สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
น่าน Nan English Version, Please Click Here !!

น่าน

>

ที่พักน่าน

>

แผนที่น่าน

>

ร้านอาหารน่าน

>

การเดินทางน่าน

>

ประวัติน่าน


อำเภอภูเพียง, น่าน


พิพิธภัณฑ์วัดนาปัง

พิพิธภัณฑ์วัดนาปัง  วัดนาปังมีอายุหลายร้อยปี ในบริเวณวัดมีกุฏิปูนเก่าแก่ที่จัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์วัดนาปัง จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในอดีตของชาวบ้าน เมื่อปี พ.ศ. 2538 วัดนาปังสร้างกุฏิหลังใหม่และจะทำบุญฉลอง ชาวบ้านประชุมกันและมีโครงการจะรื้อโฮงครูบาบุญศรีเพื่อให้มีพื้นที่กว้างขวาง แต่กลุ่มอนุรักษ์ภูมิปัญญาชาวบ้าน ได้ขอให้ไม่รื้อถอน โดยจะใช้กุฏิหลังเก่านี้เป็นที่จัดแสดงเครื่องมือเครื่องใช้ที่บรรพบุรุษของชุมชนเคยใช้ทำมาหากิน ต่อมาปี พ.ศ. 2542 รร.น่านนครเห็นความสำคัญของแหล่งเรียนรู้ชุมชนนี้ จึงเสนอโครงการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์โดยมีบริษัทเอกชนร่วมสนับสนุน และมีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา จ.น่าน และมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พะเยา มาช่วยปรับปรุงรูปแบบการจัดแสดงให้เป็นระบบและน่าสนใจยิ่งขึ้น


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์วัดนาปัง
---------------------------------------

โฮมสเตย์บ้านหาดผาขน

โฮมสเตย์บ้านหาดผาขน บ้านหาดผาขนเป็นชุมชนริมแม่น้ำน่าน ซึ่งมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวนั่งแพไป พร้อมชิมอาหารและชมทิวทัศน์แม่น้ำน่าน หากสนใจพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ทางชุมชนก็มีที่พักโฮมสเตย์ที่ได้รับมาตรฐานโฮมสเตย์ไทยให้บริการกิจกรรมล่องแพท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนุรักษ์สัตว์น้ำในชุมชน ซึ่งเกิดขึ้นในปี พ.ศ.2536 หลังจากชาวบ้านพบว่าปลาในแม่น้ำที่เคยมีประมาณ 80 ชนิดหายไปกว่าครึ่งจากการลักลอบชอร์ตปลา จึงช่วยกันทำแหล่งอนุรักษ์พันธ์สัตว์น้ำและดูแลรักษาแม่น้ำควบคู่ไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ ของ  โฮมสเตย์บ้านหาดผาขน ได้แก่ เดินเที่ยวในชุมชน ล่องแพ


อ่านต่อรายละเอียด โฮมสเตย์บ้านหาดผาขน
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา