สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
น่าน Nan English Version, Please Click Here !!

น่าน

>

ที่พักน่าน

>

แผนที่น่าน

>

ร้านอาหารน่าน

>

การเดินทางน่าน

>

ประวัติน่าน


อำเภอสันติสุข, น่าน
 


อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2

อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2 เดิมพื้นที่ตั้งหมู่บ้านน่านมั่นคง เป็นป่ามีเส้นทางมาจากเทือกเขา ทางทิศตะวันออกมาถึงถนนสายลาดยาง น่าน-น้ำยาว ทางออกมาที่ห้วยลากปืนเป็นทางผ่านของ ผกค. ในอดีต เคยดักซุ่มโจมตีรถทหารที่ผ่านมาทางเส้นดังกล่าว ขึ้นไปบนดอยหลายครั้ง ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2522 ทางผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน คือนายอุดม เพชรศิริ ได้มีโครงการให้จัดตั้งหมู่บ้านขึ้น เพื่อเป็นหมู่บ้านกันชน โดยให้หน่วยงานร.พ.ช. มาบุกเบิกพื้นที่ แล้วประกาศให้ราษฎรมาจับจองเป็นที่ปลูกบ้านโดยจัดให้เป็นแปลง ๆ ละ 2 งาน มีราษฎรจากบ้านดอนไชย บ้านสบยาง มาจากอำเภอปัว และมาจากต่างจังหวัด มาจับจอง ภายหลังได้ประกาศให้เป็นหมู่บ้านอย่างเป็นทางการ เมื่อ พ.ศ. 2523 โดยผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นผู้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า หมู่บ้านน่านมั่นคง เหตุผลคำว่า น่าน มาจากจังหวัดน่าน ส่วนคำว่า มั่นคง ก็คือให้หมู่บ้านนี้ มั่นคงสืบต่อไป นายมานพ จันทะรังษี เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก

บรรยากาศรอบๆ อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2 มีศาลาเล็กๆให้นั่งพักผ่อนอ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2


อ่านต่อรายละเอียด อ่างเก็บน้ำห้วยขอนแก่น 2
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา