สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ตาก Tak English Version, Please Click Here !!

ตาก

>

ที่พักตาก

>

แผนที่ตาก

>

ร้านอาหารตาก

>

การเดินทางตาก

>

ประวัติตาก


  เส้นทาง แม่สอด-พบพระ-อุ้งผาง (ทางหลวงหมายเลข 1090),ตาก

นักท่องเที่ยวที่ขับรถไปตามเส้นทางสายแม่สอด-พบพระ-อุ้มผาง จะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ สภาพรถควรเป็นรถที่เครื่องยนต์ และระบบเบรคดีมาก เพราะเส้นทางนี้เป็นทางขึ้นเขาตลอดมีระยะทางรวม 164 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชม.
 


น้ำตกพาเจริญ

อยู่ริมทางหลวงหมายเลข1090 บริเวณกม.ที่ 36-37 มีทางลูกรังแยกซ้ายมือเข้าไปอีก 700 ม. จะถึงตัวน้ำตกซึ่งอยู่ในเขตของหมู่บ้านพาเจริญ น้ำตกนี้จึงได้ชื่อว่า น้ำตกพาเจริญ ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ นับรวมได้ถึง 97 ขั้น เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในละแวกนั้นบริเวณน้ำตกมีลานจอดรถกว้างขวาง

บรรยากาศรอบๆ น้ำตกพาเจริญน้ำตกพาเจริญบริเวณน้ำตกพาเจริญน้ำตกพาเจริญน้ำตกพาเจริญบรรยากาศบริเวณน้ำตกพาเจริญน้ำตกพาเจริญที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญแผนที่บริเวณรอบๆ น้ำตกพาเจริญ


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกพาเจริญ
---------------------------------------

น้ำตกธารารักษ์

อยู่ในเขตบ้านเจดีย์โคะ จากอำเภอแม่สอดใช้ทางหลวงหมายเลข 1090 ถึงกม.ที่ 26 จะมองเห็นป้ายชื่อน้ำตกธารารักษ์อยู่ปากทางเข้า ถนนเข้าสู่น้ำตกเป็นทางลูกรังระยะทาง 700 ม. ใช้ได้กันทุกฤดู บริเวณต้นน้ำตกมีลานจอดรถกว้างขวาง


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกธารารักษ์
---------------------------------------

น้ำตกนางครวญ

เดินทางไปตามหลวงสาย 1090 ถึงกม.ที่ 26 มีทางแยกขวามือเข้าอำเภอพบพระตามทางหลวงหมายเลข 1206 น้ำตกนางครวญอยู่ริมสะพานคอนกรีตด้านขวามือ บริเวณกม.ที่ 12 ก่อนถึงอำเภอพบพระเล็กน้อย เดิมชื่อน้ำตกเพอะพะ ต่อมาเปลี่ยนมาเป็นน้ำตกพบพระและเปลี่ยนเป็นชื่อน้ำตกนางครวญ เป็นน้ำตกขนาดกลางลดหลั่นลงไปเป็นชั้นเล็กๆ ท่ามกลางป่าเบื้องล่างกระแสน้ำไหลแรง มีต้นน้ำมาจากลำคลองเล็กๆ ริมทองนาข้างทาง ทางการได้ตัดถนนผ่านตัวน้ำตกจึงแลดูเป็นน้ำตกเล็กๆ ริมถนน แต่ก็เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวควรแวะพักก่อนเดินทางเข้าไปชมชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในเขตอำเภอพบพระ


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกนางครวญ
---------------------------------------

อำเภอพบพระ

เป็นอำเภอที่มีชายแดนติดกับประเทศพม่าตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดตาก การเดินทางไปอำเภอพบพระให้ใช้เส้นทางสายตาก-แม่สอด (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 ตรงกม.ที่ 75 เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1090 ถึงกม.ที่ 26 เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1206 อีก 13 กม. ถึงอำเภอพบพระรวมระยะทางจากตัวจังหวัด 135 กม. ก่อนที่กรมทางหลวงจะตัดถนนลาดยางสายแม่สอด-พบพระ (ทางหลวงหมายเลข 1206) นั้น การคมนาคมระหว่างสองอำเภอนี้ลำบากมาก เพราะพื้นที่ของอำเภอพบพระเป็นพื้นที่ราบสูงระหว่างภูเขา รับลมมรสุมจากอ่าวเมาะตะมะ ดังนั้น พื้นที่นี้จึงมีฝนตกชุกที่สุดในเขตภาคเหนือ ราว 2,300-3,000 มม. เส้นทางการคมนาคมจังมีแต่โคลนตมต้องเดินลุยโคลนกัน ชาวบ้านจึงเรียกว่าขี้เปอะเพอะพะ แปลว่าขี้แต่โคลนเปรอะเลอะเทอะ หมายความว่า ถ้าใครผ่านไปแถวนี้ขาแข้งจะมีแต่ขี้เปอะเพอะพะ จึงเรียกเขตนี้ว่าบ้านเพอะพะ แล้วจึงเปลี่ยนเป็นพบพระ


อ่านต่อรายละเอียด อำเภอพบพระ
---------------------------------------

น้ำตกป่าหวาย

ไปตามทางหลวงหมายเลข ๑๐๙๐ (แม่สอดอุ้มผาง) ประมาณกม.ที่ ๔๓ แยกซ้าย ไปตามถนนลูกรัง ประมาณ ๑๖ กม. ทางคดเคี้ยว บริเวณธารน้ำตก เต็มไปด้วยป่าหวาย จึงได้ชื่อว่า น้ำตกป่าหวาย การชมน้ำตก ต้องเดินจากบริเวณล่างสุด ฝ่ากระแสน้ำ ขึ้นไปชมน้ำตก ชั้นบนเป็นชั้นๆ บริเวณชั้นบนสุด ข้องน้ำตก เดินต่อไปอีกประมาณ ๓๐ ม.จะพบปล่องภูเขา อันใหญ่โต ซึ่งมีน้ำไหล ลงสู่ปล่องดังกล่าว แล้วหายไป บริเวณใต้ภูเขา รถยนต์สามารถเข้าถึง บริเวณล่างสุด ของตัวน้ำตกได้ แต่ควรใช้รถยนต์สภาพดี เพราะสภาพถนนขรุขระมาก


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกป่าหวาย
---------------------------------------

บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก

บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนน่าสนใจแห่งใหม่ของจังหวัดตาก  เป็นบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ ปราศจากกลิ่นกำมะถัน มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 60 องศาเซลเซียส โดยในเอกสารของอุทยานฯน้ำตกพาเจริญ ระบุไว้ว่า น้ำในบ่อน้ำร้อนแห่งนี้ มีแร่ธาตุสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยรักษาอาการปวดตามข้อ ปวดตามร่างกาย และช่วยเรื่องหลอดเลือดอุดตันได้

บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนักบรรยากาศบริเวณบ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนักบ่อน้ำพุร้อนบ้านห้วยน้ำนักบริเวณด้านในของบ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก


อ่านต่อรายละเอียด บ่อน้ำร้อนห้วยน้ำนัก
---------------------------------------

ไร่ปฐมเพชร

ไร่ปฐมเพชร แหล่งปลูก “กุหลาบ” ที่ใหญ่สุดของประเทศไทย โดยกุหลาบที่วางขายในปากคลองตลาดมากกว่า 90% รับมาจากพื้นที่บริเวณนี้ทั้งสิ้น โดยหนึ่งในผู้ประกอบการยุคบุกเบิก คือ ไร่ปฐมเพชร โดยสามีภรรยา ภราดร กานดา และ ทุเรียน กานดาไร่ปฐมเพชร พัฒนานำดอกกุหลาบมาสต๊าฟเเละบรรจุลงในโหลแก้ว ซึ่งสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานเป็นปี เป้นงาน Handmade ของเกษตรกรที่ทำทุกขั้นตอนพร้อมเสร็จ เป็นรายแรก รายเดียวของไทย เป็นของดีเมืองตาก ของฝากอำเภอพบพระ มีคุณค่าเเละความหมายอย่างยิ่ง

ไร่ปฐมเพชร เป็นแหล่งปลูกกุหลาบที่ใหญ่สุดของประเทศไทยไร่ปฐมเพชรไร่ปฐมเพชรไร่ปฐมเพชรไร่ปฐมเพชรมีการพัฒนาดอกกุหลาบมาสต๊าฟเเละบรรจุลงในโหลแก้ว ซึ่งสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานเป็นปีดอกกุหลาบภายในไร่ปฐมเพชรไร่ปฐมเพชรไร่ปฐมเพชรดอกกุหลาบภายในไร่ปฐมเพชร


อ่านต่อรายละเอียด ไร่ปฐมเพชร
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา