สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
กำแพงเพชร

กำแพงเพชร

>

ที่พักกำแพงเพชร

>

แผนที่กำแพงเพชร

>

ร้านอาหารกำแพงเพชร

>

การเดินทางกำแพงเพชร

>

ประวัติกำแพงเพชร


อำเภออื่น ๆ, กำแพงเพช
 


ตลาดกล้วยไข่

ตั้งอยู่ริมทางสายกำแพงเพชร-นครสวรรค์ ตรงกม.ที่ 343 มีเพิงขายกล้วยไข่ ทั้งดิบและสุก กล้วยฉาบ และสินค้าพื้นเมืองอื่น ๆ เป็นระยะทางยาวประมาณ 200 เมตร


อ่านต่อรายละเอียด ตลาดกล้วยไข่
---------------------------------------

หอไตรวัดคูยาง

เป็นสถาปัตยกรรมสมัยรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ที่วัดคูยางภายในเขตเทศบาลเมืองกำแพงเพชรมีกล่าวถึงใน พระราชนิพนธ์เสด็จประภาสต้นของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สิ่งที่หอไตรนี้ต่างจากที่อื่น ๆ คือ ได้สร้างไว้กลางน้ำและมีใต้ถุนสูงเพื่อป้อง กันปลวกแมลงสาบและหนูเข้าไปกัดทำลายพระไตรปิฎกหนังสือและคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนา ปัจจุบันหอไตรหลังนี้ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์


อ่านต่อรายละเอียด หอไตรวัดคูยาง
---------------------------------------

หลวงพ่ออุโมงค์

วัดสว่างอารมณ์ อยู่ในตำบลนครชุม อำเภอเมือง กำแพงเพชร เป็นพระพุทธรูปแบบเชียงแสนขนาดใหญ่ หน้าตักกว้าง 2 เมตร สูงเกือบ 3 เมตร มีพุทธลักษณะที่งดงามยิ่ง เป็นหลักฐานสำคัญประกอบข้อเท็จจริงถึงความสัมพันธ์ระหว่างกำแพงเพชรและหัวเมืองฝ่ายเหนือ

หลวงพ่ออุโมงค์ เป็นพระพุทธรูปแบบเชียงแสนขนาดใหญ่ หน้าตักกว้าง 2 เมตร สูงเกือบ 3 เมตรหลวงพ่ออุโมงค์ภายในวัดสว่างอารมณ์ภายในวิหารแก้ว จะมีพระพุทธไสยาสน์อยู่วิหารภายในวัดสว่างอารมณ์ภายในวัดจะมีป้ายบอกทางเดินไปที่วิหารหลวงพ่ออุโมงค์ด้วยวิหารภายในวัดสว่างอารมณ์อีกหนึ่งมุมชัดๆ ของวิหารอีกหนึ่งวิหารภายในวัดสว่างอารมณ์วัดสว่างอารมณ์


อ่านต่อรายละเอียด หลวงพ่ออุโมงค์
---------------------------------------

หมู่บ้านเกษตรกรรม ในเครือเจริญโภคภัณฑ์

ตั้งอยู่ที่บ้านโคน ตำบลคณฑี อำเภอเมือง กำแพงเพชร เป็นหมู่บ้านการเกษตรแบบครบวงจรและใช้เทคโนโลยีทันสมัยมาใช้ในการเกษตร เช่น การใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมความชื้นในดินและสั่งงานการรดน้ำด้วยสปริงเกอร์ขนาดยักษ์โดยอัตโนมัติ เป็นต้น


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านเกษตรกรรม ในเครือเจริญโภคภัณฑ์
---------------------------------------

บ้านไม้สักเก่าแก่

ตั้งอยู่ที่ถนนเทศาในเขตเทศบาลเมือง เป็นสมบัติของตระกูลล่ำซำ คหบดีชาวกำแพงเพชร เป็นอาคารสองชั้นสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง แม้เสาก็เป็นเสาสูงตลอดทั้งสองชั้น หน้ามุขประดับด้วยไม้ฉลุ มีความสวยงามมาก


อ่านต่อรายละเอียด บ้านไม้สักเก่าแก่
---------------------------------------

เหมืองหินอ่อนพรานกระต่าย

ตั้งอยู่ในอำเภอพรานกระต่าย มีเนื้อที่สัมปทาน 22 ไร่เศษ ดำเนินงานมาตั้งแต่ 5 ตุลาคม 2526 หินอ่อนที่ผลิตได้ในแหล่งนี้มีสีชมพู สีงาช้าง สีขาว และสีเทา


อ่านต่อรายละเอียด เหมืองหินอ่อนพรานกระต่าย
---------------------------------------

แหล่งน้ำมันสิริกิต์

ตั้งอยู่ที่อำเภอลานกระบือ เป็นสัมปทานของบริษัทไทยเชลล์เอ็กซ์พลอเรชันแอนด์โปรดักชั่น เข้ามาทำการขุดเจาะน้ำมันดิบและแก๊สธรรมชาติ โดยมีการผลิตในเชิงพานิชย์ตั้งแต่ปี 2525 เรียกน้ำมันดิบที่ขุดได้จากแหล่งนี้ว่า "น้ำมันดิบเพชร" และเป็นที่มาของคำว่า "โชติช่วงชัชวาล" เพราะเป็นความหวังแรกของขุมพลังงานของไทย


อ่านต่อรายละเอียด แหล่งน้ำมันสิริกิต์
---------------------------------------

ศุนย์หัตถกรรมชาวเขาคลองลาน

ตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ชาวเขาเผ่าต่างๆ อันได้แก่ เผ่าม้ง เย้า ลีซอ มูเซอ และกะเหรี่ยง ซึ่งอาศัยอยู่ในเขตอำเภอคลองลานและอำเภอขลุง มีรายได้และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวสู่แหล่ง ท่องเที่ยวในเขตอำเภอคลองลาน โดยนำสินค้าของที่ระลึก และผลิตภัณฑ์ของแต่ละเผ่ามาจำหน่าย เช่น เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของชาวเขา เครื่องประดับประเภทต่างๆ ที่ทำจากเงิน มีการสาธิตการทำ เครื่องประดับจากเงินให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย ศูนย์นี้อยู่ภายใต้การดูแลของศูนย์พัฒนา และสงเคราะห์ชาวเขาจังหวัดกำแพงเพชร ตั้งอยู่หมู่บ้านบ้านคลองลาน ตำบลคลองลานพัฒนา บริเวณปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลาน ห่างจากตัวจังหวัดกำแพงเพชร 55 กม.


อ่านต่อรายละเอียด ศุนย์หัตถกรรมชาวเขาคลองลาน
---------------------------------------

สิริจิตอุทยาน

เป็นสวนสาธารณะเอนกประสงค์ริมฝั่งแม่น้ำปิง ตรงข้ามโรงแรมชากังราว มีเนื้อที่ 170 ไร่ มีสนามกีฬาประเภทต่าง ๆ และสวนไม้ดอกไม้ประดับปลูกไว้สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ภายในอุทยานฯ ใกล้กับศูนย์ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร ยังมีศูนย์สินค้าพื้นเมืองและหัตถกรรมหรือไนท์บาซา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 22.00 น. ซึ่งผู้ไปเยือนไม่ควรพลาดโอกาสซื้อของฝาก ของที่ระลึกไปกำนัลแด่ญาติสนิทมิตรสหายเป็นอย่างยิ่ง


อ่านต่อรายละเอียด สิริจิตอุทยาน
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา