สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
นครศรีธรรมราช Nakornsithammarat English Version Click Here.......

นครศรีธรรมราช

>

ที่พักนครศรีธรรมราช

>

แผนที่นครศรีธรรมราช

>

ร้านอาหารนครศรีธรรมราช

>

การเดินทางนครศรีธรรมราช

>

ประวัตินครศรีธรรมราช


อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช


พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกิดจากโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุงและสงขลา ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในบริเวณสถานที่ดำเนินโครงการพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง ประกอบด้วยห้องทรงงานส่วนพระองค์ ห้องประชุมและห้องนิทรรศการปากพนังในอดีต โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ โทร. (075) 517933, 517534

 ตึกด้านหน้าด้านหน้าทางเข้าป้ายด้านหน้าประตูระบายน้ำประตูใหญ่มากลุ่มน้ำปากพนัง ลุ่มน้ำปากพนัง 


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง
---------------------------------------

ชายทะเลปากพนัง และแหลมตะลุมพุก

เป็นสถานที่รำลึกเหตุการณ์การเกิดมหาวาตภัยครั้งใหญ่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อปี พ.ศ. 2505 ลักษณะของชายหาดปากพนังเป็นชายหาดยาวไปตามชายฝั่งทะเล มีแหลมตะลุมพุกเป็นแหลมทรายรูปจันทร์ เสี้ยวยื่นไปในอ่าวไทย ซึ่งอยู่บริเวณตอนบนของอำเภอปากพนัง ด้านที่ติดกับทะเลด้านใน (อ่าวนครฯ) มีประชากรตั้งถิ่นฐานอยู่ ส่วนด้านนอกที่ติดกับอ่าวไทยเป็นหาดทรายและมีต้นสนขึ้นเป็นแนวยาว การเดินทางใช้ทางหลวงหมายเลข 4013 (นครศรีธรรมราช-ปากพนัง) มีทางแยกเข้าสู่แหลมตะลุมพุก ประมาณ 16 กม. ตลอดเส้นทางมีการทำนากุ้งสองข้างทางสลับกับแนวป่าชายเลน


อ่านต่อรายละเอียด ชายทะเลปากพนัง และแหลมตะลุมพุก
---------------------------------------

บ้านรังนก

อำเภอปากพนังเป็นอำเภอที่มีชื่อในเรื่องของนกนางแอ่นที่เข้ามาทำรังอยู่ในชุมชนเมืองปรากฎว่ามีบ้านและตึกแถวหลายหลังที่ถูกปิดลง เนื่องจากมีนกนางแอ่นจำนวนมากเข้าไปอาศัยอยู่และทำรังในบ้านเหล่านั้น เช่นเดียวกับนกที่อาศัยอยู่ตามถ้ำหรือเกาะ แต่เนื่องจากบ้านหรือตึกแถวที่มีนกนางแอ่นอาศัยเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล จึงไม่สะดวกในการเปิดให้เข้าชมโดยทั่วไป

 


อ่านต่อรายละเอียด บ้านรังนก
---------------------------------------

วัดนันทาราม

เดิมชื่อวัดใต้ เป็นวัดที่ประดิษฐานหลวงพ่อผุด พระพุทธรูปหินทรายแดง ศิลปสมัยกรุงศรีอยุธยาภายในวัดยังได้เก็บรักษาศิวลึงค์องค์ใหญ่องค์หนึ่งพบที่โบราณสถาน เขาคา อายุประมาณ 1,200 ปี ในราวศตวรรษที่ 12-14 สลักจากหินปูนและสมบูรณ์ที่สุด เท่าที่พบในภาคใต้ วัดนันทารามตั้งอยู่ที่ถนนชายน้ำ ปากพนังฝั่งตะวันออก

วัดนันทารามเข้าไปกราบไหว้พระเข้าไปกราบไหว้โบราณ


อ่านต่อรายละเอียด วัดนันทาราม
---------------------------------------

ตลาด 100 ปี เมือง ปากพนัง

ตลาดร้อยปี เป็นตลาดที่มีประวัติยาวนานมากว่าร้อยปี  ปัจจุบันตลาดจะขายในช่วงบ่ายสามโมงถึง 6 โมงเย็น สินค้าที่วางขายส่วนใหญ่จะเป็นพวกอาหารทะเลสดๆ ชาวประมงจะมาส่งแม่ค้าทุกวัน และมีปลากระบอกแห้งของขึ้นชื่อของที่นี่ รวมไปถึงขายผัก ผลไม้ รวมไปถึง กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง  และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถซื้อนำกลับไปเป็นของฝากได้ส่วนตลาดเช้าจะอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนติดกับวัดเสาธงทองจะขายอาหาร และผัก ผลไม้เป็นหลัก แม้ว่าจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ในทุกวันบรรยากาศทั้งเช้าและเย็นผู้คนจะคึกคักมาจับจ่ายซื้อของกันเนื่องแน่นแต่ถ้าเหนื่อยจากการเดินชอปปิ้งแล้วก็มานั่งจิบน้ำคลายร้อน ภายในร้านกาแฟได้ มีเมนูเครื่องดื่มหลายหลาย ราคาจะอยุ่ที่ประมาณ 20 - 35 บาท

ร้านขายของร้านนี้มีขนมให้เลือกเยอะมากของแห้งก็มีบ้านที่เก่าแก่ไปไหนไม่ถูกถามพี่วินมอเตอร์ไซร์จะข้ามถนนดูสัญญาณไฟ


อ่านต่อรายละเอียด ตลาด 100 ปี เมือง ปากพนัง
---------------------------------------

ปลายแหลมตะลุมพุก

แหลมตะลุมพุกเป็นแหลมทรายรูปจันทร์เสี้ยวยื่นไปในอ่าวไทย สามารถขับรถไปจนถึงปลายแหลมได้ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีการทำนากุ้งสองข้างทางสลับกับแนวป่าชายเลน เมื่อถึงจุดชมวิว พบกับ ดวงอาทิตย์ตกยามเย็น ที่สาดส่องแสงสุดท้าย ตัดกับน้ำทะเล สวยงามมากๆ

ป้ายแสดงว่าเราถึงแล้วชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่จอดรถวิวด้านหลังทะเลแสงสวยมาก


อ่านต่อรายละเอียด ปลายแหลมตะลุมพุก
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา