สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ชุมพร โรงแรมชุมพร

ชุมพร

>

ที่พักชุมพร

>

แผนที่ชุมพร

>

ร้านอาหารชุมพร

>

การเดินทางชุมพร

>

ประวัติชุมพร


อำเภอประทิว, ชุมพร


หาดทุ่งวัวแล่น

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี ห่างจากตัวจังหวัดชุมพรไป ตามถนนลาดยางสายชุมพร-หาดทุ่งวัวแล่น ระยะทางประมาณ 16 กม. อยู่ทางตอนใต้สุดของ อำเภอปะทิว เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ลักษณะหาดค่อย ๆ ลาดเอียงลงทีละน้อยจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยวและชาวต่างประเทศมากแห่งหนึ่ง ทางด้านใต้ของหาด บริเวณเชิงเขา "โพธิ์แบะ"มีแนวหาดหินใต้น้ำเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของ จังหวัดชุมพร เพราะมีสาหร่าย ฟองน้ำ ดอกไม้ทะเล และปลาทะเลนานาชนิด จากหาดทุ่งวัวแล่นนัก ท่องเที่ยวสามารถที่จะเช่าเรือไปชมเกาะต่าง ๆ ได้

ชายหาดทรายวิวเขาข้างๆชายหาดคลื่นไม่แรงมากลงเล่นน้ำได้สบายๆเป็นชายหาดที่มีทรายละเอียดมากเลย


อ่านต่อรายละเอียด หาดทุ่งวัวแล่น
---------------------------------------

เกาะง่ามใหญ่

เป็นเกาะขนาดกลางอยู่ทางด้านใต้ของหาดทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กม.บนเกาะไม่มีหาดทราย เป็นเขตสัมปทานเก็บรังนกนางแอ่น รอบ ๆ เกาะมีแนวหินและถ้ำใต้น้ำ มีแนวปะการังสวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำลึก

 เกาะง่ามใหญ่เกาะง่ามใหญ่บ้านบนเกาะง่ามใหญ่เรือนำเที่ยวบรรยากาศเรือในทะเลทะเลน้ำสวยมากวิวเกาะสวยมากหินบนเกาะเยอะมากเปลนอนพักบนเกาะบรรยากาศชาวเลบนเกาะง่ามใหญ่สัญลักษณ์เกาะง่ามใหญ่เกาะง่ามใหญ่เกาะเล็กๆ ใกล้ๆกับเกาะง่ามใหญ่เกาะง่ามใหญ่เกาะง่ามใหญ่น้ำทะเลใสจริงๆจุดดำน้ำของเกาะง่ามใหญ่


อ่านต่อรายละเอียด เกาะง่ามใหญ่
---------------------------------------

ถ้ำน้ำลอด เขาพลู

อยู่ในเขตบ้านทุ่งยอ ตำบลชุมโค อยู่ในเส้นทางสายอำเภอปะทิว-น้ำตกทุ่งยอ เป็นถ้ำที่สวยงาม ด้วยหินงอกหินย้อย ที่พื้นถ้ำมีธารน้ำไหลเป็นทาง สันนิษฐานเกิดจากหยดน้ำฝนซึมผ่านปล่อง มีอยู่ มาก เป็นระยะ ๆ เหนือเพดานถ้ำ ถ้ำนี้มีแนวยาวไปทะลุปากถ้ำอีกด้านหนึ่งได้ ปากถ้ำน้ำลอดก่อนถึง บันได ทางลงไปถ้ำมีกุฎิหลวงพ่อจีต ปุญญสโร ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวบ้าน มีประวัติที่น่าสนใจว่าพระ ภิกษุรูปนี้วันมรณภาพของตัวท่านเอง เมื่อมรณภาพแล้วศพอยู่ในหีบเป็นเวลานานถึง 9 เดือนเศษ ศพ ก็ไม่เน่าเหม็น บรรดาลูกศิษย์ได้ช่วยกันบูรณะอาสน์ที่มรณะของท่านไว้ให้คงสภาพ เดิม


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำน้ำลอด เขาพลู
---------------------------------------

อ่าวบ่อเมา

จากน้ำตกทุ่งยอมีทางไปอ่าวบ่อเมา เป็นอ่าวกว้างชายหาดยาว ริมทะเลเป็นทิวสนมีบรรยากาศที่สงบเงียบ จากอ่าวบ่อเมานักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปเกาะไข่ อยู่ห่างจากหาดบ่อเมาประมาณ 4 กม. เป็นเกาะขนาดเล็ก เนื้อที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ทางทิศตะวันตกของเกาะมีหาดทรายที่สวย งาม ด้านเหนือมีแนวปะการังหลากชนิด และรอบ ๆ เกาะมีปลาชุกชุม ทะเลบริเวณเกาะไข่เป็นจุด หนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตกปลา


อ่านต่อรายละเอียด อ่าวบ่อเมา
---------------------------------------

เกาะจระเข้

เป็นเกาะขนาดเล็กห่างจากฝั่งประมาณ 11 กม. ด้านตะวันตกของเกาะมีหาดหิน รอบ ๆ เกาะมี ปะการังและดอกไม้ทะเลสวยงามมาก เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่น่าเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทะเล โดย เฉพาะอย่างยิ่งเหมาะสำหรับการดำน้ำ


อ่านต่อรายละเอียด เกาะจระเข้
---------------------------------------

เกาะง่ามน้อย

เกาะง่ามน้อย ตั้งอยู่ทางด้านใต้ของอ่าวทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กิโลเมตร ขึ้นสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ผ่านปากน้ำชุมพร ออกมาถึงเกาะใช้เวลาประมาณ 20 นาที รอบเกาะมีแนวปะการัง แนวหิน และถ้ำใต้น้ำ น้ำทะเลใสมาก ถือว่าเป็นจุดดำน้ำที่ดีที่หนึ่งเลยทีเดียว

เกาะง่ามน้อย ชุมพรเข้าไปถ่ายใกล้ๆเรือดำน้ำจอดเทียบเกาะเกาะง่ามน้อยนักท่องเที่ยวดำน้ำกำลังสนุกสนานเกาะง่ามน้อย เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ควรใส่ชุดให้เรียบร้อยเกาะง่ามน้อยจุดดำน้ำเกาะง่ามน้อยเกาะง่ามน้อยเกาะง่ามน้อย


อ่านต่อรายละเอียด เกาะง่ามน้อย
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา