สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เพชรบุรี

เพชรบุรี

>

ที่พักเพชรบุรี

>

แผนที่เพชรบุรี

>

ร้านอาหารเพชรบุรี

>

การเดินทางเพชรบุรี

>

ประวัติเพชรบุรี


อำเภอชะอำ, เพชรบุรี


หุบกระพง

อยู่ก่อนถึงชะอำประมาณ 4 กม. ตามเส้นทาง 3203 ตรงหลักกม.ที่ 201-202 จะมีทางแยกขวามือ เป็นทางลาดยาง เข้าไปอีก 8 กม. ก็จะถึงสหกรณ์หุบกระพง ซึ่งอยู่ในตำบลเขาใหญ่ เขตอำเภอชะอำ แต่เดิมมีสภาพแห้งแล้ง จนในปี พ.ศ.2505 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำริ ที่จะช่วย เหลือเกษตรกรในนิคมเขื่อนเพชร โครงการพัฒนาชนบท "หุบกระพง" ตามพระราชประสงค์ จึงได้เริ่มขึ้น ในปี พ.ศ. 2507 โดยมีประเทศอิสราเอลให้ความช่วยเหลือ โครงการนี้ชื่อว่า "โครงการไทย-อิสราเอล" ได้มีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกพืฃผลต่าง ๆ ตามความต้องการของตลาด มีการแนะนำให้เกษตรกร รู้จักการปลูกพืชตามหลักวิชาการ และมีการจัดตั้งสหกรณ์การเกษตรหุบกระพง นักท่องเที่ยวสามารถ ซื้อผลิตผลทางการเกษตรได้ที่ ตลาดหน้าศูนย์สาธิต รวมทั้งสามารถซื้อสินค้าในโครงการศิลปาชีพ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากป่านศรนารายณ์

 ด้านหน้าเข้าโครงการอนุสรณ์เครื่องจักรด้านนี้เป็นข้อมูล ของในหลวง


อ่านต่อรายละเอียด หุบกระพง
---------------------------------------

หาดชะอำ

หาดชะอำ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชบุรี 41 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทางประมาณ 2 กม. เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี เดิมชะอำเป็นเพียงตำบลหนึ่ง ขึ้นอยู่กับอำเภอ หนองจอก แต่ภายหลังที่หัวหินมีชื่อเสียง ที่ดินแถบชายทะเลถูกจับจองหมด พวกเจ้านายชั้นผู้ใหญ่สมัยนั้น จึงพยายามหาสถานที่พักผ่อนแห่งใหม่ โดยการนำของสมเด็จกรมพระยานราธิปประพันธ์พงศ์ และได้ พบว่าหาดชะอำเป็นชายหาดที่สวยงามไม่แพ้หัวหิน ชะอำจึงเริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา ชะอำได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบัน

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดขบวนการรถไฟพิเศษนำเที่ยวกรุงเทพฯ-ชะอำ ทุกวันหยุด รายละเอียดติดต่อหน่วยบริการเดินทาง โทร. 223-7010, 223-7020, 225-6964

หน้าชายหาดชายหาดมีหินเก้าอี้ริมชายหาดเก้าอี้ชายหาด


อ่านต่อรายละเอียด หาดชะอำ
---------------------------------------

ชะอำเอทีวี ปาร์ค

ชะอำเอทีวี ปาร์ค สถานที่แห่งนี้รวบรวมความมันแบบ Outdoor ไว้อย่างเต็มเปี่ยม ตั้งแต่ควบ ATV ในสนามประลองความสามารถบน 3 เส้นทางทั้งแบบ Track A B C หรือจะขับท่องเที่ยว ไปตามเส้นทางธรรมชาติก็มีให้เลือกทั้งแบบ 1 และ 2 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากท้าทายกับการวางแผนหลอกล่อคู่ต่อสู้ เล็งแล้วยิง รีบวิ่งหลบหลีก ก็ต้องลงสนาม Paint Ball ที่เด็ก เล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี หรือถ้าจะทดสอบสมาธิบวกความแม่นยำ สนามยิงธนูของ ชะอำ เอทีวีปาร์ค ก็พร้อมให้คุณ ๆ ยกโขยงไปโชว์ฝีมือกัน ได้เต็มเหนี่ยวเช่นกัน    รายละเอียด :  ชะอำเอทีวี ปาร์ค ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ (ตรงข้าม วีรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน) โทร 08 9206 9020 (Eng) 08 9200 3265 (ไทย) หรือ www.cha amatvpark.net

 


อ่านต่อรายละเอียด ชะอำเอทีวี ปาร์ค
---------------------------------------

Santorini Park

ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ เป็นสถานที่รูปแบบใหม่ที่ผสมผสานสวนสนุก แหล่งชอปปิ้ง สถานที่พักผ่อน ชมวิวพร้อมกับถ่ายรูปเก็บความประทับใจ สามารถสร้างความบันเทิงได้อย่างเต็มรูปแบบา เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง สำหรับทุกคนในครอบครัว หรือจะเป็นแก็งค์เพื่อน รวมถึงคู่รัก ด้วยการตกแต่ง ออกแบบในโทนสีฟ้าขาวเข้ากับบรรยากาศ จากเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ ดินแดนทางตอนใต้ของยุโรปที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และการลงทุนอีกกว่า 50 ล้านบาทสำหรับชิ้นงานตกแต่ง ที่มีทั้งประติมากรรมงานปั้น งานหล่อในสไตล์ป๊อปอาร์ทและโมเดิร์นอาร์ท น้ำพุเต้นระบำขนาดใหญ่ และน้ำตกขั้นบันได ซึ่งไม่เพียงเพิ่มบรรยากาศชุ่มฉ่ำให้วันพักผ่อน แต่ยังสร้างความเพลิดเพลินให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยที่นี่เราออกแบบมาเพื่อให้ถ่ายรูปสวยได้ทุกมุม แม้แต่ห้องน้ำหรือมุมตึก ก็สามารถเป็นโฟโต้ สปอตได้ ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ แบ่งความสุขและความสนุกออกเป็น 5 โซนหลัก อันได้แก่         โซนพาร์ค บนพื้นที่สีเขียวที่อัดแน่นด้วยความสนุกจากเครื่องเล่นที่คัดสรรมาจากทั่วโลก เริ่มจากเครื่องเล่นสุดคลาสสิก Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์สูง 40 เมตรจากระดับพื้นดิน และ Double Deck Carousel ม้าหมุน 2 ชั้น นำเข้าจากประเทศอิตาลี ตามมาด้วยเครื่องเล่นสุดแนวเรียกเสียงกรี๊ดอย่าง G-MAX Reverse Bungee และ G-MAX Giant Swing จากประเทศนิวซีแลนด์ ประเทศผู้นำด้านกิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือจะเป็นเครื่องเล่นสุดไฮเทคจากประเทศแคนาดา XD DARK RIDE 7D เกมส์อินเตอร์แอคทีฟ เทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาต่อจากโรงหนัง 3D ให้ผู้เล่นเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ และแข่งขันกันเองระหว่างผู้เล่น สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุด Wallholla เครื่องเล่นชนิดปีนป่ายจากประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ได้รับรางวัล Dutch Design Award 2008 ซึ่งจะเป็นตัวแรกของเอเชีย รวมเครื่องเล่นมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท         Rest Area บนพื้นที่ขาย 2,000 ตร.ม. ด้านที่ติดถนนเพชรเกษม กิโลเมตรที่ 198 ออกแบบมาเพื่อไม่เพียงรองรับความต้องการของผู้มาใช้บริการภายในพาร์คเท่านั้น แต่ยังเพื่อตอบโจทย์ผู้ที่สัญจรจากจังหวัดทางภาคใต้มุ่งหน้าสู่กรุงเทพมหานคร ที่นี่คือจุดแวะพักรถซึ่งประกอบด้วยร้านค้าหลากหลายประเภท อาทิเช่น ร้านฟาสต์ฟู้ดแบรนด์อินเตอร์ ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ร้านเพอร์ซันนอล แคร์ และร้านขายของฝาก รวมทั้งปั๊มน้ำมันขนาด 8 หัวจ่าย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้สถาปัตยกรรมซานโตรินี         ลานกิจกรรม เพื่อเพิ่มความสนุกในเทศกาลต่างๆ และโอกาศพิเศษ ร่วมกับพันธมิตรตลอดทั้งปี รวมทั้งลานคอนเสิร์ตขนาดจุ 5,000 คนยืน หรือ 2,000 ที่นั่ง         Weekend Art Market โซนพิเศษสำหรับนักช็อปที่ชื่นชอบงานศิลปะ เปิดเฉพาะวันอาทิตย์ เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป เป็นแหล่งรวบรวมงานศิลปะและสินค้าแฮนด์เมด ในบรรยากาศตลาดนัดในสวน    วันจันทร์-พฤหัสบดี เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดถึงเวลา 22.00 น. ค่าบัตรผ่านประตูเพียงท่านละ 50 บาท

ร้านขายของชิงช้าซานโตรินี พาร์ค,ชะอำซานโตรินี พาร์ค, ชะอำซานโตรินี พาร์ค, ชะอำจุดถ่ายรุป


อ่านต่อรายละเอียด Santorini Park
---------------------------------------

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ตั้งอยู่ในบริเวณค่ายพระรามหก ที่ตำบลห้วยเหนือ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ตรงหลักกม.ที่ 216 เลยหาดชะอำมาเล็กน้อย เป็นพระตำหนักที่ประทับริมทะเล ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้รื้อพระตำหนักหาดเจ้าสำราญมาปลูกขึ้นใหม่เมื่อปี พ.ศ.2466 ได้รับขนานนามว่า "พระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหวัง" ลักษณะเป็นพระตำหนักไม้สองชั้น หันหน้าออกสู่ทะเล พระตำหนักฝ่ายในอยู่ปีกขวา ทางปีกซ้ายเป็นส่วนของฝ่ายหน้า ประกอบด้วยพระที่นั่งสามองค์เชื่อมต่อ ถึงกันโดยตลอด พระที่นั่งสุนทรพิมาน  เป็นที่ประทับของพระนางเจ้าอินทรศักดิ์ศจี พระวรชายา พระที่นั่ง พิศาลสาครเป็นที่ประทับของพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นหมู่พระที่นั่งตรงกลางประกอบด้วยห้องต่าง ๆ สำหรับสำราญพระอิริยาบถ ห้องพักข้าราชบริพารที่คอยรับใช้ใกล้ชิด ห้องทรงพระอักษร และพระที่นั่ง สโมสรเสวกามาตย์ เป็นอาคารโถงสองชั้นเปิดโล่งใช้เป็นที่ประชุมในโอกาสต่าง ๆ และเป็นโรงละคร ซึ่งเคยจัดแสดงละครครั้งสำคัญ 2 ครั้ง คือ เรื่องพระร่วง  และวิวาห์พระสมุทรในปี พ.ศ.2484 เจ้าพระยารามราฆพ ได้สร้างพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ถวายเป็นพระราชานุสรณ์ประดิษฐานไว้ ณ ท้องพระโรงพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และได้จัดงานบำเพ็ญ พระราชกุศลถวายเป็นพระราชสักการะ เนื่องในวันที่ระลึกคล้ายวันสวรรคตของพระองค์ในวันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นประจำทุกปี

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 08.00-16.00 น. สำหรับผู้เข้าชมเป็นหมู่คณะ ต้องทำหนังสือถึงผู้กำกับการกองบังคับการฝึกพิเศษ ค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โทร. (032) 471388 , 471130

พระราชนิเวศน์มฤคทายวันพระราชนิเวศน์มฤคทายวันพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ทางเดินในพระราชวังดอกลีลาวดี


อ่านต่อรายละเอียด พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
---------------------------------------

Swiss Sheep Farm

Swiss Sheep Farm ฟาร์มแกะ แบบสวิสเซอร์แลนด์ ท่ามกลางหุบเขา สไตล์ยูโรคันทรี และธรรมชาติที่สวยงามของเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี ที่แห่งนี้คุณจะเพลิดเพลินไปกับการขี่ม้าชมวิว เลี้ยงแกะ ท่ามกลางทุ่งหญ้า และสนุกเต็มอิ่มกับกิจกรรมพิสูจน์รักแท้ที่สนุกสนานและสุดแสนโรแมนติก พร้อมทั้งคล้องกุญแจแห่งรัก ที่ได้กล่าวขานสืบต่อกันมาว่า คู่รักที่ได้มาคล้องกุญแจแห่งรักร่วมกัน จะสามารถครองความรักนิรันดร์ได้ สวิส ชีพ ฟาร์ม... ฟาร์มที่จะพาคุณข้ามเวลาไปสู่ความฝันอีกครั้ง

Swiss Sheep Farmให้อาหารแกะSwiss Sheep Farmจุดถ่ายรูปวิวด้านหลังจุดนั่งรถรางวิวด้านหลังเป็นภูเขา

 


อ่านต่อรายละเอียด Swiss Sheep Farm
---------------------------------------

The Venezia Hua Hin

เดอะเวเนเซีย หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์เวนิสแห่งแรกของเมืองไทย บนเนื่อที่กว่า 46 ไร่ ในบรรยากาศแสนจะโรแมนติก พร้อมที่จอดรถกว่า 2,000 คัน และสามารถรองรับกิจกรรมหมู่คณะได้มากถึง 2,500 คน ทั้งใน Indoor และ Outdoor

ร้านอาหาร บริการจัดเลี้ยง สัมนา รวมถึงการจัดงานแต่งงานที่รองรับได้มากกว่า 1,000 คน

สนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมสำหรับทุก คน อาทิ ล่องเรือกอนโดล่าสัญลักษณ์แห่งเวนิส นั่งรถไฟชมทัศนียภาพ รถม้าสไตล์ยุโรป Mini Zoo, 3D Art Gallery บ้านกลับหัว Mini Europe, Fantasy Land ถ่ายภาพพร้อมชุดสไตล์เวนิส

แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังทั้ง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องใช้ของตกแต่งบ้าน และขนมของฝากชื่อดังประจำท้องถิ่น รวมถีง Super Market

ท่องเที่ยวภายในเวเนเซีย กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปถึง เวเนเซีย หัวหิน

ล่องเรือกอนโดล่า

เพลิดเพลินไปกับมนต์เสน่ห์แห่งสายน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกสไตล์เวนิส เพลิดเพลินได้ทั้งกลางวันและยามค่ำคืน

VENICE COSTUME PHOTO

เชิญคุณมาถ่ายภาพในชุดสุดอลังการณ์สไตล์เวนิส เหมือนร่วมอยู่ในเทศกาล Carnival ที่โด่งดังไปทั่วโลก

สวนยุโรป Fontana Di Trevi Park

ชมสวนสวย อลังการงานสถาปัตยกรรม มุมถ่ายรูปมุมโปรดของคู่รัก

Mini Train

กิจกรรมโปรดของทุกคนในครอบครัว นั่งรถไฟชมทัศนียภาพโดยรอบ กับ เดอะเวเนเซีย หัวหิน

นั่งรถม้าสไตล์ยุโรป

ชมบรรยากาศ สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป กับรถม้าที่ออกแบบมาสุดคลาสสิค เสมือนเป็นเจ้าหญิงเจ้าชาย

3D Art Gallery

สนุกกับการออกแบบท่าทางถ่ายภาพ เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง

บ้านกลับหัว English House Upside Down

บ้านกลับหัวแห่งแรกในชะอำ-หัวหิน สนุกสนานกับการถ่ายภาพในมุมที่แปลกใหม่

Fantasy Land 3D Gallery

พบกับฉาก 3D แนวแฟนตาซี มาให้คุณได้สนุกกับการ Acting ถ่ายภาพสุดอลังการ

Mini Europe

ไม่ต้องตีตั๋วไปไกลถึงยุโรป เพราะที่เดอะเวเนเซียได้จำลองหมู่บ้านสไตล์ยุโรป ยกมาให้คุณได้ชมพร้อมบริการชุดสไตล์ยุโรปให้คุณได้สวมใส่เพื่อถ่ายภาพที่ ระลึก

พบกับบรรยากาศพร้อมกับกิจกรรมพิเศษ กับ เดอะเวเนเซีย ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ : 11:00 น. - 20:00 น. เสาร์ 09:00 น. - 21:00 น. อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00 น. - 20:00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลต่างๆ โทร: 032-442-283-5

The Venezia Hua Hinบรรยากาศด้านในร้านขายเสื้อผ้าริมแม่น้ำรถรางรอบ ด้านหน้ารถไฟรางนั่งเรือชมความงาม


อ่านต่อรายละเอียด The Venezia Hua Hin
---------------------------------------

ซานโตรินี่ สวนน้ำ

ซานโตรินี สวนน้ำ หรือ ซานโตรินี่ วอเตอร์ แฟนตาซี (Santorini Water Fantasy) สวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกในเอเชีย ทันสมัยที่สุดในประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้สัมผัสความทันสมัยของระบบดิจิตอล “ซานโตรินี คอนเนคส์” ด้วยเครื่องเล่นสวนน้ำสุดอลังการ ซึ่งมีทั้งหมด 12 ชุด เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัว ตั้งแต่โซนเด็กเล็ก เด็กโต จนถึงเครื่องเล่นที่มีความตื่นเต้นดิ่งลงมาจากความสูง 19 เมตร

สำหรับค่าบริการมี 2 อัตรา      - คนไทย และชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักถาวรในประเทศไทย ผู้ใหญ่ 700 บาท เด็ก (สูงเกิน 130 ซม.) และผู้สูงอายุ 400 บาท ส่วนเด็กความสูงไม่ถึง 90 ซม. เข้าฟรี      - ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 900 บาท เด็ก (สูงเกิน 130 ซม.) และผู้สูงอายุ 500 บาท  อัตรานี้สามารถเล่นได้ทุกอย่าง และอยู่ได้ทั้งวัน       - เปิดบริการตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.เวลา 09.00-21.00 น. และตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.วันจันทร์-พฤหัส 10.00-18.30 น. วันศุกร์-อาทิตย์ 09.00-21.00 น.  ** โปรโมชั่นสำหรับ นักเรียน นักศึกษา เพียงแค่โชว์บัตรนักเรียน ลด 35% จาก 900 บาท เหลือเพียง 585 บาท **

ติดตามความคืบหน้าของโครงการ “ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี” ได้ที่ www.santoriniwaterfantasy.com, www.facebook.com/santoriniPark โทร. 032-772997


อ่านต่อรายละเอียด ซานโตรินี่ สวนน้ำ
---------------------------------------

ศูนย์เพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย

ตั้งอยู่บริเวณเขาเตาปูน ตำบลสามพระยา จากอำเภอชะอำไปทางใต้ประมาณ 14 กม. จะมีทางแยก ขวามือไปวิทยาลัยเกษตรกรรมเพชรบุรี จากทางแยกเข้าประมาณ 4 กม. เป็นศูนย์อนุรักษ์และ ขยายพันธุ์สัตว์ป่าหลายชนิด เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ไม่เสียค่าเข้าชม


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์เพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าห้วยทราย
---------------------------------------

Camel Republic

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี  โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ โมร็อกโก ตะวันออก สีสันสดใส เป็นสวนสนุกที่ออกแนวรับลมร้อนด้วยอูฐ บนพื้นที่ถึง 35 ไร่ ในฤดูร้อน ภายใน แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนเครื่องเล่น โซนสวนสัตว์ และโซนร้านค้า

ค่าผ่านประตูคาเมล รีพลับบลิคสวนสัตว์และสวนสนุกเปิดใหม่คาเมล รีพลับบลิค 


อ่านต่อรายละเอียด Camel Republic
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา