สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เพชรบุรี

เพชรบุรี

>

ที่พักเพชรบุรี

>

แผนที่เพชรบุรี

>

ร้านอาหารเพชรบุรี

>

การเดินทางเพชรบุรี

>

ประวัติเพชรบุรี


อำเภอแก่งกระจาน, เพชรบุรี


อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดของประเทศไทย  มีพื้นที่ถึง 2,915 ตรกม. หรือ 1.8  ล้านไร่ได้รับการประกาศให้เป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2524 โดยกำหนดพื้นที่ บริเวณอ่างเก็บน้ำและป่าเหนือเขื่อนแก่งกระจานเป็นเขตอุทยานฯ สภาพภูมิประเทศโดยทั่วไป เป็นป่าดิบชื้น เป็นต้นน้ำลำธารของแม่น้ำหลายสาย ที่ทำการอุทยานตั้งอยู่ริมทะเลสาบตอนใต้ จากสันเขื่อนแก่งกระจาน มีถนนเลียบออกมาทางซ้ายมือเป็นระยะทาง 3 กม. ถึงที่ทำการอุทยานฯ

-----------------------------------------------------------------

 

สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานฯ

เขาพะเนินทุ่ง

อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กม. เป็นภูเขาสูงประกอบด้วยทุ่งหญ้ากว้าง สูงจากระดับ น้ำทะเลประมาณ 1,207 เมตร บริเวณโดยรอบเป็นป่าดงดิบมีสัตว์ป่านานาชนิดมากมาย สภาพภูมิประเทศสมบูรณ์ มีทิวทัศน์งดงามมองจากยอดเขาสามารถเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดูฝนต่อฤดูหนาว บริเวณเชิงเขาพะเนินทุ่ง กม.ที่ 36 เป็นจุดชมวิว การเดินทางต้องใช้พาหนะที่มีกำลังสูง หรือสามารถเหมารถปิกอัพได้จากบริเวณที่ทำการอุทยานฯ เนื่องจากสภาพถนนค่อนข้างแคบ ในการขึ้นไปยังจุดชมวิวด้านบนนี้ ทางอุทยานฯ จะมีตารางกำหนดเวลาในการใช้เส้นทางสายนี้ คือ จะเปิดให้รถขึ้นเขาขาไปช่วงเวลา 08.00-11.00 น. และกลับมาช่วง 13.00-16.00 น. เพื่อป้องกันอุบัติเหต

-----------------------------------------------------------------

เขาสน

อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 6 กม. เป็นภูเขาลูกเล็ก ๆ ริมทะเลสาบ มีป่าสนสองใบ และสนสามใบ สลับกับป่าเต็งรัง

-----------------------------------------------------------------

อ่างเก็บน้ำ

มีเนื้อที่ประมาณ 46.5 ตรกม. จุน้ำได้ 710 ล้าน ลูกบาศก์เมตร ถูกสร้างขึ้นเพื่อกักเก็บน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี มีเกาะเล็กๆ อยู่กลางน้ำ นักท่องเที่ยวมักจะเช่าเรือชมทัศนียภาพรอบเกาะ.

-----------------------------------------------------------------

น้ำตกทอทิพย์

อยู่ห่างจากเขาพะเนินทุ่ง 15 กม. สามารถเดินทางโดยรถยนต์ และเดินทางเท้าเข้าถึงตัวน้ำตก ประมาณ 4 กม. มีความสูง 9 ชั้น แต่ละชั้นสวยงามแปลกตา สภาพโดยรอบเป็นป่าไม้ร่มรื่น ในฤดูที่มีน้ำมากนักท่องเที่ยวสามารถล่องแพไปตามลำน้ำได้ ทั้งนี้การเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ลึกเข้าไปในผืนป่า ควรขอคำแนะนำ และคนนำทางจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ก่อน นอกจากนี้ รถยนต์ที่ใช้ต้องมีกำลังเครื่องดีเพราะเส้นทางผ่านหุบเขาลาดชันสถานที่พักอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว และ มีสถานที่กางเต็นท์ บริเวณอ่างเก็บน้ำ บริเวณเขาพะเนินทุ่งและบริเวณโดยรอบ สามารถติดต่อจองที่พักได้ที่กองอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ โทร. 579-0529, 579-4842

 

 


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
---------------------------------------

เขื่อนแก่งกระจาน

อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชร 53 กม. สามารถไปได้ 2 ทาง คือ ไปทางอำเภอท่ายาง ขับรถต่อไปอีก ประมาณ 30 กม. ก็จะถึงเขื่อนหรือไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ประมาณหลักกม.ที่ 186-187 จะมีทางแยกขวามือเข้าไปตามทางอีกประมาณ 30 กม. เขื่อนแก่งกระจาน สร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ.2509 สูง 58 เมตร เป็นเขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรี สันเขื่อนยาว 760 เมตร กว้าง 8 เมตร ฐานตอนที่ กว้างที่สุด 250 เมตร เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่และเป็นสถานที่เหมาะสำหรับพักผ่อนที่สวยงามมาก แห่งหนึ่ง


อ่านต่อรายละเอียด เขื่อนแก่งกระจาน
---------------------------------------

ถ้ำเขาเตาหม้อ

เป็นถ้ำที่มีเนื้อที่กว้างขวางใหญ่โตมาก ลักษณะภายในถ้ำคล้ายท้องพระโรง มีหินงอกหินย้อยสวยงาม การเดินทางใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ถึงทางแยกไปเขื่อนแก่งกระจานบริเวณกม.ที่ 186-187 มีทางแยกขวามือเข้าไป 6 กม. ถึงหน่วยงานโครงการสร้างส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี จากนั้นเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานซีเมนต์ จากสะพานนี้จะมีป้ายบอกทางไปวัดพระพุทธบาทเขาลูกช้าง ระยะทาง 15 กม. จากวัดพระพุทธบาทเขาลูกช้างไปเข้าเตาหม้ออีก 9 กม.


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำเขาเตาหม้อ
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา