สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ชุมพร โรงแรมชุมพร

ชุมพร

>

ที่พักชุมพร

>

แผนที่ชุมพร

>

ร้านอาหารชุมพร

>

การเดินทางชุมพร

>

ประวัติชุมพร


อำเภอหลังสวน, ชมพร


สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ

ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลท่ามะพลา ห่างจากตัวเมืองชุมพร ประมาณ 65 กม. เลี้ยวขวาเข้าไปอีก ประมาณ 3 กม.ตรงข้ามกับทางเข้าอำเภอหลังสวน เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว มีเนื้อที่ทั้งสิ้น 75 ไร่ เป็นสวนภูเขาซึ่งลักษณะส่วนใหญ่เป็นธรรมชาติ บนเขามีศาลาพักเป็นระยะ และ มีรอยพระพุทธบาทอยู่บนเขาด้วย

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ชุมพรด้านหลังเป็นถ้ำสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ชุมพร

 


อ่านต่อรายละเอียด สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ
---------------------------------------

ถ้ำเขาเงิน

ตั้งอยู่บริเวณเดียวกันกับสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ชุมพร ภายในถ้ำเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ บริเวณหน้าถ้ำมีเจดีย์วัดถ้ำเขาเงิน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าฯให้ สร้างขึ้นเมื่อ ครั้งเสด็จประพาสเมืองหลังสวน เมื่อ พ.ศ. 2472และให้เปลี่ยนนามถ้ำใหม่เรียกว่า "วัดถ้ำเขาเงิน" และโปรดเกล้าฯ ให้สลักพระปรมาภิไธยย่อ "จปร" ไว้ด้วย

 บรรไดทางขึ้นด้านล่างมีแอ่งน้ำสัญลักษณ์


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำเขาเงิน
---------------------------------------

ถ้ำเขาเกรียบ

ห่างจากตัวเมืองชุมพรตามทางหลวงหมายเลข 4 (ชุมพร-หลังสวน) ประมาณ 85 กม. แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 2 กม. มีสำนักสงฆ์ถ้ำเขาเกรียบอยู่บริเวณเชิงเขา ภายในถ้ำมีพระพุทธ รูปประดิษฐานอยู่ กล่าวกันว่าเป็นพระพุทธรูปที่ผุดขึ้นมา นอกจากนี้ภายในถ้ำยังมีหินงอกหินย้อย สวยงามมาก

ภายในถ้ำหินงอกหินย้อยวิวข้างนอกบรรไดทางขึ้น


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำเขาเกรียบ
---------------------------------------

เกาะพิทักษ์

ตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำจืด เป็นเกาะขนาดเล็ก เป็นเกาะที่มีโขดหินสวยงามและมีหมู่บ้านชาวประมงกระจาย อยู่รอบเกาะทางทิศตะวันออกมีหาดทรายขนาดเล็ก ๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยเรือประมงจากบริเวณปากน้ำตะโก

 


อ่านต่อรายละเอียด เกาะพิทักษ์
---------------------------------------

สำนักสงฆ์เทพนิมิตร

  อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอหลังสวน ประมาณ 15 กม. ภายในมีพระพุทธรูปปางประทานพร และพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิม บริเวณโดยรอบเป็นเนินเขาสามารถมองเห็นชายหาดบริเวณ ใกล้เคียง นอกจากนี้ ยังมีสำนักปฎิบัติธรรมสำหรับผู้เลื่อมใสอีกด้วย


อ่านต่อรายละเอียด สำนักสงฆ์เทพนิมิตร
---------------------------------------

ศาลกรมหลวงชุมพรฯ

ศาลกรมหลวงชุมพร หลังสวน ตั้งอยู่ที่บริเวณชายหาดแหลมสน ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จัดว่าเป็นศาลกรมหลวงชุมพรฯที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

ความพิเศษอยู่ที่ตัวศาลฯนั้น จัดสร้างจำลองมาจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร ในมาตราส่วน 2:5 สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2540 เพื่อทดแทนศาลหลังเก่าที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย โดยชั้นล่างจะเป็นห้องประชุมและส่วนจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ดาดฟ้าชั้นบนจะเป็นที่ตั้งของสะพานเดินเรือ ซึ่งทำเป็นศาลที่ประดิษฐานรูปหล่อของกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ให้ประชาชนได้มาสักการะ

รูปเรือหลวงจักรีนฤเบศรศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์เรือจำลองอีกมุมหนึ่งด้านหน้าศาลกรมหลวงชุมพรฯ


อ่านต่อรายละเอียด ศาลกรมหลวงชุมพรฯ
---------------------------------------

วัดโตนด หลังสวน

ด้านทิศเหนือของวัดโตนด เป็นที่ว่างเปล่า มีพื้นที่ 9 ไร่ 1 งาน 12 ตารางวา เหมาะสมกับการตั้งโรงเรียนเทศบาลเมืองหลังสวน เพราะอยู่ทางด้านหลังของที่ตั้งวัดโตนด ซึ่งไม่บดบังทัศนียภาพของวัด ทางด้านทิศตะวันออกของวัดโตนด เป็นอาคารเรียนเดิมของ เอกชนซึ่งได้เลิกกิจการแล้ว จึงไม่สมควรให้กันเขตจัดประโยชน์เพราะจะบดบังทัศนียภาพ ถ้ามองจากด้านหน้าของวัดโตนด

โบสถ์หลังเก่าวัดโตนดด้านหน้าวัด


อ่านต่อรายละเอียด วัดโตนด หลังสวน
---------------------------------------

หาดแหลมสน ชุมพร

หาดแหลมสน นับว่าเป็นชายหาดทางฝั่งตะวันออกของอ่าวไทยที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามแห่งนึง มีหาดทรายสีขาว และ ตลอดแนวชายหาดมีต้นสนที่ร่มรื่นเรียงรายยาวเหยียด เหมาะอย่างยิ่งแก่การพักผ่อน ทำกิจกรรมทางน้ำ  เล่นน้ำ หรือกิจกรรมอื่นๆ เช่นกิจกรรมตกปลาตามแนวเขื่อนกั้นทราย ทั้งที่นี่ยังเหมาะอย่างยิ่งที่จะตั้งแคมป์สำหรับดูนก เพราะที่นี่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด

หาดแหลมสนชายหาดมีหินเล็กน้อย


อ่านต่อรายละเอียด หาดแหลมสน ชุมพร
---------------------------------------

ฟาร์มกาแฟขี้ชะมด

กาแฟขี้ชะมด เป็นกาแฟที่ได้จากมูลของชะมด ที่ออกมาเป็นเมล็ดกาแฟที่ติดกันเป็นแท่งยาว และแข็งมาก มีความยาว 7-8 เซนติเมตร ไม่มีกลิ่น โดยประเทศอินโดนีเซีย ส่งเป็นสินค้าส่งออกที่มีชื่อเสียงและมีราคาแพง ตกกิโลกรัมละหมื่นกว่าบาท ในเมืองไทยก็มีกาแฟขี้ชะมด พบได้ในไร่กาแฟ แถวระนอง และ ชุมพร ในเขตอำเภอเมืองระนอง อำเภอกะเปอร์ อำเภอละอุ่น และ อำเภอพะโต๊ะ

บรรยากาศในร้านกาแฟกรงเลี้ยงชะมดขี้ชะมดกาแฟสำเร็จรูป


อ่านต่อรายละเอียด ฟาร์มกาแฟขี้ชะมด
---------------------------------------

วัดแหลมสน

วัดแหลมสน ภายในวัดมีพระใหญ่ปางมารวิชัยชื่อ พระพุทธมงคลชัยมุนี องค์เป็นสีขาวนวลสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามค่ำคืนเมื่อองค์พระกระทบแสงจันทร์ สว่างไสวไปทั่วทั้งองค์คล้าย มีรัศมีสาดส่องออกมา ใกล้กับพระใหญ่ที่เก็บสังขารของหลวงปู่นาค อดีตเจ้าอาวาสวัดแหลมสน ที่ยังไม่เน่าเปื่อยและเป็นที่เคารพสักการะของคนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง

ป้ายวัดแหลมสน

วัดแหลมสน


อ่านต่อรายละเอียด วัดแหลมสน
---------------------------------------

สวนนายดำ

สวนนายดำได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ เป็นจุดพักรถที่ีร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีร้านอาหารและร้านขายของฝาก มีร้านกาแฟสด ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใต้ร่มไม้เขียวขจี เคล้าเสียงน้ำไหลเอื่อยๆสิ่งที่น่าสนใจของที่นี่ ที่นักเดินทางหลายๆ คนต่างมาที่สวนนายดำเพื่อจะมาชมโดยเฉพาะ นั่นคือ ห้องสุขา หรือที่เราเรียกว่าส้วมนั่นเอง สวนนายดำขึ้นชื่อเรื่องส้วมที่มีความหลากหลาย แปลกพิศดาร ที่สำคัญยังสะอาดน่าใช้ ตัวอย่างเช่น ส้วมรู ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ และทางออกเป็นคอห่านของโถส้วมขนาดยักษ์ ส้วมทาร์ซาน ซึ่งตั้งอยู่สูงและต้องปีนบันไดเชือกขึ้นไป หรือส้วมคุณชาย-ส้วมคุณหญิง ซึ่งสะอาดเรียบร้อยจนเคยได้รับรางวัลส้วมแห่งปีระดับประเทศจากกระทรวงสาธารณสุข

สวนนายดำฝาชักโคกเดินชมสวนนายดำมีสวนเล็กๆน่ารักๆต้นไม้ยักษ์ถ่ายป้ายไว้ซะหน่อย


อ่านต่อรายละเอียด สวนนายดำ
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา