สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ระยอง

ระยอง

>

ที่พักระยอง

>

แผนที่ระยอง

>

ร้านอาหารระยอง

>

การเดินทางระยอง

>

ประวัติระยอง


 

โปรแกรมเกาะเสม็ด

ที่พักเกาะเสม็ด

การเดินทางเกาะเสม็ด

แผนที่เกาะเสม็ด

ร้านอาหารเกาะเสม็ด

กระทู้เกาะเสม็ด

 เกาะเสม็ด, ระยอง

เกาะเสม็ด แหล่งพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ เพียง 2 ชม. คำถามแรกๆ ที่ทางผมมักถูกถามคือ พักที่ไหนดี บนเกาะเสม็ด คงต้องอธิบายกันยาว เอาเป็นว่า คลิก ที่พักเกาะเสม็ด ดูกันก่อนว่าชอบแบบไหน หากเป็นรีสอร์ทแห่งความเป็นที่สุด ก็ต้อง ปารดี บนอ่าวกิ่ว ที่สุดแห่งความหรูหรา 6 ดาว ของเครือเสม็ดรีสอร์ท ห้องที่แนะนำคือ beachfront no 101 หรือ 102 ริมหาดซ้ายขวาของหาด ห้องพัก+บริการได้มาตฐาน ผมเองก็เคยไปสัมผัสมาแล้ว สังเกตุดีๆ จะรู้ว่า ปารดี รีสอร์ท เพราะทางทีมบริหารจะไม่ใช้คำว่า ปารดีรีสอร์ท แต่ใช้ว่า ปารดีเฉยๆ เพราะที่นี่เป็นมากกว่า รีสอร์ท คลิกอ่านรายละเอียด ปารดี ล่าสุดรายการ ที่นี่หมอชิตได้มาถ่ายทำและออกอากาศเมื่อ 10 และ 17 พ.ค. 53

 

รีสอร์ทที่หรูหรารองลงมาคือ เลอวิมานคอจเท็จ ตั้งอยู่ริมหาดอ่าวพร้าว รีสอร์ทระดับ 5 ดาว จากห้องพักสามารถมองเห็นทะเล มีสระว่ายน้ำริมชายหาด แห่งนี้ผมเองก็เคยไปพักมาแล้ว ขอแนะนำ

 

ถัดออกไปหน่อย อ่าวพร้าวรีสอร์ท น่าจะเป็นรีสอร์ทแห่งแรกของเครือเสม็ดรีสอร์ท ระดับ 4 ดาว ล่าสุดเพิ่งสร้างสระว่ายน้ำเสร็จ ร้านอาหารติดริมหาด ผมเองชอบบรรยากาศยามเย็น ดินเนอร์ใต้แสงเงาในตะเกียง ฟังเสียงคลื่น ผสมเสียงเพลงจากนักร้องสดที่ห้องอาหาร โชคที่ในวันที่ผมไปสายลมพัดมาเอื่อยๆไม่ขาดทำให้รู้สึกสบายๆ หากต้องการความสะดวกนิดหน่อย จะมีผับชื่อว่า Buzz อยู่ใกล้ๆ

 

ในกระเป๋ามีเงินจำกัดล่ะก้อ...ทรายแก้วบีชรีสอร์ท ครับอยู่ตรงหาดทรายแก้วพอดี มีหลายห้อง ล่าสุดได้เนรมิตห้อง superior deluxe ขึ้นมาอีกพอสมควร บริหารงานโดยเสม็ดรีสอร์ทอีกนั่นแล มีสระว่ายน้ำใกล้หาดด้วย ตรงหาดทรายแก้วไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะเสม็ดใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ท่ารถสองแถว ท่าเรือ ที่ทำการอุทยานฯ ร้านให้เช่ามอเตอร์ไซท์ ทรายแก้วบีชรีสอร์ทจะเหมาะสำหรับวัยรุ่น 20-35 ปี มากกว่า

 

ไม่เอาที่ๆผู้คนพลุกพล่านนัก และราคาไม่แพง ต้องเป็นแถว อ่าวน้อยหน่า เป็นหาดแรกๆที่ถึงก่อนหากนั่งเรือมาทางบ้านเพ แต่หน้าหาดจะไม่สวยเท่ากับหาดอื่นฝั่งตะวันออก ผมขอแนะนำ เสม็ดคลับ เสม็ดคลิฟ และหมู่บ้านทะเล ทั้งสามอยู่แทบจะติดกันเลยทีเดียว

 

บนเกาะเสม็ด นี้ หากเราจะสำรวจทั่วๆ ภาย 1-2 วัน คงไม่หมดแน่ ผมจึงสรุปหัวข้อหลักๆ ที่น่าสนใจไว้ดังนี้

              เกาะเสม็ด หรือ เกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ ตั้งอยู่ตำบลเพ อำเภอเมือง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นเกาะรูปสามเหลี่ยม (แผนที่เกาะเสม็ด) ส่วนฐานของเกาะอยู่ด้านทิศเหนือ ซึ่งหันเข้าสู่ฝั่งบ้านเพ มีภูเขาสลับซับซ้อนกันอยู่ 2-3 ลูก มีที่ราบอยู่ตามริมฝั่งชายหาด ส่วนใหญ่จะอยู่ทางด้านเหนือและตะวันออก เหตุที่มีชื่อว่า “เกาะเสม็ด” เพราะเกาะนี้มีต้นเสม็ดขาว และเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก ซึ่งในอดีตชาวบ้านนำมาใช้ทำไต้จุดไฟ บนเกาะเสม็ดไม่มีแม่น้ำลำคลอง ประมาณ 80% ของพื้นที่ เป็นภูเขาและป่าไม้เบญจพรรณ ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงเดือนพฤษภาคมมีลมแรงและคลื่นลมจัด เดือนสิงหาคมมีฝนตกชุก แต่หากเราเลือกเดินทางในช่วงที่ฝนไม่ตก ท้องฟ้าโปร่ง เที่ยวเกาะเสม็ดในฤดูฝนก็ไม่ต่างอะไรกับฤดูอื่นๆเหมือนกัน เวลาที่เราอยู่ในเรือก็ไม่นานนักเพราะเกาะเสม็ดอยู่ใกล้ฝั่ง (บ้านเพ)

 


อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด

อ่าวพร้าว ห่างจากชายหาดยาว 200 เมตร ทรายขาวทะเลสีคราม อ่าวส่วนตัวที่มีรีสอร์ทที่สวยงามตั้งอยู่ 3 แห่งของฝั่งตะวันตก ซึ่งทั้ง 3 แห่งนั้นเป็นสไตล์บูติครีสอร์ท ที่เน้นความสบายและบริการที่ดีเยี่ยมตามราคาห้องพักที่สูงกว่าหาดอื่นๆ และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดจากปากต่อปากของนักท่องเที่ยว สำหรับที่พักหาดนี้ค่อนข้างสวยงามจนถึงหรู บรรยากาศเงียบสงบไม่พลุกพล่าน มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย

ชายหาดบริเวณอ่าวพร้าวอ่าวพร้าวบรรยากาศบริเวณอ่าวพร้าวบรรยากาศทะเลอ่าวพร้าวอ่าวพร้าวชายหาดอ่าวพร้าว สามารถนั่งรับบรรยากาศสบายๆ จากทะเลได้ท่าเรือประจำอ่าวพร้าวอ่าวพร้าว


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด

อ่าวโค้งเว้าเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งดวง ทอดตัวยาว 500เมตร อ่าวที่คุ้นหูนักท่องเที่ยวอีกอ่าวหนึ่ง เพราะเรือโดยสารประจำทางที่มาจากท่าท่าหน้าด่านจะมาส่งนักท่องเที่ยวที่อ่าวนี้ประจำ ถ้าบอกว่าเป็นป้ายสุดท้ายของเรือโดยสารก็ไม่ผิดนัก ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งที่พัก ร้านอาหาร มินิมาร์ท บาร์ กิจกรรมทางน้ำ เช่น เรือเร็ว คายัค แคนู คึกคักไปด้วยผู้คนทั้งกลางวันกลางคืน อ่าววงเดือนมีที่พักหลายราคา มีเรือโดยสารที่ลงอ่างวงเดือนวันละหลายเที่ยว หากต้องการความเงียบสงบก็หัวอ่าว คึกครื้นก็กลางอ่าว กลางหาดก็มีอุทยานให้นำเต้นท์ไปกางนอนได้สบาย

ข้อมูลเพิ่มเติม >> อ่าววงเดือน

การเดินทางไปอ่าววงเดือน สามารถขึ้นเรือจากท่าเรือเสรี บ้านเพ แล้วมาต่อเรือเล็กเข้าสู่อ่าววงเดือน

ชายหาดบริเวณอ่าววงเดือนอ่าววงเดือนชายหาดบริเวณอ่าววงเดือน


อ่านต่อรายละเอียด อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด
---------------------------------------

หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด หาดทรายขาวละเอียดยาวประมาณ 800 เมตรเป็นหาดที่สวยงามที่สุดของเกาะ หาดที่ไม่เคยหลับ มีกิจกรรมให้ทำทั้งวันเหมาะสำหรับคนขี้เหงา มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ที่พัก รีสอร์ท มากมายให้เลือกพัก น้ำตื่น ไม่มีโขดหินเหมาะแก่การทำกิจกรรมทางน้ำ คายัค อาบแดด ยามค่ำคืนหาดนี้จะคึกคักไปด้วยผู้คน บาร์ ร้านอาหารจะนำเสื่อมาปูพร้อมด้วยโต๊ะอาหารสำหนับนั่งกินบนพื้นมีที่นั่งคล้ายหมอนมีพนักพิง กางยื่นไปไหนทะเล ทานอาหารท่ามกลางแสงเทียนได้บรรยากาศไปอีกแบบ ถ้าต้องการความเงียบสงบส่วนตัวต้องเดินไปท้ายๆเกาะ

ข้อมูลเพิ่มเติม >> หาดทรายแก้ว

การเดินทางไปหาดทรายแก้ว

อยู่ไม่ไกลหน้าด่านระยะทางประมาณ 800 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินมาได้หรือนั่งรถโดยสารที่จอดรอให้บริการได้ สำหรับที่พักมีให้เลือกมากมายหลายราคา หลายระดับ เรียกว่ามีตลอดแนวเลยก็ว่าได้

หาดทรายแก้วหาดทรายแก้วบรรยากาศบริเวณหาดทรายแก้ว สามารถเล่นน้ำ หรือนั่งพักผ่อนสบายๆ ก็ได้บรรยากาศยามค่ำคืนที่หาดทรายแก้ว


อ่านต่อรายละเอียด หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวน้อยหน่า เกาะเสม็ด

อ่าวน้อยหน่า ชายหาดค่อนข้างเงียบสงบเล่นน้ำได้ ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ถ้ามาจากฝั่งบ้านเพ อ่าวน้อยหน่าจะถึงก่อนเพื่อน ถัดจากนั้นก็เป็นท่าเรือหน้าด่าน และหาดทรายแก้ว ที่มีเหมาะที่จะเป็นมุมเงียบสงบกับการอ่านหนังสือ อาบแดดเคล้าน้ำทะเล

ชายหาดบริเวณอ่าวน้อยหน่ารีสอร์ทบริเวณอ่าวน้อยหน่าอ่าวน้อยหน่ารีสอร์ทติดชายหาดอ่าวน้อยหน่า


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวน้อยหน่า เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวหวาย เกาะเสม็ด

อ่าวหวาย เกาะเสม็ด เป็นหาดที่มีทรายขาวละเอียดมีต้นเทียนยาวตลอดแนวเหมาะแก่การเล่นน้ำ มีที่พักและร้านอาหารเพียงแห่งเดียว การเดินทางใช้บริการเรือของ เสม็ดวิลล์ รีสอร์ท

ชายหาดบริเวณอ่าวหวายอ่าวหวาย


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวหวาย เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด

อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด เป็นอ่าวที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก หาดทรายสวยไม่แพ้อ่าวหวาย เหมาะแก่การเล่นน้ำ แบ่งเป็นอ่าวกิ่วใน และอ่าวกิ่วนอก มีร้านอาหารและที่พักอยู่ไม่กี่หลังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกและดำน้ำตื้นชมปะการังและฝูงปลาสวยงาม และเป็นที่ตั้งรีสอร์ทที่สวยที่สุดบนเกาะเสม็ด ปารดี รีสอร์ท.

 

ข้อมูลเพิ่มเติม >> อ่าวกิ่ว

 การเดินทางไปอ่าวกิ่ว

: ขึ้นเรือที่ท่าเรือเสรีบ้านเพ แล้วลงตรงท่าเรือหน้าใน เกาะเสม็ด แล้วสามารถนั่งรถโดยสารมาลงที่อ่าวกิ่ว.


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวกิ่ว เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด

อ่าวปะการังจะถึงก่อนเป็นแนวปะการังน้ำตื้นห่างจากอ่าวกิ่วประมาณ 500 เมตร ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของ นิมมานรดีรีสอร์ท รีสอร์ทสวยแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด ที่เหมาะทั้งดำน้ำ ตกปลา ตกหมึก ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกบนจุดชมวิวแหลมกุดช่วง พ.ย-ธ.ค นักตกปลาจะเบอะเป็นพิเศษ ฤดูล่าปลาอินทรีย์ ใกล้กับหมายปลาร่องจันทร์ปลาชุกชุมมาก

อ่าวปะการังบริเวณรอบๆ อ่าวปะการังอ่าวปะการัง


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวไผ่ เกาะเสม็ด

ชายหาดถัดไปจาก หาดทรายแก้ว สามารถเดินถึงกันได้ประมาณ 300 เมตรชายหาดทรายขาว น้ำใสไม่ลึกเหมาะแก่การพักผ่อน ที่พักที่นี่เรียบง่ายน่ารัก กลางคืนมีบาร์เล็ก และร้านอาหารแต่ไม่คึกคักเท่าหาดทรายแก้ว หาดนี้ก็เป็นหาดที่ดรแมนติดหาดหนึ่ง ตอนกลางคืนจะมีโต๊ะญี่ปุ่นประดับแสงเทียนเรียงรายอยู่ไม่ไกลจากหาด เหมาะสำหรับนั่งดื่มเบาๆ เคล้าเสียงคลื่น

ข้อมูลเพิ่มเติม >> อ่าวไผ่

ทะเลอ่าวไผ่ชายหาดบริเวณอ่าวไผ่หาดทรายสีขาวบริเวณอ่าวไผ่อ่าวไผ่


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวไผ่ เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด

หาดทรายขาวยามน้ำลงจะเห็นปูเกาะตามโขดหิน มีบ้านพักชื่อ แสงเทียนรีสอร์ท เน้นความสงบหาดทรายที่นี่สะอาดกว่าที่หัวเกาะ พวกที่ชอบกินลมชมดาวเหมาะกับหาดนี้เป็นที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติม >> อ่าวแสงเทียน

ชายหาดบริเวณอ่าวแสงเทียนอ่าวแสงเทียนหาดทรายสีขาวบริเวณหาดแสงเทียน


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวแสงเทียน เกาะเสม็ด
---------------------------------------

จุดชมวิวท้ายเกาะ เกาะเสม็ด

จุดชมวิวบนเกาะเสม็ด เป็นวิวที่มองรอบได้รอบเกาะเลย สามารถที่จะชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นได้

จุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ดทะเลบริเวณท้ายเกาะเสม็ดบริเวณจุดชมวิวท้ายเกาะเสม็ดถนนบริเวณท้ายเกาะเสม็ด


อ่านต่อรายละเอียด จุดชมวิวท้ายเกาะ เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวกะรัง เกาะเสม็ด

อ่าวกะรัง อีกหนึ่งจุดชมวิวที่มีชื่อเสียง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนท้ายสุดของเกาะเสม็ดของจังหวัดระยอง และจัดได้ว่าเป็นอ่าวที่สงบเงียบและไม่มีผู้คนพลุกพล่านอย่างแท้จริง

 


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวกะรัง เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด

จ.ระยอง อ่าวลุงดำ : อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด: ติดกับหาดแสงเทียนบรรยากาศดีที่พักไม่แพงเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน ทิวทัศน์ดี เหมาะแก่การตกปลาบนสะพานที่ยื่นออกไป ปลาชุม สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้

สะพานที่ขึ้นชื่อของอ่าวลุงดำ สามารถเดินไปชมบรรยากาศทะเลได้สะพานบริเวณอ่าวลุงดำชายหาดบริเวณอ่าวลุงดำ


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวทับทิม เกาะเสม็ด

อ่าวพุทรา-อ่าวทับทิม จริงก็คืออ่าวเดียวกันเป็นอ่าวเล็กๆ ห่างจากอ่าวไผ่ 200 เมตร หาดทรายขาวสะอาด เต็มไปด้วยโขดหินเรียงราย เป็นจุดชมทิวทัศน์ได้โดยรอบสามารถลงเล่นน้ำ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติซะมากกว่า นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมความงดงามของชายหาดได้ตลอด รับรองท่านจะติดใจหวนกลับคืนสู่ท้องทะเลแห่งนี้อีกครั้งแน่นอน

ชายหาดบริเวณอ่าวทับทิมอ่าวทับทิมอ่าวทับทิม


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวทับทิม เกาะเสม็ด
---------------------------------------

อ่าวสับปะรด เกาะเสม็ด

อ่าวสับปะรด ชายหาดค่อนข้างเงียบสงบไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเนื่องจากมีหินเยอะ แต่อ่าวนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวและเป็นมุมเงียบสงบกับการอ่านหนังสือ อาบแดดเคล้าน้ำทะเล

ชายหาดบริเวณอ่าวสับปะรดอ่าวสับปะรด


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวสับปะรด เกาะเสม็ด
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา