สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ตาก Tak English Version, Please Click Here !!

ตาก

>

ที่พักตาก

>

แผนที่ตาก

>

ร้านอาหารตาก

>

การเดินทางตาก

>

ประวัติตาก


เส้นทางแม่สอด-แม่ระมาด-ท่าสองยาง (ทางหลวงหมายเลข 105), ตาก


บ่อน้ำร้อนแม่กาษา

อยู่ที่ตำบลแม่กาษาเช่นกัน แยกขวาจากเส้นทางสายแม่สอด-แม่ระมาด ตรงกม.ที่13-14 เข้าทางลูกรัง 8 กม. ผ่านเข้าไปในหมู่บ้าน บ่อน้ำร้อนนี้อยู่ในตัวหมู่บ้าน มีบ่อน้ำร้อนอยู่ 2 บ่อ บ่อหนึ่งมีความกว้างประมาณ 2 ม. อีกบ่อหนึ่งกว้างประมาณ 1 ม. นอกจากนี้ยังมีธารน้ำร้อนเป็นสายมาพบกับธารน้ำเย็น เมื่อผ่านเข้าไปในบริเวณหมู่บ้านจะได้กลิ่นกำมะถันกรุ่นอยู่ทั่วไปและมีไอน้ำจาง ลอยขึ้นเหนือพื้นดินเล็กน้อย เมื่อเข้าไปดูที่ปากบ่อจะเห็นฟองและการเดือดของน้ำให้ชัดเจนอุณหภูมิของน้ำสูงพอสมควร บริเวณหมู่บ้านมีธรรมชาติที่สวยงามล้อมรอบด้วยภูเขาสูงและไร่นาของชาวบ้านแถบนั้นเขียวชอุ่มไปทั่ว

บริเวณบ่อน้ำพุร้อนแม่กาษาบริเวณรอบๆ บ่อน้ำร้อนแม่กาษาน้ำพุร้อนแม่กาษา


อ่านต่อรายละเอียด บ่อน้ำร้อนแม่กาษา
---------------------------------------

วัดดอนแก้ว

ตั้งอยู่หลังที่ว่าการอ.แม่ระมาด มีพระพุทธรูปแกะสลักหินอ่อน เป็นประติมากรรมพม่าได้แกะสลักขึ้นพร้อมกัน 3 องค์ องค์1 ประดิษฐานที่ประเทศปากีสถาน องค์ที่ 2 ประดิษฐานที่ประเทศอินเดียและองค์ที่  3 ได้อัญเชิญมาจากเมืองย่างกุ้ง ประดิษฐานในวิหารของวัดดอนแก้วซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่สวยสดงดงามหาดูได้ยาก มีขนาดหน้าตักกว้าง 50 นิ้ว สูง 63 นิ้ว

วัดดอนแก้วพระพุทธรูปแกะสลักหินอ่อนวัดดอนแก้วบริเวณภายในวัดดอนแก้ววัดดอนแก้ววัดดอนแก้ว


อ่านต่อรายละเอียด วัดดอนแก้ว
---------------------------------------

ถ้ำแม่อุสุ

อยู่ในเขตวนอุทยานถ้ำแม่อุสุ หม่ 4 บ้านมีโนะโคะ อยู่ห่างจากที่ว่าการอ.ท่าสองยางไปทางเหนือประมาณ 12 กม. บนเส้นทางสายแม่สอด-แม่สะเรียง (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1085) เลยกม.ที่94 เล็กน้อย จะมีทางแยกซ้ายมือ เข้าถนนลูกรังอีกประมาณ 1 กม.

  ถ้ำแม่อุสุเป็นถ้ำที่กว้างใหญ่ มีเพดานถ้ำสูง อากาศโปร่งและไม่มืดนัก มีลำห้วยแม่อุสุไหลผ่าน เมื่อจะเข้าถ้ำนี้จะต้องเดินลุยน้ำห้วยแม่อุสุเข้าไป น้ำใสเย็นสูงเสมอเข่าและไหลแรง ถ้าในฤดูฝนระดับน้ำจะสูงมากภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย สวยงามมาก ทางด้านตะวันตกมีโพรงหินขนาดใหญ่ ในตอนบ่ายจะมีแสงแดดส่องเข้ามาเป็นลำ ทำให้ถ้ำดูสวยงามยิ่งขึ้น ทางเดินในถ้ำไม่ลำบากนัก แม้ว่าจะต้องปีนขึ้นไปบนโขดหินก้อนใหญ่ บ้างก็ตาม ทางไม่ลื่นและยิ่งขึ้นไปสูงเท่าไรก็ยิ่งสวยงามมากขึ้น หากมีเวลาจะปีนทะลุโพรงหินนั้นขึ้นไปอีกก็ยังได้ เมื่อเดินเข้าไปในถ้ำสักระยะหนึ่งแล้วหันกลับมาดูทางเข้า จะเห็นภาพลำห้วยที่ไหลคดเคี้ยวออกจากถ้ำที่มืด ไปสู่ปากถ้ำที่สว่างและมีแนวหลังเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวสวยงามมาก

ถ้ำแม่อุสุบริเวณปากถ้ำแม่อุสุถ้ำแม่อุสุถ้ำแม่อุสุบริเวณรอบๆ ถ้ำแม่อุสุถนนบริเวณถ้ำแม่อุสุ


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำแม่อุสุ
---------------------------------------

น้ำตกแม่กาษา

อยู่ที่ตำบลแม่กาษา แยกขวาจากเส้นทางสายแม่สอด-แม่ระมาด (ทางหลวงหมายเลข 105) ตรงกม.ที่13-14 มีป้ายทางเข้าเขียนว่าบ้านแม่กืEสามท่า จากปากทางเข้าทางลูกรังประมาณ 4 กม. จะมีทางแยกเข้าถนนดินอีกประมาณ 1.5 กม. เป็นทางแคบ ขรุขระสองข้างทางเป็นไม้ล้มลุกขึ้นสูง น้ำตกแม่กาษาเป็นน้ำตกใหญ่ที่ทางเดินขึ้นไปบนเขาสูง มีถ้ำและธารน้ำกว้างประมาณ 2 ม. เป็นทางจากปากถ้ำถึงน้ำตก ในฤดูฝนมีน้ำมากแต่ในฤดูแล้วไม่มีน้ำเลย ทางเข้าน้ำตกนี้ยังไม่ดี และในบริเวณน้ำตกยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นำท่องเที่ยว


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกแม่กาษา
---------------------------------------

ถ้ำแม่อุษา

ปิดระหว่างเดือน มิ.ย. - พ.ย.  -ต้องมีผู้นำชมถ้ำ ค่าบริการ 300 บาท/กลุ่ม/ครั้ง  -ใช้เวลาเดินทางและชมถ้ำรวมประมาณ 3 ชม.  จากน้ำพุร้อนแม่กาษาเดินขึ้นบันไดไปอีก 800 ขั้น ระยะทาง รวม 1 กม. ถึงบปากถ้ำ ถ้ำแม่อุษา รู้จักกันในชื่อถ้อหัวดอย ปากถ้ำ มีลักษณะเป็นโพรงหินแคบ ๆ ลอดผ่านได้ทีละคน เมื่อผ่านเข้าไปใกล้ปากถ้ำจะพบโถงกว้างขวาง มีทางเดินอย่างดีไปยังห้องต่าง ๆ ที่ผนังถ้ำด้านบนมีค้างคาวเกาะพักนอนเป็นจำนวนมาก ถึดมาเป็นห้องม่านแก้ว เป็นจุดที่สวยที่สุดของถ้ำแม่อุษา ลักษณะเป็นหินย้อยสวยงามอ่อนช้อยเหมือนผ้าม่านที่คลี่คลุมลงมาจากด้านบน ประดับด้วยผลึกแคลไซต์ซึ่งระยวิบระยับเวลาต้องแสงไฟ  ถัดมาอีกเป็นห้องโถงที่กว้างที่สุดของถ้ำ ขนาดใหญซ่ใกล้เคียงสนามฟุตบอล มีหินงอกหินย้อยรูปทรงต่าง ๆ เช่น รูกกะหล่ำแก้ว คล้ายดอกกะหล่ำแต่สะอาดใสราวกับแก้ว กว้าง 3 ม. รูปธาราแก้ว เป็นริ้วหินปูนลักษณะคล้ายคลื่นที่ระยิบระยับด้วยผลึกแก้ว นอกจากนี้ก็มีรูปกาน้ำและรูปเจดีย์ทอง


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำแม่อุษา
---------------------------------------

แคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยง

ใกล้กับที่ทำการมีหมู่บ้านกะเหรี่ยงอยู่หลายหมู่บ้าน ได้แก่ บ้านเกระคี บ้านแม่ระเมิง ซึ่งรถยนต์เข้าถึง ชาวกะเหรี่ยงเหล่านี้เป็นมิตร อ่อนน้อมถ่อมตน และยังรักษาวัฒนธรรมเดิมไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งการแต่งกายและคติความเชื่อ สามารถเดินชมบ้านเรือนชาวกะเหรี่ยงซึ่งสร้างด้วยไม้ไผ่ยกพื้นสูงและมีเตาไฟอยู่ภายในได้ หากต้องการบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ ควรงดเสื้อผ้าหรือเงิน โดยมอบเป็นยารักษาโรคเกลือ สมุด ดินสอ หรือ เครื่องมือเย็บปักถักร้อย น่าจะเหมาะกว่า

แคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแคมป์ผู้ลี้ภัยแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงภายในแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยงแคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยง


อ่านต่อรายละเอียด แคมป์ผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยง
---------------------------------------

น้ำตกทีมอโบ

ที่ตั้งริมถนน ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาก จ.ตาก  น้ำตกทีมอโบ เป็นน้ำตกที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีความสวยงามและโดดเด่น

ถนนบริเวณน้ำตกทีมอโบถนนบริเวณน้ำตกทีมอโบน้ำตกทีมอโบน้ำตกทีมอโบน้ำตกทีมอโบ


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกทีมอโบ
---------------------------------------

บ้านไม้สัก

ตั้งอยู่บริเวณ กม. ที่ 28-29 ริมถนนด้านขวามือเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่สร้างด้วยไม้สักขนาดใหญ่ทั้งหลัง เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและพักค้างคืนได้

 


อ่านต่อรายละเอียด บ้านไม้สัก
---------------------------------------

อำเภอแม่ระมาด

เป็นอำเภอชายแดนที่ติดต่อกับประเทศพม่าอีกอำเภอหนึ่ง ของจังหวัดตาก อยู่ห่างตัวจังหวัด ๑๒ กม. การเดินทางไปอ.แม่ระมาด ใช้เส้นทาง ตาก - แม่สอด - แม่ระมาด หรือเส้นทางตาก - บ้านตาก - แม่ระมาดก็ได้ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขา สันนิษฐานว่าเดิม อ.แม่ระมาด เป็นชุมชนของชาวกระเหรี่ยง แต่ต่อมามีชาวไทยล้านนา อพยพไปอยู่เป็นจำนวนมาก จนยกฐานะขึ้นเป็นอำเภอ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2494


อ่านต่อรายละเอียด อำเภอแม่ระมาด
---------------------------------------

ลำน้ำแม่ตื่น

เป็นลำน้ำสาขาที่มีขนาดใหญ่ของลำน้ำแม่ปิง ซึ่งไหลลงบรรจบกับลำน้ำปิงบริเวณเหนือเขื่อนภูมิพล การล่องแพจะเริ่มต้นที่ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น ในเขตอำเภอแม่ระมาด ซึ่งอยู่แยกจากทางสายแม่ระมาด-บ้านตาก ประมาณ กม. ที่ 30 ระยะทางประมาณ 12 กม. ล่องไปตามลำน้ำแม่ตื่น ผ่านกลางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่ตื่น ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงามตามธรรมชาติของป่าไม้ และนกนานาพันธุ์แล้ว ยังจะได้ผจญภัยกับการล่องแพผ่านเกาะแก่งตามลำน้ำแม่ตื่น อีกทั้งการพักผ่อนและสัมผัสชีวิตของชาวแพเหนือทะเลสาบแม่ปิง


อ่านต่อรายละเอียด ลำน้ำแม่ตื่น
---------------------------------------

อำเภอท่าสองยาง

เป็นอำเภอชายแดน ติดกับประเทศพม่า มีรูปร่างเรียวยาว ทอดตามลำน้ำเมย พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขาสูงตามแนวเทือกเขาถนนธงชัย ประชากรส่วนใหญ่ เป็นชาวไทยพื้นราบประกอบอาชีพทำไร ระยะทางจากแม่สอด - ท่าสองยาง ราว 84 กม. รวมระยะทางจากตัวเมืองตาก ถึง อ.ท่าสองยางราว 170 กม. สภาพเส้นทางเป็นทางลาดยาง


อ่านต่อรายละเอียด อำเภอท่าสองยาง
---------------------------------------

ดอยม่อนกระทิง

เป็นอำเภอชายแดน ติดกับประเทศพม่า มีรูปร่างเรียวยาว ทอดตามลำน้ำเมย พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าเขาสูงตามแนวเทือกเขาถนนธงชัย ประชากรส่วนใหญ่ เป็นชาวไทยพื้นราบประกอบอาชีพทำไร ระยะทางจากแม่สอด - ท่าสองยาง ราว 84 กม. รวมระยะทางจากตัวเมืองตาก ถึง อ.ท่าสองยางราว 170 กม. สภาพเส้นทางเป็นทางลาดยาง


อ่านต่อรายละเอียด ดอยม่อนกระทิง
---------------------------------------

ม่อนปุยหมอก

ม่อนปุยหมอก อยู่ที่เขตอำเภอท่าสองยาง มีพื้นที่ ที่ติดต่อกับชายแดนสหภาพพม่าโดยมีแม่น้ำเมย เป็น เส้นแบ่งเขตแดน อุทยานแห่งชาติแม่เมยนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามและความอลังการของทะเลหมอก มานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ม่อนปุยหมอก ม่อนกระทิง ม่อนครูบาใส ม่อนพูนสุดา และม่อนกิ่วลม ซึ่งแต่ละจุดเป็น จุดชมทิวทัศน์ ของขุนเขาและทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว และ นักถ่ายภาพธรรมชาติมานาน


อ่านต่อรายละเอียด ม่อนปุยหมอก
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา