สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
สุราษฏร์ธานี สุราษฏร์ธานี ฉบับสมบูรณ์

สุราษฏร์ธานี

>

ที่พักสุราษฏร์ธานี

>

แผนที่สุราษฏร์ธานี

>

ร้านอาหารสุราษฏร์ธานี

>

การเดินทางสุราษฏร์ธานี

>

ประวัติสุราษฏร์ธานี


อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี, สุราษฎร์ธานี


บึงขุนทะเล

ตั้งอยู่ที่ตำบลขุนทะเล ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ไปทางถนนสายสุราษฎร์ธานี - พุนพิน ประมาณ 5 กม. สามารถนั่งรถโดยสารสายบ้านดอน-โรงเรียนตำรวจภูธร 8 ไปถึงบริเวณ บึงได้บึงขุนทะเลเป็นแหล่ง น้ำสำคัญใช้ในการกสิกรรมนอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ตามธรรมชาติ มีศาลาสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และมีร้านอาหาร บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

บรรยากาศบริเวณบึงขุนทะเล มีศาลาให้นั่งพักผ่อน และชมทิวทัศน์ที่สวยงามบึงขุนทะเลบึงขุนทะเลบรรยากาศรอบๆ บึงขุนทะเล


อ่านต่อรายละเอียด บึงขุนทะเล
---------------------------------------

ปากน้ำตาปี

ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ตำบลบางกุ้ง ห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 7 กม. ตามเส้นทางสุราษฎร์ธานี-ปากน้ำ มีคิวรถโดยสารอยู่เยื้องกับห้างจุฬาสรรพสินค้า ถนนบ้านดอน ปากน้ำตาปีมีร้านอาหารทะเลและร้านจำหน่ายของทะเลอยู่หลายร้าน นอกจากนี้ยังสามารถชมทิวทัศน์ธรรมชาติทางทะเลของอ่าวบ้านดอนได้อีกด้วย

บริเวณรอบๆ ปากน้ำตาปีปากน้ำตาปีปากน้ำตาปี


อ่านต่อรายละเอียด ปากน้ำตาปี
---------------------------------------

ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี

ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2539 เพื่อเป็นการสักการะและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาศที่พระบาทสมเด็จพระเข้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงครองราชสมบัติครบ 50 ปี ทางเข้าองค์ศาลทำเป็นซุ้มจตุรมุขตรงหลังคาของซุ้มจตุรมุขตกแต่งด้วยปูนปั้นรูปราหูอมจันทร์ สถาปัตยกรรมของตัวองค์ศาลหลักเมืองเป็นแบบศรีวิชัย นำเค้าโครงมาจากเจดีย์ของวัดพระบรมธาตุไชยา ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางศิลปกรรมมาเป็นแม่แบบ

บรรยากาศรอบๆ ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานีองค์หลักเมืองภายในศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี


อ่านต่อรายละเอียด ศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี
---------------------------------------

พระธาตุศรีสุราษฎร์

พระธาตุศรีสุราษฎร์ หรือ พระธาตุเขาท่าเพชร ตั้งอยู่บนเนินเขาท่าเพชร ชาวสุราษฎร์ธานีและนักท่องเที่ยวต่างรู้จักกันดี โดยผืนป่าแห่งนี้ได้ประกาศเป็นป่าสงวนแห่งชาติ เมื่อ พ.ศ. 2508 ใช้ชื่อว่า อุทยานเขาท่าเพชร ปัจจุบัน เปลี่ยนชื่อเป็น สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์ป่าเขาท่าเพชร มีสภาพเป็นป่าดิบแล้งและป่าเบญจพรรณ ร่มรื่น บนยอดเขามีจุดชมวิวทิวทัศน์รอบตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

บรรยากาศตัวเมืองสุราษฎร์ธานีพระธาตุศรีสุราษฎร์ธานีลานกิจกรรมอเนกประสงค์


อ่านต่อรายละเอียด พระธาตุศรีสุราษฎร์
---------------------------------------

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และ สัตว์ป่าเขาท่าเพชร

จากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีใช้เส้นทางสายสุราษฎร์ธานี-บ้านนาสาร ระยะทางประมาณ 6 กม. จากถนนใหญ่มีทางแยกด้านซ้ายมือ สู่ที่ทำการอีก 1 กม. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 2,900 ไร่ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 210 เมตร เป็นป่าสงวนของกรมป่าไม้ที่มีบริเวณร่มรื่นสวยงาม บนยอดเขา เป็นจุดที่สา มารถ ชมทิวทัศน์รอบตัวเมืองสุราษฎร์ได้โดยรอบ และยังเป็นที่ตั้งของพระธาตุศรี สุราษฎร ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2500 นับเป็นปูชนีย สถาน องค์แรกของชาวบ้านดอน ต่อมาพระธาตุชำรุด มีรอยร้าวที่ฐาน พระธาตุจึงถูกรื้อแล้ว สร้างขึ้นใหม่เป็นทรง สูงเรียวลักษณะคล้ายลำเทียน นับว่าเป็นสถาปัตยกรรม ที่สวยงามแปลกตาอย่างหนึ่ง


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ และ สัตว์ป่าเขาท่าเพชร
---------------------------------------

คลองร้อยสาย

คลองร้อยสาย หรือ บางคลองร้อยสาย มีพักแบบโฮมสเตย์ไว้บริการ บางช่วงของปีสามารถล่องเรือชมหิ่งห้อยในคลองได้เป็นบริเวณๆ หนึ่ง ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำตาปี ประกอบไปด้วยคลองเล็กคลองน้อยจำนวนมาก แวดล้อมไปด้วยส่วนมะพร้าวและป่าต้นจาก

ในบริเวณใกล้ๆ กันยังมีวัดบางใบไม้ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหลวงพ่อข้าวสุก ซึ่งเล่นกันว่าสร้างจากข้าวก้นบาตรนำมาปั้นเป็นองค์พระ ต่อมาจึงมีการหล่อทองเหลืองหุ้มองค์พระไว้ทั้งหมด

ยังมีศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP และของที่ระลึกต่างๆ 


อ่านต่อรายละเอียด คลองร้อยสาย
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา