สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เลย แนะนำข้อมูลท่องเที่ยว ภูเรือ คลิกได้เลย..............

เลย

>

ที่พักเลย

>

แผนที่เลย

>

ร้านอาหารเลย

>

การเดินทางเลย

>

ประวัติเลย


เชียงราย สถานที่ท่องเที่ยว

เหนือสุดยอดในสยาม อร่ามดอยตุงผดุงวัฒนธรรม รสล้ำข้าวสาร หอมหวานลิ้นจี่สตรีโสภา ชาเลิศรส สับปะรดนางแล
วิธีใช้: คลิกที่ชื่อ อำเภอ ในแถบสีทึบ....


พระพุทธบาทถ้ำผาบิ้ง

ตั้งอยู่บริเวณวัดถ้ำผาบิ้ง บ้านผาบิ้ง ตำบลนาแก กรมศิลปากรจดทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งแรก ของจังหวัดเลยพร้อมกับพระธาตุศรีสองรัก เมื่อ พ.ศ. 2498 เมื่อนักท่องเที่ยวเดินเข้าไปในถ้ำจะ มองเห็น พระพุทธบาทขนาดใหญ่อยู่บนเพดานถ้ำ ลวดลายและนิ้วพระบาทไม่ปรากฎเด่นชัด ขนาดกว้าง 2 ฟุต ยาว 3 ฟุต การเดินทางใช้เส้นทางสาย 201 (อำเภอเมือง-วังสะพุง) แล้วเลี้ยวขวา ตรงระหว่างกม.ที่ 323-324 เข้าไปตามทางอีก 7 กม. จะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ ห่างจากอำเภอวังสะพุง ประมาณ 9 กม.


อ่านต่อรายละเอียด พระพุทธบาทถ้ำผาบิ้ง
---------------------------------------

พระเจดีย์วัดป่าสัมมานุสรณ์

บ้านโคกมน ตำบลผาน้อย ตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการวังสะพุงไปตามถนนราดยางสายอำเภอวังสะพุง-อุดรธานี ถึงสี่แยกโรงเรียนบ้านวังไท แยกซ้ายไปตามถนน รพช. อีก 9 กม. รวมระยะทางจากอำเภอถึงวัด 19 กม. พระเจดีย์วัดป่าสัมมานุสรณ์ สร้างตามแบบของกรมศิลปากรขนาดฐานองค์พระเจดีย์กว้างยาวด้านละ 25 เมตร สูง 33 เมตร ก่อสร้างด้วยโครงเหล็ก ก่ออิฐถือปูนและเคลือบด้วยกระเบื้องอย่างดี วัดป่าสัมมานุสรณ์นี้ เป็นวัดป่าวิปัสสนากัมมัฏฐาน สายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต


อ่านต่อรายละเอียด พระเจดีย์วัดป่าสัมมานุสรณ์
---------------------------------------

เสมาหินทรายที่บ้านปากแบ่งและบ้านนาหลัก

บ้านปากแบ่งและบ้านนาหลัก ตำบลวังสะพุงอยู่ห่างกัน 4 กม. โดยบ้านนาหลัก ตั้งอยู่ทางทิศเหนือ และบ้านปากแบ่งอยู่ทางทิศใต้ ทั้งสองแห่งเป็นหมู่บ้านเก่าแก่มานาน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเลย ปัจจุบันคือหมู่บ้านในตัวอำเภอวังสะพุง ใบเสมาบ้านปากแบ่งพบครั้งแรกเมื่อปลายปี พ.ศ. 2508           ลักษณะใบเสมามีลวดลายสลักรูปบัวบนฐาน แบบที่มีรูปพระสถูปเจดีย์ประทับอยู่ตรงกลางแผ่นเสมา โดยส่วนบนมีลักษณะรูปกรวยคล้ายกับยอดเจดีย์ที่พบในดินแดนอีสานทั่วไป ที่บ้านนาหลัก เป็นเสมาหินปักคู่สองหลัก แบบที่มีคู่สลักนูนขึ้นไปจากยอดเสมา เป็นรูปคล้าย ๆ กับสถูปเท่านั้น โดยไม่มีลวดลายใด ๆ และปี พ.ศ. 2519 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติที่ขอนแก่นได้นำไปเก็บรักษาไว้ 1 หลัก จึงเหลือไว้ในสถานที่เดิมเพียง 1 หลักเท่านั้น กลุ่มเสมาหินที่พบในภาคอีสานแสดงให้เห็นถึง ลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมในภูมิภาคตั้งแต่โบราณ โบราณวัตถุที่พบในเขตนี้ทั้งของสมัยก่อนประวัติศาสตร์ด้วย เสมาหินที่พบส่วนมากเป็นศิลปะวัตถุแบบทวาราวดีและลพบุรี


อ่านต่อรายละเอียด เสมาหินทรายที่บ้านปากแบ่งและบ้านนาหลัก
---------------------------------------

ศูนย์ศิลป์สิรินธร

ศูนย์ศิลปะ อยู่ที่ ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย ตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางงานศิลปะของเด็กและเยาวชน ด้วยความคิดของครูสังคม ทองมี ที่เห็นว่าเด็กต่างหวัดขาดโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนางานศิลปะ หากมีสถานบันซึ่งเป็นศูนย์กลางงานศิลปะของเด็กและเยาวชนในชนบทรวมทั้งเป็นแหละการเรียนรู้เกี่ยวกับงานศิลปะของชนบท ก็น่าจะเป็นกาารส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีศักยภาพดีขึ้น

อาคารศูนย์ฯ ตั้งอยู่ในพื้นที่ 6 ไร่ มีทั้งหมดสี่หลัง ภายในจัดแบ่งเป็นห้องต่างๆ ที่น่าสนใจ

- ห้องพิพิธภัณฑ์

- ห้องจัดแสดงงานนิทรรศการหมุนเวียน

- ห้องเรียน


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์ศิลป์สิรินธร
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา