย่าลืมจองตั๋วกลับให้เรียบร้อย และเมื่อถึงตัวอำเภอเมืองจังหวัดตราดแล้วอาจจะแวะหาอาหารเช้ารับประทานบริเวณตลาดในตัวเมืองเพื่อรอให้สว่าง ถ้าซื้อแพ็คเกจทัวร์มาทางรีสอร์ทต่าง ๆ จะมีรถโดยสารสองแถวมารอรับบริเวณสถานีขนส่ง หรือที่หน้าโรงพยาบาลตราดภายในอำเภอเมืองเพื่อเดินทางไปยังท่าเรือประจำรีสอร์ทต่าง ๆ

+++ ของใช้ส่วนตัว ควรเตรียมเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย แห้งเร็ว รองเท้าแตะเดินเล่นชายหาด ครีมทาผิว แว่นตากันแดด หมวก ยาดม ยาหม่อง ยาแก้เมาเรือ สำหรับสนอร์คเกิล หน้ากากดำน้ำถ้ามีเป็นส่วนตัวควรจะนำไปด้วยจะดีที่สุดและถ้ารู้ว่าเป็นคนชอบรับประทานของจุกจิก ควรตระเตรียมไปให้พร้อม เพราะบนเกาะกูดไม่มีร้านเซเว่นหรือมินิมาร์ทใด ๆ มีแต่ร้านขายของชำของชาวบ้าน ราคาก็จะสูงกว่าบนฝั่งพอสมควร

+++ งบประมาณนักท่องเที่ยวท่านใดที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์ มาถ้าจ่ายสตางค์ครบหมดแล้วก็ไม่มีปัญหาใด ๆ แต่ถ้าจ่ายมัดจำมาเพียงครึ่งเดียวก็ให้เตรียมเงินไปจ่ายก่อนลงเรือไปเกาะกูด เพราะบนเกาะกูดไม่มีธนาคาร ตู้ ATM ใด ๆ รวมทั้งบัตรเครดิตก็ใช้บนเกาะไม่ได้ ดังนั้นควรจะทำการเบิกในตัวเมืองจังหวัดตราดไปเพียงพอต่อการใช้จ่ายเท่านั้น

 

วันที่ 1

9.30 น. เดินทางถึงท่าเรือ ถ้าซื้อแพ็คเกจของจะพร้อมกันที่ออฟฟิทของรีสอร์ท จากนั้นเจ้าหน้าที่จะพาลงเรือ

10.00 น. ออกเดินทางจากท่าเรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ช.ม. ถึงรีสอร์ท ต้อนรับท่านด้วยเครื่องดื่มเย็น ๆ จากนั้นนำท่านเข้าห้องพัก พร้อมจัดส่งกระเป๋าให้ท่านที่ห้องพัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

12.00 - 14.00 น. รับประทานอาหารกลางวันที่ทางรีสอร์ทจัดไว้บริการ ร จากนั้นพักผ่อนเล่นน้ำทะเล สัมผัสหาดทรายขาวสะอาด สนุกสนานกับกีฬาทางน้ำที่ท่านโปรดปราน อาทิเช่น เจ็ทสกี, บานาน่าโบ๊ท, เรือคายัก (คิดค่าบริการ)

18.30 - 19.30 น. รับประทานอาหารค่ำ สนุกสนานกับการร้อง เพลงคาราโอเกะ

19.30 - 22.00 น. บริการส่งตกปลา ไดหมึก หรือเพลิดเพลินกับคาราโอเกะ

 

วันที่ 2

8.00 - 9.00 น รับประทานอาหารเช้า

9.00 - 10.00 น รับอุปกรณดำน้ำ และชูชีพ พร้อมรับฟังการบรรยายการใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้อง และจัดกลุ่มผู้ที่จะไปดำน้ำ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง

10.00 - 12.30 น. ออกเดินทางไปชมปะการัง และฝูงปลาสวยงาม ณ เกาะกะ และเกาะนก รับประทานอาหารกลางวัน พร้อมชมทัศนียภาพอันสวยงามของหาดทราย บริเวณหมู่เกาะรัง

12.30 - 14.00 น - ออกเดินทางสู่น้ำตกคลองเจ้า ชมธรรมชาติอันสวยงามเยี่ยมชมแผ่นหินที่มีรอยจารึกลายพระหัตถ์ของรัชกาลที่ 6 หรือ - ดำน้ำให้อาหารปลา ชมฝูงปลาสวยงามและปะการังบริเวณเกาะกูด

14.00 - 16.00 น. ออกเดินทางกลับ แวะชมและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารทะเล หรือของสดที่ท่านต้องการรับประทานเพิ่มพิเศษเป็นการส่วนตัว ที่หมู่บ้านชาวประมง

16.00 - 18.00 น ถึงรีสอร์ท พักผ่อนเล่นน้ำ หรือกีฬาทางน้ำตามอัธยาศัย

19.00 น. รับประทานอาหารค่ำ หร้อมเพลิดเพลินกับคาราโอเกะ หรือ ตกหมึก บริเวณสะพานเทียบเรือของทางรีสอร์ท

 

วันที่ 3

8.00 - 9.00 น. รับประทานอาหารเช้า รับฟังการนัดหมายเวลากลับ

9.30 - 10.00 น. พักผ่อนตามอัธยาศัย พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เก็บสัมภาระเพื่อเตรียมเดินทางกลับ

10.00 น เดินทางออกจากเกาะกูด ใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. ถึงท่าเรือ

รายการข้างบนนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละรีสอร์ท บางรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ใกล้น้ำตกคลองเจ้าอาจจะมีโปรแกรมพายแคนูชมหิ่งห้อยท่ามกลางป่าโกงกาง


อ่านต่อรายละเอียด โปรแกรมท่องเที่ยว
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา