สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
กำแพงเพชร

กำแพงเพชร

>

ที่พักกำแพงเพชร

>

แผนที่กำแพงเพชร

>

ร้านอาหารกำแพงเพชร

>

การเดินทางกำแพงเพชร

>

ประวัติกำแพงเพชร


อำเภอเมืองกำแพงเพชร, กำแพงเพชร


บ้านห้างสมัย ร 5

บ้านพะโป้ เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น รูปแบบไทยผสมตะวันตก สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ประดับด้วยไม้ฉลุลาย อย่างประณีต เป็นบ้านของพะโป้ คหบดีชาวพม่า ซึ่งมีอาชีพค้าไม้ที่บริเวณปากคลองสวนหมาก

บ้านพะโป้เป็นอาคารที่ถูกออกแบบมาในสไตล์ไทยผสมตะวันตกตัวอาคารสร้างด้วยไม้สักทั้งหลังบ้านห้างสมัย ร.5บ้านห้างสมัย ร.5 เป็นบ้านของพะโป้ คหบดีชาวพม่า


อ่านต่อรายละเอียด บ้านห้างสมัย ร 5
---------------------------------------

ป้อมเพชร

ลักษณะเป็นป้อมหัวลูกศร บันไดทางขึ้นค่อนข้างลาดเอียง ป้อมเพชรเป็นป้อมปืนป้อมหนึ่งที่ตั้งอยู่บนแนวกำแพงเมืองด้านทิศเหนือ

เป็นป้ายที่กล่าวถึงความเป็นมาของป้อมเพชรบรรยากาศภายในป้อมเพชร


อ่านต่อรายละเอียด ป้อมเพชร
---------------------------------------

ถนนคนเดินนครชุม

ถนนคนเดินนครชุม ความเป็นย่านการค้าโบราณของนครชุมดึงดูดผู้คนจากทิศตะวันตกเขตภูเขาสูง สู่ลำน้ำ ลำเลียงสินค้าจากป่าสู่เมือง เช่น สมุนไพร ไต้  น้ำมันยาง พืชพรรณธัญญาหาร และลำเลียงสินค้าทันสมัยสู่ชุมชนรายรอบ ปัจจุบันชุมชนนครได้พัฒนา ย่านการในอดีตเป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน เปิดบริการ เสาร์-อาทิตย์ 3 วัน ทุกๆต้นเดือน มีการจัดงานย่านการค้าย้อนยุค


อ่านต่อรายละเอียด ถนนคนเดินนครชุม
---------------------------------------

วัดฆ้องชัย

วัดฆ้องชัย ตั้งอยู่ทางด้านหน้าหรือด้านตะวันออกของวัดพระสี่อิริยาบถ มีกำแพงวัดเฉพาะด้านตะวันตกและด้านใต้เพียงสองด้านเท่านั้น นอกกำแพงวัดด้านทิศตะวันตกและด้านใต้เพียงสองด้าน ลักษณะเด่นของฐานวิหารฆ้องชัยคือ การก่อฐานสูงเป็นเสาศิลาแลงแปดเหลี่ยม ภายในอาคารยังปรากฏแท่นอาสนสงฆ์และแท่นประดิษฐานพระประธาน ซึ่งเดิมเป็นพระพุทธรูปนั่งเจดีย์ประธานตั้งอยู่ถัดจากวิหารไปทางด้านหลัง วัดฆ้องชัย อยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร เสียค่าเข้าชม

ประวัติของวัดฆ้องชัยบรรยากาศภายในวัดฆ้องชัยอีกหนึ่งมุมของวัดฆ้องชัยลักษณะเด่นของวัดฆ้องชัยคือ การก่อฐานวิหารสูงเป็นเสาศิลาแลงแปดเหลี่ยม


อ่านต่อรายละเอียด วัดฆ้องชัย
---------------------------------------

เกาะกลางริมปิง

เกาะกลางริมปิงแห่งนี้ ตั้งอยู่ตรงข้ามสวน "สิริจิตอุทยาน" เป็นสวนสาธารนณะริมฝั่งแม่น้ำปิง มีลักษณะเป็นสวนสาธารณะเอนกประสงค์ ประกอบด้วยสวนสาธารณะ ศาลาพักผ่อน สนามเด็กเล่น สวนสุขภาพ ตลาดไนท์บาซาร์ เเละลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเเละพักผ่อนหย่อนใจที่สำคัญของชาวกำแพงเพชรเเละจังหวัดใกล้เคียง

สะพานข้ามแม่น้ำปิงในส่วนนี้จะมีลักษณะเป็นสวนสาธารณะเอนกประสงค์ มีศาลาให้นั่งพักผ่อนบรรยากาศรอบๆ เกาะกลางริมปิงบรรยากาศน่าไปนั่งพักผ่อนให้สบายใจมากๆสะพานข้ามไปที่เกาะกลางริมปิง


อ่านต่อรายละเอียด เกาะกลางริมปิง
---------------------------------------

วัดช้าง

วัดนาควัชรโสภณหรือที่รู้จักกันในชื่อวัดช้าง พระอารามหลวงชั้นตรี มีพื้นที่ทั้งหมด62ไร่ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อพ.ศ.2513 ผูกพัทธสีมาเมื่อพ.ศ.2513โดยสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายกเป็นประธานสงฆ์ ได้รับการยกย่องให้เป็นวัดอุทยานการศึกษา และเป็นวัดพัฒนาตัวอย่างเมื่อพ.ศ.2538 และในปีต่อมาเนื่องในวโรดาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราฃสมบัติ ครบ 50ปีจึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ยกฐานะวัดนาควัชรโสภณขึ้นเป็น พระอารามหลวงชั้นตรี

บรรยากาศภายในวัดนาควัชรโสภณวัดช้างเป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อพ.ศ.2513อีกหนึ่งมุมภายในวัดช้าง


อ่านต่อรายละเอียด วัดช้าง
---------------------------------------

วัดป่ามืดนอก

มีความสำคัญและเป็นที่รู้จักของคนกำแพงเพชรก่อนวัดใดๆ ในเขตอรัญญิกด้วยมีพระเครื่อง พระบูชาที่งดงามและสมบูรณ์จำนวนมาก วัดป่ามืด อยู่ในบริเวณที่ต่ำสุดในเขตอรัญญิก ทำให้ภูมิทัศน์ปของวัดป่ามือก รกครึ้มและมืด มากกว่าวัดใดๆ ในบริเวณคนกำแพงเพชร จึงเรียกกันว่าวัดป่ามืด  วัดป่ามืดนอก เป็นวัดขนาดเล็ก มีโบสถ์ และเจดีย์ ทรงลังกา ขนาดย่อม  ด้านสังฆาวาส ราษฎรเข้ามาปลูกที่อยู่อาศัยกันอยู่เต็ม

ประวัติของวัดป่ามืดนอกบรรยากาศรอบๆ วัดป่ามืดนอกวัดป่ามืดนอก


อ่านต่อรายละเอียด วัดป่ามืดนอก
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา