สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ภูเก็ต

ภูเก็ต

>

ที่พักภูเก็ต

>

แผนที่ภูเก็ต

>

ร้านอาหารภูเก็ต

>

การเดินทางภูเก็ต

>

ประวัติภูเก็ต


ภูอำเภอกระทู้, ภูเก็ต


ตลาดสดบันซ้าน

ตลาดสดบันซ้าน เป็นตลาดทันสมัย ที่นี่จะแบ่งเป็นสองชั้น ชั้นบนจะเป็นศูนย์อาหาร ชั้นล่างจะแบ่งเป็นล็อกให้เดินง่าย มีสินค้าที่จำหน่ายไปต่างจากตลาดทั่วไป เป็นตลาดขายส่งอาหารทะเลสดที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต นอกจากนี้ยังมี ของทะเลแห้ง ปลาหมึกแห้ง ปลาหวาน ปลาเค็ม ปลาฉิ้งฉาอบ รวมไปถึงกะปิแห้ง ให้เลือกซื้อไปเป็นของฝาก สิ่งน่าสนใจของตลาดสดบันซ้าน นับเป็นแหล่งอาหารทะเลสดขนาดใหญ่ ในย่านป่าตอง เป็นตลาดที่ต้องมาจับจ่ายอาหารทะเลสดที่ตลาดแห่งนี้ นอกจากจะได้ของสดแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย


อ่านต่อรายละเอียด ตลาดสดบันซ้าน
---------------------------------------

ภูเก็ตไซม่อน คาบาเร่ต์

ภูเก็ตไซม่อน คาบาเร่ต์ เป็นสถานที่จัดแสดงความสามารถของคนไทย โดยเฉพาะสาวประเภทสองที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เปิดการแสดงบนหาดป่าตองมามากกว่า 20 ปีแล้ว สิ่งที่น่าสนใจของ ภูเก็ตไซม่อน คาบาเร่ต์ ในช่วงเวลากว่า 1 ชม. ท่านจะได้รับชมการแสดง 14 ชุด โดยสาวสวยประเภทสองพร้อมนักแสดงชายกว่า 70 ชีวิต ซึ่งผสมผสานการร้องเพลงกับการเต้นรำ ทั้งแบบไทยๆ และเลียนแบบศิลปะการแสดงชาติต่างๆ เช่น อินเดีย เกาหลี จีน อเมริกา อียิปต์ พร้อมกับฉากการแสดงอลังการ


อ่านต่อรายละเอียด ภูเก็ตไซม่อน คาบาเร่ต์
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต  จะเป็นการแสดงนิทรรศการแบบมีชีวิต (Life Museum) โดยจะแบ่งการแสดงไว้เป็น 2 ส่วน คือ ภายนอกอาคาร (Outdoor) ประกอบด้วย  เหมืองหาบ เหมืองแล่น เหมืองรู เหมืองฉีด เหมืองเรือขุด ส่วยภายในอาคาร (Indoor) จะจัดเป็นการแสดงนิทรรศการ ประวัติความเป็นมาของการทำเหมืองแร่ดีบุก และวิถีชีวิตของชาวเหมือง


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ต
---------------------------------------

หาดป่าตอง

ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 15 กม. ตามเส้นทาง ถนนวิชิตสงคราม หรือ ทางหลวง 4020 ไป 9 กม. เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวง 4029 ไปอีก 6 กม. เป็นอ่าว ที่มีความโค้งมาก หาดทรายงดงามเป็นแนวยาว 9 กม. น้ำทะเลใสสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำมากที่สุด หาดป่าตอง เป็นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยวมากที่สุด บริเวณชายหาดจะมี ร้านอาหาร บาร์ รีสอร์ท โรงแรม ระดับตั้งแต่ 3 ถึง 5 ดาว ตั้งเรียงรายอยู่ ที่นี่ดูรวมๆ แล้วก็ไม่ต่างอะไรกับพัทยานัก

หาดป่าตองหน้าชายหาดหาดป่าตอง


อ่านต่อรายละเอียด หาดป่าตอง
---------------------------------------

หาดกะหลิม

ไปตามเส้นทางเดียวกับหาดป่าตอง แต่เมื่อถึงตัวหาดป่าตอง จะมีทางแยกให้เลี้ยวขวาก็จะถึงหาดกะหลิมเป็นหาดเล็กๆ มีโขดหินและแนวปะการังและมีสถานที่พักริมหาด


อ่านต่อรายละเอียด หาดกะหลิม
---------------------------------------

หาดกมลา

อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 26 กม. จากอนุสาวรีย์ท้าว เทพกษัตรีย์ท้าวศรีสุนทร เลี้ยวซ้ายผ่านหาดสุรินทร์ แหลมสิงห์ ก็จะถีงหาดกมลาเป็นแนวหาดทรายยาวประมาณ 2 กม. นับเป็นหาดหนึ่งที่สงบเงียบ มีสถานที่พักไม่มากนัก

หาดกมลาชายหาดกมลาชายหาด


อ่านต่อรายละเอียด หาดกมลา
---------------------------------------

ภูเก็ตแฟนตาซี

อยู่ที่หาดกมลา มิติใหม่แห่งความบันเทิงยามราตรีบนเนื้อที่ 350 ไร่ แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมไทยที่งดงามโดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงด้านการบันเทิง ที่ทันสมัย สเปเชียลเอฟเฟกต์ครบครัน ภายในภูเก็ตแฟนตาซีประกอบด้วย หมู่บ้านหรรษา รูปแบบสถาปัตยกรรมไทยประยุกต์ให้เลือกสินค้า ศิลปหัตถกรรม และสนุกสนานกับกิจกรรมบันเทิงการละเล่นต่างๆ ในสไตล์คานิวัล ขบวนพาเหรดแสดงศิลปวัฒนธรรมภัตตาคารมโนราห์ทอง บริการอาหาร ทั้งไทยและต่างประเทศด้วยความจุถึง 4,000 ที่นั่ง วังไอยราโรงละครขนาด 3,000 ที่นั่งสำหรับชมการแสดง

จุดซื้อตั๋วภูเก็ตแฟนตาซีด้านในด้านนอก จุดขึ้นรถหลังการแสดงจบภูเก็ตแฟนตาซี ป้ายป้ายภาษาไทยซุ้มทางเดินเข้าจุดรับตั๋วเข้ามาด้านในจุดแวะถ่ายรูปของที่ระลึกที่ขายในภูเก็ตแฟนตาซีปากทศกัณฑ์มีถนนข้าวสารด้วยโซนนี้เป็นโซนบุฟเฟ่เมนูแนะนำเป็น ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา จัมโบ้ใหญ่มากเค้กเนยบลูเบอร์รี่ ชอคโกแลตบอลทางเข้าแสดงโชว์ด้านทางเข้าห้องอาหาร


อ่านต่อรายละเอียด ภูเก็ตแฟนตาซี
---------------------------------------

จุดชมวิว 3 อ่าว

จุดชมวิว ทิวทัศน์ 3 อ่าว คือ อ่าวกะตะน้อย อ่าวกะตะ และอ่าวกะรน ตามลำดับ (ใกล้ไปไกล) โดยมีการจัดสร้างศาลาสามารถขึ้นไปชมวิวได้ ซึ่งบริเวณนี้สามารถมองเห็น วิวได้เกือบทั่วบริเวณ ซึ่งลักษณะจะเป็นแบบโค้งแบบเสี้ยวพระจันทร์ติดต่อกัน 3 อ่าว และ ณ จุดชมวิวนี้ ยังสามารถมองเห็นเกาะปู เป็นสถานที่มีชื่อเสียงทั้งไทยและต่างชาติ และเป็นที่นิยมสำหรับถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ละลึกอีกด้วย

จุดชมวิว 3 อ่าว จุดชมวิว 3 อ่าว 


อ่านต่อรายละเอียด จุดชมวิว 3 อ่าว
---------------------------------------

หาดในทอน

หาดในทอน… อยู่ในอำเภอถลาง  จ.ภูเก็ต  เป็นหนึ่งในหาดที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 35 กม. เป็นเวิ้งอ่าวที่ทอดโค้ง และหาดในทอนยังเป็นสถานที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ

เพราะลมที่ได้จากหาดในทอนนี้ ลมแรง เย็นสบายใจ ได้บรรยากาศของธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ชอบ หาดสงบ ๆ อย่าง หาดในทอน


อ่านต่อรายละเอียด หาดในทอน
---------------------------------------

หาดสุรินทร์

อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 24 กม. จากตัวเมืองภูเก็ต ใช้เส้นทาง 402 เมื่อถึงอนุสาวรีย์วีรสตรีแล้วไปทางซ้ายมืออีก 12 กม. เป็นหาดที่อยู่ริมเชิงเขา บริเวณเหนือหาด มีต้นสน ทะเลต้นใหญ่ๆ อยู่เรียงราย และบริเวณเหนือหาด ด้านขวา มือเป็นสนามกอล์ฟ หาดสุรินทร์ชายหาดไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ เพราะมีลักษณะลาดชัน และในฤดูมรสุมจะมีคลื่นลมจัดมาก

หาดสุรินทร์หาดสุรินทร์หาดสุรินทร์


อ่านต่อรายละเอียด หาดสุรินทร์
---------------------------------------

แหลมสิงห์

จากหาดสุรินทร์ประมาณ 1 กม. จะมีทางแยก ซึ่งเป็นถนน ส่วนบุคคลเข้าสู่หาดแหลมสิงห์ อาจจะขออนุญาต ผ่านถนน ส่วนบุคคล หรือเดินเลี่ยงไปอีกทางหนึ่งซึ่งเป็นทางเดินไปตามลาดเขาลงสู่ชายหาด หาดทรายแหลมสิงห์เป็นหาดเล็กๆ ทรายขาวสะอาด ทางซ้ายมือ ของหาดเป็นแหลมเล็กๆ ที่มีโขดหินสวยงาม เรียกว่า แหลมสิงห์

แหลมสิงห์หน้าชายหาดหินหน้าชายหาดหินตรงแหลมสิงห์


อ่านต่อรายละเอียด แหลมสิงห์
---------------------------------------

แอฟโฟร์ไดท์ คาบาเร่ท์ โชว์

คาบาเร่ต์โชว์เเห่งใหม่ของเกาะภูเก็ต ซึ่งสถานที่เดิมคือเป็นโรงเบียร์ภูเก็ต สร้างในย่านใกล้เมืองภูเก็ต เน้นโชว์สู่ความเป็นสากล ด้วยโรงละครขนาดใหญ่ คุณลักษณะที่หลากหลายของรูปแบบการเต้นรำจากคลาสสิก ไทย, เอเชียตะวันออกและอินเดีย จนไปถึงฝั่งยุโรปเเละอเมริกาที่ถูกรวบรวมมาไว้ในที่เดียว บรรจุผู้เข้าชมได้จำนวนทั้งสิ้น 938 ที่นั่ง

ทางเข้าด้านหน้านางโชว์ทางเดินข้างใน

 


อ่านต่อรายละเอียด แอฟโฟร์ไดท์ คาบาเร่ท์ โชว์
---------------------------------------

ถนนบางลา

ถนนท่องเที่ยวยามราตรี คล้ายๆ กับพัทยาใต้ ที่มีนักท่องเที่ยวมาจากทั่วทุกสารทิศ มีผับ บาร์ ร้านขายเบียร์ สารพัดนวด... อยู่ตอนกลางของ ถนนสายสอง ตรงข้ามห้าง Jungcelon สุดทางที่ถนนเลียบชายหาดป่าตอง


อ่านต่อรายละเอียด ถนนบางลา
---------------------------------------

สะพานสารสิน

สะพานสารสิน เป็นสะพานเชื่อมเกาะภูเก็ตกับ จ.พังงา โดยทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 402 สะพานแห่งนี้ตั้งชื่อตามนามสกุลของ นายพจน์ สารสิน ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกระทรวงพัฒนาการแห่งชาติ เริ่มสร้างครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2494 จนสำเร็จสามารถเปิดใช้การได้ในวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2510 ใช้งบประมาณทั้งหมด 28,770,000 บาท สะพานสารสิน มีความยาวทั้งหมด 660 เมตรเป็นทางผิวคอนกรีต 360 เมตร ตัวสะพานคอนกรีตอัดแรงยาว 300 เมตร กว้าง 11 เมตร เป็นทางรถวิ่งกว้าง 8 เมตร ทางเท้าข้างละ 1.5 เมตร รับผิดชอบดูแลโดย กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม

สะพานสารสินทางเดินสะพานสารสินสะพานสารสินมองวิวด้านบน


อ่านต่อรายละเอียด สะพานสารสิน
---------------------------------------

ท่าเทียบเรือหาดราไวย์

ท่าเทียบเรือหาดราไวย์ ก่อนจะเข้าตำบลฉลอง สุดทางด้านซ้ายของหาด คุณจะเห็นเห็นสะพานเทียบเรือหาดราไวย์ ยื่นออกไปในทะเล เป็นท่าเรือไป เกาะเอ เกาะบอน เกาะราชา

ท่าเทียบเรือหาดราไวย์ท่าเทียบเรือหาดราไวย์ท่าเทียบเรือหาดราไวย์ทะลหน้าหาดราไวย์


อ่านต่อรายละเอียด ท่าเทียบเรือหาดราไวย์
---------------------------------------

น้ำตกกระทู้

เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพรรณ   อยู่ห่างจากที่ว่า การอำเภอ 4 กม.


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกกระทู้
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา