สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เพชรบูรณ์ Petchbun English Version, Please Click Here !!

เพชรบูรณ์

>

ที่พักเพชรบูรณ์

>

แผนที่เพชรบูรณ์

>

ร้านอาหารเพชรบูรณ์

>

การเดินทางเพชรบูรณ์

>

ประวัติเพชรบูรณ์


อำเภอหล่มเก่า, เพชรบูรณ์


วัดศรีมงคล (วัดนาทราย)

ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 บ้านนาทราย ตำบลวังบาล บนเส้นทางสี่แยกวังบาล-โจะโหวะ เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ความน่าสนใจของวัดนี้อยู่ที่ผนังภายในโบสถ์ทั้งสี่ด้าน ซึ่งมีภาพเขียนสวยงามตามแบบโบราณ เกี่ยวกับประวัติพระเจ้าสิบชาติ และภาพสะท้อนให้เห็นชีวิตของสังคม เช่น การประกอบอาชีพโดยการค้าขายทางเรือและมีภาพนรก-สวรรค์ การเดินทาง ใช้ทางหลวงสายหล่มเก่า-วังบาล ระยะทางจากอำเภอหล่มเก่าประมาณ 3 กม. และจากทางแยกเข้าหมู่บ้านนาทรายหมู่ที่ 2 เป็นระยะทางอีกประมาณ 1 กม.

วัดศรีมงคล หรืออีกชื่อหนึ่งคือวัดนาทรายวัดศรีมงคลวัดศรีมงคล


อ่านต่อรายละเอียด วัดศรีมงคล (วัดนาทราย)
---------------------------------------

ทับเบิก

ตั้งอยู่หมู่ที่14 ตำบลวังบาล เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง สภาพพื้นที่เป็นทิวเขาตั้งแต่เส้นทางขึ้นจนถึงหมู่บ้าน มีอากาศเย็นตลอดปี เป็นสถานที่ตั้งรองรับน้ำฟ้าที่ใช้พิธิเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2542 ที่บ้านทับเบิกมีการปลูกพืชผักแบบไม้ต้องรถน้ำ ฤดูกาลมี 2 ฤดู คือฤดูฝน และฤดูหนาว ในฤดูฝนมีหมอกคลุมตลอดวันตลอดคืน บางครั้งเรียกว่า เมืองในหมอก ซิ่งเป็นสถานที่จัดกิจกรรม "ขึ้นทับเบิก สัมผัสความหนาว ดูดาวบนดิน" เนื่องจากสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสักในตอนกลางคืนได้

สถานที่พัก สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ได้จัดบ้านพักไว้สำหรับนักท่องเที่ยว จำนวน 3 หลัง พักได้หลังละ 10 คน ราคาคนละ 50 บาท เต็นท์ให้เช่า พักได้ 3 คน ราคา 200 บาท ในกรณีที่นำเต้นท์ไปเองเสียค่าพื้นที่กางเต็นท์ ราคา 30 บาท/คน/คืน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 056 701736, 0567182845, 081 680 0223

ทับเบิกทับเบิกบรรยากาศบริเวณทับเบิกทับเบิกทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ มีเต้นท์ให้เช่า หรือใครนำมาเองก็เสียค่าพื้นที่ 30 บาท/คน/คืนทับเบิกบรรยากาศรอบๆ ทับเบิกอาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูมิทับเบิกสถานที่พักบริเวณทับเบิก


อ่านต่อรายละเอียด ทับเบิก
---------------------------------------

สวนดอกไม้เมืองหนาวภูทับเบิก

สวนดอกไม้เมืองหนาวภูทับเบิก ภายในปลูก พืชเมืองหนาวต่างๆ เช่น ไร่กะหล่ำปลี ในพื่นที่หลายสิบไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยว แห่งใหม่ ที่น่าสนใจ

สวนดอกไม้เมืองหนาวภูทับเบิกสวนดอกไม้เมืองหนาวภูทับเบิกบรรยากาศบริเวณสวนดอกไม้ และไร่กะหล่ำปลีสวนดอกไม้เมืองหนาวภูทับเบิกสวนดอกไม้เมืองหนาว


อ่านต่อรายละเอียด สวนดอกไม้เมืองหนาวภูทับเบิก
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา