สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
นครราชสีมา เชิญแลกเปลี่ยนประสบการณ์ท่องเที่ยว เขาใหญ่......

นครราชสีมา

>

ที่พักนครราชสีมา

>

แผนที่นครราชสีมา

>

ร้านอาหารนครราชสีมา

>

การเดินทางนครราชสีมา

>

ประวัตินครราชสีมา


อำเภอปักธงชัย,นครราชสีมา


เขื่อนลำพระเพลิง

อยู่ในเขตอำเภอปักธงชัย โดยเดินทางไปตามทางสาย 304 ผ่านทางเข้าอำเภอปักธงชัยไป 4 กม. จะพบสี่แยกเลี้ยวขวามือเข้าไปเป็นระยะทาง 28 กม. ก็จะถึงตัวเขื่อน ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับพักผ่อนและเช่าเรือชมอ่างเก็บน้ำ

เขื่อนลำพระเพลิงเป็นสถานที่เหมาะสำหรับพักผ่อนเขื่อนลำพระเพลิงสามารถเช่าเรือชมอ่างเก็บน้ำ


อ่านต่อรายละเอียด เขื่อนลำพระเพลิง
---------------------------------------

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ เปิดฟาร์มให้นักท่องเที่ยวและผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมและสัมผัสความงามตามธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร และวัฒนธรรมหมู่บ้านอีสาน พร้อมเปิดตัวเทศกาลหนังอีสานครั้งแรกในเมืองไทย ปีนี้ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ได้แบ่งพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศทางธรรมชาติ วัฒนธรรมและวิถีชีวิต ที่แตกต่างกันออกไปถึง 4 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 ทุ่งปอเทืองและแปลงผักปลอดสารพิษ จุดที่ 2 ทุ่งท่านตะวันและลานฟักทอง จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสานและหมู่บ้านศิลปิน จุดที่ 4 สวนไม้ดอกเมืองหนาว และตลาดจิม ทอมป์สัน (ช็อปปิ้งก่อนกลับ)

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์เหมาะกับผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมเพื่อสัมผัสบรรยากาศความงามตามธรรมชาติจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ทุ่งทานตะวันใกล้ๆ ทุ่งทานตะวัน มีลานฟักทองด้วยจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์หมู่บ้านอีสานและหมู่บ้านศิลปินจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์


อ่านต่อรายละเอียด จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์
---------------------------------------

หมู่บ้านทอผ้าไหมปักธงชัย

อยู่ห่างจากนครราชสีมา 32 กิโลเมตร ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 304 (นครราชสีมา-กบินทร์บุรี) มีโรงงานทอผ้าไหมจำนวนมากที่ผลิตผ้าไหม ส่งจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านทอผ้าไหมปักธงชัย
---------------------------------------

ศูนย์วัฒนธรรมผ้าไหมปักธงชัย

อยู่ในเขตเทศบาลเมืองปักธงชัยบนเส้นทางหลวงหมายเลข 304 กม.ที่ 107-108 มีการจัดแสดงนิทรรศการกระบวนการเลี้ยงไหมและผลิตผ้าไหมแบบครบวงจร บริเวณด้านหน้าศูนย์มีร้านขายผ้าไหมและเสื้อผ้าสำเร็จรูป ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมจำนวนหลายร้าน


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์วัฒนธรรมผ้าไหมปักธงชัย
---------------------------------------

วัดหน้าพระธาตุ

ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลตะคุ จากทางหลวงหมายเลข 304 บริเวณอำเภอปักธงชัย มีทางแยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2236 ไปบ้านตะคุ ระยะทาง 4 กม. ประกอบด้วยโบสถ์เก่าแก่ ภายในโบสถ์มีภาพเขียนฝาผนังสมัยต้นรัตนโกสินทร์ มีเจดีย์ศิลปะแบบลาว ซึ่งสร้างโดยชุมชนอพยพจากนครเวียงจันทน์และหอไตรกลางน้ำ ซึ่งมีภาพลายรดน้ำที่บานประตู เป็นลวดลายวิจิตรสวยงามมาก กรมศิลปากรเคยนำไปแสดงที่กรุงเทพฯ


อ่านต่อรายละเอียด วัดหน้าพระธาตุ
---------------------------------------

กู่เกษม

หรือปราสาทบึงคำ ตั้งอยู่ที่บ้านคลองเตย หมู่ 5 ตำบลสะแกราช จากตัวเมืองเดินทางไปตามทางหลวง 304 ผ่านอำเภอปักธงชัย ตรงไปอีกประมาณ 11 กม. ถึงกม.ที่ 92 มีทางแยกซ้ายไปอีก 2 กม. ถึงบ้านคลองเตย แยกซ้ายอีก 1 กม. กู่เกษมเป็นปรางค์หินทรายทั้งองค์ รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีมุขยื่นด้านหน้า มีประตูเดียว ผนังสองข้างมุขทำเป็นช่องหน้าต่างข้างละ 2 ช่อง ประดับลูกมะหวด ส่วนหลังคาได้หักพังลง ไม่พบร่องรอยการแกะสลักลวดลายตามที่ต่างๆ สร้างขึ้นในราวพุทธศตวรรษที่ 16 เพื่อใช้เป็นเทวาลัยในศาสนาพราหมณ์ลัทธิไศวนิกาย


อ่านต่อรายละเอียด กู่เกษม
---------------------------------------

น้ำตกปักธงชัย

หรือน้ำตก 79 เดินทางจากอำเภอปักธงชัย ไปตามทางหลวงหมายเลข 304 เป็นระยะทาง 41 กม. ถึงหลักกม.ที่ 64 มีทางลูกรังแยกซ้ายไปอีก 12 กม. บริเวณน้ำตกเป็นโขดหินสลับซับซ้อน น้ำตกลงมาจากผาหลายชั้น หน้าผาที่ใหญ่ที่สุดกว้างประมาณ 50 เมตร มีน้ำเฉพาะในฤดูฝน


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกปักธงชัย
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา