สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
กาฬสินธุ์ เชิญประชาสัมพันธ์ข้อมูลของท่าน ฟรี......สนใจที่พักในบริเวณใกล้เคียง คลิกที่นี่ ที่พัก ขอนแก่น

กาฬสินธุ์

>

ที่พักกาฬสินธุ์

>

แผนที่กาฬสินธุ์

>

ร้านอาหารกาฬสินธุ์

>

การเดินทางกาฬสินธุ์

>

ประวัติกาฬสินธุ์


อำเภอกุฉินนารายณ์
 (ทางหลวงหมายเลข 213, 2042), กาฬสินธุ์
 


ฟอสซิลกระดูกไดโนเสาร์แห่งที่ 1

ถูกค้นพบที่ภูผางัว วัดบ้านนาไคร้ เมื่อปี พ.ศ. 2531 โดยการนำของพระและชาวบ้านนำรถแทรคเตอร์ไปเกรดปรับพื้นที่บริเวณวัด เพื่อสร้างศาลาการเปรียญ ปรากฏว่าคณะได้พบซากหินประหลาดคล้ายกระดูกช้าง จึงได้เก็บรวบรวมไว้ ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2533 ก็ได้มีการเกรดดินปรับพื้นที่อีกครั้งหนึ่ง ก็ได้พบซากหินประหลาดที่มีลักษณะเหมือนครั้งแรกที่เจอจึงได้แจ้งให้จังหวัดทราบจากนั้นจังหวัดได้มีหนังสือถึงกรมทรัพยากรธรณีให้มาตรวจสอบ หลังจากการตรวจสอบแล้วพบว่าซากหินประหลาดนั่นก็คือ ฟอสซิลกระดูกของไดโนเสาร์ประเภทกินพืชเป็นอาหาร ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดกำลังพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดต่อไปในอนาคต


อ่านต่อรายละเอียด ฟอสซิลกระดูกไดโนเสาร์แห่งที่ 1
---------------------------------------

ภูผาผึ้ง-ถ้ำฝ่ามือแดง

 

เป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่บนภูเดียวกันที่เรียกกันว่า ภูผาผึ้ง ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์จังหวัดกาฬสินธุ์

 

 

ภูผาผึ้ง    เป็นหน้าผาสูงประมาณ 400 เมตร ซึ่งในอดีตเคยมีผึ้งมาทำรังเกาะอยู่เต็มหน้าผาแห่งนี้ แต่เนื่องจากการตีผึ้ง เพื่อเอาผึ้งและรวงผึ้งไปขายของชาวบ้านบริเวณนั้น เป็นไปในรูปแบบล้างเผ่าพันธุ์ ประกอบกับปัจจัยทางด้านสิ่งแวดล้อม เมื่อป่าไม้ถูกทำลายระบบนิเวศน์ก็เปลี่ยนแปลงไป ไม่มีดอกไม้อันอุดมให้ผึ้งได้กินได้สร้างครอบครัวอีกต่อไป ปัจจุบันนี้ภูผาผึ้งจึงเหลือเพียงตำนานที่เล่าขานเพื่อชี้ชวนให้ชมรอยเว้ารอยบุ๋มของหินผา ซึ่งรวงผึ้งเคยเกาะอยู่เท่านั้น

 

ถ้ำฝ่ามือแดง    หรือถ้ำลายมือตามคำเรียกของชาวบ้าน ได้มีการค้นพบและเปิดเผยต่อสาธารณชน เมื่อก่อนปี พ.ศ. 2516 เป็นต้นมา โดยอาจารย์สงวน รอดบุญ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้ค้นพบและเผยแพร่ หลังจากนั้นก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมโบราณสถานแห่งนี้เพิ่มมากขึ้นทุกปี ลักษณะของถ้ำเป็นหน้าผาที่เว้าเข้าไปคล้ายวงเล็บ มีรอยมือสีแดงจางๆ ประทับอยู่บนผนังและเพดานถ้ำ ค้นพบครั้งแรกนับได้ประมาณ 147 รอย ซึ่งรูปรอยของฝ่ามือดังกล่าวจางลงตามกาลเวลารวมทั้งมีผู้พยายามใช้ตะปูสกัดรอยฝ่ามือออกจากผนังถ้ำไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตามปรากฏรอยกระเทาะทั่วไป


อ่านต่อรายละเอียด ภูผาผึ้ง-ถ้ำฝ่ามือแดง
---------------------------------------

น้ำตกตาดสูง และ น้ำตกตาดยาว

อยู่ในเขตอำเภอกุฉินารายณ์ โดยห่างจากภูผางัวไปประมาณ 4 กม. บริเวณน้ำตกตาดสูงจะเป็นธารหิน น้ำไหลลดหลั่นกันไป เมื่อถึงฤดูฝนจะมีความงดงามมาก และเมื่อเดินตามเส้นทางเท้าเข้าไปอีกประมาณ 100 เมตร ก็จะถึงน้ำตกตาดยาว ซึ่งมีลักษณะเด่นคือ เป็นลานหินขนาดกว้างลาดเอียงตามธรรมชาติ ชาวบ้านเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกสไลเดอร์ และน้ำตกตาดยาวนี้จะไหลไปรวมกันกับน้ำตกตาดสูงด้วย


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกตาดสูง และ น้ำตกตาดยาว
---------------------------------------

วนอุทยานภูผาวัว

วนอุทยานภูผาวัวอยู่ในท้องที่บ้านนาไคร้ บ้านโคกโก่ง ตำบลกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ชมน้ำตกใหญ่สองแบบและป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงด่านแย้ มีเนื้อที่ประมาณ 4,000 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ภูผา งั่ว ภูมะตูม และภูกอง มีป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์และเป้นแหล่งที่พบฟอลซิลไดโนเสาร์ (เมื่อปี พ.ศ.2531) เป็นแห่งแรกของ จ.กาฬสินธุ์ พื้นที่วนอุทยานอยู่ต่อเนื่องกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐานเป็นผืนป่าอนุรักษ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของคนอีสาน


อ่านต่อรายละเอียด วนอุทยานภูผาวัว
---------------------------------------

วัดสามัคคีธรรมบัวขาว

วัดสามัคคีธรรมบัวขาว เป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่นับร้อยปี ประดิษฐานพระเจ้าใหญ่ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวกุฉินารายณ์ให้ความเคารพสักการะ และมีใบเสมาหินทรายโบราณปักอยู่รายรอบวิหาร


อ่านต่อรายละเอียด วัดสามัคคีธรรมบัวขาว
---------------------------------------

วัดสิมนาโก

วัดสิมนาโก เป็นวัดที่มีอายุเก่าแก่อายุกว่าร้อยปี ได้ประดิษฐานพระแก้วบุษราคัมพระพุทธศักดิ์สิทธิ์ทั้งดงามทรงคุณค่า ด้านในวัดพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นและพิพิธภัณ์ในกุฏิเจ้าอาวาสซึ่งจัดเก็บโบราณวัตถุของวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งฃิ้นส่วนที่เก่าแก่

วัดนี้เป็นวัดของชุมชนชาวไทยที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้อย่างดี โดยเฉพาะการผลัดเปลี่ยนมาทำบุญถวายเพลพระกันเป็นประจำ


อ่านต่อรายละเอียด วัดสิมนาโก
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา