สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
น่าน Nan English Version, Please Click Here !!

น่าน

>

ที่พักน่าน

>

แผนที่น่าน

>

ร้านอาหารน่าน

>

การเดินทางน่าน

>

ประวัติน่าน


อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน, น่าน

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีโถงถ้ำขนาดใหญ่สวยงาม เหมาะสำหรับผู้นิยมการท่องเที่ยวเชิงผจญภัย มีน้ำตกสวยงามในโอบล้อมของผืนป่า มีจุดชมทิวทัศน์ที่มองเห็นแอ่งที่ราบกว้างและบ้านเรือนในหมู่บ้านสะเกินใกล้กับอ่างเก็บน้ำน้ำงิม โดยมีแนวเขาหินปูนของดอยผาหลวงทอดตัวอยู่เบื้องหลัง และในช่วงฤดูหนาวก็จะมีทะเลหมอกปกคลุมหุบเขาด้านล่าง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินมีทัศนียภาพสองข้างทางระหว่างอำเภอสองแคว จังหวัดน่าน ถึง อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา จะมีทัศนียภาพที่สวยงาม

ถ้ำหลวงสะเกิน ครอบคลุมพื้นที่เทือกเขาสูงตอนปลายแห่งทิวเขาหลวงพระบาง ซึ่งทอดตัวยาวต่อเนื่องไปจนถึงเขตแดนประเทศลาว สภาพธรรมชาติยังอุดมด้วยผืนป่าสมบูรณ์ พื้นที่โดยรอบอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำยาว และป่าน้ำสวด ยังมีสภาพสมบูรณ์เป็นพื้นที่ต้นน้ำลำธารลุ่มน้ำ ชั้น 1 เอ มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง มีถ้ำขนาดใหญ่ น้ำตกงดงาม และจุดชมทะเลหมอกมียอดเขาสูงที่สุด คือ ดอยจี๋

น้ำตกผาธาร มีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดกลางมีน้ำใสไหลตลอดปี จากห้วยน้ำงิม มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาดอยจี๋ มีความสูง 6 ชั้นใหญ่ สูงประมาณ 30 เมตร น้ำตกกว้างประมาณ 5 เมตร ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา