สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
สตูล แนะนำข้อมูลท่องเที่ยว เกาะหลีเป๊ะและตะรุเตา จ.สตูล...

สตูล

>

ที่พักสตูล

>

แผนที่สตูล

>

ร้านอาหารสตูล

>

การเดินทางสตูล

>

ประวัติสตูลถ้ำภูผาเพชร

ถ้ำภูผาเพชร มีชื่อเดิมว่า ถ้ำลอด, ถ้ำยาว, ถ้ำเพชร ภายในถ้ำแบ่งเป็นห้องเล็ก ประมาณ 20 ห้อง มีชื่อเรียกต่างกันออกไปตามลักษณะที่ปรากฏให้เห็น เช่น ห้องผ้าม่าน ห้องเห็ด ห้องเจดีย์ ฯลฯ และยังมีการค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์ เช่น โครงกระดูกมนุษย์ เศษภาชนะเครื่องปั้นดินเผา เปลือกหอย มีอายุกว่า 3,000 ปี

สาเหตุที่เรียกเพราะมีขนาดยาว คดเคี้ยว ภายในถ้ำมีประกายคล้ายๆเพชร มีเนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ หรือ 20,000 ตารางวา เพดานสูงโปร่ง จัดเป็นถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก 

 


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำภูผาเพชร
---------------------------------------

น้ำตกวังสายทอง

น้ำตกวังสายทอง ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด อยู่ในเขต อ.มะนัง ใกล้กับรอยต่อ อ.ทุ่งหว้า ห่างจาก อ.เมืองสตูลไปทางเหนือประมาณ 70 กิโลเมตร

แอ่งน้ำตกมีลักษณะเป็นขั้นบันได แผ่ออกเป็นบริเวณกว้าง ชั้นแต่ละชั้นไม่สูงมากนัก บางชั้นมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นแซมอยู่ทั่วบริเวณ ทำให้ร่มรื่นเป็นอย่างมาก เหมาะแก่การไปเล่นน้ำบริเวณใกล้เคียงยังมีจุดที่เหมาะแก่การล่องแก่ง ซึ่งมีเรือคายัคให้บริการ

มีลักษณะเด่นตรงที่แต่ละชั้นของน้ำตกจะมีหินปูนจับตัวพอกอยู่ ดูคล้ายดอกบัวขนาดใหญ่ เมื่อแสงอาทิตย์สาดส่องจะดูสวยงามมาก และไร้ซึ่งตะไคร่น้ำเกาะตัวตามหิน ทำให้ค่อนข้างปลอดภัยที่จะปีนป่ายไปตามชั้นน้ำตกต่างๆ

 


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกวังสายทอง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา