สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ชุมพร โรงแรมชุมพร

ชุมพร

>

ที่พักชุมพร

>

แผนที่ชุมพร

>

ร้านอาหารชุมพร

>

การเดินทางชุมพร

>

ประวัติชุมพร


อำเภอท่าแซะ, ชุมพร


วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ

อยู่ใน ตำบลสลุย ห่างจากอำเภอท่าแซะ ตามทางหลวงสายเพชรเกษม ประมาณ 13 กม.ระหว่างหลักกม.ที่ 466-468 หรือจากสี่แยกปฐมพรไปตามถนนเพชรเกษม ประมาณ 30 กม. อยู่ริมถนนทางขวามือก่อนถึงตัวเมืองชุมพร วนอุทยานแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 7,010 ไร่ มีบรรยากาศเป็นสวนป่าร่มรื่นในบริเวณนี้มีน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลตลอดปี เหมาะแก่การพักผ่อน

น้ำตกกะเปาะน้ำน่าเล่นมาก


อ่านต่อรายละเอียด วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ
---------------------------------------

ศาลพ่อตาหินช้าง

ตั้งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลสลุย อยู่ริมเชิงเขาติดกับถนนเพชรเกษมระหว่างกม.ที่ 453-454 เป็นศาลที่ประดิษฐานเทวรูปอันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพสักการะของผู้เดินทาง

ด้านหน้าศาลพ่อผู้คนนิยมมากราบไหว้


อ่านต่อรายละเอียด ศาลพ่อตาหินช้าง
---------------------------------------

ถ้ำรับร่อ

  ถ้ำรับร่อ (วัดเทพเจริญ) ตั้งอยู่ในเขตตำบลท่าข้าม จากสี่แยกปฐมพรไปประมาณ 23 กิโลเมตร แยกซ้ายไปตามเส้นทางสาย 3181 อีกประมาณ 3 กิโลเมตร จะถึงที่ว่าการอำเภอท่าแซะจากนั้นไปทางทิศตะวันตกอีก 15 กิโลเมตร เป็นทางดินลูกรังผ่านหมู่บ้านท่าข้าม ตำบลท่าข้ามไปยังวัดเทพเจริญ หรือวัดถ้ำรับร่อ ถึงบริเวณวัดมีถ้ำต่างๆ ทั้งหมด 8 ถ้ำ เป็นถ้ำที่ตั้งบนเนินเขา กล่าวกันว่ามีปริศนาลายแทงขุมทรัพย์อยู่ในถ้ำถึง 2 แห่ง คือ ถ้ำต้นทาง (ชื่อถ้ำเอเต) และถ้ำตอนที่ลึกเข้าไปอีก ซึ่งมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยคือพระปู่หลักเมือง ขนาดหน้าตักกว้างประมาณ 3.5 เมตร สันนิษฐานว่าสร้างในราวปี พ.ศ. 548 โดยมีประวัติเล่าว่าสร้างครั้งเมื่อสมัยพระเจ้าอโศกมหาราชกษัตริย์อินเดีย ซึ่งแล่นเรือออกแสวงหาที่ประดิษฐาน พระพุทธศาสนาในทุกหนทุกแห่ง และเมื่อพบที่ตั้งวัดรับร่อซึ่งมีถ้ำสวยงาม จึงบัญชาให้สร้างพระพุทธรูปประดิษฐานไว้ภายในถ้ำ

กราบสักการะไหว้พระพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น ถ้ำรับร่อจุดกราบไหว้บูชาปิดทองพระพุทธรูปสมาธิกราบไหว้หลวงพ่อที่คนนับถือกันมากหน้าวัดด้านหน้าปากถ้ำรับร่อมีพระพุทธรูปให้กราบบูชาเยอะถ้ำรับร่อพระพุทธรูปศักสิทธิ์ มากถ้ำรับร่อถ้ำรับร่อ ถ้ำรับร่อถ้ำรับร่อประวัติถ้ำไทรถ้ำรับร่อ หินงอกหินย้อยภายในถ้ำภายในถ้ำยิ่งใหญ่มากหินงอกหินย้อยสวยงามมากถ้ำรับร่อวิวต้นไม้ใหญ่มีสะพานข้ามด้วยถ้ำรับร่อพระพุทธรูปในถ้ำรับร่อปากถ้ำทางเดินชมภายในถ้ำรับร่อถ้ำรับร่อถ้ำรับร่อถ้ำอ้ายเตย์ถ้ำอ้ายเตย์หินงอกหินย้อยสีเขียวหินงอกหินย้อยเป็นม่านกั้นเป็นห้องสวยสมคำล่ำลือถ้ำรับร่อจุดนี้อย่าจับถ้ำรับร่อ มีขนาดที่ใหญ่มากเดินแทบไม่ทั่วทางเดินสบายไม่รำบากมาก มีอิญบอล็คเรียงเป็นทางเดินถ้ำรับร่อ


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำรับร่อ
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา