สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
กาฬสินธุ์ เชิญประชาสัมพันธ์ข้อมูลของท่าน ฟรี......สนใจที่พักในบริเวณใกล้เคียง คลิกที่นี่ ที่พัก ขอนแก่น

กาฬสินธุ์

>

ที่พักกาฬสินธุ์

>

แผนที่กาฬสินธุ์

>

ร้านอาหารกาฬสินธุ์

>

การเดินทางกาฬสินธุ์

>

ประวัติกาฬสินธุ์


 

อำเภอสหขันธ์-อำเภอคำม่วง, กาฬสินธุ์


พระพุทธไสยาสน์ถ้ำภูค่าว

ตั้งอยู่ในเขตวัดพระพุทธนิมิตร บ้านนาสีนวล ตำบลโนนศิลา อำเภอสหัสขันธ์ สามารถเดินทาง โดยใช้เส้นทางกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์ ตามเส้นทางหลวง 227 เป็นระยะทางประมาณ 6 กม. รวมเป็นระยะทางจากกาฬสินธุ์ประมาณ 34 กม. บริเวณถ้ำภูค่าวแต่เดิมเป็นสถานที่สำคัญ ทางศาสนาแห่งหนึ่ง ปัจจุบันเป็นเพียงวัดเล็กๆ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ภูค่าว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่แปลกจากพระนอนทั่วไปคือ แทนที่จะไสยาสน์ตะแคงขวา แต่กลับไสยาสน์ ตะแคงซ้าย ไม่มีพระเกตุมาลา พระนอนองค์นี้มีประวัติว่าสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2235 เป็นพระโมคคัลลานะ เป็นที่เคารพของชาวบ้านทั่วไป มีงานนมัสการปิดทองในวันตรุษสงกรานต์ทุกปี

พระพุทธไสยาสน์ถ้ำภูค่าวพระพุทธไสยาสน์ถ้ำภูค่าวพระพุทธสาทิสลักษณ์พระพุทธไสยาสน์บรรยากาศรอบๆ ที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์เป็นพระพุทธรูปที่แปลกจากพระนอนทั่วไปคือ เป็นพระพุทธไสยาสน์ตะแคงซ้าย ไม่มีพระเกตุมาลา


อ่านต่อรายละเอียด พระพุทธไสยาสน์ถ้ำภูค่าว
---------------------------------------

พุทธสถานภูสิงห์

อยู่บนยอดเขาภูสิงห์ ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือประมาณ 34 กม. ตามทางหลวงหมายเลข 2319 มีทางขึ้น 2 ทาง คือ ทางราดยางคดเคี้ยวขึ้นตามไหล่เขาทางทิศตะวันตก และทางเดินเท้า ทำเป็นบันได 104 ขั้น ทางทิศตะวันออก เป็นสถานที่พักผ่อนที่ร่มรื่นล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ทั้งยังมองเห็นทิวทัศน์ของทุ่งนา หมู่บ้านและน้ำในเขื่อนลำปาวอันสวยงามอีกด้วย พุทธสถานภูสิงห์ เป็นที่ประดิษฐานพระพรหมภูมิปาโล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 10.5 เมตร มีพระวรกายสง่างาม

พุทธสถานภูสิงห์เป็นสถานที่พักผ่อนที่ร่มรื่นล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ทั้งยังมองเห็นทิวทัศน์ของทุ่งนาพุทธสถานภูสิงห์พุทธสถานภูสิงห์


อ่านต่อรายละเอียด พุทธสถานภูสิงห์
---------------------------------------

กลุ่มทอผ้าแพรวา

ห่างจากจังหวัดกาฬสินธุ์ 70 กม. ผ้าแพรวาทอจากผ้าไหมด้วยลายมัดหมี่ละเอียดลายเฉพาะตัว เป็นงานฝีมือทอผ้าของชาวผู้ไท ต่อมาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงสนับสนุนจนเป็นที่แพร่หลาย ลักษณะลายผ้าอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของกลุ่มทอผ้าชาวผู้ไทบ้านโพนนั้น แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ ลายหลัก และลายแถบ ส่วนสีของผ้าแพรวามิได้มีเพียงสีแดงเท่านั้น ปัจจุบันนี้มีการให้สีต่างๆ มากขึ้นตามความต้องการของตลาด เช่น สีครีม สีชมพูอ่อน สีม่วง สีน้ำเงิน สีเขียว เป็นต้น ซึ่งนับได้ว่าการทอผ้าแพรวาเป็นงาน ศิลปหัตถกรรมประเภทสิ่งทอที่หาได้น้อยแห่งในประเทศไทย

ผ้าแพรวาทอจากผ้าไหมด้วยลายมัดหมี่ละเอียดลายเฉพาะตัว


อ่านต่อรายละเอียด กลุ่มทอผ้าแพรวา
---------------------------------------

แหลมโนนวิเศษ

เป็นภูมิประเทศที่มีลักษณะเป็นผืนดินที่ยื่นเข้าไปในบริเวณอ่างเก็บน้ำของเขื่อนลำปาว อยู่ที่ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ ห่างจากตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ 36 กม. เป็นจุดชม พระอาทิตย์อัสดงที่สวยงามมากแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์

แหลมโนนวิเศษบรรยากาศรอบๆ แหลมโนนวิเศษ


อ่านต่อรายละเอียด แหลมโนนวิเศษ
---------------------------------------

วัดสักกะวัน

ตั้งอยู่ที่เชิงภูกุ้มข้าว อำเภอสหัสขันธ์ สามารถเดินทางโดยใช้เส้นทางกาฬสินธุ์-สหัสขันธ์(ทางหลวง 227) ประมาณ 28 กม. (ก่อนถึงสหัสขันธ์ 2 กม.) มีทางแยกขวาไปวัดสักกะวัน 1 กม. วัดนี้เป็นสถานที่ค้นพบกระดูกไดโนเสาร์จำนวนมาก โดยซากกระดูกบางส่วนได้นำมาจัดแสดงที่ศาลาวัด มีการจัดนิทรรศการการแสดงความเป็นมาของการ เกิดไดโนเสาร์ยุคต่างๆ รวมทั้งรูปภาพการขุดค้นพบซากกระดูกเหล่านี้ นอกจากนั้น ห่างจากศาลาวัดไปประมาณ 100 เมตรมีโครงกระดูกไดโนเสาร์ฝังอยู่ในพื้นดินบริเวณเชิงเขา ได้รับการขุดแต่งโดยเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรณี เป็นซากกระดูกไดโนเสาร์ชนิดซอโรพอด มากกว่า 1 ตัว ซึ่งอยู่ในยุคจูแรสสิคตอนปลาย (ประมาณ 150 ล้านปีมาแล้ว)

หลวงพ่อบันดาลฤทธิผลวัดสักกะวันวัดสักกะวันวัดสักกะวันบรรยากาศรอบๆ วัดนมัสการหลวงพ่อบันดาลฤทธิผล ที่มีอายุราว 2,000 ปี


อ่านต่อรายละเอียด วัดสักกะวัน
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์สิรินธร

พิพิธภัณฑ์สิรินธร บรรยากาศจำลองและหุ่นไดโนเสาร์นานาชนิด ทั้งยังมีโครงกระดูกไดโนเสาร์กินเนื้อกอร์โกซอรัส ยืนอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และหากเราเงยหน้าขึ้น ย่อมสะดุดตากับโครงกระดูกของสัตว์ขนาดใหญ่ที่ถูกแขวนกับเพดาน ลอยอยู่กลางอากาศ ส่วนกระดูกที่งอกจากข้างลำตัวมีลักษณะแผ่แบนคล้ายครีบ ขณะกระดูกส่วนลำคอต่อกันยาวเหยียดไปถึงกะโหลกขนาดเล็ก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไปเยี่ยมชม

พิพิธภัณฑ์สิรินธร มีการจำลองหุ่นไดโนเสาร์และฟอสซิลนานาชนิดพิพิธภัณฑ์แหล่งขุดค้นไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าวพิพิธภัณฑ์สิรินธรหุ่นจำลองไดโนเสาร์ขนาดใหญ่พิพิธภัณฑ์สิรินธรพิพิธภัณฑ์สิรินธรไทรโอนิกซ์ สัตว์ร่วมยุคสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมพิพิธภัณฑ์สิรินธรซากฟอสซิลของไดโนเสาร์


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์สิรินธร
---------------------------------------

สะพานเทพสุดา

สะพานเทพสุดา สมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2553 สะพานเทพสุดา เป็นโครงข่ายเชื่อมเส้นทางคมนาคมขนส่งจาก จังหวัดหนองคาย อุดรธานี ผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ ไปยังจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นประตูสู่อินโดจีนหรืออีสต์เวสต์อีโคโมมิก คอริเดอร์ จะช่วยร่นระยะทางได้กว่า 100 กิโลเมตร รวมถึงการขนส่งสินค้าทางการเกษตร โดยเฉพาะจากอำเภอหนองกุงศรี อำเภอท่าคันโท เข้าสู่ตัวจังหวัดกาฬสินธุ์ จะร่นระยะทางกว่า 80 กิโลเมตร

สะพานเทพสุดา ได้รับการพระราชทานนาม เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2553ถนนบริเวณสะพานเทพสุดา


อ่านต่อรายละเอียด สะพานเทพสุดา
---------------------------------------

อุทยานไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว

อุทยานไดโนเสาร์ ภูกุ้มข้าว อ.สหัสขันธ์ เป็นภูเขาขนาดย่อมกลางทุ่งนา ในบริเวณนี้มีการขุดพบซากฟอสซิลโดยเฉพาะพวกไดโนเสาร์เป็นจำนวนมาก และนับได้ว่าที่ อุทยานไดโนเสาร์ ภูกุ้มข้าว เป็นแหล่งพบซากฟอสซิล ไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณเชิงเขาด้านทิศตะวันตกเป็นหลุมขุดค้นทางโบราณคดีชีววิทยาที่พบซากฟอสซิลไดโนเสาร์ กินพืชพวกซอโรพอด ซึ่งโครงกระดูกจะอยู่ในสภาพเกือบสมบูรณ์ วางเรียงรายอยู่เป็นรูปร่างชัดเจน และจัดหลุมขุดพบเป็นพิพิธภัณฑ์โดยอาคารกว้างใหญ่ และคงคงสภาพเดิมไว้

อุทยานไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าวในบริเวณนี้มีการขุดพบซากฟอสซิลโดยเฉพาะพวกไดโนเสาร์เป็นจำนวนมาก


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานไดโนเสาร์ภูกุ้มข้าว
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา