สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ปราจีนบุรี แนะนำที่พัก โรงแรม ทวาราวดี ......

ปราจีนบุรี

>

ที่พักปราจีนบุรี

>

แผนที่ปราจีนบุรี

>

ร้านอาหารปราจีนบุรี

>

การเดินทางปราจีนบุรี

>

ประวัติปราจีนบุรี


อำเภอนาดี,ปราจีนบุรี


อุทยานแห่งชาติทับลาน

ทับลานตั้งอยู่ที่ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี การเดินทางจากทางหลวงหมายเลข 33 ถึงอำเภอกบินทร์บุรี เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 304 ระยะทางประมาณ 32 กม. อุทยานแห่งชาติทับลาน มีพื้นที่อยู่ในเขตจังหวัดปราจีนบุรีและนครราชสีมา มีเนื้อที่ประมาณ 2,240 ตร.กม. หรือ 1,400,000 ไร่ นับเป็นป่าลานที่ขึ้นเองตามธรรมชาติแห่งสุดท้ายของประเทศไทย เป็นพันธุ์ไม้ ดึกดำบรรพ์ตระกูลปาล์มที่หายาก จะออกดอกเมื่อต้นมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

ช่วงฤดูออกดอกในราวเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน ดอกมีสีเหลืองสดสวยงามมาก หลังออกดอกแล้วต้นลานนั้นจะตายไป นอกจากดงลานแล้ว พื้นที่อุทยานฯ ยังปกคลุมด้วยป่าเต็งรัง และป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและนกชนิดต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในอุทยานฯ ได้แก่

-----------------------------------------------------------------

สวนพักผ่อนหย่อนใจ

อยู่ติดกับที่ทำการอุทยานฯ พื้นที่ประมาณ 20 ไร่ ประกอบด้วยต้นลานและพันธุ์ไม้นานาชนิด สภาพร่มรื่น มีซุ้มสำหรับนั่งพักผ่อน กลางสวนมีสระน้ำขนาดใหญ่

-----------------------------------------------------------------

 น้ำตกทับลาน (เหวนกกก)

อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ 7 กม. ต่อด้วยทางเดินเท้า เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีเฉพาะในฤดูฝนเท่านั้น 

-----------------------------------------------------------------

 อ่างเก็บน้ำทับลาน

อยู่ห่างจากบ้านทับลานประมาณ 1 กม. เป็นอ่างเก็บน้ำที่สวยงามล้อมรอบไปด้วยภูเขา อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การพักผ่อน 

-----------------------------------------------------------------

 น้ำตกห้วยใหญ่

อยู่ทางทิศตะวันตกของอุทยานฯ แยกจากทางหลวงหมายเลข 304 ตรงหลักกม.ที่ 79 เข้าไปอีก 6 กม. ในหน้าแล้งนำรถยนต์เข้าได้เกือบถึงตัวน้ำตก น้ำตกห้วยใหญ่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่มีความงดงามมากแห่งหนึ่ง มีความสูงประมาณ 50 เมตร กว้างประมาณ 30 เมตร

อุทยานแห่งชาติทับลาน ยังไม่มีบ้านพักบริการแก่นักท่องเที่ยว ผู้สนใจจะพักแรมในอุทยานฯ สามารถกางเต้นท์พักแรมได้ โดยสอบถามรายละเอียดที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ตู้ ปณ. 37 อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี หรือที่กองอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ บางเขน กรุงเทพฯ โทร. 579-5734, 579-7223

ป้ายอุทยานแห่งชาติทับลานร้านขายของที่ระลึกของที่ระลึก เป็นชิ้นงานแฮนเมดของที่ระลึกราคาไม่แพงมากจุดไปลานจอดรถอุทยานแห่งชาติทับลาน ปราจีนบุรี 

 


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานแห่งชาติทับลาน
---------------------------------------

หมู่บ้านหัตถกรรมใบลาน

หมู่บ้านหัตถกรรมใบลาน นักท่องเที่ยวสามารถแวะชมผลิตภัณฑ์ใบลานได้ที่ ที่ทำการกลุ่มสตรีสานหมวกใบลานของหมู่บ้าน ซึ่งเป็นที่รวบรวมงานจักสานของชาวบ้านมาจำหน่ายภายในศูนย์แห่งนี้  หากสนใจเยี่ยมชมการจักสานภายในหมู่บ้านก็สามารถทำได้ โดยสอบถามขอคำแนะนำได้ที่ที่ทำการกลุ่มสตรีสานหมวกใบลาน


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านหัตถกรรมใบลาน
---------------------------------------

เดอะ เวโรน่า ทับลาน

เดอะ เวโรน่า ทับลาน ประตูสู่วังน้ำเขียว แหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก  

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดปราจีนบุรี จำลองเมืองเวโรน่า แคว้นเวเนโตมาอยู่ที่เมืองปราจีนบุรี สุดแสนโรแมนติค

ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาที่มีอากาศบริสุทธิ์อันดับ 7 กิจกรรมหลากหลายให้ความรู้สึกโรแมนติกแบบสุดๆ Verona Park, Juliet Park, Arena Park, The Rhythem of Love in Verona, หอนาฬิกา , Attirement of the Birds, หอคอย Lamberti ชมวิวรอบทับลาน ข้ามสะพาน Castelvecchio ล่องเรือกอนโดล่า ทะเลสาบ Garda, นั่งรถม้าสไตล์อิตาลี ฟาร์มท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ขี่จักรยานชมวิว ชมการแสดงสัตว์ กิจกรรม Advanture ตามฐานต่างๆ เเละมีร้านอาหาร เเละของทานเล่นให้เลือกทานมากมาย 

เดอะ เวโรน่า ทับลานสะพานข้ามไปอีกด้านหนึ่งเดอะ เวโรน่า ทับลานเดอะ เวโรน่า ทับลานเดอะ เวโรน่า ทับลานเดอะ เวโรน่า ทับลานเดอะ เวโรน่า ทับลาน


อ่านต่อรายละเอียด เดอะ เวโรน่า ทับลาน
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา