สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
พะเยา Payao English Version, Please Click Here !!

พะเยา

>

ที่พักพะเยา

>

แผนที่พะเยา

>

ร้านอาหารพะเยา

>

การเดินทางพะเยา

>

ประวัติพะเยา


อำเภอปง, พะเยา


ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า

ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า ตั้งอยู่บนภูเขาสูงในเขต อ.ปง ภายในศูนย์จะ มีแปลงสาธิตการปลูกพืชผักเมืองหนาวหลายชนิด รวมถึงดอกไม้หลากสีสันสดใส มีชุมชนของชาวม้งและชาวเมี่ยนเหรือเย้าอยู่ใกล้ๆ ศูนย์ หากไปเยือนในช่วงเทศกาลสำคัญของเผ่าจะได้พบเห็นวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของพวกเขาด้วย เนื้อที่ภายในศูนย์ฯ จะกว้างขวาง มีการปลูกพืชผักเมืองหนาวหลายชนิดกระจายไปตามไหล่เขา เป็นพืชล้มลุกและพืชยืนต้น เช่น ท้อ พลับ มะเขือก้านดำ อโวคาโด หอมญี่ปุ่น ฯลฯ นอกจากพืชผักยังมีการปลูกดอกไม้หลากสีหลากชนิดด้วยทิวทัศน์รอบบริเวณสวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดปี


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า
---------------------------------------

วัดพระธาตุดอยหยวก

วัดพระธาตุดอยหยวก เป็นวัดสำคัญของเมืองปง ตั้งอยู่บนเนินเขา บรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบ ภายในวัดมีพระธาตุและวิหารรูปแบบศิลปะล้านนาที่น่าเที่ยวชม


อ่านต่อรายละเอียด วัดพระธาตุดอยหยวก
---------------------------------------

วนอุทยานภูลังกา

วนอุทยานภูลังกา ยอดดอยภูลังกา เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าภูเทวดา แปลมาจากคำว่า ฟินจาเบาะ ในภาษาชาวเมี่ยน มีความสูง 1,720 ม. จากระดับน้ำทะเล จากยอดดอยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล ยามเข้าฤดูหนาวจะมีทะเลหมอก ส่วนตอนเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมเขา อากาศเย็นสดชื่อตลอดทั้งปี โดยจะหนาวจัดในฤดูหนาว มีพื้นที่ประมาณ 7,800 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นป่าดงดิบเขา เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาผีปันน้ำ ต้นกำเนิดของแม่น้ำยม มีพันธ์ไม้หายากหลายชนิด เช่นชมพูภาน สัตฤาษี เทียนธารา เนียมแดง เอื้องสีตาล ฯลฯ และสัตว์ป่ามากกว่า 100 ชนิด เช่น เสือโคร่ง หมี หมูป่า เป็นต้น พื้นที่นี้เคยเป็นพื้นที่สีแดง มีการสู้รบกันอย่างดุเดือดระหว่างฝ่ายทหารรัฐบาลกับนักรบคอมมิวนิสต์


อ่านต่อรายละเอียด วนอุทยานภูลังกา
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา