สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ภูเก็ต

ภูเก็ต

>

ที่พักภูเก็ต

>

แผนที่ภูเก็ต

>

ร้านอาหารภูเก็ต

>

การเดินทางภูเก็ต

>

ประวัติภูเก็ต


สถานที่ท่องเที่ยว

การเดินทาง

ที่พัก แผนที่

อำเภอเมืองภูเก็ต, ภูเก็ต

 


สวนนกภูเก็ต

สวนนกภูเก็ต เป็นสวนนกเฉพาะของเอกชนบนเกาะอุทยาน มีนกมากกว่าหนึ่งพันตัว และมากกว่า 100 ชนิด ที่น่าตื่นตาตื่นใจจากเอเชีย, อเมริกาใต้และแอฟริกา โดยอยู่ท่ามกลางสวนที่สวยงามมีน้ำตกธรรมชาติที่เราได้วางไว้ใกล้ ๆ กับแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกเขา ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงของนกที่น่าสนใจบนเวทีขนาดใหญ่


อ่านต่อรายละเอียด สวนนกภูเก็ต
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตโรงแรมถาวร

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตโรงแรมถาวร หากได้มีโอกาสไปโรงแรมถาวร ควรที่จะเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ในห้องโถงและห้องอาหารของโรงแรม เป็นสิ่งที่จัดแสดงสะท้อนประวัติศาสตร์ช่วงหนึ่งของเมืองภูเก็ตได้เป็นอย่างดี สิ่งที่น่าสนใจ จะเป็นของที่นำมาแสดง เป็นของใช้ส่วนตัวของตระกูลถาวรว่องวงศ์ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ถ้วยชาม ธนบัตร เหรียญ รวมถึงฉายหนังรุ่นเก่าตลอดจนใบปิดหนังไทยสมัยก่อนมาแสดง ยังมีภาพในอดีตของภูเก็ต เช่นภาพเครื่องบินลำแรกที่มาภูเก็ต ภาพเด่นคนดังที่เคยมาพักที่โรงแรมนี้


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตโรงแรมถาวร
---------------------------------------

พุทธอุทยานภูเก็ต

พุทธอุทยานภูเก็ต เป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี พระพุทธรูปหินหยกขาวใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี สมเด็จพระสังฆราชองค์ปัจจุบันประทานนามองค์พระพุทธรูปนี้ให้เป็นพระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต บริเวณอุทยานฯนั้นมีจุดชมวิว 360 องศา ที่สามารถมองเห็นตัวเมืองภูเก็ตและทะเลได้ และยังสามารถมองเห็นแหลมพรหมเทพได้อีกด้วย


อ่านต่อรายละเอียด พุทธอุทยานภูเก็ต
---------------------------------------

แหลมกาน้อย

แหลมกาน้อย จะมีขนาดเล็ก ไม่สวยมากนัก แต่มีบรรยากาศแบบไทยๆ และร้านอาหารให้สั่งอาหารมากิน พร้อมนั่งชมวิว แหลมกาน้อยเป็นแหลมเล็กๆ มีหาดทรายแคบๆ และโขดหินน้อยใหญ่เรียงรายตลอดแนวชายหาด จึงไม่มีพื้นที่ให้ตั้งร่มหรือเก้าอี้ผ้าใบ แต่มีร่มไม้ให้ปูเสือนั่งกันได้ ผู้ที่มาเที่ยวมักเป็นคนไทยที่มากันเป็นครอบครัว แม้พื้นที่ที่นี่จะคับแคบ เม็ดทรายจะมีสีออกเหลืองนวล คลื่นลมค่อนข้างสงบ สามารถลงเล่นน้ำได้เกือบทั้งปี


อ่านต่อรายละเอียด แหลมกาน้อย
---------------------------------------

ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

อาคารศาลากลาง เป็นอาคารไม้สองชั้น ลักษณะเป็นคอร์ต คืออาคารที่ล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยม พื้นที่ตรงกลางเป็นลานกว้างเปิดโล่งเป็นสวนหย่อม อาคารนี้เมื่อแรกสร้างมี 99 ประตู ไม่มีหน้าต่าง ภายหลังได้ต่อเติมหน้าต่างและช่องลม


อ่านต่อรายละเอียด ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต
---------------------------------------

อนุสาวรีย์หลัก60ปีและสะพานหิน

อนุสาวรีย์สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2512 เพื่อระลึกถึงกัปตันเอ็ดเวิร์ค โทมัส ไมล์ ชาวออสเตรเลีย ผู้นำเรือขุดแร่อันทันสมัยเข้ามาใช้ขุดหาแร่ในทะเลภูเก็ตเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2451 สมัยรัชกาลที่5 ผู้ออกแบบอนุสาวรีย์ได้นำรูปกระเชอเรือขุดแร่ดีบุกซึ่งเป็นส่วนที่ตักดินปนแร่ และรูปเปลือกหอย มาประยุกต์เข้าด้วยกัน ก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2512 เนื่องจากลักษณะของอนุสาวรีย์คล้ายเปลือกหอย ชาวภูเก็ตจึงเรียกว่า "อนุสาวรีย์หอย"


อ่านต่อรายละเอียด อนุสาวรีย์หลัก60ปีและสะพานหิน
---------------------------------------

ศาลเจ้ากะทู้

ศาลเจ้ากะทู้ นับว่าเป็นศาลเจ้าที่มีความสำคัญมาก เพราะนับได้ว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของประเพณีถือศีลกินผักของชาวภูเก็ตที่สืบต่อมากระทั่งปัจจุบัน ศาลเจ้าแห่งนี้ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านกะทู้ อำเภอเมืองกะทู้ ตามประวัตินั้นในสมัยที่มีชาวจีนเป็นจำนวนมากเข้ามาเป็นกรรมกรเหมืองแร่ในภูเก็ตได้เกิดโรคระบาดขึ้น คณะงิ้วจากเมืองจีนที่มาทำการแสดงที่บ้านกะทู้เกรงว่าอาจเป็นเพราะพวกตนไม่ได้ถือศีลกินผักตามที่เคยปฏิบัติกันมาที่ประเทศจีน พวกเขาจึงได้จัดพิธีถือศีลกินผักขึ้น 9 วัน 9 คืน ตามความเชื่อที่มีมา รวมทั้งช่วยกันสร้างศาลเจ้าแห่งนี้ด้วย หลังจากนั้นโรคร้ายก็หายไป ชาวบ้านกะทู้เกิดความเลื่อมใสจึงศรัทธา จัดให้มีพิธีถือศีลกินผักต่อเนื่องกันมา จากนั้นไม่นานประเพณีถือศีลกินผักก็แพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ


อ่านต่อรายละเอียด ศาลเจ้ากะทู้
---------------------------------------

หาดกะตะน้อย

หาดกะตะน้อย เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงมากของภูเก็ต และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวของชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก อยู่ถัดจากหาดกะตะ ใช้เวลาเดินทางจากหาดกะตะเพียง 5 นาทีเท่านั้น หาดกะตะน้อยเป็นชายหาดที่มีทรายสีขาวละเอียด เป็นหาดเล็กๆ ที่มีความสวยงาม และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่แพ้จากหาดกะตะ  มีแหล่งช๊อปปิ้ง ร้านอาหาร สปา ขนาดเล็กไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และมีโรงแรมรองรับนักท่องเที่ยวทั้งขนาดเล็กและขนาดกลาง

หาดกะตะน้อยกิจกรรมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพระอาทิตย์ค่อยๆตกดินนี่อีกหนึ่งกืจกรรมกิจกรรมหน้าชายหาดหน้าชายหาดน้ำทะเลน่าเล่นมาก


อ่านต่อรายละเอียด หาดกะตะน้อย
---------------------------------------

เขารัง

เป็นเนินเขาเตี้ย ๆ อยู่หลังตัวเมืองทางด้านทิศตะวันตกเฉียง เหนือ รถยนต์สามารถขึ้น ไปจนถึง ยอดเขา เทศบาลจัดเป็นสวน สุขภาพและสวนสาธารณะ เป็นสถานที่พักผ่อนและชมทิวทัศน์ ของเมืองภูเก็ตและเกาะต่าง ๆ ในทะเล ด้านบนเขามีร้านอาหาร บริการ

เขารังร้านขายของสวนธรรมชาติสวนสุขภาพ


อ่านต่อรายละเอียด เขารัง
---------------------------------------

ตึกสมัยเก่า

ในตัวเมืองภูเก็ตส่วนมากเป็นตึกสมัยเก่าแบบยุโรป สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเมื่อเกือบร้อยปีมาแล้ว เมื่อครั้งกิจการเหมืองแร่เริ่มเจริญใหม่ๆ ตึกสมัยเก่าเหล่านี้ได้รับอิทธิพล ทางด้านสถา ปัตยกรรมแบบจีนด้วยจึงเรียกว่า สถาปัตยกรรมแบบซิโน-โปรตุกีส ลักษณะตึกสมัยเก่า ของภูเก็ตนั้นจะมีส่วนลึกมากกว่าส่วนกว้างและไม่สูงนัก ปัจจุบันจะหาดูได้บริเวณถนนถลาง ถนนดีบุก ถนนพังงา ถนนเยาวราช และถนนกระบี่ นอกจากนี้ยังมีตึกโบราณที่มี ลักษณะทาง สถาปัตยกรรมแบบ ยุโรป ได้แก่ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ศาลจังหวัดภูเก็ต และธนาคาร นครหลวงไทย เป็นต้น

ช่วงกลางคืนในตึกสมัยเก่าช่วงกลางคืนตึกสมัยเก่าตึกสมัยเก่าบรรยากาศยามค่ำคืนถนนเงียบมากบรรยากาศชิวมากแสงไฟสวยงามเช่นกันร้านเปิดขายของคึกคักร้านคลาสสิคมากเป็นบรรยากาศที่คลาสสิคมากภูเก็ต ตึกสมัยเก่าเป็นอีกหนึ่งที่ ที่เป็นสถานที่โรแมนติกเลยทีเดียวในเวลากลางคืน


อ่านต่อรายละเอียด ตึกสมัยเก่า
---------------------------------------

อ่าวฉลอง

อยู่ห่างตัวเมือง 11 กม. ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ตไปตามทางที่ไปหาดราไว เมื่อถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวซ้ายประมาณ 1 กม.ถึงอ่าวฉลอง มีสะพานไม้ทอดยาวไปในทะเล ชายหาดเป็นรูปโค้งยาวเหยียดมองเห็นทิวมะพร้าวริมหาดเอนลู่ออกทะเล ทะเลบริเวณนี้ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ เพราะหาดเป็นโคลน ที่อ่าวฉลองนี้นักท่องเที่ยวจะเช่าเรือไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ หรือเช่าไปตกปลาได้

อ่าวฉลองสะพาน อ่าวฉลองอ่าวฉลอง ภูเก็ต


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวฉลอง
---------------------------------------

เกาะราชาใหญ่

เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาด การเดินทางสามารถเช่าเรืองหาง ยาวเหมาลำได้ที่อ่าวฉลองราคาประมาณ 1,200 บาท เรือบรรทุก 10 คนใช้เวลาเดินทาง 2 - 3 ชั่วโมง การเดินทางในช่วงฤดูที่ไม่มีมรสุม ประมาณเดือนธันวาคม - เมษายน หรืออาจใช้บริการนำเที่ยวของบริษัททัวร์ทั่วไปในตัวเมืองภูเก็ต บนเกาะมีที่พักชื่อรายาอันดามันรีสอร์ท โทร. 381710-2

หน้าชายหาดมีเก้าอี้หน้าชายหาดบรรยากาศริมหาดเกาะราชา


อ่านต่อรายละเอียด เกาะราชาใหญ่
---------------------------------------

ท่าเรือรัษฏา

เป็นท่าเรือน้ำลึกรับขนส่งสินค้าและผู้โดยสาร เส้นทางยอดนิยม คือ เกาะพีพี เรือไปเกาะพีพี จะออกตอนช่วงเช้า วันละ 2 เวลา นักท่องเที่ยวที่จะไปอ่าวนาง เกาะลันตา เกาะมุก เกาะไหง เกาะหลีเป๊ะ มักจะนิยมมาใช้บริการที่นี่ เพื่อต่อเรือกันที่ ท่าเรือต้นไทรบนเกาะพีพี อีกต่อหนึ่งครับ

ท่าเรือรัษฎาจุดขึ้นเรือท่าเรือ


อ่านต่อรายละเอียด ท่าเรือรัษฏา
---------------------------------------

หาดในหาน

เป็นหาดที่อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพขึ้นไปทางทิศเหนือ  อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 18 กิโลเมตร มีทางไปได้หลายทาง จะไปจากหาดราไวย์ โดยผ่านหรือไม่ผ่านแหลมพรหมเทพก็ได้ หรือถ้ามาจากห้าแยกฉลองไปทางหาดราไวย์ ประมาณ 3 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวาไปบ้านใสยวน หนองหาน ประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดในหานไม่ยาวนัก หาดทรายขาวสะอาด ด้านหลังของชายหาดเป็นบึง ชาวบ้านเรียกว่าหนองหาน ระหว่างทะเลและบึงมีเพียงหาดทรายของหาดในหานขวางกั้นอยู่เท่านั้น ในช่วงฤดูมรสุมระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม คลื่นจะแรงมาก ไม่ควรลงเล่นน้ำเพราะอาจเกิดอันตรายได้

หน้าชายหาดคลื่นหน้าทะเลทะเลเล่นได้เลยไม่อันตรายกิจกรรมหน้าชายหาด


อ่านต่อรายละเอียด หาดในหาน
---------------------------------------

หาดกะรน

อยู่ถัดจากอ่าวกะตะขึ้นไปทางเหนือมีเพียงเนินเขาเตี้ยๆ คั่นอยู่เท่านั้น แต่ถ้าจะไปที่กลางอ่าวกะรนและหมู่บ้านกะรน มีถนนแยกจากอ่าวกะตะไปอีกประมาณ 3 กม. อ่าวกะรนใหญ่กว่าอ่าวกะตะ มีชายหาดยาวเหยียด เหนือชายหาดเป็นเนินทรายสูงๆ ต่ำๆ มีสนทะเลต้นใหญ่ๆ และต้นตาลขึ้นเรียงรายอยู่โดยทั่วไป หาดทรายที่อ่าวกะรนขาวสะอาดและละเอียดมาก


อ่านต่อรายละเอียด หาดกะรน
---------------------------------------

หาดกะตะ

อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 17 กม. จากตัวเมืองภูเก็ตเมื่อถึงห้าแยกฉลองเลี้ยวขวาไปตามทางตามถนนหมายเลข 4028 อ่าวกะตะแบ่งออกเป็น 2 อ่าวคือ อ่าวกะตะใหญ่ กับอ่าวกะตะน้อย ทั้งสองอ่าวมีหาดทรายและชายหาดที่สวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำ และใช้เป็นที่ฝึกดำน้ำ เนื่องจากมีแนวปะการังติดต่อกันไปจนถึงเกาะปูซึ่งอยู่ด้านหน้าหาดกะตะ ปัจจุบันหาดกะตะ เป็นหาดหนึ่งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สถานที่พัก บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า แหล่งบันเทิงต่างๆ ไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยว

หาดกะตะหน้าชายหาดชายหาดกะตะชายหาดกะตะ


อ่านต่อรายละเอียด หาดกะตะ
---------------------------------------

ศาลเจ้าแสงธรรม

ศาลเจ้าในตัวเมือง จ.ภุเก็ต มีอายุเก่าแก่นับร้อยปี ตั้งอยู่ในซอยเล็กๆ บนถนนพังงา โดยใช้เป็นสถานที่เคารพสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยตัวอาคารเป็นรูปแบบเก๋งจีนขนาดเล็ก กะทัดรัด ส่วนบนหลังคามีปูนปั้นรูปมังกรและตุ๊กตาจีนซึ่งเป็นที่นิยมในมณฑลฮกเกี้ยนประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ศาลเจ้าแสงธรรมนี้ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์วัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชม

ศาลเจ้าแสงธรรมศาลเจ้าแสงธรรมจุดธูปด้านหน้าเสาด้านหน้า


อ่านต่อรายละเอียด ศาลเจ้าแสงธรรม
---------------------------------------

หาดยะนุ้ย

หาดยะนุ้ย ชายหาดเล็ก อยู่ระหว่างทางจากหาดในหานไปแหลมพรหมเทพ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่นิยมแวะ เพราะไม่มีรีสอร์ท หรือสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ แต่ยังคงเป็นธรรมชาติแบบโดดเดี่ยวอยู่ ชายหาดสวย น้ำทะเลใส สามารถเล่นน้ำได้ ช่วงยามเย็นได้วิวแสงอาทิตย์ลัดขอบฟ้า คุณจะได้สัมผัสวิวที่สวย ทีสุดอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ร้านอาหารหาดยะนุ้ยหน้าชายหาดหน้าชายหาดทรายสีสะอาด


อ่านต่อรายละเอียด หาดยะนุ้ย
---------------------------------------

หาดแหลมกาใหญ่

เป็นหาดเล็กๆ ห่างจากตัวเมือง 16 กม. จากห้าแยกฉลอง ใช้ทางหลวง 4024 ทางเข้าอยู่ตรงข้ามวัดสว่างอารมณ์ บริเวณหาดมีเรือให้เช่าไปเที่ยวตามเกาะต่างๆ เช่น เกาะเฮ เกาะบอน เป็นต้น

หาดแหลมกาใหญ่ หน้าชายหาดทางเดินลงหน้าหาดหน้าชายหาดจะมีหิน


อ่านต่อรายละเอียด หาดแหลมกาใหญ่
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย

พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย เป็นสถานที่เก็บสะสมแสดงเปลือกหอยในท้องทะเลอันดามันและทะเลทั่วโลก เช่น อ่าวเม็กซิโก แอฟริการใต้ เป็นต้น นำมาจัดแสดงอย่างเป็นระบบพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจ นิทรรศการทั้งหมดในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงในห้องใหญ่ห้องเดียวในชั้นใต้ดิน จำแนกเป็นประเภทต่างๆ

 พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย จุดเด่นอยู่ที่ ไข่มุกสีทอง ฟอสซิลหอยกาบสองฝาอายุร้อยล้านปี


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์เปลือกหอย
---------------------------------------

สวนสัตว์ภูเก็ต

เป็นสวนสัตว์เอกชน บนเนื้อที่ขนาด 62 ไร่ เหมาะกับการไปท่องเที่ยวเป็นครอบครัว มีการแสดงของช้างแสนรู้ ลิง และจระเข้


อ่านต่อรายละเอียด สวนสัตว์ภูเก็ต
---------------------------------------

ศาลเจ้าปุดจ้อ

ศาลเจ้าปุดจ้อ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองภูเก็ต ติดกับศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าองค์สำคัญๆ ที่เป็นที่นับถือของชาวจีนฮกเกี้ยน และเป็นที่ประกอบพีธีถือศีลกินเจอันโด่งดังของชาวภูเก็ต ศาลเจ้าปุดจ้อ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5

ศาลเจ้าปุดจ้อ ประตูทางเข้ากราบไหว้ด้านในเวลาเปิดปิด


อ่านต่อรายละเอียด ศาลเจ้าปุดจ้อ
---------------------------------------

บ้านแหลมตุ๊กแก เกาะสิเหร่

บ้านแหลมตุ๊กแก คือ หมู่บ้านชาวเลกลุ่มใหญ่ที่สุดของภูเก็ต หมู่บ้านอยู่ปลายสุดของเกาะสิเหร่ ประกอบอาชีพประมง หากมาที่ในเวลาตอนเย็น จะได้สัมผัสวิถึชีวิตชาวเล การนำของทะเลมาขาย เช่น หอยหวาน หอยแคร หอยแมลงภู่ ฯลฯ

ทุกๆปี ปีละสองครั้ง จะมีการจัดงาน "ประเพณีลอยเรือชาวเล" คือ วันขึ้น 14-15 ค่ำเดือน 6 (ประมาณเดือน พ.ค.) และวันขึ้น 14-15 ค่ำ เดือน 11 (ประมาณเดือน ต.ค.)

ริมหน้าเกาะสีเหร่บ้านแหลมตุ๊กแกบ้านแหลมตุ๊กแกบ้านแหลมตุ๊กแกบ้านแหลมตุ๊กแก

 


อ่านต่อรายละเอียด บ้านแหลมตุ๊กแก เกาะสิเหร่
---------------------------------------

หอชมวิวเขาขาด

จุดชมวิวเขาขาดเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ตที่มีจุดชมวิวมากมาย แต่มีเพียง ไม่กี่แห่งที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา และแน่นอนว่าชมวิวได้ 360 องศาอย่างแท้จริง ที่นี่คือ “จุดชมวิวเขาขาด” หากพูดถึงจุดชมวิวแห่งนี้ ไม่ว่าจะในหมู่นักท่องเที่ยวหรือแม้กระทั่งคนพื้นที่เองเพราะเพิ่งจะเปิดได้ไม่นาน แต่จุดชมวิวแห่งนเป็นมุมมองใหม่ที้มีสเน่ห์ไม่แพ้จุดอื่น ๆของภูเก็ตเลยทีเดียว

 

วิวด้านบนของหอชมวิวป้ายด้านบนวิว เห็นภูเขา 


อ่านต่อรายละเอียด หอชมวิวเขาขาด
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว

ตัวอาคารถูกออกแบบเป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปตุกีส เป็นอาคาร 2 ชั้น เดิมทีที่นี่เป็นโรงเรียนสอนภาษาจีนแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต มีห้องโถงแสดง ภาพถ่ายเก่าๆ เรื่องราวต่างๆ ของภูเก็ต สมัยคนจีนย้ายถิ่นฐาน การทำสวนยาง การขุดเหมืองแร่ ลานกว้างด้านหน้าอาคารจัดแสดงภาพถ่ายเก่า ๆ ของโรงเรียน ส่วนภายในอาคารจัดแสดงสิ่งของ หนังสือ ภาพถ่ายและเรื่องราวต่าง ๆ ของโรงเรียนภูเก็ตไทยหัว เปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยไม่เก็บค่าเข้าชม

บรรยกาศยามค่ำคืนที่พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว
---------------------------------------

แหลมพรหมเทพ

อยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กม. เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่าแหลมเจ้า บริเวณแหลมพรหมเทพเป็นส่วนที่สวยงามที่สุดส่วนหนึ่งของเกาะภูเก็ต เหนือแหลมพรหมเทพเป็นที่ราบสำหรับจอดรถซึ่งอยู่บนหน้าผาสูงริมทะเล จากหน้าผานี้จะมองเห็นแหลมพรหมเทพทอดยาวออกไปในทะเล จะเห็นเกาะหลายเกาะรวมทั้งเกาะแก้ว ทางด้านขวามือจะเห็นแนวหาดทรายของหาดในหานชัดเจน จากบนหน้าผามีทางเดินลงเขาไปจนถึงสุดแหลมพรหมเทพได้ เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกได้งดงามยิ่งนัก

แหลมพรหมเทพแหลมพรหมเทพแหลมพรหมเทพแหลมพรหมเทพวิวอีกด้านหนึ่ง


อ่านต่อรายละเอียด แหลมพรหมเทพ
---------------------------------------

วัดฉลอง

อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 8 กม.  ออกจากตัวเมืองไปตามทางหลวงหมายเลข 4021 ผ่านสามแยกบริเวณสนามกีฬาสุรกุล เลี้ยวซ้ายไปทางห้าแยกฉลอง วัดฉลองจะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงห้าแยกฉลองประมาณ 4 กม.  เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต มีรูปหล่อของหลวงพ่อแช่ม และหลวงพ่อช่วง ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวภูเก็ตทั่วไป

พระประทานวัดฉลองวัดฉลองวิวจากพระมหาธาตุเจดีย์ช้างไว้กราบไหว้


อ่านต่อรายละเอียด วัดฉลอง
---------------------------------------

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ

เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของสิ่งมีชีวิตทางทะลมีทั้งพันธุ์สัตว์น้ำจืดและน้ำเค็ม มากกว่า 150 ชนิด อุโมงค์ยาว 8 เมตร ตู้สัตว์น้ำเค็ม เช่น ปลาการ์ตูน ปลาม้าลาย ปลานกแก้ว ฉลามต่างๆ กุ้ง หอย ปู แมงกะพรุน ปะการัง และดอกไม้ทะเล ตู้สัตว์น้ำจืด เช๋น ปลาปิรันยา ปลาบึก ปลาตะพัด ปลาเสือสุมาตรา ปลาไหลไฟฟ้า หุ่นจำลอง เช่น ฉลามครีบดำ พยูน ปลากระโทงแทง ปลาวาฮู ฯลฯ นิทรรศการ แสดงการเจริญเติบโต ของสัตว์ต่างๆ เช่น กุ้งมังกร เต่าทะเล ปูมะพร้าว กั้งกระดาน มีกิจกรรมดำน้ำทุก เสาร์-อาทิตย์ 11.00-11.30 น. ให้อาหารสัตว์น้ำ ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท สำหรับคนไทย

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ


อ่านต่อรายละเอียด สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ
---------------------------------------

เกาะเฮ

เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยงาม และมีปะการังสมบูรณ์ นั่งเรือจากหาดราไว เป็นระยะทาง 5 กม. การเดินทางและที่พักติดต่อสำนักงานคอรัลไอส์แลนด์รีสอร์ท โทร. (076) 281060 - 2 ที่รีสอร์ท โทร. (076) 214779, 224793, 225794

เกาะเฮเรือหน้าเกาะเฮกิจกรรมหน้าชายหาดกิจกรรมดำน้ำ


อ่านต่อรายละเอียด เกาะเฮ
---------------------------------------

หาดราไวย์

อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กม. เส้นทางจาห้าแยกฉลองไปสู่หาดราไวย์ เป็นระยะทาง 5 กม. (ทางหลวง 4024) เป็นเส้นทางที่สวยที่สุดสายหนึ่งของภูเก็ตเพราะเป็นถนนเลียบชายหาดฝั่งตะวันออก หาดราไวย์ เป็นหาดมีชาวเลอาศัยอยู่ ไม่ได้เป็นหาดทรายสวยๆ ตามที่หลายคนเข้าใจนะครับ ที่นี่ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ แต่เป็นจุดที่ใกล้เกาะหลายเกาะซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยว เช่น เกาะเฮ เกาะบอน เกาะโหลน เกาะราชา บริเวณนี้มีทัวร์ของชาวเลนั่งเรือหางยาวชมเกาะต่างๆ   ราคาไม่แพง และเราสามารถจ้างเหมาลำไปกลับเวลาใดก็ได้ ตย. เกาะราชา ใช้เวลาเดินทางไป ไม่เกิน 2 ชม. ราคา ประมาณ 1000 บาท แบบเหมาลำ ถ้าเป็นเกาะเฮ 700 บาท ราคาจะถูกว่า แพคเก็จทัวร์ ตามหาดป่าตอง และตัวเมือง เพราะไม่ต้องผ่านนายหน้า

หาดราไวย์จุดขึ้นเรือป้ายหาดราไวย์ ชิงช้า หาดราไวย์


อ่านต่อรายละเอียด หาดราไวย์
---------------------------------------

เกาะไม้ท่อน

เป็นเกาะที่มีปะการังสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจกีฬาดำน้ำและตกปลา การเดินทางและที่พัก ติดต่อได้ที่ไม้ท่อนรีสอร์ท โทร. (076) 391159 (สำนักงานที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต) และโทร. (076) 214954 - 8 (บนเกาะไม้ท่อน)

บรรยากาศนั่งเรือชมวิวทะเลบรรยากศดีจิงๆ เล่นน้ำใสแจ๋วจุดดำน้ำชมปะการังนักท่องเที่ยวเริ่มลงดำน้ำกันละวิวเกาะสวยๆมองเห็นชายหาดจากไกลๆเรือมองออกไปเห็นเกาะเกาะไม้ท่อนสวยงามมากจุดจอดเรือน้ำใสมากจนเห็นปะการังเรือสปีดโบ๊ทน้ำใสมากๆโรงแรมไม้ท่อน รีสอร์ทบนเกาะไม้ท่อนป้ายบอกทางร้านบริการเครื่องดื่มจุดถ่ายรูปกับเรือสวยๆวิวทะเลบริเวณหน้าชายหาดหาดทรายละเอียดมากที่สำคัญน้ำใสมากๆเกาะไม้ท่อนน้ำทะเลน่าเล่นแล้วใสมากด้วยสวยมากๆมองออกไปทะเลสวยมากไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟแล้วละถ่ายกับตุ๊กตาชูวัปซะหน่อยพระอาทิตย์ยามเย็นทะเลเกาะไม้ท่อนสนุกกับกิจกรรมตกปลาไม่รู้ว่่าปลาอะไรจำไม่ได้แล้วที่แน่ๆตัวนี้น่าจะปลาเก๋าพร้อมโบกมือลาเกาะไม้ท่อน ที่สวยงาม


อ่านต่อรายละเอียด เกาะไม้ท่อน
---------------------------------------

สถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน

สถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ ขึ้นอยู่กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย อยู่บนเขาลูกเดียวกับแหลมพรหมเทพ แต่ในมุมที่แตกต่างกัน มีจุดชมวิวที่สวยงามไม่แพ้แหลมพรหมเทพ มีกังหังลมสร้างกระแสไฟฟ้าอยู่บนยอดเขา

สถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทนเห็นวิวทะเลด้านบนจุดจอดรถสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทนเส้นทาง


อ่านต่อรายละเอียด สถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน
---------------------------------------

บ้านตีลังกา

บ้านตีลังกา เป็นบ้านกลับหัวที่เดียวในประเทศไทย  เป็นบ้านกลับหัว มีเฟอร์นิเจอร์บนฝ้าเพดาน นำความแปลกใหม่และความสามารถของสถาปนิกและวิศกรก่อสร้างมานำเสนใจ  เปิดทุกวัน เวลา 10:00 - 18:30 น.


อ่านต่อรายละเอียด บ้านตีลังกา
---------------------------------------

สวนพิศวง

สวนพิศวง เป็นเขาวงกตเล็กๆ เหมาะกับเกมส์ท้าทายเพื่อหาทางออกจากสวน ซึ่งประตูทางออก จะเปลี่ยนเสมอๆ ท้าทายความสามารถในการหาทางออกได้บ่อยครั้งในสัปดาห์    สวนพิศวง หรือเขาวงกต ไม่ต้องกลัวหลงทาง เราให้เวลาคุณทั้งวัน เนื้อที่กว่า 950 ตารางเมตร ได้รับการออกแบบโดยผู้ที่ได้รับรางวัล เอเดรีย ฟิชเชอร์ ซึ่งเป็นนักออกแบบชาวอังกฤษ ที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบเขาวงกต


อ่านต่อรายละเอียด สวนพิศวง
---------------------------------------

เกาะแก้ว

อยู่ห่างจากหาดราไวประมาณ 3 กม. นั่งเรือจากหาดราไวประมาณ 30 นาที มีหาดทรายและธรรมชาติใต้น้ำสวยงามมาก บนเกาะมีรอยพระพุทธบาทจำลองประดิษฐานอยู่ด้วย


อ่านต่อรายละเอียด เกาะแก้ว
---------------------------------------

สะพานหิน

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจภายในตัวเมือง อยู่สุดถนนภูเก็ตซึ่งยื่นลงไปในทะเลเล็กน้อย เป็นที่ตั้ง ของอนุสาวรีย์หลัก 60 ปี ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2521 เพื่อเป็นที่ระลึกแก่กัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัสไมล์ ชาวออสเตรเลียผู้นำเรือขุดแร่ลำแรกมาใช้ขุดแร่ดีบุกในประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2452


อ่านต่อรายละเอียด สะพานหิน
---------------------------------------

สวนผีเสื้อ และ อควาเรียมภูเก็ต

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง 3 กม. เดินทางไปตามถนนเยาวราชแล้วเลี้ยวซ้ายที่สามแยกหมู่บ้านสามกองไปเล็กน้อย เป็นสถานที่รวบรวมและอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในเขตร้อนจำพวกผีเสื้อ แมลง ปลา และปะการัง โดยจัดสภาพแวดล้อมให้เหมือนกับธรรมชาติ เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.30 น. ค่าเข้าชม เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 40 บาท ชาวต่างประเทศเด็ก 50 ชาวต่างประเทศผู้ใหญ่ 120 บาท รายละเอียดติดต่อ โทร. (076) 215616, 210861


อ่านต่อรายละเอียด สวนผีเสื้อ และ อควาเรียมภูเก็ต
---------------------------------------

ฟาร์มชนะเจริญ

ตั้งอยู่ที่ถนนชนะเจริญ หลังโรงภาพยนตร์พาราไดซ์ในตัวเมืองภูเก็ต เป็นฟาร์มเลี้ยงจระเข้น้ำจืดและจระเข้น้ำเค็ม เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.30 น. มีการแสดงของช้าง วันละ 2 รอบ เวลา 12.30 น. และ 14.45 น. ค่าเข้าชมคนไทย 40 บาท ชาวต่างประเทศ 200 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โทร. (076) 211087

 


อ่านต่อรายละเอียด ฟาร์มชนะเจริญ
---------------------------------------

อ่าวเสน

เป็นอ่าวเล็กๆ ติดกับหาดในหานไปทางขวา ผ่านโรงแรมภูเก็ตยอช์ทคลับ เป็นชายหาดเล็กๆ ที่สงบ มีโขดหินน้อยใหญ่ หาดทรายขาวสะอาด


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวเสน
---------------------------------------

หมู่บ้านชาวเล

ชาวเลหรือชาวน้ำ หรือชาวไทยใหม่ เป็นชนกลุ่มน้อยของไทย อาศัยอยู่ทางภาคใต้ ของประเทศ ไทย ส่วนใหญ่อยู่ตามเกาะในมหาสมุทรอินเดีย ในเกาะภูเก็ตมีชาวเลอาศัยอยู่ที่หาดราไว ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต ประมาณ 17 กม. และที่เกาะสิเหร่บริเวณแหลมตุ๊กแก

 


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านชาวเล
---------------------------------------

หมู่บ้านไทย และ สวนกล้วยไม้ภูเก็ต

อยู่ห่างจากตัวเมือง 3 กม. บนถนนเทพกษัตรีย์ ภายในมีการแสดงศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน การแสดงของช้าง ฟาร์มกล้วยไม้ ฯลฯ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น. การแสดงรอบเช้าเริ่มเวลา 11.00 น. รอบเย็นเวลา 17.30 น. ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 25 บาท ชาวต่างประเทศผู้ใหญ่ 230 บาท ชาวต่างประเทศเด็ก 120 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ โทร. (076) 214860 - 1


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านไทย และ สวนกล้วยไม้ภูเก็ต
---------------------------------------

เกาะมะพร้าว

เกาะมะพร้าวเป็นเกาะหมู่บ้านชาวประมงซึ่งเมีชาวมุสลิมอาศัยอยู่เป็นส่วนใหญ่ ผู้คนส่วนใหญ่มีอาชีพประมงชายฝั่งด้วยเรือหางยาว ทำสวนและเลี้ยงหอยมุก เกาะมะพร้าวมีหาดอยู่สองด้านคือ ด้านทิศตะวันตกและด้านทิศเหนือ มีท่าเรือประมงของหมู่บ้าน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวชมการเลี้ยงหอยมุก ชายหาดสีน้ำตาลไม่นิยมเล่นน้ำเพราะเป็นหาดเลน นอกจากเที่ยวชมการเลี้ยงหอยมุกแล้วยังได้ชมวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง


อ่านต่อรายละเอียด เกาะมะพร้าว
---------------------------------------

สยามนิรมิตภูเก็ต

สยามนิรมิตภูเก็ต  การแสดงวิจิตรมหัศจรรย์ที่ต้องชมนี้ ใช้นักแสดงกว่า100คน เครื่องแต่งกายและฉากที่วิจิตรงดงาม ความมหัศจรรย์ของเทคนิคพิเศษที่ทันสมัย ทำให้เหตุการณ์ที่ปรากฏบนเวทีสมจริงที่สุด

ผู้ชมรู้สึกเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง เป็นการแสดงระดับโลกที่นำเสนอมรดกทางศิลปะและวัฒนธรรม ของประเทศไทย 


อ่านต่อรายละเอียด สยามนิรมิตภูเก็ต
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา