สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
พังงา ...แนะนำท่องเที่ยว เกาะยาว...

พังงา

>

ที่พักพังงา

>

แผนที่พังงา

>

ร้านอาหารพังงา

>

การเดินทางพังงา

>

ประวัติพังงา


อำเภอเมือง, พังงา


ท่าเรือสุระกุล

ท่าเรือสุระกุล ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.กะโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ถ้าเดินทางจากภูเก็ตโดยขับรถไปเองหรือเช่ารถตู้ไปจะใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ครึ่ง ระยะทางประมาณ 71 กิโลเมตร 

ราคานั่งเรือ เรือขนาดเล็ก (Small Boat) สำหรับผู้โดยสาร 1-10 คน ราคาค่าเช่าเรือ 2,200 บาทเรือขนาดกลาง (Medium Boat) สำหรับผู้โดยสาร 11-20 คน ราคาค่าเช่าเรือ 2,400 บาทเรือขนาดใหญ่ (Big Boat) สำหรับผู้โดยสาร 21-30 คน ราคาค่าเช่าเรือ 2,600 บาทเรือขนาดใหญ่พิเศษ (Special Boat) สำหรับผู้โดยสาร 31-35 คน ราคาค่าเช่าเรือ 2,800 บาทเรือขนาดจัมโบ้ สำหรับผู้โดยสาร 36-45 คน ราคาค่าเช่าเรือ 3,500 บาท

 จุดขึ้นเรือท่าเรือสุระกุลนั่งเรือชิวๆ

 

 


อ่านต่อรายละเอียด ท่าเรือสุระกุล
---------------------------------------

ศาลากลางเก่า พังงา

ศาลากลางเก่า เป็นโบราณสถานที่มีคุณค่าทางสถาปัตยกรรม เนื่องจากศาลากลางจังหวัดในรุ่นเดียวกันมักถูกดัดแปลงแก้ไข หรือทุบทำลายไปเป็นจำนวนมาก จัดสร้างในปี พ.ศ. 2473 ในสมัยรัชกาลที่ 7


อ่านต่อรายละเอียด ศาลากลางเก่า พังงา
---------------------------------------

เขาช้าง

หากเดินทางจากตัวตลาดของจังหวัดไปทางตำบลโคกกลอย ผ่านหน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่ามองไปทางขวามือจะเห็นภูเขาขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายช้างหมอบ ชาวเมือง เรียกว่า เขาช้าง ถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพังงา


อ่านต่อรายละเอียด เขาช้าง
---------------------------------------

ถ้ำพุงช้าง

อยู่ในเขตเทศบาลเมืองพังงาหลังศาลากลางจังหวัด ก่อนเข้าตัวตลาดพังงา มีทางราดยางเข้าไป 500 เมตร ถึงวัดประพาส ประจิมเขต แล้วเดินเข้าไปยังถ้ำในบริเวณวัดได้ สภาพภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยและธารน้ำไหลตลอดปี

ภายใน ภูเขาช้าง สัญลักษณ์ของเมืองพังงาซึ่งรูปลักษณ์คล้ายช้างหมอบนี้ มี ถ้ำพุงช้าง ซึ่งอยู่ภายในบริเวณวัดประจิมเขต หลังศาลากลางจังหวัด ถนนเพชรเกษม เป็นถ้ำใหญ่ที่อยู่ใจกลาง เขาช้าง ซึ่งเรียกบริเวณนี้ว่า " พุงช้าง " ประกอบด้วยถ้ำเล็กถ้ำใหญ่มากมายและเป็นถ้ำที่พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จฯมาเยือน และได้ทรงลงพระปรมาภิไธยไว้ทางด้านหน้าของถ้ำ ภายในถ้ำมีความงดงามและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติของหินงอกหินย้อยที่มีสภาพที่สมบูรณ์ มีสายน้ำไหลผ่านกลางถ้ำแสดงให้เห็นถึงการไหลเวียนและการถ่ายเทของอากาศตลอดเวลา มีทั้งช่วงน้ำลึกและช่วงน้ำตื้น การเที่ยว ถ้ำพุงช้าง ถือได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย เพราะนักท่องเที่ยวจะต้องเดินลุยน้ำ นั่งแพ และนั่งเรือแคนนู เพื่อเข้าไปชมหินงอกหินย้อยที่เป็นฝีมือธรรมชาติ หยดน้ำที่หยดจากติ่งปลายของหินงอกหินย้อย เมื่อกระทบกับแสงไฟฉายของเรา ก็เกิดประกายเหมือนประกายเพชร หินงอกหินย้อยมีลักษณะของรูปคนตกปลา รูปแป๊ะยิ้ม รูปปลา โดยเฉพาะช้างหลากรูปแบบที่แปลกตาไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นหินงอกหินย้อยรูปช้างร้อย ๆ เชือกเดินตามกันเป็นวงรอบ หินงอกรูปช้างนั่งอยู่ใต้ฉัตรภายในถ้ำ บันไดสีทองเกิดจากหินงอกอันวิจิตรยิ่งเมื่อถูกแสงไฟจะเป็นประกายสวยงามมาก การเดินเที่ยว ถ้ำพุงช้าง ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง การแต่งกายควรสวมขาสั้น รองเท้าแตะที่เป็นยาง นอกจากนี้แล้ว ถ้ำพุงช้าง เป็นแหล่งที่สองของประเทศไทย ที่มีการค้นพบค้างคาวคุณกิตติ ซึ่งเป็นค้างคาวที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำพุงช้าง
---------------------------------------

ถ้ำฤาษีสวรรค์ และ ถ้ำลูกเสือ

อยู่ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ถนนเขาช้าง เขตเทศบาลเมือง ริมถนนเพชรเกษม เยื้องกับศาลากลางจังหวัด ถ้ำฤาษีสวรรค์และถ้ำลูกเสือเป็นถ้ำที่สามารถทะลุถึงกันได้ ถ้ำฤาษีสวรรค์อยู่ด้านหน้าถ้ำลูกเสือ ภายในถ้ำทั้งสองเย็นสบาย มีธารน้ำใสและมีหินงอกหินย้อย ด้านหน้าถ้ำริมถนนเพชรเกษม เทศบาลจัดเป็นสวนสาธารณะให้ประชาชนพักผ่อน

 


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำฤาษีสวรรค์ และ ถ้ำลูกเสือ
---------------------------------------

ถ้ำเขางุ้ม

 

อยู่ตรงข้ามทางเข้าถ้ำพุงช้าง ภายในมีหินงอกหินย้อยสวยงดงาม และบริเวณด้านหนึ่งของถ้ำมีเปลือกหอยมากมายอัดติดอยู่กับภูเขา (ปัจจุบันแทบจะรกร้าง ขาดการดูแลรักษาไปบ้าง) เป็นถ้ำขนาดเล็ก ไม่ลึก

 

ถ้ำพุงช้าง อยู่ภายในวัดประภาษประจิมเขต หลังศาลากลางจังหวัดพังงาสภาพภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อย สวยงาม มีธารน้ำไหลตลอดปี การเดินทาง ห่างจาก บ.ข.ส. พังงาตามถนนเพชรเกษม ระยะทางประมาณ 2 ก.ม. มีรถสองแถวผ่าน หรือห่างจากทางแยกไปภูเก็ต ระยะทาง 700 เมตร ถ้ำฤาษีสวรรค์และถ้ำลูกเสือ อยู่ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ริมถนนเพชรเกษมเยื้องกับศาลากลางจังหวัด เป็นถ้ำที่สามารถทะลุถึงกันได้โดยมีถ้ำฤาษีสวรรค์อยู่ด้านหน้า ภายในถ้ำมีธารน้ำใสและมีหินงอกหินย้อย ด้านหน้าถ้ำเป็นสวนสาธารณะ ถ้ำเขางุ้ม อยู่ตรงข้ามทางเข้าถ้ำพุงช้าง ภายในมีหินงอกหินย้อยงดงาม และบริเวณด้านหนึ่งของถ้ำมีเปลือกหอยมากมายอัดติดอยู่กับภูเขา วนอุทนยานสระนางมโนห์รา หรือธารน้ำตกสระนางมโนห์รา ใช้เส้นทางพังงา-กระบี่ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4) ไป 3 กิโลเมตร แล้วแยกขวาข้างสถานีการไฟฟ้าฝ่ายผลิตไปอีก 3 กิโลเมตร ถึงบริเวณธารน้ำตก สภาพโดยทั่วไป เป็นป่าร่มรื่น มีธานน้ำตกที่เกิดจากลำธารไหลจากไหล่เขาตกลงสู่แอ่งใหญ่ตลอดปี อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา อยู่ในเขตอำเภอเมือง และอำเภอตะกั่วทุ่ง ครอบคลุมพื้นที่ 250,000 ไร่ ประกาศเป็นเขตอุทยานฯ เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2524 การเดินทางใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ซึ่งมุ่งใต้สู่ตำบลโคกกลอยห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร แยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4144 อีก 4 กิโลเมตรถึงที่ทำการอุทยานฯ การเข่าเรือนำเที่ยวอ่าวพังงามีสถานที่ให้เช่าหลายแห่งดังนี้ - ท่าเรือด่านศุลกากร ใกล้โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท - ท่าเรือสุระกุล หรือท่าเรือกระโสม ในอำเภอตะกั่วทุ่ง เป็นเรือหางยาว จุลำละ 6-8 คน เที่ยวละ ประมาณ 800 บาท - ท่าเรือในบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่างพังงา เป็นเรือหางยาวจุลำละ 8 คน การเดินทางไปชมอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาโดยทั่วไปใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งเรือจะนำเที่ยวไปยังเกาะปันหยี เขาพิงกัน เกาะตะปู ถ้ำลอด เกาะห้อง หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ในบริเวณใกล้ แล้วแต่จะตกลงกับเรือนำเที่ยว


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำเขางุ้ม
---------------------------------------

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในเขตท้องที่ของอำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วทุ่ง ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 250,000 ไร่   อุทยานฯ แห่งนี้เป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งทะเลแห่งที่สองของประเทศ มีความงดงามของทิวทัศน์ชายฝั่ง และทิวทัศน์เหนือผิวน้ำ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าชายเลน และยังเป็นแหล่ง ขยายพันธุ์สัตว์น้ำมากมาย ซึ่งอุทยานฯแห่งนี้จะอยู่ในเวิ้งอ่าวพังงาที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูน ซึ่งสวยงามด้วยรูปลักษณ์ อุทยานฯ แห่งนี้ประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2524 ช่วงเวลาเหมาะสำหรับท่องเที่ยว คือ เดือน ธันวาคม ถึง เมษายน อุทยานฯมีแหล่งท่องเที่ยวดังนี้:

เกาะปันหยี  

 

เป็นเกาะเล็กๆ มีที่ราบประมาณ 1ไร่ มีบ้านเรือนประมาณ 200 หลังคาเรือนประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นชาวประมง ขายของที่ระลึก และขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว มีโรงเรียนประชาบาลแห่งหนึ่งชื่อ โรงเรียนบ้านเกาะปันหยี ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม

--------------------------------------------------- 

เขาหมาจู

อยู่ระหว่างทางผ่านที่จะไปยังเกาะปันหยี เขาหมาจู เป็นภูเขาหินมีลักษณะคล้ายรูปสุนัขกำลังหมอบ เห็นส่วนหัว ลำตัวและหางเป็นพู่

---------------------------------------------------

เกาะพนัก

เป็นเกาะที่มีความสวยงาม มีถ้ำหินงอก หินย้อย และมีแอ่งน้ำตกขนาดเล็กเป็น ชั้น ๆ ลดหลั่นกันอยู่ในถ้ำด้วย

 

---------------------------------------------------

เขาพิงกัน เขาตะปู  

อยู่ในเขตอำเภอตะกั่วทุ่ง เหตุที่ชื่อนี้เพราะภูเขาหินแตกออกจากกัน หินที่เล็กกว่าเลื่อนลงมาฐานจมลงไปในดิน ส่วนบนยังคงพิงกันอยู่ ด้านหลังของเขาพิงกันมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองออกไปในทะเลจะเห็น "เขาตะปู" อยู่กลางน้ำ มีลักษณะเหมือนตะปู คือส่วนบนใหญ่ ส่วนล่างติดอยู่กับพื้นน้ำมีขนาดเล็ก

---------------------------------------------------

 

เกาะห้อง

เป็นภูเขาเล็กใหญ่สลับซับซ้อน เมื่อแล่นเรือเข้าไปมองโดยรอบเหมือนอยู่ในห้องโถงใหญ่ที่มีประตู 2 บาน

 

---------------------------------------------------

ถ้ำลอด

อยู่ในบริเวณอ่าวพังงา มีหินงอก หินย้อย บนเพดาน และถ้ำสวยงามมาก

---------------------------------------------------

เขาเขียน หรือ ภาพเขียนสี

เป็นทางผ่านที่จะไปยังเกาะปันหยี ใต้ผนังเขาลูกนี้มีรูปเขียนเป็นรูปสัตว์ขนิดต่าง ๆ กรมศิลปากรเคย มาทำการศึกษาแล้ว ปรากฏว่ามีอายุไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี สันนิษฐานว่าเป็นภาพวาดโดยนักเดินเรือ สมัยโบราณที่แวะมาจอดพักหลบมรสุม

 

เป็นทางผ่านที่จะไปยังเกาะปันหยี ใต้ผนังเขาลูกนี้มีรูปเขียนเป็นรูปสัตว์ขนิดต่าง ๆ กรมศิลปากรเคย มาทำการศึกษาแล้ว ปรากฏว่ามีอายุไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี สันนิษฐานว่าเป็นภาพวาดโดยนักเดินเรือ สมัยโบราณที่แวะมาจอดพักหลบมรสุม

การเดินทางไปชมอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

การเดินทางไปอุทยานฯ อ่าวพังงา สามารถเริ่มจากตัวจังหวัดบนทางหลวงหมายเลข 4 ซึ่งมุ่งใต้สู่ตำบลโคกกลอย ผ่านศาลากลางจังหวัด ห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กม. มีทางแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4144 นำไปสู่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งอยู่ห่างจากทางแยก 4 กม. นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารรถประจำทางจากตัวจังหวัดไปที่อุทยานฯ เป็นระยะทาง 7 กม.

......................................................................

 

การเช่าเรือล่องอ่าวพังงา มีเรือบริการนำเที่ยวออกจากท่าเรือต่างๆ ดังนี้คือ

 

ท่าเรือท่าด่านศุลกากร ใกล้โรงแรมพังงาเบย์รีสอร์ท มีเรือนำเที่ยวหลายขนาด ถ้าเดินทางมาเป็นคณะใหญ่ ควรลงเรือที่ท่านี้ เพราะมีเรือขนาดใหญ่คอยบริการ

ท่าเรือสุระกุล หรือ ท่าเรือกะโสม ในอำเภอตะกั่วทุ่ง มีเรือให้เช่าขนาดนั่งได้ 21-30 คน

ท่าเรือในบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา มีเรือเร็ว และเรือหางยาวไว้บริการ เวลาที่ใช้เดินทางไปชมอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาโดยทั่วไป ประมาณ 3 ชม. สามารถจัดเป็นรายการทัวร์ได้ครึ่งวัน และอุทยานฯมีบังกาโลและเต้นท์สำหรับนักท่องเที่ยว มีบ้านพัก 5 หลัง พักได้ 4 คน และ 12 คน ราคา 350-700 บาท และเต็นท์หลังละ 200 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา 80 หมู่ 1 ตำบล เกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา 82000 โทร (076) 412188, 411136

นอกจากนี้ยังสามารถชมทัศนียภาพของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาโดยเรือแคนู ซึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่ง หมายถึง "การท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาชื่นชม และเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพตามธรรมชาติ สภาพสังคม วัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น บนพื้นฐานที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางด้านเศรษฐกิจ และพยายามให้มีผลกระทบน้อยที่สุดต่อทรัพยากรธรรมชาติ และทางด้านวัฒนธรรมบนพื้นที่ที่มี การท่องเที่ยว" ปัจจุบันการท่องเที่ยวในรูปแบบนี้กำลังเป็นที่นิยม มีการจัดทัวร์ในลักษณะทัวร์เต็มวัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากบริษัทเรือแคนูต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต  

 


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
---------------------------------------

เกาะปันหยี

แนะนำ ที่พักภูเก็ต

เกาะปันหยี เป็นเกาะเล็กๆ มีที่ราบประมาณ 1 ไร่ มีบ้านเรือนประมาณ 200 หลังคาเรือนประชาชนส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นชาวประมง ขายของที่ระลึก และขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว มีโรงเรียนประชาบาลแห่งหนึ่งชื่อ โรงเรียนบ้านเกาะปันหยี ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม

เขาด้านหลังเกาะปันหยีบ้านเรือนใช้เรือเป็นเครื่องโดยสารมุมสูงจากด้านบนพังงา เกาะปันหยึบรรยากาศแบบนี้เย็นสบายมากมองเห็นบ้านวิวภูเขาด้านหลังบรรยากาศเกาะปันหยีวิวนั่งเรือนั่งเรือชมเกาะปันหยีบรรยกาศใช้ไดมากเลยทีเดียวนั่งเรือน้ำทะเลไม่แรงมากมาเกาะปันหยีไม่ผิดหวัง ต้องกลับมาอีกจุดจอดเรือเรือประมงชาวบ้านพังงา เกาะปันหยึ ป้ายยินดีต้อนรับเกาะปันหยีชาวบ้านบนเกาะปันหยีสนามฟุตบอลบนเกาะปันหยีสนามฟุตบอลบนทะเลสนามฟุตบอลสนามฟุตบอลบนทะเลร้านขายน้ำพริกกุ้งเสียบร้านขายของฝาก


อ่านต่อรายละเอียด เกาะปันหยี
---------------------------------------

เขาพิงกัน เขาตะปู

เขาตะปู ลักษณะเป็นแท่งหินใหญ่มหึมาโดดเด่นปักอยู่ในทะเลบริเวณปากอ่าวพังงาใกล้ๆ กับเขาพิงกัน ซึ่งเมื่อมองจากระยะไกลแล้ว จะเห็นมีลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดยักษ์ถูกตอกลึกลงไปในน้ำ อย่างไรก็ตาม เขาตะปูเป็นภูเขาที่มีอันตรายห้ามเข้าใกล้เนื่องจากส่วนที่จมอยู่ใต้ทะเลได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะ เป็นเวลานานนับล้านปี จึงสึกกร่อนและมีขนาดเล็กกว่าส่วนบน มากมายหลายเท่า จนมีความกลัวกันว่าอาจล้มลงมาในเวลาใดเวลาหนึ่งก็ได้ ทางราชการและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ห้ามนักท่องเที่ยวล่องเรือเข้าไปดูใกล้ๆ โดยเด็ดขาด เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตรายดังกล่าว

เขาพิงกัน  มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ บริเวณปากอ่าวพังงาเช่นเดียวกัน ขนาดย่อมกว่าเกาะปันหยี เขาพิงกันเป็นภูเขาที่มีลักษณะพิเศษแปลกตากแตกต่างจากภูเขาอื่นใดทั้งสิ้น โดยมีลักษณะเป็นภูเขาสองลูกที่แนบยึดติดกัน เป็นแนวเส้นตรงจากยอดเขาสู่ตีนเขา ผู้คนที่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมเขาพิงกันต่างพากันสันนิษฐานว่าในอดีตกาล คาดว่าจะเป็นภูเขาลูกเดียวกัน แต่ได้ถูกฟ้าผ่าหรือ สายฟ้าฟาดอย่างปราณีตจนแยกภูเขาดังกล่าวออกเป็นสองลูกที่แนบชิดติดกันหรือพิงกัน หรืออาจเกิดจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติอย่างใดอย่างหนึ่ง ที่ทำให้ภูเขาดังกล่าวเกิดรอยร้าวหรือปริแยกเป็นสองส่วน ที่มีลักษณะคล้ายถูกของมีคมตัดเป็นเส้นตรงจากยอดเขาสู่ตีนเขา แต่ยังไม่ได้ถูกแยกออกจากกัน กลับถูกปล่อยให้ยังคงแนบชิดติดกัน จนถูกเรียกว่า เขาพิงกัน

 เขาตาปูเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมถ่ายรูปเข้าไปถ่ายใกล้ๆเขาตะปูบรรยากาศเขาตะปูเขาตะปู เขาพิงกันประวัติ เขาตะปูเขาตะปู เขาพิงกันเขาตะปู เขาพิงกัน จุดลงเรือเขาพิงกันนักท่องเที่ยวมาเยอะมากเขาพิงกันปากทางเข้า


อ่านต่อรายละเอียด เขาพิงกัน เขาตะปู
---------------------------------------

เขาหมาจู

อยู่ระหว่างทางผ่านที่จะไปยังเกาะปันหยี เขาหมาจู เป็นภูเขาหินมีลักษณะคล้ายรูปสุนัขกำลังหมอบ เห็นส่วนหัว ลำตัวและหางเป็นพู่


อ่านต่อรายละเอียด เขาหมาจู
---------------------------------------

ถ้ำลอด

อยู่ในบริเวณอ่าวพังงา มีหินงอก หินย้อย บนเพดาน และถ้ำสวยงามมาก

ถ้ำลอดนั่งเรือชมบรรยากาศรอบๆถ้ำลอดนั่งเรือพายเรือนั่งเรือชมถ้ำลอดถ้ำลอด ถ้ำลอดถ้ำลอดพายเรือแคนนูถ้ำลอด 


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำลอด
---------------------------------------

เกาะห้อง

เป็นภูเขาเล็กใหญ่สลับซับซ้อน เมื่อแล่นเรือเข้าไปมองโดยรอบเหมือนอยู่ในห้องโถงใหญ่ที่มีประตู 2 บาน

เวิ้งสำหรับเล่นน้ำจุดจอดเรือมุมนี้ก็สวย


อ่านต่อรายละเอียด เกาะห้อง
---------------------------------------

วนอุทยานสระนางมโนห์รา

อยู่ในเขตตำบลนบปริง อำเภอเมือง การเดินทางไปชมธารน้ำตกสระนางมโนห์รานี้ ใช้เส้นทางพังงา-กระบี่ (ทางหลวง แผ่นดิน หมายเลข 4) ไป 3 กม. แล้วแยกขวาข้างสถานีการไฟฟ้าฝ่ายผลิตไปอีก 3 กม. ถึงบริเวณธารน้ำตก วนอุทยานสระนางมโนห์ราแห่งนี้ มีพื้นที่กว้างประมาณ 180 ไร่ สภาพโดยทั่วไปเป็นป่าที่ร่มรื่น มีพันธุ์ไม้ต่างๆ อยู่มาก ลักษณะเด่นของวนอุทยานแห่งนี้คือ ธารน้ำตกที่เกิดจาก ลำธารไหลจากไหล่เขาตกลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ตลอดปี


อ่านต่อรายละเอียด วนอุทยานสระนางมโนห์รา
---------------------------------------

สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า

อยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลตากแดด หากเดินทางจากภูเก็ต จะอยู่ระหว่างเส้นทางไปอ่าวพังงา มีการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าที่หายากและใกล้สูญพันธ์ โดยเฉพาะสัตว์ปีก เช่น นกขุนทอง นกแก้ว เหยี่ยว ไก่ฟ้า นกยูง นอกจากนี้ยังมีเลียงผา ชะนี ลิง ค่าง หมี เป็ด เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 น-18.00 น. โทร (076) 413261


อ่านต่อรายละเอียด สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่า
---------------------------------------

สำนักสงฆ์ถ้ำตาปาน

อยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลตากแดด หากเดินทางจากภูเก็ต จะอยู่ระหว่างเส้นทางไปอ่าวพังงา มีการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าที่หายากและใกล้สูญพันธ์ โดยเฉพาะสัตว์ปีก เช่น นกขุนทอง นกแก้ว เหยี่ยว ไก่ฟ้า นกยูง นอกจากนี้ยังมีเลียงผา ชะนี ลิง ค่าง หมี เป็ด เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 น-18.00 น. โทร (076) 413261


อ่านต่อรายละเอียด สำนักสงฆ์ถ้ำตาปาน
---------------------------------------

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โตนปฏิวรรต

อยู่ตำบลสองแพรก ระหว่างเส้นทาง จากตัวเมืองพังงาไปอำเภอกะปง ห่างจากตัวเมืองประมาณ 5 กม. เลี้ยวขวาที่บ้านสองแพรกเข้าประมาณ 10 กม. จะถึงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ มีลำธาร น้ำตก และร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ปัจจุบันมีบริษัทนำเที่ยวจัดท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการนั่งช้างชมธรรมชาติ และล่องแก่งด้วยเรือแคนู


อ่านต่อรายละเอียด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โตนปฏิวรรต
---------------------------------------

เกาะพนัก

เป็นเกาะที่มีความสวยงาม มีถ้ำหินงอก หินย้อย และมีแอ่งน้ำตกขนาดเล็กเป็น ชั้น ๆ ลดหลั่นกันอยู่ในถ้ำด้วย


อ่านต่อรายละเอียด เกาะพนัก
---------------------------------------

เขาเขียน

เป็นทางผ่านที่จะไปยังเกาะปันหยี ใต้ผนังเขาลูกนี้มีรูปเขียนเป็นรูปสัตว์ขนิดต่าง ๆ กรมศิลปากรเคย มาทำการศึกษาแล้ว ปรากฏว่ามีอายุไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี สันนิษฐานว่าเป็นภาพวาดโดยนักเดินเรือ สมัยโบราณที่แวะมาจอดพักหลบมรสุม


อ่านต่อรายละเอียด เขาเขียน
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา