สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
นครราชสีมา เชิญแลกเปลี่ยนประสบการณ์ท่องเที่ยว เขาใหญ่......

นครราชสีมา

>

ที่พักนครราชสีมา

>

แผนที่นครราชสีมา

>

ร้านอาหารนครราชสีมา

>

การเดินทางนครราชสีมา

>

ประวัตินครราชสีมา


อำเภอวังน้ำเขียว, ครราชสีมา


วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียว นั้นได้มาจากสภาพภูมิประเทศของที่นี่ เพราะพื้นที่ในแถบนี้มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ น้ำนั้นใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า วังน้ำเขียว นั่นเอง...

ไร่องุ่น วังน้ำเขียว

ข้อมูลเพิ่มเติม วังน้ำเขียว.net

วังน้ำเขียว ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศดีมากวังน้ำเขียววังน้ำเขียวไร่องุ่น ที่อยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว


อ่านต่อรายละเอียด วังน้ำเขียว
---------------------------------------

สวนหน้าวัวสุชาดา

สวนหน้าวัวสุชาดา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเขาแผงม้า ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีม เป็นสถานที่มีบรรยากาศบริสุทธิ์และมีโอโซนติดอันดับโลก บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ มีบ้านหลังเล็ก ทรงไทยประยุกต์สร้างขึ้น ริมสระน้ำขนาดใหญ่ อันใสสะอาด มองออกไปด้านซ้ายของที่พักก็พบกับเทือกเขาแผงม้าอันตระหง่านตาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ส่วนด้านขวาก็มีอุทยานแห่งชาติทับลาน อันมีเทือกเขายาวสุดสายตา ได้สัมผัสบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติ ความเงียบสงบอันเป็นส่วนตัว และความสะดวกสบายทั้ง บ้านพัก-ร้านกาแฟสด-ร้านอาหารต่างๆ

สวนสุชาดา เป็นสถานที่มีบรรยากาศบริสุทธิ์และมีโอโซนติดอันดับโลกสวนสุชาดาสวนสุชาดานอกจากจะมีดอกไม้หลากหลายชนิดแล้ว ยังมีไร่ปลูกองุ่นด้วยองุ่นภายในสวนสุชาดาสวนสุชาดา


อ่านต่อรายละเอียด สวนหน้าวัวสุชาดา
---------------------------------------

สวนเบญมาศผู้ใหญ่สมประสงค์

สวนเบญมาศผู้ใหญ่สมประสงค์ เป็นสวนเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุดในวังน้ำเขียว อยู่ในเขตบ้านบุไผ่ ต.ไทยสามัคคี ปลูกเบญจมาศมากถึง 500แปลง บนพื้นที่ 10 ไร่อันกว้างใหญ่

ชมดอกเบญจมาศบานสะพรั่งมากกว่า 40 สายพันธุ์


อ่านต่อรายละเอียด สวนเบญมาศผู้ใหญ่สมประสงค์
---------------------------------------

เขาแผงม้า

เขาแผงม้าหรือที่รู้จักกันว่าเขาภูหลวง ซึ่งเป็นเขาสูงชันเป็นแนวยาว ตั้งอยู่ที่ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เมื่อมองจากที่ไกลๆคล้ายสันคอม้า จึงเรียกว่า "เขาแผงม้า" เขาลูกนี้เคยปกคลุมไปด้วยป่า มีพื้นที่กว้างขวางกว่าแสนไร่ เป็นผืนป่าเดียวกับป่าดงพญาไฟ อยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และอุทยานแห่งชาติทับลาน มีสัตว์ป่าอย่างวัวกระทิงจากผืนป่าดังกล่าวมาหากินอยู่เป็นประจำ ต่อมามีการบุกรุกป่าและสัมปทานไม้ของเอกชน เขาแผงม้า ที่เคยรกครึ้มไปด้วยป่าจึงกลายเป็นเขาหัวโล้นในที่สุด

เขาแผงม้าเขาแผงม้าหรือที่รู้จักกันว่าเขาภูหลวง ซึ่งเป็นเขาสูงชันเป็นแนวยาวเขาแผงม้าเขาแผงม้ามีพื้นที่ให้กางเต้นท์บรรยากาศรอบๆ จากเขาแผงม้า


อ่านต่อรายละเอียด เขาแผงม้า
---------------------------------------

วังน้ำเขียวฟาร์ม

วังน้ำเขียวฟาร์ม ตั้งอยู่ที่ บ้านสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว เป็นฟาร์มเห็ดที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ที่ปลูกเห็ดมากมายหลากหลายพันธุ์ ทั้งเห็ดหอม เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง นอกจากนี้ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆจากเห็ดมากมาย ทั้งเห็ดสด และผลิตภัณฑ์แปรรูป จากเห็ด เช่นน้ำพริกเห็ด เห็ดดอง น้ำสลัดเห็ด เป็นต้น


อ่านต่อรายละเอียด วังน้ำเขียวฟาร์ม
---------------------------------------

กลุ่มกสิกรรมไร้สารพิษ

กลุ่มกสิกรรมไร้สารพิษ เป็นแหล่งที่ชมเกษตรกรรมไร้สารพิษก ก่อนหน้านี้เล็งเห็นโทษภัยของการเกษตรที่เคยใช้สารเคมีในการเพาะปลูกซึ่งให้โทษทั้งผู้ผลิต ผู้บริโภค และสภาพแวดล้อมโดยรวม จึงหันมาช่วยกันใช้สารจุรินทร์ทรีย์และปุ๋ยอินทรีย์ตามธรรมชาติในการปลูกผักจนกระทั่งประสบความสำเร็จ


อ่านต่อรายละเอียด กลุ่มกสิกรรมไร้สารพิษ
---------------------------------------

สวนลุงไกร วังน้ำเขียว

สวนลุงไกร วังน้ำเขียว ตั้งอยู่ที่ 111 ม.2 ต.ไทยสามัคคี ห่างจากซุ้มไม้งามไปอีก 5 กิโลเมตรผ่านโรงเรียนบ้านไทยสามัคคี บนพื้นที่ 15 ไร่ มีแปลงผักทอดตัวยาวปลูกสลับกันหลากหลายพันธุ์ ทั้งคอส บัตเตอร์เฮด เรดโอ๊ก กรีนโอ๊ก เรดลีฟ ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ กะหล่ำปลีม่วง เบบี้แครอท เป็นต้น เมื่อมาถึงสวน ลุงไกร ชมน้อย เจ้าของสวนจะเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องราว เกี่ยวกับการเพาะปลูกผักปลอดสารพิษ และโชว์ลูกคอและฝีมือการเล่นกีตาร์สไตล์คันทรี สร้างความครื้นเครงให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย


อ่านต่อรายละเอียด สวนลุงไกร วังน้ำเขียว
---------------------------------------

ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและบรรยากาศที่สดชื่น สามารถชมทัศนียภาพของป่าเขาที่เขียวขจีได้ในทุกฤดูกาล ซึ่งในช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็นจะเป็นช่วงที่ทัศนียภาพสวยงามที่สุด เพราะจะเห็นดวงอาทิตย์สีส้มกลมโตซึ่งกำลังลับเหลี่ยมเขาผาเก็บตะวัน มีกิจกรรมยิงเมล็ดพันธุ์ไม้และกิจกรรมเดินขาโถกเถกให้ได้เล่นกันผาเก็บตะวัน ตั้งอยู่บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ 11 (ไทยสามัคคี) ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ห่างจากถนนหมายเลข 304 ประมาณ 13 กม. และยังเป็นที่ตั้งของหลักแบ่งเขตจังหวัดปราจีนบุรีและจังหวัดนครราชสีมา ที่ใหญ่ที่สุด


อ่านต่อรายละเอียด ผาเก็บตะวัน
---------------------------------------

ร้านกาแฟ A Cup of Love

ร้านกาแฟ ตั้งอยู่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวถือได้ว่าเป็นของคู่กัน ไปเที่ยว ณ แห่งหนตำบลใด ก็ต้องได้เห็นร้านกาแฟสวยตกแต่งด้วยไอเดียเก๋ๆ เห็นแล้วไม่ได้แค่อยากเข้าไปหาเครื่องดื่มเพื่อดับกระหายเพียงอย่างเดียว แต่น่าเข้าไปถ่ายรูปเล่นมมาก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายภาพที่สุด 

ร้านกาแฟ A Cup of Loveบรรยากาศภายในร้านกาแฟ มีสถานที่ให้ถ่ายรูปเยอะมากA Cup of LoveA Cup of Love


อ่านต่อรายละเอียด ร้านกาแฟ A Cup of Love
---------------------------------------

ไร่ โอ้โฮ สตรอเบอร์รี่

ไร่สตรอเลอร์รี่ ขนาดกระทัดรัด ตั้งอยู่ก่อนถึง a cup of love มีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสตรอเบอร์รี่หลายอย่าง เช่น เคฟกู้สเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ น้ำสตรอเบอร์รี่ และน้ำบลูเบอร์รี่ บำรุงสายตา สมอง ต้านอนุมูลอิสระ เเละยังมีบริการ เช่าชุดชาวดอย ให้ไปถ่ายรูปเล่นได้ด้วย รวมไปถึงร้านขายของฝาก เเละยังสามารถเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆจากไร่ ได้เลย

สำหรับใครที่ต้องการนำต้นไปปลูกที่บ้านก็สามารถทำได้ เพียงต้นละ 20 บาท โดยคนขายเเจ้งว่าอากาศแบบไหนก็ปลูกได้ เพราะเป็นพันธุ์พระราชทาน โดยใช้เวลาปลูกประมาณ 60 วัน สามารถเก็บผลกินได้เลย

ไร่ โอ้โฮ สตรอเบอร์รี่ ตั้งอยู่ก่อนถึง A Cup of Loveสตรอเบอร์รี่ภายในไร่โอ้โฮไร่ โอ้โฮ สตรอเบอร์รี่ไร่ โอ้โฮ สตรอเบอร์รี่ไร่ โอ้โฮ สตรอเบอร์รี่


อ่านต่อรายละเอียด ไร่ โอ้โฮ สตรอเบอร์รี่
---------------------------------------

อ่างเก็บน้ำ ลำพระเพลิง

อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่ระหว่างเส้นทางวังน้ำเขียว-เขาแผงม้า-ปากช่อง อยู่ในความดูเเลของกรมชลประทาน ชาวบ้านนิยมมาพักผ่อน รับประทานอาหาร ชมทิวทัศน์ยามเย็นพระอาทิตย์ตกดินโดยรอบอ่างเก็บน้ำ มีร้านค้าสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรในพื้นที่ เเละนักท่องเที่ยวสามารถเหมาเรือ ชมบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำ

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงอยู่ในความดูเเลของกรมชลประทาน ชาวบ้านนิยมมาพักผ่อนนักท่องเที่ยวสามารถเหมาเรือ ชมบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำได้อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง


อ่านต่อรายละเอียด อ่างเก็บน้ำ ลำพระเพลิง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา