สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
สมุทรปราการ ... แนะนำที่พัก โรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ท....

สมุทรปราการ

>

ที่พักสมุทรปราการ

>

แผนที่สมุทรปราการ

>

ร้านอาหารสมุทรปราการ

>

การเดินทางสมุทรปราการ

>

ประวัติสมุทรปราการ


อำเภอเมืองสมุทรปราการ, สมุทรปราการ
 


หอชมเมืองสมุทรปราการและอุทยานเรียนรู้

หอชมเมืองสูง 139 เมตรอาคารพิพิธภัณฑ์เด็กเมืองสมุทรปราการอาคารพิพิธภัณฑ์เมืองสมุทรปราการห้องสมุดเมืองสมุทรปราการแนวคิดการออกแบบพิพิธภัณฑ์เด็ก เน้นการออกแบบที่มีสีสันสดใส ทันสมัย ให้เด็กและเยาวชน มีความรู้สึกเหมือนกำลังเข้าชม “สวนสนุกแห่งการเรียนรู้” เป็นการเรียนรู้รูปแบบใหม่ในลักษณะสาระบันเทิง พร้อมทั้งกระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตนเองของเด็กและเยาวชน

แนวคิดการออกแบบพิพิธภัณฑ์สมุทรปราการ เน้นการออกแบบ แบบร่วมสมัย โดยรวบรวมเรื่องราวของสถานที่สำคัญ ข้อมูลบุคคลสำคัญ นำมาจัดแสดง เพื่อถ่ายทอดความรู้ให้เยาวชนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงความเป็นมาของชาวปากน้ำ และร่วมกันอนุรักษ์ความเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของสมุทรปราการให้คงอยู่ควบ คู่ไปกับความเจริญก้าวหน้าในปัจจุบัน

แนวคิดการออกแบบห้องสมุด เพื่อเป็นศุนย์รวมเมล็ดพันธ์แห่งความรู้ประจำจังหวัด แหล่งรวมหนังสือ, ภาพยนตร์, ดนตรี และเทคโนโลยีที่น่าสนใจ เน้นการออกแบบที่สื่อถึงการเจริญเติบโตของเมล็ดพันธ์ โดยมีถั่วยักษ์กลางห้องเปรียบเสมือนเมล็ดความรู้ขนาดใหญ่ที่กำลังแตกแขนง ความรู้ออกไปตามโซนต่างๆ เน้นสีสันที่สดใส เพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ การจดจำ และเป็นการจุดประกายความคิดใหม่ๆ ของเยาวชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บรรยากาศวิวสูงมองเห็นวิว 360 องศาเลยทีเดียวมองเห็นวิวสะพานบรรยากาศแม่น้ำ


อ่านต่อรายละเอียด หอชมเมืองสมุทรปราการและอุทยานเรียนรู้
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

อาคารนี้ มีความสูงเท่ากับตึกสูงประมาณ 17 ชั้น ความสูงจากพื้นดินถึงยอด 50 เมตร ตัวอาคารด้านล่าง มีระเบียงรอบเป็นวงกลม มีทางเข้าภายในอาคารได้หลายทาง การออกแบบก่อสร้างได้คำนึงถึงประโยชน์ ใช้สอยควบคู่กันไปกับความสวยงามทางศิลปะ ทุกขั้นตอนการทำงานได้มีการศึกษาทั้งในเรื่องโครงสร้าง วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างอย่างอะเอียดถี่ถ้วน การทำงานจึงเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป

ลัษณะอาคารมี 5 ชั้น

ห้องนิทรรศการ

ห้องโถง มีประตูซุ้มใหญ่ 8 ซุ้ม

ชั้นพักบันได และเข้าลิฟท์

ชั้นลอย มีห้องพักรอก่อนขึ้นชั้นบน

ห้องท้องช้าง เป็นที่จัดแสดงโบราณวัตถุ

เมื่อเดินเข้ามาภายในอาคาร จะเป็นเหมือนห้องโถง ตรงกลางโถงเป็นซุ้มโอบรอบด้วยบันไดวน 2 ข้าง ที่ขึ้นมาบรรจบกัน ในส่วนนี้ช่างปูนปั้นฝีมือดีจากเพชรบุรีเป็นผู้ออกแบบและดูแลการทำงาน ซึ่งต้องใช้คน ไม่น้อยกว่า 30 คน ปูนปั้นที่ใช้ในงานนี้เป็นปูนปั้นที่ทำมาจากหินฟูลออลไรท์ จึงมีสีขาวต่างจากปูนซีเมนต์ ช่างจะปั้นเป็นดอกเป็นลายที่ละดอก ไม่ได้ทำเป็นแบบหล่อขึ้นมา แต่ละส่วนจึงมีรายละเอียดที่แตกต่างกัน

       จากชั้นหนึ่งขึ้นบันไดเวียนไปถึงบริเวณห้องท้องช้าง ซึ่งเป็นชั้นสูงสุดของอาคารเป็นห้องแสดงศิลปวัตถุใน ส่วนนี้จะมีเหล็กที่ก่อสร้างขึ้นมาเป็นคาน   เพื่อแบกรับน้ำหนักของโครงสร้างส่วนบนทั้งหมดพาดไปมา คานส่วนนี้ทำขึ้นเพื่อรับน้ำหนักส่วนที่เป็นหัวช้างทั้ง 3 หัว ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 100 ตัน

        ส่วนของเพดานนั้นใช้กระจกสีออกแบบเป็นรูปแผนที่โลก   ช่างชาวเยอรมันกำลังทำงานส่วนนี้   เมื่อเสร็จเรียบร้อยจะเหมือนหลังคาโลก   ส่วนวัสดุที่นำมาทำผิวช้าง ผู้รับผิดชอบโครงการเลือกใช้ทองแดงบริสุทธิ์ เมื่อเวลาผ่านไปจะมีสนิมสีเขียวจับ ทำให้ผิวช้างมีลวดลายและเป็นว้สดุที่คงทนอยู่ได้นาน

 


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
---------------------------------------

เมืองโบราณ

เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่ประมาณ 500 ไร่ เริ่มก่อสร้างเมื่อปลายปี 2506 ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง บริเวณหลักกม.ที่ 33.5 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ห่างจากตัวจังหวัด 8 กม. เป็นศูนย์รวมปูชนียสถานที่สำคัญๆ ของแต่ละจังหวัด เช่น เขาพระวิหาร ปราสาทหินพนมรุ้ง วัดมหาธาตุสุโขทัย พระพุทธบาทสระบุรี พระธาตุเมืองนคร พระธาตุไชยา ฯลฯ โดยสร้างให้มีขนาดเล็กลง บางแห่งเท่าแบบจริงการสร้างฝีมือประณีต นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นับวันจะสูญหายไปจากสังคมยุคใหม่ ผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของประเทศไทยจะศึกษาได้จากเมืองโบราณแห่งนี้

 เมืองโบราณ   สมุทรปราการเมืองโบราณ   สมุทรปราการหลายจุดให้ชมบรรยากาศด้านในเมืองโบราณ   สมุทรปราการ ที่นี่ได้จำลองสถานที่สำคัญไว้จุดจอดรถรางเรือกลางน้ำเมืองโบราณ   สมุทรปราการการมาที่เมืองโบราณเหมือนได้มาหลายๆสถานที่ท่องเที่ยวทางเข้าด้านหน้าเมืองภายใน ไว้สำหรับถ่ายรูปที่นี่ลักษณะคล้ายๆจังหวัดสุโขทัยจักรยานสำหรับปั่นเล่นซุ้มคล้ายๆที่เยาวราชเมืองโบราณ   สมุทรปราการเมืองโบราณ   สมุทรปราการเมืองโบราณ   สมุทรปราการ ที่นี่ลักษณะคล้ายวัดสำคัญๆ หลายที่
อ่านต่อรายละเอียด เมืองโบราณ
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ

อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนนายเรือ บนถนนสุขุมวิท จากแยกบางนาไปสำโรงประมาณ 10 กม. ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่รวมของข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับกองทัพเรือไทยและยุทธนาวีครั้งสำคัญๆ นอกจากนั้น ยังมีเรือจำลองสมัยต่างๆ เช่น เรือที่ใช้ในพระราชพิธีกระบวนเรือพยุหยาตราชลมารค เรือรบหลวงพระร่วง เรือหลวงมัจฉานุซึ่งเป็นเรือดำน้ำลำแรกของกองทัพเรือไทย เปิดให้เข้าชมในวันราชการตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. โดยไม่เสียค่าผ่านประตู รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โทร. 394-1997


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ
---------------------------------------

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์

ตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. 2493 ปัจจุบันเป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ในเขตตำบลท้ายบ้าน ซึ่งห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 กม. ภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดต่างๆ กว่า 40,000 ตัว มีการแสดงวิธีจับจระเข้ด้วยมือเปล่า ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ทุกๆ 1 ชั่วโมง พักเที่ยง วันหยุดเพิ่มรอบ 12.00 น. และ 17.00 น. เวลาการให้อาหารจระเข้ 16.30-17.30 น. ;

การแสดงของช้างแสนรู้เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอันมาก มีการแสดงทุก 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. ทุกวัน นอกจากการเลี้ยงจระเข้แล้ว ภายในฟาร์มยังมีสัตว์แสนรู้อื่นๆ อีก เช่น เสือ และลิงชิมแปนซี สัตว์ประเภทอื่นๆ เช่น ชะนี เต่า งูเหลือม งูหลาม นก อูฐ ฮิปโป และปลาจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ซึ่งจัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริงกว่า 13 ชนิด พร้อมการฉายสไลด์มัลติวิชั่น เรื่องของมนุษย์และสัตว์ดึกดำบรรพ์ด้วย

ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ค่าบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่คนละ 50 บาท เด็ก 30 บาท ชาวต่างประเทศคนละ 300 บาท

การเดินทางไปยังฟาร์มฯ นอกจากรถส่วนตัวแล้ว สามารถใช้บริการรถเมล์ ขสมก. สาย ปอ.8 และ ปอ.11 ซึ่งจะสุดสายที่นั้นพอดี หรือรถเมล์ธรรมดาสาย 25, 45, 102 และ 145 ไปยังสมุทรปราการแล้วต่อรถสองแถวสาย S.1 และ S.55

การเข้าชมเป็นหมู่คณะหรือสถาบันการศึกษาที่ต้องการวิทยากร ควรมีหนังสือติดต่อล่วงหน้าไปที่ ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ 555 ถนนท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10280 หรือ โทร. 387-0020, 387-1166 และ 387-2375

 


อ่านต่อรายละเอียด ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์
---------------------------------------

วัดอโศการาม

อยู่ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากตัวเมือง 6 กม. มีทางแยกขวามือเข้าสู่วัดตรงสถานพักฟื้นสวางคนิวาส วัดนี้เป็นวัดใหม่ สร้างเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2505 ฝ่ายธรรมยุตินิกาย สร้างขึ้นโดยพระสุทธิธรรมรังสีคัมภีร์เมธาจารย์ (พระอาจารย์ลี ธมฺมธโร) เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งและเป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนากรรมฐาน มีสิ่งที่น่าชม เช่น พระธุตังคเจดีย์ เป็นพระเจดีย์หมู่รวม 13 องค์ เป็นที่ระลึกถึงธุดงควัตร 13 ประการ และวิหารวิสุทธิธรรมรังสีเป็นที่ประดิษฐานสรีระท่านอาจารย์ลี

 วัดอโศการาม สมุทรปราการวัดอโศการาม สมุทรปราการบรรยากาศมุมสูงมุมสูงวัดอโศการาม สมุทรปราการ วัดอโศการาม สมุทรปราการวิวบรรยากาศมุมสูงด้านหน้าตัวพระอุโบสถกราบไหว้บูชาพระเจดีย์พระเจดีย์ พระอุโบสถกราบไว้บูชาศาลากลางกราบไหว้ตรงกลางพระเจ้าอโศกมหาราชพระเจ้าอโศกมหาราช


อ่านต่อรายละเอียด วัดอโศการาม
---------------------------------------

สถานตากอากาศบางปู

ประวัติสถานตากอากาศบางปู

ในปี พ.ศ. 2480 จอมพล ป.พิบูลสงครามนายกรัฐมนตรีในสมัยนั้นได้ดำริให้สร้างเป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับประชาชนทั่วไปเนื่องด้วยพื้นที่ติดชายทะเลและระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ พ.ศ. 2482 การดำเนินการก่อสร้างสะพานสุขตาเสร็จเรียบร้อยเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นผู้รับผิดชอบดูแล โดยมีอธิบดีกรมสาธารณสุขเป็นประธานในชื่อเรียก  "สถานตากอากาศชายทะเล บางปู" พ.ศ.2484 หยุดดำเนินการ เนื่องจากกองทัพญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกเพื่อใช้เป็นทางผ่านในการสู้รบกับฝ่ายสัมพันธมิตร ในสงครามมหาเอเชียบูรพา พ.ศ.2490 เมื่อเหตุการณ์สงบลงได้เปิดดำเนินการใหม่อีกครั้งโดยสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นผู้ดูแล พ.ศ. 2491 กรมพลาธิการทหารบก ได้รับมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบตามลำดับ คือ กรมสวัสดิการทหารบก,  กรมพลาธิการทหารบก องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก,กรมพลาธิการทหารบกและโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พ.ศ. 2501 กรมพลาธิการเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ เปิดบริการขายอาหารและเครื่องดื่ม ที่บริเวณปลายสะพานสุขตา โดยเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา06.00-20.00น. จัดดนตรีและลีลาศในวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00น.จัดบริการที่พักที่ปลายสะพานสุขตา ในราคา 60-110 บาท/วัน บ้านพักบริเวณริมแนวเขื่อน 80 บาท/วัน พ.ศ. 2505 กองทัพบกได้จัดตั้งเป็นสถานพักฟื้นและตากอากาศ กองทัพบก โดยมีคณะกรรมการอำนวยการสถานพักฟื้นและตากอากาศ กองทัพบกเป็นผู้กำกับดูแล โดยจัดแบ่งเป็นสถานพักฟื้นและตากอากาศบางปูกับสถานพักฟื้นและตากอากาศหาดเจ้าสำราญ พ.ศ. 2512 ได้ดำเนินกิจการสถานพักฟื้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยจัดให้มีการรักษาพยาบาลและฟื้นฟูสภาพร่างกาย และจิตใจ บำรุงขวัญ ให้แก่ทหารที่บาดเจ็บจากการสู้รบ ซึ่งรับจาก รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ ในชื่อเรียก " สถานพักฟื้นและพักผ่อนกรมพลาธิการทหารบก " พ.ศ. 2533 เปิดอนุสรณ์สถานเครื่องหมายทางประวัติศาสตร์ สงครามมหาเอเชียบูรพา เพื่อเป็นที่ระลึกถึงเหตุการณ์ที่ญี่ปุ่นยกพลขึ้นบก ณ สถานที่แห่งนี้ โดยมีพลเอกสายหยุด เกิดผล เป็นประธานในพิธี พ.ศ. 2535 จากการดำเนินการมาหลายปีทำให้สิ่งก่อสร้างบริเวณร้านอาหารและห้องพักที่ปลายสะพานสุขตาชำรุด ได้ปรับปรุงห้องพักด้านขวาเป็น " ห้องกาแฟนางนวล " และห้องบริเวณด้านซ้ายเป็นที่รับประทานอาหาร พ.ศ. 2536 ร้านอาหารที่ปลายสะพานสุขตาถึงคราวต้องปิดตัวลง เนื่องจากความทรุดโทรม ของฐานรากอาคารชำรุดมาก ไม่ปลอดภัยกับผู้มาใช้บริการ พ.ศ. 2537 ดำเนินการก่อสร้างร้านอาหารชั่วคราว บริเวณริมฝั่งด้านทิศตะวันออก เพื่อบริการอาหารเครื่องดื่มจำนวน 8 หลัง เสร็จสิ้นและเปิดบริการเมื่อ วันที่ 24 ธันวาคม 2537 พ.ศ. 2540 เริ่มดำเนินการปรับปรุงและซ่อมแซมสะพานสุขตาและอาคารร้านอาหารปลายสะพานสุขตา พ.ศ. 2542 เนื่องจากสถานการณ์ภายในบ้านเมืองได้เปลี่ยนแปลงไป การสู้รบตามแนวชายแดนลดน้อยลง ทำให้สถานพักฟื้นไม่มีทหารที่บาดเจ็บจากการสู้รบมาฟื้นฟูสภาพจิตใจและร่างกาย กองทัพบกจึงได้มีคำสั่งแก้ อัตรากองทัพบกโดยยุบสถานพักฟื้น คงเหลือไว้เพียงสถานพักผ่อน เปลี่ยนชื่อหน่วย จากกองอำนวยการสถานพักฟื้นและพักผ่อนกรมพลาธิการทหารบก เป็น กองอำนวยการสถานพักผ่อน กรมพลาธิการทหารบก มีภารกิจในกิจการของทหารพักผ่อนจากกองทัพภาคต่าง ๆ ปีละ 6 ผลัด สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป พ.ศ. 2543 การปรับปรุงซ่อมแซมสะพานและร้านอาหารปลายสะพานสุขตาได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย พร้อมเปิดให้บริการแก่ข้าราชการ ลูกจ้างสังกัดกองทัพบกตลอดจนประชาชนทั่วไปในเดือนสิงหาคม 2543 เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น " ศาลาสุขใจ "

 บางปู สมุทรปราการบางปู สมุทรปราการนกนางนวล บางปู สมุทรปราการนกบินเยอะมากพระอาทิตย์ยามเย็นสะพานปูชมพระอาทิคย์ริมสะพานยามเย็นถ้ายจากอีกมุมหนึ่งด้านนี้จะมองเห็นชัดมากสะพานบางปู


อ่านต่อรายละเอียด สถานตากอากาศบางปู
---------------------------------------

ไมอามี่ เบย์ไซด์ บางปู

ไมอามี่ เบย์ไซด์ (Miami Bay Side) สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “The Extraordinary Coastal Lifestyle Destination” ที่คำนึงถึงรูปแบบการท่องเที่ยวของผู้คนในยุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบาย จึงออกแบบพื้นที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์และทุกความต้องการที่หลากหลาย บนพื้นที่กว่า 35 ไร่ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศกลิ่นอายชายทะเล ด้วยการตกแต่งสถานที่ในสไตล์ Beach & Coastal Decoration พร้อมเพลิดเพลินกับช้อปปิ้งมอลล์แบบครบวงจร ร้านอาหารทะเลบุฟเฟ่ต์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขนมชั้นนำ ร้าน Maco Food Service ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารระดับพรีเมี่ยมที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง กิจกรรมการออกกำลังกายที่หลากหลายสำหรับคนรักสุขภาพ ขบวนคาร์นิวัลและสตรีทโชว์ โรงละครคาบาเร่ต์ รวมไปถึงการเปิดประสบการณ์ใหม่กับ “Miami Eye” ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่และสูงกว่า 45 เมตร โดยสูงที่สุดในย่านบางปู

ไมอามี่ บาซาร์ บางปู (Maimi Bazaar Bangpoo)แหล่งช็อปปิ้ง/สถานที่เที่ยว/อื่น ๆเวลาเปิดทำการ : จันทร์ 10.00 - 24.00อังคาร 10.00 - 24.00พุธ 10.00 - 24.00พฤหัส 10.00 - 24.00ศุกร์10.00 - 24.00เสาร์ 10.00 - 24.00อาทิตย์ 10.00 - 24.00ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก ระดับราคา : -(บาท)รายละเอียดไมอามี่ บาซาร์ บางปู (Maimi Bazaar Bangpoo) แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ริมทะเลบางปู ชวนมาปลุกกระแสการท่องเที่ยวและพักผ่อนแบบเหนือระดับแบบครบวงจรและดีที่สุดในสมุทรปราการ

 ทางเข้าด้านหน้าบรรยากาศยามกลางคืนไมอามี เบย์ไซร์ บางปูของขายเยอะ มาก ทั้งเสื้อผ้า ของใช้บรรยากาศดีมาก คนไม่แน่นมากเท่าไหร่มีน้ำพุ สำหรับถ่ายรูปสวยๆศูนย์อาหาร มีโต๊ะเก้าอี้เยอะมากป้ายด้านหน้ายินดีต้อนรับ ไมอามี่ เบย์ไซด์ป้ายไมอามีเบย์ไซร์นอกจากศูนย์อาหารแล้ว ยังมีบริการร้าน แมคโดนัลด้วย


อ่านต่อรายละเอียด ไมอามี่ เบย์ไซด์ บางปู
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา