สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
สุพรรณบุรี จองโรงแรมสุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี

>

ที่พักสุพรรณบุรี

>

แผนที่สุพรรณบุรี

>

ร้านอาหารสุพรรณบุรี

>

การเดินทางสุพรรณบุรี

>

ประวัติสุพรรณบุรี


อำเภอสองพี่น้อง, สุพรรณบุรี 


วัดไผ่โรงวัว

ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางตาเถร ห่างจากตัวจังหวัดสุพรรณบุรีประมาณ 43 กม. หรือจากกรุงเทพฯ ประมาณ 70 กม. ตามเส้นทางสายตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี มีทางแยกซ้ายก่อนถึงสามแยกลาดบัวหลวงเข้าสู่วัดไผ่โรงวัว วัดนี้สร้างเมื่อ พ.ศ. 2469 เป็นวัดที่มีพุทธศาสนิกชนและบุคคลทั่วไป นิยมไปเที่ยวชมกันมากเพราะท่านพระครูอุทัยภาคาะร (หลวงพ่อขอม) ได้ดำเนินการก่อสร้าง "พระพุทธโคดม" เป็นพระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในวัดมีสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับพุทธศาสนา ได้แก่ "สังเวชนียสถาน 4 ตำบล" คือสถานที่ที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ ปฐมเทศนา และปรินิพพาน กับงานประติมากรรมหรือภาพปั้นเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัตินรกภูมิ รวมทั้งวรรณคดีและประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมี "พระธรรมจักร" หล่อด้วยทองสำริดใหญ่ที่สุดในโลก "พระกะกุสันโธ" พระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก "ฆ้องและบาตร" ใหญ่ที่สุดในโลก "พระวิหารร้อยยอด" รวมทั้งสิ่งก่อสร้างอื่นๆ อีกมากมาย

 


อ่านต่อรายละเอียด วัดไผ่โรงวัว
---------------------------------------

หนองอ้อนกะโท

อยู่ที่ตำบลศรีสำราญ ห่างจากจังหวัดประมาณ 35 กม. เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติอยู่ในที่ดินสาธารณะ มีเนื้อที่ 200 ไร่ มีเกาะเป็นรูปแผนที่ประเทศไทยกลางหนองน้ำ บริเวณบนเกาะ มีศาลาเอนกประสงค์ใช้เป็นสถานที่ประชุม และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในวันหยุดและตอนเย็นของทุกวัน

 


อ่านต่อรายละเอียด หนองอ้อนกะโท
---------------------------------------

วัดทับกระดาน

วัดทับกระดาน  ภายหลังการเสียชีวิตของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ วัดนี้ก็เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในฐานะเป็นวัดที่พุ่มพวงมีความผูกพันในวันเยาว์ ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอโชคลาภจากรูปปั้นของพุ่มพวง รูปปั้นของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ จะมีทั้งหมด 5 รูป รูปปั้นสองรูปซึ่งตั้งอยู่ในศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง เป็นรูปปั้นที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมนำพวงมาลัยมาไหว้ขอโชคลาภกัน ผู้ที่ได้ตามคำอธิฐานจะนำสิ่งของมาแก้บน มีโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า ชุดไทย ชุดราตรี และเครื่องสำอาง ส่วนรูปปั้นอีกสามรูปนั้นตั้งอยู่ในศาลาจัตุรมุข ศาลาท่าน้ำและศาลาห้องกระจก


อ่านต่อรายละเอียด วัดทับกระดาน
---------------------------------------

วัดอัมพวัน สุพรรณบุรี

วัดอัมพวัน วัดนี้มีชื่อเรียกอีกหลายชื่อ ได้แก่ วัดคลองมะดัน วัดดอนมะดัน และวัดหลวงพ่อโหน่ง ภายในวัดมีมณฑปหลังใหญ่งดงาม สิ่งที่น่าสนใจ ของ พระพุทธไสยาสน์ ที่ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง องค์พระสีขาว อยู่ในอิริยาบถนอนตะแคงขวา ซึ่งบางคนเข้าใจว่าเป็นปางปรินิพพานแต่แท้จริงแล้วคือปางไสยาสน์ตะแคงขวา มณฑปหลวงพ่อโหน่ง เป็นอาคารจัตุรมุขหลังใหญ่ สองข้างซ้าย-ขวา มีอาคารหลังเล็กซึ่งหลังคาเชื่อมถึงกัน บนหลังคามีเจดีย์ทรงลังกาขนาดเล็ก ภายในมณฑปประดิษฐานพระประธานซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางนาคปรกและรูปหล่อหลวงพ่อโหน่ง


อ่านต่อรายละเอียด วัดอัมพวัน สุพรรณบุรี
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา