สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
มหาสารคาม เชิญประชาสัมพันธ์ข้อมูลของท่าน ฟรี......สนใจที่พักในบริเวณใกล้เคียง คลิกที่นี่ ที่พัก ขอนแก่น

มหาสารคาม

>

ที่พักมหาสารคาม

>

แผนที่มหาสารคาม

>

ร้านอาหารมหาสารคาม

>

การเดินทางมหาสารคาม

>

ประวัติมหาสารคาม


บนเส้นทางสายมหาสารคาม-กาฬสินธุ์
(ทางหลวงหมายเลข 208),  มหาสารคาม


วนอุทยานโกสัมพี

ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวขวาง อำเภอโกสุมพิสัย ริมฝั่งแม่น้ำชี จากตัวเมืองใช้เส้นทาง 208 ประมาณ 28 กม.ถึงสี่แยกโกสุมพิสัย ตรงเข้าทางลาดยาง 450 เมตร วนอุทยานโกสุมพิสัย มีเนื้อที่กว้าง 125 ไร่ ประกาศเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2519 ลักษณะเป็นสวนป่ามีต้นไม้หลายชนิด เช่น ต้นยางขนาดใหญ่ ต้นตะแบก ต้นกระทุ่ม ฯลฯ แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมติดต่อกัน มีหนองน้ำธรรมชาติทัศนียภาพร่มรื่น วนอุทยานนี้เป็นที่อาศัยของนกต่างๆ และลิงฝูงใหญ่จำนวนหลายร้อยตัว ลิงในป่า นี้มีนิสัยไม่ดุร้ายสามารถเข้ารับของกินจากประชาชนที่นำไปให้ได้

วนอุทยานโกสัมพีภายในวนอุทยาน มีลักษณะเป็นสวนป่ามีต้นไม้หลายชนิดภายในวนอุทยานจะร่มรื่นมากๆวนอุทยานโกสัมพีภายในวนอุทยานมีหนองน้ำธรรมชาติทัศนียภาพร่มรื่นแก่งตาดวนอุทยานโกสัมพี


อ่านต่อรายละเอียด วนอุทยานโกสัมพี
---------------------------------------

บ้านแพง

เป็นหมู่บ้านที่มีอาชีพการทอเสื่อกก เป็นอาชีพเสริมอีกอาชีพหนึ่ง การเดินทางจากตัวเมืองใช้เส้นทางหมายเลข 208 (มหาสารคาม-โกสุมพิสัย) เลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางโกสุมพิสัย-ขอนแก่น ระหว่างกม.ที่ 20-21 ห่างจากอำเภอโกสุมพิสัย 9 กม. ห่างจากตัวเมืองประมาณ 38 กม.

เป็นหมู่บ้านที่มีอาชีพการทอเสื่อกก เป็นอาชีพเสริมศูนย์การแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOPมีผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น หมอน กล่องใส่กระดาษทิชชู่ เป็นต้นมีเสื่อกกและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ทำจากเสื่อกกอีกมากมายกระเป๋าเสื่อกก


อ่านต่อรายละเอียด บ้านแพง
---------------------------------------

บึงบอน

ตั้งอยู่ที่ ตำบลหัวขวาง อำเภอโกสุมพิสัย ซึ่งอยู่ถัดจากวนอุทยานโกสัมพีไปประมาณ 100 เมตร หรือห่างจากตัวอำเภอโกสุมพิสัยประมาณ 2 กม. บึงบอนเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 120 ไร่ ความลึกของบึงประมาณ 2.50 เมตร และมีถนนรอบบึงซึ่งได้รับงบพัฒนาฯ จาก ททท. โดยมีความกว้าง 5 เมตร ยาว 2,689 เมตร นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่ง การเดินทางสามารถ ใช้เส้นทางเดียวกันกับวนอุทยานโกสัมพี

สวนสาธารณะบึงบอนถนนรอบบึงบอน ได้รับงบพัฒนาฯ จาก ททท.บึงบอนเป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ 120 ไร่ ความลึกของบึงประมาณ 2.50 เมตร


อ่านต่อรายละเอียด บึงบอน
---------------------------------------

บึงกุย

บึงกุ่ย อยู่ในเขตตำบลหัวขวาง ตำบลเหล่า และตำบลแก้งแก เป็นหนองน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่ 2750 ไร่ จุน้ำได้ 5.6 ล้านลูกบาศก์เมตร บึงกุย น่าจะหมายความว่า หนองน้ำมีกลิ่นเหม็นคาวปลา ซึ่งบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของแหล่งน้ำ


อ่านต่อรายละเอียด บึงกุย
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา