สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
พังงา ...แนะนำท่องเที่ยว เกาะยาว...

พังงา

>

ที่พักพังงา

>

แผนที่พังงา

>

ร้านอาหารพังงา

>

การเดินทางพังงา

>

ประวัติพังงา


อำเภอกะปง, พังงา


น้ำตกลำรู่

อยู่ในเขตป่าเทือกเขากระได เป็นน้ำตกที่มีความสูงขนาดกลางรวม 5 ชั้น สามารถเดินทางโดยใช้ถนน แยกจากทางหลวง 4090 ผ่านที่ว่าการอำเภอกะปง ไปยังหมู่บ้านลำรู่ประมาณ 9 กม. และเดินทาง ต่อไปยังน้ำตกลำรู่อีก 1 กม.

 


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกลำรู่
---------------------------------------

วัดนารายณิการาม

ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 3 ตำบลเหล ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 14 กม. เป็นที่ประดิษฐานเทวรูปพระนารายณ์ พระลักษณ์และนางสีดา รูปสลักเหล่านี้มีความสำคัญเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของเมือง "ตะโกลา" (ชื่อเดิมของเมืองตะกั่วป่า) และการเผยแพร่เข้ามาของวัฒนธรรมอินเดียในภูมิภาคแถบนี้

 


อ่านต่อรายละเอียด วัดนารายณิการาม
---------------------------------------

บ่อน้ำพุร้อนอำเภอกะปง

ตั้งอยู่ที่ตำบลท่านา อยู่ห่างจากตัวอำเภอกะปง 8 กม. มีน้ำแร่ไหลผ่านซอกชั้นหินต่างๆ ตามหุบเขา ทางอำเภอได้จัดบ่อกักน้ำแร่ไว้ น้ำแร่มีอุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส


อ่านต่อรายละเอียด บ่อน้ำพุร้อนอำเภอกะปง
---------------------------------------

น้ำตกหินลาด

ห่างจากที่ว่าการอำเภอกะปงไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 8 กม. เกิดจากคลอง 3 คลอง คือ คลองบางใหญ่ คลองเขาไม้แก้ว และคลองมะละกอ ไหลมาบรรจบกัน เกิดเป็นน้ำตกหินลาดที่มีโขดหินสวยงามธารน้ำใสสะอาด


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกหินลาด
---------------------------------------

น้ำตกแสงทอง

ห่างจากตัวเมืองพังงา 48 กม. ตรงข้ามโรงพยาบาลกะปง มีทางเข้าน้ำตกระยะทาง 6 กม. เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี 11 ชั้น สามารถเล่นน้ำได้ตลอดปี


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกแสงทอง
---------------------------------------

รูปปั้นพระนารายณ์

ประดิษฐานเทวรูปพระนารายณ์ กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนโบราณวัตถุ  ประกาศในราชกิจจานุเบกษา  เล่มที่  52  ตอนที่  75  วันที่  8  มีนาคม  2478

เทวรูปพระลักษณ์ องค์จำลอง ซึ่งองค์จริงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ โดย รูปปั้นพระนารายณ์  คือ พระวิษณุปางมัธยมโยคะสถานกมูรติ 4 กร  ประทับยืน  เป็นประติมากรรมลอยตัว   ขนาดสูง  235 กว้าง  85  เซนติเมตร   หนา  25  เซนติเมตร    ลักษณะ  พระวรกายสมส่วน  บั้นพระองค์คอด  พระโสภีพาย  พระพักตร์สี่เหลี่ยม  พระเนตรมองตรง  พระนาสิกใหญ่  พระโอษฐ์หนา  พระหัตถ์ขวาหลังหักหายไป   พระหัตถ์ขวาหน้าแสดงปางประทานอภัย  พระหัตถ์ซ้ายหลังหักหายไป  พระหัตถ์ซ้ายหน้าทรงท้าวที่พระโสณี ทรงสวมกีรีฏมุกุฏทรงสูงสอบเข้าทางด้านบนประดับด้วยลายวงแหวน  ทรงพระภูษาโจงกรอมข้อพระบาทจีบเป็นริ้วและขมวดเป็นปมชักชายขึ้นด้านบน และคาดรัดประคตซึ่งตกแต่งด้วยสายลูกประคำทับ คาดผ้าคาดพระโสณีตามแนวนอนซึ่งผูกเป็นโบที่พระปรัศว์แล้วคาดผ้ารูปโค้งที่ต้นพระเพลา ตกแต่งพระวรกายด้วยกรองศอ พวงประคำ พาหุรัด ทองพระกร และพระธำมรงค์  พร้อมกับทรงคาดสายยัชโญปวีตทับสายอุทรพันธะ 

 หน้ารูปปั้นพระนารายณ์


อ่านต่อรายละเอียด รูปปั้นพระนารายณ์
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา