สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ตราด ...สนใจที่พัก เกาะช้าง คลิกที่นี่ได้เลย ราคาพิเศษสำหรับผู้ชมไทยทัวร์....

ตราด

>

ที่พักตราด

>

แผนที่ตราด

>

ร้านอาหารตราด

>

การเดินทางตราด

>

ประวัติตราด


อำเภอคลองใหญ่, ตราด 


หาดทรายงาม

ที่ตั้ง - อยู่บริเวณหลัก กม. 41 เลี้ยวขวาเข้าไปตามป้ายบอกทางเป็นทางดินแคบ ๆ ผ่านสวนเงาะประมาณ 1 กม. เศษ สุดทางดินเป็นบ้านชาวบ้าน ต้องเดินข้ามสะพานไม้แคบ ๆ และผ่านพงหญ้ารก ๆ ไปอีกประมาณ 200 ม. จึงจะถึงตัวหาด

หาดนี้มีเม็ดทรายค่อนข้างละเอียด มีสนทะเลขึ้นเรียงรายร่มเงา ในช่วงฤดูมรสุมระหว่างปลายเดือน พ.ค. ไปจนถึงต้นเดือน ต.ค. มีคลื่นแรง น้ำทะเลขุ่นเป็นตะกอน บริเวณหาดไม่มีทั่พกและร้านจำหน่ายอาหาร

 


อ่านต่อรายละเอียด หาดทรายงาม
---------------------------------------

หาดไม้รูด

สามารถชมหาดหิน ซื้อปลาสด โดยอยู่ใกล้กับบ้านไม้รูด ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงริมฝั่ง เหมาะจะไปชมทิวทัศน์ หรือซื้ออาหารทะเลสดที่ตั้งและการเดินทาง - บ้านไม้รูด ต. ไม้รูด อ. คลองใหญ่สิ่งที่น่าสนใจ - ใครไปเที่ยวตราดแล้วมีครัวทำอาหารเอง ขอแนะนำให้ไปเที่ยว บ้านไม้รูด ซึ่งเป็นชุมนใหญ่ริมทะเล ชาวบ้านมีอาชีพทำประมงเข้าฝั่ง สามารถหาซื้ออาหารทะเลสดจากท่าเรือไปปรุงกินกันได้ บริเวณบ้านไม้รูด ไม่มีหาดทราย ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศชายทะเล ต้องไปเที่ยวหาดไม้รูด ซึ่งอยู่ใกล้วัดไม้รูดลักษณะเป็นหาดหิน ใช้เป็นที่เดินจงกรมของพระภิกษุ โดยจัดตั้งเป็นสวนธรรมเรียกว่า สวนธรรมมหามงคล บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรืนด้วยต้นไม้ใหญ่ เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงาม จากฝั่งมองออกไปจะเห็นเกาะกูด

หาดไม้รูดบรรยากาศบริเวณหาดไม้รูดบรรยากาศที่หาดทรายไม้รูด


อ่านต่อรายละเอียด หาดไม้รูด
---------------------------------------

หาดบานชื่น

เป็นหาดที่สวยที่สุดในเส้นทางนี้ หาดบานชื่นทอดยาวติดต่อกับหาดตาหนึกกลายเป็นชายหาดยาวหลายกิโลเมตร ต่อจากบ้านไม้รูดทางตะวันตกไปจนจดตัว อ.คลองใหญ่  สิ่งที่น่าสนใจ - หาดทรายสีขาวนวล เม็ดทรายละเอียดมากริมหาดมีทิวมะพร้าวและสนทะเลขึ้นเรียงราย ในช่วงเดือน พ.ย. - เม.ย. น้ำใสมาก นักท่องเที่ยวใน จ.ตราด และบริเวณใกล้เคียงมักมาเที่ยวและลงเล่นน้ำทะเลเป็นกลุ่มใหญ่

 


อ่านต่อรายละเอียด หาดบานชื่น
---------------------------------------

บ้านหาดเล็ก

บ้านหาดเล็กเป็นหมู่บ้านสุดท้ายทางตะวันออก ติดชายแดนกัมพูชาป็นตลาดการค้าชายแดนไทย-กัมพูชา ที่มีบรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวสามารถข้ามไปเที่ยวยังเขต จ. เกาะกง ประเทศกัมพูชาได้    เมื่อเดินทางผ่านหลัก กม. 81-82 จะผ่านส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย บริเวณบ้านโขดทรายหมู่ที่ 2 ต.หาดเล็ก อ. คลองใหญ่ หากดูแผนที่จะเห็นเป็นติ่งแหลมยื่นขนานไปกับแนวเขาบรรทัดมีความกว้างเพียง 450 ม. ด้านขวาติดทะเล ด้านซ้ายติดชายแดนกัมพูชา

อนุสรณ์สถานทหารนาวิกโยธิน บ้านหาดเล็กบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองคลองใหญ่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตราดด่านตรวจคนเข้าเมืองคลองใหญ่ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตราดบริเวณด่านตรวจที่จะข้ามไปประเทศกัมพูชา


อ่านต่อรายละเอียด บ้านหาดเล็ก
---------------------------------------

หาดทรายแดง

หาดทรายแดง อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะช้าง บริเวณบ้านด่านเก่า เป็นหาดทรายเงียบๆ มีร้านอาหารทะเลหนึ่งร้าน บรรยากาศสงบมาก

 


อ่านต่อรายละเอียด หาดทรายแดง
---------------------------------------

หาดทรายแก้ว

ที่ตั้ง - อยู่บริเวณหลัก กม. 45 เลี้ยวขวาไปตามทางดินแดง ประมาณ 1 กม. เส้นทางยังไม่ได้ปรับปรุง  ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก - ก่อนถึงทางเข้าหาดมีรีสอร์ทและร้านหารชื่อ หาดมุกแก้วรีสอร์ท ชายหาดเป็นแนวยาว เม็ดทรายละเอียด ค่อยข้างเงียบสงบ

 


อ่านต่อรายละเอียด หาดทรายแก้ว
---------------------------------------

ศูนย์ราชการุณย์

ศูนย์ราชการุณย์ ตั้งอยู่ที่ ถนนตราด-คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ เป็นสภากาชาดไทย เขาล้าน เป็นพิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทย

ศูนย์ราชการุณย์บรรยากาศภายในศูนย์ราชการุณย์ศูนย์ราชการุณย์บรรยากาศภายในศูนย์ราชการุณย์ศูนย์ราชการุณย์


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์ราชการุณย์
---------------------------------------

บ้านไม้รูด

บ้านไม้รูด ตั้งอยู่ที่ อ.คลองใหญ่ เป็นหมู่บ้านชาวประมงริมฝั่ง เหมาะกับการท่องเที่ยวเพื่อชมทิวทัศน์ หรือซื้ออาหารทะเลสด ชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้มีอาชีพทำประมงเป็นหลัก และนักท่องเที่ยวสามารถหาซื้ออาหารทะเลสดได้จากสถานที่แห่งนี้ บริเวณบ้านไม้รูดจะไม่มีหาดทราย หากต้องการสัมผัสบรรยากาศชายทะเล ต้องไปยังหาดไม้รูดซึ่งอยู่ใกล้วัดไม้รูด มีลักษณะเป็นหาดหิน

บ้านไม้รูดบรรยากาศบ้านไม้รูดบรรยากาศภายในหมู่บ้านไม้รูด


อ่านต่อรายละเอียด บ้านไม้รูด
---------------------------------------

หาดราชการุณย์

หาดราชการุณย์ ตั้งอยู่ถนนตราด-คลองใหญ่ ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 48 กิโลเมตร ริมทางหลวงหมายเลข 318  ไปทางเส้นทางอำเภอคลองใหญ่ เป็นทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาดน่าลงเล่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนชมทิวทัศน์ จุดเด่นของหาดราชการุณย์  ชายทะเลฝั่งอ่าวไทย คือทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาดน่าลงเล่น

หาดราชการุณย์บรรยากาศรอบๆ หาดราชการุณย์หาดราชการุณย์หาดราชการุณย์


อ่านต่อรายละเอียด หาดราชการุณย์
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา