สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ชลบุรี ...เสนอที่พัก พัทยา ราคาพิเศษ สำหรับการจองและชำระล่วงหน้าผ่านไทยทัวร์เท่านั้น คลิกได้เลย...

ชลบุรี

>

ที่พักชลบุรี

>

แผนที่ชลบุรี

>

ร้านอาหารชลบุรี

>

การเดินทางชลบุรี

>

ประวัติชลบุรี


เมืองพัทยา, ชลบุรี
 


ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค ได้จำลองทั้ง 4 ภาคในประเทศไทย และได้แสดงออกมาให้รูปแบบต่าง ๆ เช่น การแต่งกาย และจะมีจุดเด่นของแต่ละภาคคือ จะมีหน้าจั่วที่มีลักษณะที่แตกต่างกัน อย่างเช่นเรือนภาคเหนือ จะมีเอกลักษณ์คือกาแลไม้แกะสลัก อย่างงดงาม มีจำนวน 43 หลัง ภาคอีสานหน้าจั่วจะมีรูปรัศมีสีของพระอาทิตย์เรือนรอง เรียกว่า ยอดธง ประกอบด้วย เรือน 22 หลัง ภาคกลางจั่วจะเป็นปั้นลมมีจำนวน 31 หลัง และภาคสุดท้ายคือภาคใต้ จะมีจั่วที่เรียกว่าปีกผีเสื้อ ประกอบด้วยเรือน 15 หลัง

ตลาดน้ำสี่ภาคป้ายบอกทางภายในตลาดน้ำสี่ภาคบรรยากาศร้านขายของภายในตลาดน้ำสี่ภาคป้ายบอกทางภายในตลาดน้ำสี่ภาคกิจกรรมกระโดดหอ ภายในตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคตลาดน้ำสี่ภาคบรรยากาศภายในตลาดน้ำสี่ภาค


อ่านต่อรายละเอียด ตลาดน้ำ 4 ภาค
---------------------------------------

พัทยากลาง

ชายหาดจะกว้างน้อย ผสมผลานความเป็นหาดพักผ่อนแบบ พัทยาเหนือ และ ความครึกครื้นด้วยผับ บาร์ ของพัทยาใต้ มีแหล่งช๊อปปิ้ง อย่างห้างเซ็นทรัล และโรงแรมระดับ 5 ดาว

 


อ่านต่อรายละเอียด พัทยากลาง
---------------------------------------

พัทยาใต้

ฟุ้งเฟ้อ และครึกครื้นด้วย เครื่องเล่นชายหาด ย่านศูนย์การค้า ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งบันเทิงยามราตรี  ผลุกผล่านมากในเวลากลางคืน มีแผงขายสิ้นค้าริมทาง เช่น เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องประดับ ฯลฯ ชายหาดยาวจรดสุดเขาพระตำหนัก มีท่าเรือสาธารณะไปเกาะล้าน

 


อ่านต่อรายละเอียด พัทยาใต้
---------------------------------------

พัทยาเหนือ

มีโรงแรมระดับห้าดาว บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ

 


อ่านต่อรายละเอียด พัทยาเหนือ
---------------------------------------

หาดจอมเทียน

เป็นชายหาดยาว 6 กม ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กม. น้ำทะเลยังพอสะอาด มีความกว้างของชายหาดมากกว่าพัทยา มีเครื่องเล่นกีฬาทางทะเล ที่นิยม ได้แก่ วินเซิร์ฟ ท้ายหาดค่อนข้างเงียบสงบ แต่มีถนนขนานกับชายหาดตลอดสาย เหมือนหาดพัทยาเหนือ กลาง และใต้ เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 บรรยากาศริมชายหาดหาดจอมเทียน หาดจอมเทียน พัทยา


อ่านต่อรายละเอียด หาดจอมเทียน
---------------------------------------

เกาะล้าน

เกาะล้านเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาช้านาน เพราะอยู่ใกล้กับพัทยามาก ตามเกาะมีหาดทรายขาวละเอียดและแนวปะการัง มีหลายหาด จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ต้องการความสนุกสนานจากเครื่องเล่นนานาชนิด เจ็ทสกี เรือกล้วย กิจกรรมบนชายหาด หากเป็นฝรั่งก็นั่ง+นอน อาบแดดริมหาดกันเต็ม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำชมประการัง มีเกาะเล็ก ๆ ใกล้กับเกาะล้านให้ไปเที่ยวชมอีก 2 เกาะคือ เกาะครกและเกาะสาก ทั้งสองเกาะสามารถดำน้ำได้ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น นักท่องเที่ยวต้องเช่าเรือจากเกาะล้านหรือพัทยาใต้ไป โดยต้องจัดหาอุปกรณ์ดำน้ำไปเอง

สำหรับผมขี่มอเตอร์ไซท์บิดไปรอบหาด เห็นจะดีกว่า

หาดที่ผมได้ไปสัมผัสมาภายใน ครึ่งวัน ที่ เกาะล้าน ได้แก่

หาดตาแหวน เป็นหาดที่เรือเร็วจะมาจอด และคนพลุกพล่านมากที่สุด

หาดแสม เป็นหาดทีมีกิจกรรมทางทะเล ทางเทศบาลจัดให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดี

หาดเทียน เป็นหาดมีความคึกคักปานกลางอยู่อีกด้านของเกาะล้าน

หาดนวล เป็นหาดที่ยอดนิยมเก่าแก่ ชายหาดสั้นกว่าหาดอื่นๆ

หาดตายาย เป็นหาดขนาดเล็ก และเงียบสงบ ใกล้ท่าเรือเกาะล้าน

เกาะล้าน เป็นหาดทรายที่ขาวสะอาด แล้วยังใกล้กรุงเทพอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีรีสอร์ทมากมายให้เลือก ส่วนใหญ่แล้วที่พักจะเป็นสีสันสดใส เหมาะสำหรับไปผักพ่อนเป็นอย่างมาก

ผมแนะนำ ที่พักหาดพัทยา จะดีกว่า พอตกเช้าก็เช่าเหมาเรือเร็วมาเที่ยวได้ทั้งวัน นั่งเรือประมาณ 40 นาที ราคาเหมาลำประมาณ 2500 บาท หาดเที่ยวรอบเกาะโดยเรือ จะต้องจ่ายเพิ่มอีกหน่อย (แล้วแต่ต่อรองกันเองครับ) หรือจะนั่งเรือสาธารณะที่ท่าเรือแถวพัทยาใต้ ก็ได้ ประหยัดดีแต่ช้าหน่อย พอเรือจอดแถวท่าเรือบนเกาะล้าน ควรเช่ามอเตอร์ไซท์ซ้อนสาวเที่ยว คงจะดีไม่น้อย จุดหลักๆ ที่อยากแนะนำ คือชายหาดต่างๆ ข้างต้น จุดชมวิวเกาะล้าน(อยู่แถวหาดแสม-หาดตาแหวน) เมือขี่รถผ่านจะมีป้ายบอก กิจกรรมบนเกาะอีกอย่างคือยิ่งปืน แต่ราคาต่อนัด แพงมั๊กมาก ตบท้ายบรรยากาศยามเย็นที่หาดตาแหวน อาหารทะเลที่นี่สดและถูกมาก ลองไปดูซิแล้วจะรู้... ข้อมูลโดย thai-tour.com

เกาะล้านบริเวณรอบๆ เกาะล้านเกาะล้านทะเลบริเวณเกาะล้านเกาะล้านบรรยากาศสถานที่ต่างๆ บนเกาะล้านบรรยากาศสถานที่ต่างๆ บนเกาะล้านเกาะล้านเกาะล้านบรรยากาศชายหาดบนเกาะล้าน


อ่านต่อรายละเอียด เกาะล้าน
---------------------------------------

เกาะครก

เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในอ่าวพัทยา ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กม. เกาะโดยรอบเป็นโขดหินมีหาดทรายอยู่เพียงหาดเดียวซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ คือ หาดเกาะครก ซึ่งมีความยาวเพียง 100 เมตรเศษ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังได้

 


อ่านต่อรายละเอียด เกาะครก
---------------------------------------

เกาะสาก

อยู่ห่างจากเกาะล้านไปประมาณ 600 เมตร หรืออยู่ทางทิศตะวันตกของ แหลมพัทยา ห่างออกไปประมาณ 10 กม. เป็นเกาะขนาดเล็กโค้ง เป็นรูปเกือกม้าหงาย มีหาดทรายอยู่ 2 หาด คือหาดทรายบริเวณอ่าวด้านเหนือ ซึ่งมีความยาวประมาณ 250 เมตร เรือนำเที่ยวมักจะจอดให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำบริเวณนี้ อีกหาดหนึ่งคือ หาดทางตอนใต้ของเกาะซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับหาดแรก และมีทางเดินติดต่อกันได้หาดนี้เป็นหาดเล็กๆยาวประมาณ 80 เมตร มีแนวปะการังอยู่บริเวณด้านหน้า นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังในบริเวณนี้ได้

 


อ่านต่อรายละเอียด เกาะสาก
---------------------------------------

Central Pattaya

central festival เป็นห้างที่พึ่งเปิดใหม่ได้เพียงไม่กีปี เป็นแหล่ง รวมเสื้้อผ้าของใช้แบลนเนมหลายยี้ห้อ    Our Service 1 รถตู้ รถตู้บริการระหว่างเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ไปยัง เซ็นทรัลเวิลด์ และเซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ผ่านเซ็นทรัลพลาซาบางนา เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว และเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช 180บาท เซ็นทรัลพลาซา บางนา เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช 150บาท รอบแรกเริ่ม 11.00 น. และรอบสุดท้าย 20.30 น. (รถออกทุก ๆ 2 ชั่วโมง) 2 Pattaya Beach Bus รถประจำทางรอบเมืองพัทยาค่าบริการ 20 บาท ตลอดสาย วิ่งผ่านสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ไม่ว่าจะเป็นเมืองจำลอง ตลาดน้ำสี่ภาค หาดจอมเทียน เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ฯลฯ 3 Taxi/ลีมูซีน รถแท็กซี่/ลีมูซีนบริการไม่ว่าจะไปที่ไหนในโลกก็ไปเนื่องจากจ่ายเอง (แท็กซี่ไปสุวรรณภูมิ 1,000 บาท โดยประมาณแต่ถ้าเป็นลีมูซีนก็ประมาณ 1,800 บาท) 4 Privilege Card for Seminar group บัตรส่วนลดสิทธิพิเศษที่มอบให้กับกลุ่มสัมมนาคนไทย ที่เข้ามาประชุมหรือพักผ่อนเป็นหมู่คณะ ในเขตเมืองพัทยา และพักที่โรงแรม รับส่วนลดสูงสุดถึง 80% รับบัตรส่วนลดได้ที่โรงแรมที่เข้าพัก (เฉพาะโรงแรมที่ร่วมรายการ)    เงื่อนไข : การเดินทาง ติดถนนเลียบชายหาดทางด้านหน้า ขนาด 3 เลน และติดถนนพัทยาสาย 2 ขนาด 4 เลน รวมถึงถนนด้านข้างโครงการบริเวณพัทยาซอย 9 อีก 4 เลน ถนนสายหลักใกล้เคียง ใกล้ทุกเมืองใหญ่ และสถานที่สำคัญ ของภาคตะวันออก โดยผ่านเส้นทางหลากหลาย อาทิ 1.ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) ระยะทาง กรุงเทพฯ – พัทยา 147 กิโลเมตร 2.ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพฯ – ชลบุรี (มอเตอร์เวย์) จาก ถ. ศรีนครินทร์ผ่าน อ. บางปะกง ไปยัง จ. ชลบุรี และมุ่งสู่พัทยา ระยะทาง 126 กิโลเมตร และยังใกล้กับทุกความเจริญของภาคตะวันออกหลายแห่ง 3.สนามบินสุวรรณภูมิ – พัทยา40 กม. 4.ชลบุรี – พัทยา40 กม. 5.อำเภอบ้านบึง – พัทยา20 กม. 6.อำเภอศรีราชา – พัทยา35 กม. 7.อำเภอสัตหีบ – พัทยา85 กม. 8.ฉะเชิงเทรา – พัทยา50 กม. 9.ระยอง – พัทยา 100 กม.font>

 


อ่านต่อรายละเอียด Central Pattaya
---------------------------------------

เขาพัทยา

เขาพระบาทหรือเขาพัทยา เป็นภูเขาเตี้ย ๆ อยู่ระหว่างพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน มีทางลาดยางขึ้นไปจนถึงยอดเขา มี "สวนเฉลิมพระเกียรติ" เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก เนื้อที่ประมาณ 15 ไร่ ประดับด้วยไม้ดอกนานาชนิด จึงมีผู้นิยมมาวิ่งออกกำลังกายบนยอดเขามีพระพุทธสุโขทัยชลทานซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ปางมารวิชัย และพระรูปจำลองพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ รวมทั้งเป็นที่ตั้งของสถานีวิทยุ ส.ทร. 5 ของกองทัพเรือ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมทัศนียภาพของเมืองพัทยาและอ่าวพัทยา โดยเฉพาะเวลากลางคืน แสงไฟของเทืองจะสว่งไสวสวยงามน่าชม

 


อ่านต่อรายละเอียด เขาพัทยา
---------------------------------------

หมู่เกาะไผ่

ปัจจุบัน หมู่เกาะไผ่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมบนเกาะ และมมีร้านค้า นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมอาหารและน้ำดื่มไปเอง หมู่เกาะไผ่ประกอบด้วยเกาะทั้งหมดห้าเกาะ  สิ่งที่น่าสนใจ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดมีช่องกระโจมไฟตั้งอยู่บนยอดเขา มีหาดทรายให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนและเล่นน้ำ สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น

 


อ่านต่อรายละเอียด หมู่เกาะไผ่
---------------------------------------

เมืองจำลอง

งานจำลองสถานที่สำคัญทั้งของไทยและต่างประเทศ ย่อลงในอัตราส่วน 1 ต่อ 25 สถานที่สำคัญของไทยมีตั้งแต่สมัยสุโขทัยถึงรัตนโกสินทร์ เช่น พระปรางค์สามยอด วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระปรางวัดอรุณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม สะพานพระราม 9 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฯลฯ สถานที่ของต่างประเทศ เช่น หอไอเฟล หอเอนปิซา เทพีเสรีภาพ หอนาฬิกาบิ๊กเบน สะพานลอนดอน ฯลฯ เมืองจำลองเริ่มจัดทำมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 และเปิดให้ชมเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2529

 


อ่านต่อรายละเอียด เมืองจำลอง
---------------------------------------

หาดนาจอมเทียน

เป็นหาดที่อยู่ทางทิศใต้ ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กม. ชายหาดมีความยาว 6 กม. มีถนนร่มลื่นเรียบชายหาดโดยตลอด น้ำทะเลสะอาดและคุณภาพยังดีอยู่ นักท่องเที่ยวยนิยมไปว่ายน้ำ และเครื่องเล่นต่าง ๆ และกีฬาทางน้ำโดยเฉพาะวินเซิร์ฟ ส่วนใหญ่มีกิจกรรมหนาแน่นทางหัวหาด แต่บรรยากาศทั่วไปยังค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่ผู้ต้องการหลีกหนีความสับสนวุ่นวายมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ริมหาดมีร้านค้าและร้านอาหารบริการ


อ่านต่อรายละเอียด หาดนาจอมเทียน
---------------------------------------

อุทยานสามก๊ก

ผู้ที่ริเริ่มสร้าง "อุทยานสามก๊ก" คือคุณเกียรติ ศรีเฟื่องฟุ้ง หนึ่งในนักธุรกิจเชื้อสายจีนที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย โดยคุณเกียรติมีเจตนารมณ์ที่จะสร้างสถานที่แห่งนี้ให้เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยและจีน เพื่อเป็นที่ศึกษาหาความรู้และดื่มด่ำกับความสวยงาม นอกจากนี้แล้ว คุณเกียรติยังตั้งเจตนารมณ์ที่จะใช้สถานที่แห่งนี้หารายได้เพื่อที่จะตอบแทนแก่สังคมและแผ่นดินไทย

คุณเกียรติได้จากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2535 โดยยังมิทันได้สร้างสถานที่แห่งนี้ คุณชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง บุตรชายคนโตเป็นผู้สานฝันของคุณพ่อจนเป็นผลสำเร็จ โดยทำการก่อสร้างอุทยานสามก๊กเมื่อปี 2538 สร้างเสร็จในปี 2543 และเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2545

ป้ายบริเวณด้านหน้าของอุทยานสามก๊กบรรยากาศภายในอุทยานสามก๊กอุทยานสามก๊กกำแพงบริเวณทางเดินจะเป็นภาพที่เล่าถึงประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆอุทยานสามก๊กภาพบรรยากาศรอบๆ อุทยานสามก๊กอุทยานสามก๊กอุทยานสามก๊ก


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานสามก๊ก
---------------------------------------

ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม   คือ  ศิลปสถาปัตยกรรมที่สร้างด้วยไม้ที่ยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษ ซึ่งเป็นรูปธรรมที่สัมผัสได้ และความหมายในด้านนามธรรม  ได้สะท้อนและสื่อให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาและ ปรัชญาซึ่งเป็นสิ่งค้ำจุนโลก   และสิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ  ปรัญชาในการมุ่งสู่ความหลุดพ้นสู่โลกหน้าในอุดมคติ ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของมนุษย์ทุกรูปทุกนาม     ปราสาทสัจธรรมแห่งนี้อุบัติขึ้นจากความสำนึก ของคนตะวันออก  ที่ว่าความเป็นมนุษย์ที่ผ่านมานับพันปีเป็นสิ่งที่จรรโลงโลกมาได้ด้วยสัจธรรมทางศาสนา  และปรัชญาโดยมีศิลปะเป็นสื่เนื้อหา     และความหมายไม่ใช่เป็นสิ่งที่คิดขึ้นใหม่ด้วยความอหังการ์หากได้นำเอาสิ่งที่ดีงามที่มีอยู่ในศาสนา  และปรัชญา  และศิลปกรรมมาปรุงแต่งให้เหมาะสมกับกาลเทศะ ปราสาทไม้สัจธรรม ได้รับรางวัลดีเด่นจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นครื่องการันตีความอัจจรรย์การสร้าง และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ปราสาทไม้สัจธรรม เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand 

หมายเหตุ : - นักท่องเที่ยวต้องเสียค่าเข้าชม 500 บาท ราคาคนไทยและต่างชาติราคาเดียว- มีกำหนดเข้าชมเป็นรอบ- เปิดบริการ 8.00 น. - 18.00 น. (ทุกวัน)


อ่านต่อรายละเอียด ปราสาทสัจธรรม
---------------------------------------

สนามรถแข่งเล็ก

โกคาร์ท เป็นรถข่งขนาดเล็กสำหรับผู้ชอบประลองความเร็ว มีสนามให้บริการหลายแห่ง เช่น   ** พัทยาคาร์ทสปีดเวย์ ซ. 9 ถ. เทพประสิทธิ์ เชื่อมระหว่าง ถนนสุขุมวิท และถนนพัทยา- จอมเทียน        - 09.30 -18.30 น.        - สนามแข่ง (ระยะทาง 800 ม.) 250 บาท/10 นาที        - สนามสำหรับเด็กและผู้ฝึกหัดขับ (ระยะทาง 400 ม.) 150 บาท/10 นาที   ** เมืองจำลองและศูนย์วัฒนธรรมไทย สยาม คราทติง เซอร์กิต        - รถเร็ว 450 บาท/นาที        - รถเร็วปานกลาง 350 บาท/10 นาที        - รถเด็ก 250 บาท / 10 นาที

 


อ่านต่อรายละเอียด สนามรถแข่งเล็ก
---------------------------------------

สวนน้ำพัทยาปาร์ค

ตั้งอยู่ที่ถนนจอมเทียน หาดพัทยา มีเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ ภายในมีสระน้ำวนและสไลเดอร์ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนและเล่นน้ำ  อัตราค่าบริการ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 - 100 บาท นอกจากนั้น ยังมีโรงแรมและบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยว ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. (038) 251201-8

ขอบคุณรูปจาก แฟนเพจเฟสบุค


อ่านต่อรายละเอียด สวนน้ำพัทยาปาร์ค
---------------------------------------

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้

ตั้งอยู่เลขที่ 22/1 หมู่ 1 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จากถนนสุขุมวิทเลี้ยวซ้ายตรงหลักกม.ที่ 140 ใกล้สะพานลอยหน้าวัดสว่างฟ้า เข้าไปตามถนนชัยพรวิถี (ทางหลวงหมายเลข 3024) เส้นทางเดียวกับอ่างเก็บน้ำมาบประชัน เข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และ ชาวต่างประเทศอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ ภายในบริเวณประกอบด้วยสวนหิน และ สวนไม้หายาก จัดแต่งบริเวณอย่างสวยงามร่มรื่นที่น่าสนใจ คือ ต้นไม้ที่กลายเป็นหินมีอายุนับล้านปี และไม้ดัดไทยที่มีอายุ 200 ปี  นอกจากนี้ ยังมีบ่อเลี้ยงจระเข้ และสัตว์หายาก เช่น หมีเผือก ม้าเผือก เป็นต้น มีการแสดงจับจระเข้ การแสดงมายากล และสัตว์แสนรู้  เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. และมีการแสดง วันละ 7 รอบ 8.00 น. 10.00 น. 11.00 น. 13.00 น. 14.00 น. 15.30 น. 17.30 น. อัตราค่าเข้าชม คนไทย 80 บาท ชาวต่างประเทศ 300 บาท ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (038) 249347-9 หรือสำนักงานที่กรุงเทพฯ โทร. 941-3251-3, 579-5033 โทรสาร. 579-4008

 
อ่านต่อรายละเอียด อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้
---------------------------------------

สวนกล้วยไม้ศิริพร

08.00 - 18.00 น. คนไทยชมฟรี ชาวต่างชาติ 10 บาท

ถ้าต้องการชมกล้วยไม้สวย ๆ ก็ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงเชียงใหม่ เพราะที่ชลบุรีมีสวนกล้วยไม้ศิริพร ซึ่งมีกล้วยไม้สวยงามทั้งพันธ์ไทยและต่างประเทศ เช่น พันธ์ไม้ช่อแดง ไม้ยาว ไม้ชมพู แอนนิแบก หวาย ปอมปาดัว แวนดา โกลเดนท์ ชาวเวอร์ แคทลียา ฯลฯ ให้ชมและเลือกซื้อ   ที่ตั้งและการเดินทาง อยู่ ซ. เนินพลับหวาน เยื้องกับไฟแดงทางแยก ถ.พัทยากลาง ตรงเข้าไปประมาณ 800 ม. หรือนั่งรถรับจ้างจากปากซอยเนินพลับหวานเข้าไป ราคา 10 บาท

 


อ่านต่อรายละเอียด สวนกล้วยไม้ศิริพร
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ริบลีย์

- 10.00 - 24.00 น. ของทุกวัน  - ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 230 บาท เด็ก 150 บาท  - ที่ตั้ง Ripley's Believe it or Not! ชั้น 3 ของศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้นพลาซ่า บริเวณพัทยาใต้  จัดแสดงสิ่งแปลกประหลาดมหัศจรรย์จากทั่วโลกกว่า 300 ชิ้นที่นายโรเบิร์ต ริบลีย์ ชาวอเมริกันสะสมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1918 เช่น หัวมนุษย์ย่อส่วน ม้าสามขา มนุษย์สี่ตา ฯลฯ    นอกจากพิพิธภัณฑ์แล้ว ริบลีย์ยังมีโรงภาพยนตร์ทะลุมิติหรือ Motion Master ใช้ที่นั่งพิเศษที่เคลื่อนไหวได้แปดทิศทาง ระบบเสียงรอบทิศทาง และฉายภาพยนตร์บนจอยักษ์ 70 มม. ทำให้ผู้ชมเหมือนเข้าไปร่วมอยู่ในเหตุการณ์บนภาพยนตร์จริง ๆ ค่าเข้าชม 90 บาท

 


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ริบลีย์
---------------------------------------

Art in paradise

Art in paradise เป็น พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในไทยที่เมืองพัทยา ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสงานศิลปะ ได้อย่างใกล้ชิด ถ่ายภาพกับภาพเขียนได้อิสระแปลกแหวกแนวกับศิลปะภาพวาดแบบ 3D เวลาถ่ายรูปออกมาเหมือนกับ ภาพเสมือนจริง ทะลุออกมา ขึ้นอยู่ว่าเราจะมีไอเดียเอาตัวเองไปอยู่ในภาพยังไง ซึ่งในแต่ภาพก็จะมีตัวอย่างการโพสต์ท่าติดไว้ ด้านข้างงานศิลปะแต่ละชิ้นเพื่อเป็นแนวทางให้นักท่องเที่ยวดูว่าจะโพสต์ท่าแบบใด หวังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของพัทยา โดยพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรมสามมิติ มีนายชิน แจยอล ชาวเกาหลี เป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ แห่งใหม่ของพัทยาและประเทศไทย โดยเปิดให้ผู้มีใจรักศิลปะ ประชาชนทั่วไป และเด็กนักเรียนได้เข้ามาชมความงามและร่วมถ่าย ภาพศิลปะสามมิติที่เสมือนจริงและแปลกใหม่ ทำให้ผู้ชมกลายเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะ หรือหลอมรวมเข้ากับภาพเขียนจนเป็น อันหนึ่งอันเดียวกับผลงานศิลปะเหล่านี้

แนวคิดในการสร้าง Art in paradise พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ นายชิน แจยอล กล่าวว่า การจัดแสดงนิทรรศการศิลปะ นับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันมักจะประสบปัญหา ว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ผู้ชมทั่วๆ ไปเข้าใจและมีปฏิสัมพันธ์กับงานศิลปะ การชมงาน ศิลปะจึงเป็นเรื่องของผู้ชมเฉพาะกลุ่มที่อยู่ในวงการศิลปะเท่านั้น ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถชื่นชมศิลปะอย่างเพลิดเพลินใจได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดแนวคิดที่จะสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งความสนุกสนาน ผลงานศิลปะที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ นอกจากจะทำ ให้ทุกๆ คนสามารถเข้าใจงานศิลปะอย่างง่ายดายแล้ว ยังทำให้เพลิดเพลินกับงานศิลปะและสร้างความสนุกสนานกับทั้งครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนพ้องน้องพี่ และคู่รัก รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยวเมืองไทยอีกด้วยทุกๆ ห้องผู้ชมสามารถ เข้าชมและสัมผัสกับศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ชมยังสามารถสร้างสรรค์และจินตนาการการจัดท่าทาง เพื่อถ่ายภาพกับ งานศิลปะได้อิสรเสรีและแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เหนือสิ่งอื่นใดคือ ภาพทุกภาพที่ถ่ายในพิพิธภัณฑ์ Art in Paradise นอกจากจะเป็นภาพที่แสนประทับใจแล้ว ยังเป็นภาพแห่งความทรงจำที่งดงามอีกด้วย"  Art in paradise พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ มีพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร ภายในแบ่งเป็นห้องแสดงงาน 10 ห้องภาพ ที่วาดขึ้นทั้งหมดได้แก่ ห้องแรกลวงตา ห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปิน ระดับโลก ห้องอารยธรรม ห้องศิลปะแนวเหนือจริง ห้องไดโนเสาร์ ห้องน้ำตก ห้องวิวทิวทัศน์ ห้องนิทรรศการศิลปะ

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ ราคา 500 บาท เด็ก 300 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) คนไทย ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) โทร. 038-424500 เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 21.00 น.(ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ปิดขายบัตรเข้าชม เวลา 20.00 น.

 

บรรยากาศภายใน Art in paradiseบรรยากาศภายใน Art in paradiseบรรยากาศภายใน Art in paradiseArt in paradiseภาพสามมิติภายใน Art in paradise


อ่านต่อรายละเอียด Art in paradise
---------------------------------------

มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พึ่งจะเปิดให้ชมแล้วตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. 56 ที่ผ่านมา ยังก่อสร้างไม่สมบูรณ์เต็ม 100 ตอนนี้เสร็จไปประมาณ 80% แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถ เข้าไป ชมได้ในบางส่วน ภายใต้แนวคิด " The City of Love เมืองเเห่งความรัก " กลิ่นไอสถาบัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศสโดดเด่นด้วยสีสัน สดใส แสดงความเอกลักษณ์แห่งเดียวในเมืองพัทยา โอบล้อมด้วยบรรยากาศอันแสนโรเเมนติก กลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผสมผสาน กันอย่างลงตัว มิโมซ่า พัทยา ยังเป็นศูนย์รวมสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติหลากหลายชนิด ที่พร้อมให้บริการ อย่างครบครัน ผ่อนคลายสบายๆ ด้วย การนวดแผนไทย การนวดอโรมา เราบรรจงสร้างสรรค์ทัศนียภาพให้เกิดเป็นเมืองแห่งความรัก โดยเฉพาะคน ที่ท่านรัก เชิญเข้ามาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง ที่นี่ Mimosa Pattaya, the City of Love นอกจากนี้ยังมีโชว์สุดอลังการ ณ ลานน้ำพุดนตรีที่หมุนเวียน เปลี่ยนมาสร้างความบันเทิงทุกวันโดยการแสดงจะมี 2 รอบ เวลา 19.00 น. และ 20.00 น.

 


อ่านต่อรายละเอียด มิโมซ่า พัทยา
---------------------------------------

Pattaya sheep farm

Pattaya Sheep Farm ตั้งอยู่ที่ถนนเส้นพัทยา ระยอง (เส้น 336) อยู่ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ ฝั่งเดียวกับส่วนผึ้งบี๊กบี นอกจากฟาร์มจะมีแกะแล้ว ภายในฟาร์มแกะมีร้านอาหาร บ้านเสต็ก และยังมีรูปปั้นน้องแกะ น่ารักมาก มีพื้นที่ให้เข้าไปนั่งถ่ายรูปได้ด้วย  บรรยากาศด้านใน พื้นที่ค่อนข้างกว้าง และมีสวนมะพร้าว ทำให้มีร่มเงา บางส่วนกำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง ใกล้สมบูรณ์แล้ว    Pattaya Sheep Farm ค่าเข้าเพียง 50 บาท ท่านสามารถนำตั๋ซไปแลกหญ้าเพื่อให้อาหารแกะได้ สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 110 ซม. เข้าฟรี  เปิดให้บริการ 09.00 - 19.00 น.    โทร 081-1549434 หรือ https://www.facebook.com/PattayaSheepFarm


อ่านต่อรายละเอียด Pattaya sheep farm
---------------------------------------

หาดวงพระจันทร์

อยู่ทางด้านทิศเหนือของอ่าวพัทยา ทางเข้าเดียวกับโรงแรมเซ็นทรัล วงศ์อมาตย์ ชายหาดมีความยาวประมาณ 1 กม.เศษเป็นหาดที่เงียบสงบ เหมาะที่จะเล่นน้ำและพักผ่อน


อ่านต่อรายละเอียด หาดวงพระจันทร์
---------------------------------------

วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม

ตั้งอยู่ที่ถนนสว่างฟ้า ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เป็นวัดเก่าแก่ คาดว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา สันนิษฐานว่าเป็นจุดที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงหยุดทัพ สมัยตีฝ่าวงล้อมพม่า เมื่อตอนที่กรุงศรีอยุธยาจะเสียกรุงครั้งที่ 2 ภายในวัดมีอาคารสร้างด้วยไม้คู่เก่าแก่มาก

 


อ่านต่อรายละเอียด วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม
---------------------------------------

โรงภาพยนต์ทะลุมิติ

ซึ่งเป็นโรงภาพยนต์ที่ใช้ระบบพิเศษ ทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริง ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 3 รอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยา เลขที่ 218 ถนนเลียบชายหาด พัทยา  เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น. อัตราค่าเข้าชม พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท โรงภาพยนต์ทะลุมิติ 90 บาท และเกมส์ยิงปืนเลเซอร์เทรค 90 บาท ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (038) 710294-8 หรือ กรุงเทพฯ โทร. (02) 381-5151

 


อ่านต่อรายละเอียด โรงภาพยนต์ทะลุมิติ
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ขวด

79/15 หมู่ 10 ถนนสุขุมวิท ซอยเสรี กิโลเมตรที่ 145.3 เมืองพัทยา เป็นสถานที่ที่แสดงถึงงานประดิษฐ์ในขวดแก้วแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งแสดงให้เห็นคุณค่าทางจิตใจ ความรู้สึกและทัศนะมุมมองของชาวต่างประเทศ ที่ชื่อ มิสเตอร์ปิเตอร์ เบย์เดอเลย์ ชาวฮอลแลนด์ ซึ่งมีต่อวัฒนธรรมของประเทศไทยอย่างละเอียดอ่อนและลึกซื้ง โดยเขาได้แสดงความสวยงามอันเยี่ยมยอด ด้วยสิ่งประดิษฐ์ในขวดแก้วที่เต็มไปด้วย คุณค่าทางสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และ ความเรียบง่ายของวัฒนธรรมบางประเทศ อีกทั้งได้รวบรวมยานพาหนะทางน้ำคือ "เรือ" ที่มีมากมาย หลายรูปแบบทั้งที่เรียบง่ายและวิจิตรบรรจง ซึ่งสุภาพบุรุษผู้นี้ได้พากเพียรพยายามใช้เวลาวันละ 14 ชั่วโมง อย่างต่อเนื่องกันจนถึง 5 ปี จนกระทั่งประสบผลสำเร็จ ซึ่งเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 25 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (038) 422957

 


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ขวด
---------------------------------------

สวนป่าพนารักษ์

ตั้งอยู่บนถนนพรประภานิมิตร โดยแยกซ้ายจากถนนสุขุมวิท ตรงหลักกม.ที่ 145 เข้าไปประมาณ 5 กม. เป็นสถานที่พักผ่อนที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผู้รักความสงบ ภายในสวนมีสระว่ายน้ำ บ่อตกปลาพร้อมอุปกรณ์ตกปลาให้เช่า และสนามกอล์ฟเล็ก นอกจากนี้ ยังมีที่พักทั้งประเภทเรือนพักและเต๊นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว  ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และจองห้องพักได้ที่ บริษัท พนารักษ์ จำกัด โทร. (038) 249156 หรือ สำนักงานกรุงเทพฯ โทร. (02) 521-0763

 


อ่านต่อรายละเอียด สวนป่าพนารักษ์
---------------------------------------

หมู่บ้านช้างพัทยา

ตั้งอยู่บนถนนพรประภานิมิตร เส้นทางเดียวกับสวนป่าพนารักษ์และสนามกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ทุกวันจะมีการแสดงของช้างและการแสดงการจับช้างป่าในเวลา 14.30 น. วันละ 1 รอบ ใช้เวลาแสดงประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าเข้าชมท่านละ 250 บาท นอกจากนี้ ยังมีบริการขี่ช้างชมป่าวันละ 4 รอบ คือ เวลา 08.30 น. 10.00 น. 12.00 น. และ 16.00 น. คิดราคา ท่านละ 600 บาท (มีเครื่องดื่มพร้อมผลไม้บริการ) รายละเอียดติดต่อเคาน์เตอร์ในโรงแรมทรอปิคคาน่า โทร. (038) 428-648,249-145-7,249-818

 


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านช้างพัทยา
---------------------------------------

สนามแข่งรถพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต

เป็นสนามแข่งรถจักรยานยนต์ระดับนานา ชาติ มีเนื้อที่ประมาณ 326 ไร่ ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 36 (พัทยา-ระยอง) ห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 15 กิโลเมตร มีการแข่งขันเป็นประจำในวันเสาร์และอาทิตย์ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (01) 323-1616 หรือที่กรุงเทพฯ โทร. (02) 971-6450, 522-1731-8, 280-3547

 


อ่านต่อรายละเอียด สนามแข่งรถพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
---------------------------------------

ศูนย์ฝึก-สอนลิงพัทยา

ตั้งอยู่ที่กม.ที่ 151 ซอยชัยพฤกษ์ ถนนสุขุมวิท พัทยา มีวันละ 5 รอบ คือ รอบเช้า เวลา 9.00 น., 11.00 น. รอบบ่าย 13.00 น.,14.00 น. และ รอบเย็น 17.00 น. ซึ่งจะมีการโชว์ 5 รายการ คือ การตีไก่, การโชว์ลิง และการโชว์งูเห่า, งูหลาม ฯลฯ เป็นต้น อัตราค่าเข้าชม ชาวไทย 60 บาท ชาวต่าง ประเทศ 250 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (038) 756367, (01) 813-5862

 


อ่านต่อรายละเอียด ศูนย์ฝึก-สอนลิงพัทยา
---------------------------------------

เลคแลนด์ วอเตอร์เคเบิ้ล สกี

ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ตรงหลักกิโลเมตรที่ 150.5 อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และ ที่เล่นสกีแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา ประกอบด้วยบึงน้ำจืดขนาดใหญ่ในเนื้อที่กว่า 27 ไร่ มีชุดสกีสำหรับใช้สายเคเบิ้ล ลาก นับเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไว้บริการด้วย สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. (038) 232690-20

 


อ่านต่อรายละเอียด เลคแลนด์ วอเตอร์เคเบิ้ล สกี
---------------------------------------

อ่างเก็บน้ำห้วยซากนอก

เป็นอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดเนื้อที่ประมาณ 1,400 ไร่ บรรยา กาศโดยรอบเย็นสบายเหมาะที่จะนั่งพักผ่อน ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีนกเป็ดน้ำ นกนางแอ่น และนกกระยาง จำนวนนับหมื่นตัวบินมาอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ การเดินทางจากถนนสุขุมวิท ประมาณกม. ที่ 150 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างสนามกอล์ฟกรีนเวย์ไปประมาณ 4 กม.

 


อ่านต่อรายละเอียด อ่างเก็บน้ำห้วยซากนอก
---------------------------------------

พัทยา

     พัทยา  ที่พักพัทยา ราคาพิเศษ!

พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน เนื่องจากพัทยาอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก เหมาะสำหรับพักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ การเดินทาง ปัจจุบันสะดวกมาก ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชม ก็ถึงชายหาดพัทยาแล้ว

หลายคนจะรู้จักพัทยามากกว่าชลบุรีซึ่งเป็นจังหวัดเสียอีก มากด้วยแหล่งบันเทิง การแสดง พิพิธภัณฑ์ เครื่องเล่น กีฬานานาชนิด ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พลาดไม่ได้ นั่งเรือเร็ว speed boat ไปเล่นน้ำ บิดมอเตอร์ไซท์ ที่ เกาะล้าน cool! กลับมาตอนเย็นเดินเล่นห้างเซ็นทรัล(เพิ่งเปิด) สักพักหาอะไรทาน แล้วค่อยกับที่พัก

อันที่จริงแล้วผมไม่แนะนำให้ข้างคืนแถวเกาะล้าน หา ที่พักพัทยา จะสะดวกกว่า เพราะแถวเกาะล้าน จากที่ได้สำรวจมาล่าสุด ที่พักไม่ค่อยได้มาตราฐาน และไม่ติดหาด หาของทานยาก

สำหรับท่านที่เบื่อพัทยา... ขับรถเลยไปอีก 1 ชม. เลย ตัวเมืองระยองไปหน่อย ประมาณ 20 นาที ถึงท่าเรือบ้านเพ ใช่แล้วครับ เกาะเสม็ด เป็นอีกที่ๆ ทางผมแนะนำ สนใจอ่านข้อมูลเกาะเสม็ด คลิกได้เลย อย่างไรก็ตามในหน้านี้ พัทยาเป็นพระเอก ผมขอพูดแต่พัทยาจะดีกว่า

ข้อมูลควรรู้เกี่ยวกับพัทยา ชื่อพัทยามาจากไหน?

 

ตามประวัติเล่าว่า...พระเจ้าตากสินครั้นติฝ่าวงล้อมพม่ามารวบรวมพลฝั่งตะวันออก ได้หยุดพักแรมที่นาจอมเทียนและทุ่งไก่เตี้ยสัตหีบ ซึ่งภายหลังชาวบ้านเรียกตำบลนี้ว่า "ทัพพระยา" ต่ามาเรียกใหม่เป็น "ทัพธยา" และกลายเป็น "พัทยา" ในที่สุด  บางคนก็เล่าว่า พัทยา มาจากชื่อของลมทะเลที่พัดจากตะวันตกเฉียงใต้ไปตะวันออกเฉียงเหนือในต้นฤดูฝนในปี พ.ศ. 2504 ระหว่างสงครามเวียดนาม ทหารอเมริกันได้เข้ามาตั้งฐานทัพในไทย และได้มาพักผ่อนเช่าบ้านพักตากอากาศที่หาดพัทยาหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนเป็นประจำ และนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นของสถาที่พักตากอากาศชายทะเลอันมีชื่อเสียงต่อๆมาเราอาจแบ่งพื้นที่พัทยาเป็น 4 ส่วน เพื่อความเข้าใจง่ายๆ

พัทยาเหนือมีโรงแรมระดับห้าดาว ต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ

ที่พักพัทยาเหนือ- ซันชายโฮเท็ล- นันทรา เดอ บูติคโฮเทล วิสต้าเดอะ เบย์วิว พัทยาลองบีช การ์เด้น

พัทยากลางมีโรงแรมระดับห้าดาว ต้นไม้ร่มรื่น บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ

 

ที่พักพัทยากลาง- โรงแรม บารอน บีชเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา

พัทยาใต้ที่ชายหาดมีเก้าอีผ้าใบ เครื่องเล่นชายหาด ย่านศูนย์การค้า ร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งบันเทิงยามราตรี ผลุกผล่านมากในเวลากลางคืน มีแผงขายสิ้นค้าริมทาง เช่น เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องประดับ ฯลฯ

 

ที่พักพัทยาใต้- มานิตา บูติคคุ้มพัทยาหม่อมไฉไล

เขาพระตำหนักพัทยาอยู่ระหว่างพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน มีทางลาดยางจนถึงยอดเขา มีสวนสาธารณะขนาดย่อม เรียกว่าสวนเฉลิมพระเกียรติ บนยอดเขามีพระพุทธสุโขทัยชลทาน และพระรูปจำลองของเสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์  นักท่องเที่ยวนิยมไปชมทัศนียภาพของเมืองพัทยาและอ่าวพัทยา โดยเฉพาะเวลากลางคืน

ที่พักเขาพระตำหนัก (ติดหาด)- โรงแรม โคซี่ บีชรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท

หาดจอมเทียนเป็นชายหาดยาว 6 กม ห่างจากตัวเมืองพัทยา 4 กม. น้ำทะเลยังพอสะอาด มีเครื่องเล่นกีฬาทางทะเล ที่นิยม ได้แก่ วินเซิร์ฟ ท้ายหาดค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่พักหาดจอมเทียน- เนอร์วาน่า บูติค รีสอร์ทซี ไซด์ จอมเทียน บีช พัทยาพินนาเคิล จอมเทียน รีสอร์ทฟิฟท์ จอมเทียน

หาดบางเสร่ 

เป็นชุมชนหมู่บ้านประมง อยู่ห่างจากพัทยาประมาณ 16 กม. แยกขวาจากถนนสุขุมวิทตรงกม.ที่ 164 เข้าไปประมาณ 2 กม. ทางด้านใต้ของบางเสร่จะเป็นอ่าวน้ำลึกซึ่งเหมาะแก่การตกปลา ปลาที่ชุกชุมมาก คือ ปลาปะการัง หรือ ปลาเก๋า ส่วนทางเหนือขึ้นมาหน่อยจะมีหาดทรายสวยงามพอสมควร เล่นน้ำได้ มีเรือให้เช่าไปตกปลา ที่บางเสร่มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่หลายร้าน นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก

ที่พักหาดบางเสร่- ฎ-ชฎาบีช รีสอร์ทปาล์ม โกรฟ รีสอร์ทซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท

............................................................. 

เที่ยวและพักอย่างไรดี...

- ออกเดินทางและใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์

 - เข้าสู่อ.ศรีราชาแวะ สวนสัตว์เขาเขียว หรือไม่ก็สวนเสือศรีราชา หากท่องเที่ยวเป็นครอบครัว เด็กๆ น่าจะชอบ ได้ทั้งความสนุกและความรู้

- เลยตัวเมืองพัทยาไป ก็ มีแหล่งท่องเที่ยวอีกเยอะ เช่น ชายหาดจอมเทียน ตลาดน้ำสี่ภาค ฐานทัพเรือสัตหีบ ศูนย์อนุรักษ์เต่าทะเล

 - หาร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับมื้อกลางวัน ทานที่ไหนดี... คลิกนี่

 - เช็คอิน เข้าที่พักที่จองไว้ล่วงหน้า... ไม่รู้พักที่ไหน คลิก แนะนำที่พักโดย thai-tour.com 

 - หากิจกรรมสนุกๆ เล่นซะหน่อย.... บานาน่าโบ้ท, โกคาร์ท, เพนท์บอล, บันจี้จั้ม, เคเบิลสกี(บนบึงน้ำจืด), สวนน้ำพัทยาปาร์ค

 - เที่ยวพิพิธภัณฑ์ เมืองจำลอง, พิพิธภัณฑ์ขวด, belive it or not, ฯลฯ

 - เดินชอปปิ้ง ตามแอร์ ในศูนย์การค้า

 - ก่อนค่ำ มื้อเย็นแสนอร่อยด้วยอาหารทะเลสดๆ ที่....

 - ตบท้ายตะเวนราตรีด้วย ชมการแสดงของทิฟฟานี้ หรือที่อัลค่าซ่าร์โชว์ หรือไม่ก็หาเบียร์เย็นๆ ตามบาร์เบียร์ บนถนนสายคนเดิน (Walking Street)

- กลับที่พักเพื่อพักผ่อนเตรียมสนุกกับวันใหม่

- ทำภารกิจส่วนตัวและรับประทานอาหารเช้า

- ออกเดินทางจากท่าเรือพัทยาใต้สู่เกาะล้านจะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึงท่าเรือหน้าบ้านเกาะล้าน ชมบรรยากาศบนเกาะริมทะเลใสๆ

- นั่งรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซค์อีกประมาณ 10 นาที

- ถึงหาดตาแหวนลงเล่นน้ำหรือจะเล่นกีฬาทางน้ำ

- รับประทานอาหารกลางวันบริเวณหาดตาแหวนก่อนเดินทางกลับท่าเรือพัทยาใต้

- กลับเข้าที่พักเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับ

- ออกเดินทางกลับกรุงเทพซึ่งระหว่างทางสามารถแวะซื้อของฝากที่ตลาดหนองมน

- กลับสู่กรุงเทพฯด้วยความปลอดภัย พร้อมกับของฝากเต็มคันรถ


อ่านต่อรายละเอียด พัทยา
---------------------------------------

หาดนวล

หาดนวล ได้ชื่อว่าป็นหาดที่มีคนมากเป็นอันดับ 2 รองจากหาดตาแหวน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นหาดที่ไกลที่สุดในเกาะล้าน ถ้าเดินจากท่าหน้าบ้าน มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวเหมือนกับหาดอื่นๆภายในเกาะ มีความยาว 450 ม. และเป็นแหล่งดูปะการังอีกแห่งหนึ่งอีกด้วย

หาดนวล เป็นหาดที่อยู่ทิศใต้ของเกาะล้านบรรยากาศใกล้ๆ หาดนวลหาดนวลบรรยากาศรอบๆ หาดนวล


อ่านต่อรายละเอียด หาดนวล
---------------------------------------

หาดตาแหวน

หาดตาแหวน เป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดเพราะมีบรรยากาศจะคล้ายกับหาดพัทยา หาดทรายทอดยาวประมาณ 750 ม. มีกีฬาทางน้ำมากมาย มีเก้าอี้ผ้าใบบริการ บริเวณหาดมีร้านอาหารและมีคนเดินให้บริการต่าง ๆ เช่น นวดกดจุด ถักผม ฯลฯ

บรรยากาศทะเลบริเวณหาดตาแหวนหาดตาแหวนหาดตาแหวนเป็นหาดที่มีคนเที่ยวค่อนข้างเยอะกว่าหาดอื่นๆ ภายในเกาะล้านหาดตาแหวนร้านขายของต่างๆ บนหาดตาแหวนหาดตาแหวน


อ่านต่อรายละเอียด หาดตาแหวน
---------------------------------------

แหลมบาลีฮาย

ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบารีฮาย)

เรือ ออก 9.00 - 18.00

เรือเมล์ พัทยา - ท่าหน้าบ้าน

นั่งเรื่อจาก พัทยา ไป ท่าหน้าบ้าน(เกาะล้าน) 07.00 น. 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. 15.30 น. 17.00 น. 18.30 น.

นั่งเรื่อจาก ท่าหน้าบ้าน(เกาะล้าน) ไป พัทยา 06.30 น. 07.30 น. 09.30 น.12.00 น. 14.00 น. 17.00 น. 18.00 น.

เรือเมล์ พัทยา - หาดตาแหวน

นั่งเรื่อจาก พัทยา ไป หาดตาแหวน(เกาะล้าน) 08.00 น. 09.00 น. 11.00 น.13.00 น.

นั่งเรื่อจาก หาดตาแหวน(เกาะล้าน) ไป พัทยา 13.00 น. 14.00 น.15.00 น. 16.00 น.

นั่งสปี๊ดโบ๊ท

นั่งเรือเร็วหรือสปี๊ดโบ๊ทไปเกาะล้าน ใช้เวลาเดินทางไปเกาะล้านสั้นๆ เพียง 10-15 นาทีเท่านั้น อัตราค่าโดยสารประมาณ 2,500-3,000 บาท ต่อเที่ยว/วัน (นั่งได้ 15 คน)

จุดจอดรถวิวมุมสูงด้านบนวิวสวยๆแหลมบาลีฮายบรรยากาศดีมากแหลมบาลีฮายสัญลักษณ์ของพัทยาแหลมบาลีฮายแหลมบาลีฮายศาลาท่าเรือแหลมบาลีฮาย

 


อ่านต่อรายละเอียด แหลมบาลีฮาย
---------------------------------------

หาดตายาย

หาดตายาย เป็นหาดเล็กๆ ไม่ใหญ่มากตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะล้าน มีขนาดเล็กมาก ซึ่งเราสามารถเดินจากฝากฝากหนึ่งไปอีกฟากหนึ่งได้โดยใช้เวลาไม่กี่นาที

บริเวณหาดตายาย โดยเป็นหาดที่มีขนาดเล็กที่อยู่บนเกาะล้านเนื่องจากหาดตายายเป็นหาดขนาดเล็ก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวหาดตายายบรรยากาศบนชายหาดตายาย


อ่านต่อรายละเอียด หาดตายาย
---------------------------------------

ถนนคนเดินชากแง้ว

หมู่บ้านชากแง้ว เป็นชุมชนจีนที่มีความเก่าแก่อายุราวๆ 100 ปี เป็นเขตพื้นที่พิเศษขององค์การบริการหารพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ อพท. ที่ในอดีตเคยเป็นชุมชนที่คึกคักและเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก เนื่องจากแต่ก่อนชาวจีนได้อพยพขึ้นฝั่งมาตั้งรกรากปักหลักฐานอยู่ที่นี่กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ในอดีตชากแง้วเคยเป็นชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา ในปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้เปิดเป็นตลาดนัดย้อนยุคสไตล์ตลาดจีนโบราณ ใช้ชื่อว่า "Pattaya Old Town Walking Street" เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกช่วงวัย มีจุดเด่น ทางวัฒนธรรมและของกินที่อร่อยและหลากหลาย บ้านเรือนยังคงเป็นห้องแถวไม้เเนวโบราณ รวมไปถึงโรงฝิ่นโบราณ โรงงิ้ว เเละ โรงหนังโบราณอีกด้วย ซึ่งจะกลับมาพัฒนาให้โรงหนังฉายได้จริงอีกครั้งในทุกวันเสาร์ที่ตลาดแห่งนี้เปิด 


อ่านต่อรายละเอียด ถนนคนเดินชากแง้ว
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา