สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ประจวบคีรีขันธ์ ... แนะนำ หัวหิน คลิกได้เลย .....

ประจวบคีรีขันธ์

>

ที่พักประจวบคีรีขันธ์

>

แผนที่ประจวบคีรีขันธ์

>

ร้านอาหารประจวบคีรีขันธ์

>

การเดินทางประจวบคีรีขันธ์

>

ประวัติประจวบคีรีขันธ์

 


อำเภอบางสพาน, ประจวบคีรีขันธ์


อ่าวแม่รำพึง

เป็นชายหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ มีถนนเลียบชายหาด มีร้านอาหารทะเล และสถานที่พักริมชายหาดเปิดบริการแก่นักท่องเที่ยว อยู่ห่างจากตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ประมาณ 86 กม. และห่างจากถนนเพชรเกษมตามทางแยกเข้าตัวอำเภอบางสะพานไปประมาณ 17 กม.


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวแม่รำพึง
---------------------------------------

อ่าวบ่อทองหลาง

อยู่ห่างจากอ่าวแม่รำพึงตามถนนเลียบชายหาดประมาณ 4 กม. มีชายหาดโค้งเป็นรูปวงกลมอยู่ริมเชิงเขา หาดทรายขาว สะอาด น้ำทะเลใส สามารถลงเล่นน้ำได้ ริมชายหาดมีร้านขายอาหาร และเครื่องดื่มบริการ


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวบ่อทองหลาง
---------------------------------------

เขาธงชัย

  เขาธงชัย มีสถานที่ให้ได้ท่องเที่ยว 3 ส่วน  - พระพุทธกิติสิริชัย (หลวงพ่อใหญ่)  - พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ (พระมหาเจดีย์ 9 ยอด)  - พระตำหนักกรมหลวงชุมพรฯ

พระพุทธกิติสิริชัย หรือ หลวงพ่อใหญ่ ชาวบ้านสร้างเพื่อถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ เนื่องในวโรกาสที่ทรงพระชนมายุครบ 60 พรรษา พระพุทธกิติสิริชัย รูปทรงแบบคันทาราช (ปางตรัสรู้) ขนาดใหญ่ ลักษณะนั่งขัดสมาธิบนดอกบัวบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานอยู่ด้านทิศตะวันออกอยู่บนยอดเขาธงชัย เป็นที่สักการะกราบไหว้ของประชาชนทั่วไป และยังเป็นจุดชมวิวที่สำคัญของชายหาดบ้านกรูด ความสยงามของอ่าวและทิวมะพร้าวสุดสายตา เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก บนเขาธงชัยยังเป็นที่ตั้งของ ตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ อันเป็นที่เคารพสักการะยิ่งของชาวเรือ จะเห็นตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์สวยเด่นเป็นสง่าบนยอดเขาธงชัย เชื่อกันว่ากรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์เคยเสด็จมาประทับ ณ ที่แห่งนี้ เพื่อพักทอดสมอเรือรบ จึงสร้างสมอเรือจำลองไว้ที่พระตำหนักซึ่งหันหน้าออกทะเล บริเวณรอบๆ มีสวนไม้ดอกไม้ประดับ และสำนักสงฆ์ นอกจากนี้บนเขาธงชัยยังเป็นที่ประดิษฐานของ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ หรือ พระมหาเจดีย์เก้ายอด พระปรางค์จัตุรมุขสูงสามชั้น ชาวบ้านกรูดร่วมใจสร้างเพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองศิริราชสมบัติครบ 50 ปี

การเดินทาง - รถยนต์ จากทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ประมาณกิโลเมตรที่ 382 เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเพชรเกษม-บ้านกรูด ข้ามทางรถไฟไปประมาณ 9 กิโลเมตร ถึงถนนเลียบหาดบ้านกรูด - รถไฟ ลงรถที่สถานีรถไฟบ้านกรูด แล้วใช้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง - รถโดยสารประจำทาง นั่งรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-บางสะพานน้อย ลงรถที่ปากทางเข้าบ้านกรูด แล้วต่อรถจักรยานยนต์รับจ้าง หรือรถสองแถวเข้าไป นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ตลอดฤดูกาล 08.00-17.00 น.

วิวด้านบนกราบไหว้พระพระประทานของวัดหน้าวัดพระพุทธกิติสิริชัยวิวด้านบนมองเห็นทะเลมองจากมุมนี้ มองเห็นทั้งวัดและทะเล


อ่านต่อรายละเอียด เขาธงชัย
---------------------------------------

ถ้ำเขาม้าร้อง

ตั้งอยู่ที่บ้านบางเบิด ตำบลทรายทอง ลักษณะเป็นโค้งอ่าว ชายหาดสะอาด สีน้ำตาลแดง มีภูเขาหินปิดหัว  อ่าว สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บางเบิดมีชื่อเสียงในเรื่องแตงโมบางเบิดซึ่งมีผลใหญ่ รสชาติหวานกรอบ  เป็นแตงโมที่ปลูกในไร่ของ ม.จ.สิทธิพร กฤดากร เจ้าของคำที่ว่า “เงินทองเป็นของมายา ข้าวปลาเป็นของจริง”  ส่วนผาแดงเป็นแนวผาที่หินมีสีแดงเข้ม อยู่ติดกับบ้านบางเบิด  สามารถเดินเล่นเลียบชายหาดชมผาแดง

 


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำเขาม้าร้อง
---------------------------------------

หาดบ้านกรูด

หาดบ้านกรูด  สาเหตุที่ชื่อว่า บ้านกรูด เพราะมีต้นมะกรูดขึ้นเป็นจำนวนมาก หาดทรายสะอาด บรรยากาศดี ตลอดแนวมีรีสอร์ท ราคาประหยัด จนถึง โรงแรมระดับ 5 ดาว สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.02-1641001-7  และ แพ็คเก็จทัวร์ ดำน้ำดูปะการัง แถวหินกรูด แนวปะการังน้ำตื้นขนาดใหญ่ ไม่ไกลจากกรุงเทพนัก

หาดบ้านกรูดหน้าชายหาดเปลริมชายหาดหาดบ้านกรูด


อ่านต่อรายละเอียด หาดบ้านกรูด
---------------------------------------

เกาะลำหล้า

ตั้งอยู่อำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคิรีขันธ์ เป็นหินที่มีลักษณะ ขนาดไม่ใหญ่มาก บริเวณรอบ ๆ มีปะการังให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงาม


อ่านต่อรายละเอียด เกาะลำหล้า
---------------------------------------

สถานีรถไฟบ้านกรูด

สถานีรถไฟบ้านกรูด เป็นอาคารจำหน่ายตั๋วชั้นเดียว และมี ตารางการเดินรถไฟ ของแต่ละรอบ


อ่านต่อรายละเอียด สถานีรถไฟบ้านกรูด
---------------------------------------

หาดแม่รำพึง บางสะพาน

หาดแม่รำพึง บางสะพาน บริเวณหาดแม่รำพึง จะมีสะพานข้าม สามารถชมทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงาม มองเห็นท้องทะเลได้กว้างไกล และมีเทือกเขาตะนาวศรีที่สลับซับซ้อนเป็นฉากหลัง และมีศาลาพักชมทิวทัศน์  บนชายหาดมีร้านอาหารซีฟู้ด อาหารทะเลหลากหลาย ให้เลือกรับประทาน หาดแม่รำพึงเป็นชายหาดที่มีบรรยากาศหลากหลาย เช่นร่มสนชายทะเล ป่าชายเลน ปากคลอง ลานตากปลาและปลาหมึกของชาวประมง เป็นย่านร้านอาหารทะเลและที่พักบรรยากาศดีทีเดียว


อ่านต่อรายละเอียด หาดแม่รำพึง บางสะพาน
---------------------------------------

สถานีรถไฟบางสะพานใหญ่

สถานีรถไฟบางสะพานใหญ่ สถานที่จำหน่ายตั๋วเป็นอาคารชั้นเดียว ด้านข้างเป็นที่นั่งรอรถไฟ  บริเวณโดยรอบมีร้านขายของ และห้องน้ำ

สะพานข้ามสถานีรถไฟรางรถไฟป้ายสถานีรถไฟสถานีรถไฟบางสะพานใหญ่


อ่านต่อรายละเอียด สถานีรถไฟบางสะพานใหญ่
---------------------------------------

อ่าวหัวพิน

อ่าวหัวพิน ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของอ่าวบ่อทองหลาง หรือด้านหลังวัดบ่อทองหลาง ลักษณะอ่าวเป็นรูปโค้ง คล้ายๆพระจัทร์เสี้ยว เสน่ห์ของอ่าวหัวพินอยู่ที่ เมื่อน้ำลดจะกลายเป็นหาดทรายยาวประมาณ 200 เมตร เชื่อมชายหาดกับเกาะ ทำให้สามารถเดินถึงกันได้โดยรอบ เป็นจุดถ่ายรูปที่มีวิวสวยมากอีกที่หนึ่ง

หน้าชายหาดมีหินวิวอ่าวหัวพินเล่นน้ำหาดนี้ต้องระวังมีหิน


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวหัวพิน
---------------------------------------

น้ำตกขาอ่อน

น้ำตกขาอ่อน อยู่ในเขต อช น้ำตกห้วยยาง รถยนตร์เข้าถึงได้สะดวก เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ อช. น้ำตกขาอ่อน แวดล้อมไปด้วยป่าไม้สมบูรณ์ของเทือกเขาตะนาวศรี เป็นน้ำตกที่ค่อนข้างเปลี่ยว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินป่า สิ่งน่าสนใจของน้ำตกขาอ่อน คือ น้ำตกมีความสูงถึง 13 ชั้น มีเส้นทางลักเลาะไปตามธารน้ำตก บางช่วงขึ้นเขาชัน ช่วงชั้นที่ 9 ระยะทางประมาณ 600 เมตร แต่ละชั้นมีแอ่งน้ำให้เล่น ชั้นที่ 9 มีความสูงมากสุดสูงถึง 30 เมตร


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกขาอ่อน
---------------------------------------

น้ำตกไทรคู่

น้ำตกไทรคู่ ตั้งอยู่กลางป่า ที่ริมธารมีลานให้นั่งพักชม สามารถลงเล่นน้ำได้ ทางเข้าน้ำตกบางช่วงต้องข้ามคลอง ช่วงฤดูฝนนั้นเดินทางด้วยรถยนตร์ค่อนข้างลำบาก สิ่งที่น่าสนใจ น้ำตกไทรคู่จะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สายน้ำไหลตกจากหน้าผาสูงประมาณ 10 เมตร มีแอ่งน้ำให้เล่น ต้นกำเนิดจากห้วยยางขวางในป่าทึบบนเขากระทะครอบบนแนวเทือกเขาตะนาวศรี น้ำไทรคู่อยู่ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่ากรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ ร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกไทรคู่
---------------------------------------

หาดดอนสำราญ

หาดดอนสำราญ ชายหาดแห่งนี้ต่อเนื่องมาจากบ้านกรูด มีถนนเรียบชายหาด มีถนนตัดผ่านได้ไม่นาน ความเจริญบริเวณหาดยังมีไม่มาก จีงไม่มีร้านค้าและบ้านพัก บรรยากาศเงียบสงบ สิ่งน่าสนใจ เป็นชายหาด 8 กิโลเมตร มีทิวทัศน์สวยงาม ตลอดสองข้างทางร่มรื่นด้วยสวนสนประดิพัทธ์ เหมาะสำหรับการขับรถกินลม เล่นน้ำได้


อ่านต่อรายละเอียด หาดดอนสำราญ
---------------------------------------

หาดสวนหลวง

หาดสวนหลวง อ่าวบางสะพานช่วงตั้งแต่ย่านตัวเมืองบางสะพานเรื่อยไปจนถึงสะพานน้อย มีชายหาดต่อเนื่องเป็นแนวยาว มีทางลงหาดเป็นช่วงๆ สิ่งน่าสนใจ ได้แก่ หาดสวนหลวง จะอยู่บริเวณบ้านสวนหลวงจึงเรียกชื่อตามหาดที่ตั้ง ชายหาดแห่งนี้จะเงียบสงบ จากชายหาดสามารถมองเห็นเกาะทะลุซึ่งเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดหาดชะม่วง อยู่ต่อเนื่องกับหาดสวนหลวง มีถนนเลียบชายหาดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร และมีทิวสนร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนบริเวณหาดเป็นที่ตั้งของชุมชนมุสลิม มีมัสยิดตั้งอยู่ใกล้ชายหาดบรรยากาศจะเงียบสงบมาก


อ่านต่อรายละเอียด หาดสวนหลวง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา