สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
สงขลา ที่พักหาดใหญ่

สงขลา

>

ที่พักสงขลา

>

แผนที่สงขลา

>

ร้านอาหารสงขลา

>

การเดินทางสงขลา

>

ประวัติสงขลา


อำเภอนาทวี, สงขลา


อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์มาก ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้างยังมีน้ำตก 2 แห่งคือ น้ำตกโตนตาดฟ้าและน้ำตกโตนลาดฟ้า การเดินทางไปเยี่ยมชม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ 2 ทาง คือ จากอำเภอสะเดาระยะทางประมาณ 26 กม. และจากอำเภอนาทวี ไปตามเส้นทางนาทวี-บ้านประกอบ ระยะทางประมาณ 31 กม. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าอำเภอนาทวี โทร (074) 371010

 


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานแห่งชาติเขาน้ำค้าง
---------------------------------------

อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง

ตั้งอยู่ในบริเวณเขาน้ำค้าง หมู่ 1 ต.คลองกวาง อ.นาทวี ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 4 กม. สถาน ที่แห่งนี้รู้จักในนามหมู่บ้านปิยมิตร 5 ในอดีตเป็นหมู่บ้านของบรรดาผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ หลังจาก การสู้รบกับฝ่ายรัฐบาลเกือบ 40 ปี พรรคคอมมิวนิสต์ได้ประกาศยุติการสู้ เข้าร่วมเป็นผู้ร่วมพัฒนา ชาติไทยเมื่อปี 2530 อุโมงค์แห่งนี้มีขนาดใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย ขุดด้วยกำลังคน ใช้เวลา ประมาณ 2 ปี ภายในแบ่งเป็น 3 ช่องทาง ลึก 3 ชั้น มีบันไดเชื่อมระหว่างชั้นเข้า-ออกได้หลายช่อง ความยาวคดเคี้ยวขึ้นลงภายในอุโมงค์ประมาณ 1,000 เมตร สามารถบรรจุคนได้ประมาณ 200 คน ภายในอุโมงค์แบ่งเป็นห้องๆ เช่น ห้องประชุม ห้องพยาบาล ห้องวิทยุ ห้องครัว สนามซ้อมยิงปืน ฯลฯ อุโมงค์แห่งนี้ได้รับการปรับปรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ มีร้านอาหาร ปัจจุบันการเดินทางไป เยี่ยมชมอุโมงค์แห่งนี้ มีถนนราดยางผ่านเดินทางได้สะดวก

 


อ่านต่อรายละเอียด อุโมงค์ประวัติศาสตร์เขาน้ำค้าง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา