สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
ชลบุรี ...เสนอที่พัก พัทยา ราคาพิเศษ สำหรับการจองและชำระล่วงหน้าผ่านไทยทัวร์เท่านั้น คลิกได้เลย...

ชลบุรี

>

ที่พักชลบุรี

>

แผนที่ชลบุรี

>

ร้านอาหารชลบุรี

>

การเดินทางชลบุรี

>

ประวัติชลบุรี


เกาะสีชัง, ชลบุรี 


เกาะสีชัง

เป็นเกาะใหญ่กลางทะเล อยู่ห่างจากฝั่งศรีราชาประมาณ 12 กม. สิ่งดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะสีชัง คือสภาพธรรมชาติที่มีความงดงามแตกต่างไปจากเกาะอื่นใด มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์เป็นที่เลื่องลือมานาน ถนนบนเกาะเป็นถนนสายยาวทอดจากท่าเทียบเรือลดเลี้ยวไปสุดเกาะ มีความกว้างเพียงเมตรกว่า ๆ พอสำหรับรถสามล้อเครื่องวิ่งได้ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

สถานที่เที่ยวบนเกาะสีชังอยู่ห่างกันพอสมควรจะสะดวกมาก หากจะเช่ารถสามล้อเครื่องจากท่าเทียบเรือไปชมสถานที่ต่างๆ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษก็เที่ยวได้ทั่วเกาะ ค่าเช่ารถสามล้อเครื่องคิดเป็นรอบ ๆ ละประมาณ 200-250 บาท หรือแล้วแต่จะตกลงราคากัน การเดินทางไปเกาะสีชังมีเรือโดยสาร จากฝั่งศรีราชาข้ามมาเกาะสีชังทุกวัน ขึ้นที่ท่าเรือเกาะลอย ศรีมหาราชและท่าเรือตรอกเจิมพล อำเภอศรีราชา ค่าโดยสาร20 บาท/คน เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น. ออกทุกๆ 2 ชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายเวลา 19.00 น.

 


อ่านต่อรายละเอียด เกาะสีชัง
---------------------------------------

ถ้ำจักรพงษ์

ใกล้กับเก๋งจีน ภายในถ้ำประดิษฐานพระพุทธรูป มีปล่องสำหรับขึ้นไปยังยอดเขาเพื่อมองวิวทิวทัศน์ของเกาะสีชังได้

ที่พักเกาะสีชัง


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำจักรพงษ์
---------------------------------------

ช่องเขาขาด

ชาวเกาะสีชังนิยมเรียกบรเวณนี้ว่า "หลังเกาะ" มีลักษณะเป็นช่องเขาที่ขาดออกจากกัน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และมีหาดซึ่งมีหินก้อนกลมเกิดจากในช่วงเดือน มี.ค. - ก.ย. ของทุกปี จะมีลมพัดจากทิศตะวันตกไปทางทิศตะวันออก ชาวบ้านเรียกว่า "ลมนอก" ทำให้หินทางฝั่งตะวันตกมีผิวเรียบและกลมเกลี้ยง จึงเป็นที่มาของชื่อหาดว่า "หาดหินกลม" ตรงช่องเขาขาดยังมีพลับพลาของรัชกาลที่ 5 พระงองค์ทรงใช้เป็นหอสำหรับดูดาวอยู่ด้ว

ที่พักเกาะสีชัง ช่องเขาขาดสะพานวชิราวุธ บริเวณช่องเขาขาด สามารถเดินชมวิวรอบๆ เขาได้สะพานวชิราวุธบรรยากาศรอบๆ ช่องเขาขาดจุดชมวิวที่ช่องเขาขาดช่องเขาขาด


อ่านต่อรายละเอียด ช่องเขาขาด
---------------------------------------

ถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่

อยู่บนเขาคยาศิระ เดิมเป็นศาลที่ภายในมีช่องหินแคบ ๆ อยู่ เมื่อมีคนไปสักการะบูชามากขึ้นจึงสร้างเป็นศาลลักษณะทรงวิหารจีน ภายในมีเจ้าพ่อเห้งเจีย ศาลเจ้าแม่กวนอิม วิหารพระสังกัจจายน์ ฯลฯ เป็นที่เคารพสักการะของชาวเกาะสีชัง และชาวไทยเชื้อสายจีน จะเห็นได้จากในช่วงเทศกาลตรุษจีนมีคนมาบวงสรวงกราบไหว้อย่างเนืองแน่น เชื่อกันว่าถ้าใครได้มาไหว้ติดต่อกันครบสามครั้งภายในสามปีจะรวย

ที่พักเกาะสีชัง

บริเวณทางเข้าถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่บรรยากาศรอบๆ เกาะสีชัง โดยถ่ายจากบริเวณถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่บริเวณศาลเจ้า จะเป็นลักษณะทรงวิหารจีน จะมีช่องเล็กๆ ที่สามารถเดินเข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาวไทยเชื้อสายจีนบรรยากาศภายในถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่บริเวณรอบๆ ถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่

 


อ่านต่อรายละเอียด ถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่
---------------------------------------

บริเวณพระราชฐานเก่า

อยู่ติดทะเลบริเวณโดยรอบร่มรื่นมาก สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เคยเป็นพระตำหนักที่ประทับของพระราชโอรสและพระราชธิดา เมื่อคราวเสด็จไปพักฟื้นหลังประชวรในเขตพระราชอุทยานมีบ่อน้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง บ่อเหล่านี้ยังมีสภาพดีอยู่ แต่ละบ่อได้รับพระราชทานชื่ออย่างไพเราะ เช่น บ่ออัษฎางค์ บ่อพิศเพลิน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีวัดซื่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 โปรดสร้างขึ้น 2 แห่ง คือ วัดอัษฎางค์นิมิตร มีโบสถ์และเจดีย์ในศิลปะแบบยุโรป ตั้งอยู่บริเวณสูงสุดของยอดเขา และวัดจุฑาทิศน์ราชธรรมสุภา ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านภาณุรังษีทางทิศเหนือของเกาะ

ที่พักเกาะสีชัง


อ่านต่อรายละเอียด บริเวณพระราชฐานเก่า
---------------------------------------

พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน

พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน เป็นอาคารแสดงนิทรรศการของสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศน์ และทรัพยากรทางทะเลของเกาะสีชัง เช่น ระบบนิเวศหาดหิน หาดทราย พันธุ์สัตว์น้ำ และปะการัง ฯลฯ ด้วยระบบสื่อจัดแสดงปฏิสัมพันธ์ ซึ่งผู้ชมจะได้รับความรู้ และความเพลิดเพลินในการชม    เวลาเปิดให้บริการ  เปิดให้บริการวันอังคาร – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 17.00 น.  ติดต่อได้ที่ โทร. 0-2218-8160  อัตราค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ที่พักเกาะสีชัง


อ่านต่อรายละเอียด พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน
---------------------------------------

พระจุฑาธุชราชฐาน

พระจุฑาธุชราชฐาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเกาะสีชัง ห่างจากท่าเทววงศ์ลงมาทางใต้ของเกาะ สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ประทับในฤดูร้อน มีสิ่งก่อสร้างตั้งอยู่ตามชั้นเนินเขาที่สูง ต่ำลดหลั่นกันอย่างงดงามประกอบด้วยพระที่นั่ง 4 องค์ พระตำหนัก 14 หลัง ศาลา 1 หลัง มีสวนดอกไม้ สระ ธารน้ำ น้ำพุ ถ้ำและหน้าผา ภายในบริเวณมีสภาพ ภูมิทัศน์ที่งดงามตกแต่งตามลักษณะอุทยาน ในพระราชวังของประเทศตะวันตก

ที่พักเกาะสีชัง

 

บริเวณรอบๆ พระจุฑาธุชราชฐานพระจุฑาธุชราชฐานพระจุฑาธุชราราชฐานบริเวณรอบๆ พระจุฑาธุชราราชฐานบรรยากาศรอบๆ พระจุฑาธุชราราชฐานเวลาเปิดให้รถเข้าภายในพระจุฑาธุชราชฐาน


อ่านต่อรายละเอียด พระจุฑาธุชราชฐาน
---------------------------------------

สะพานอัษฎางค์

สะพานอัษฎางค์ เป็นท่าขื้นเทียบเรือหลังจากที่เสด็จประพาสฝรั่งเศส ที่เห็นนี่คือบูรณะใหม่ทั้งหมดแล้ว แต่ว่ายังคงรูปแบบสภาพเดิมทั้งหมด  สะพานอัษฎางค์ .. สร้างขึ้นจากเงินพระราชทานจากพระคลังข้างที่ (ทรัพย์สินส่วนพระองค์) จากล้นเกล้าฯรัชกาลที่ 5 และพระราชทานนามว่า “สะพานอัษฎางค์” เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสที่พระราชโอรส คือ สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าอัษฎางค์เดชาวุฒิ ทรงหายจากอาการประชวร ณ เกาะแห่งนี้ และล้นเกล้าฯทรงทำพิธีเปิดเมื่อ 23 สิงหาคม 2434

ที่พักเกาะสีชัง

บริเวณด้านหน้าสะพานอัษฎางค์สะพานอัษฎางค์สะพานอัษฎางค์บริเวณใกล้เคียงสะพานอัษฎางค์สะพานอัษฎางค์บรรยากาศรอบๆ สะพานอัษฎางค์


อ่านต่อรายละเอียด สะพานอัษฎางค์
---------------------------------------

ฐานพระที่นั่งมันธาตุรัตนโรจน์

พระที่นั่งมันธาตุรัตนโรจน์ พระที่นั่งองค์นี้ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ท่านทรงโปรดเกล้าวางศิลาฤกษใน ปี พ.ศ.2435 แต่ขณะที่กำลังก่อสร้างพระที่นั่งองค์นี้ ได้เกิดเหตุความไม่สงบ ร.ศ.112 ขึ้น ต่อมาพระองค์ท่านได้มีพระ ์พระราชองค์การรับสั่งให้รื้อพระที่นั่งองค์นี้ แล้วมาสร้างในพระราชวังสวนดุสิต กรุงเทพมหานคร และพระราชทานนาม ใหม่ว่า พระที่นั่งวิมานเมฆ ซึ่งองค์พระที่นั่งเป็นเรือนไม้สักทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก การก่อสร้างนั้นไม่ได้ใช้ตะปูเข้าเรือน เรือนเลยสักตัว เป็นการสร้างเรือนไม้ด้วยช่างไม้หลวงฝีมือชั้นครู ภายในพระจุฑาธุชราชสถานปัจจุบันเหลือเพียงฐาน ของอาคารซึ่งเป็นคานคอดินที่เหลือให้พวกเรา ได้จินตนาการว่าองค์พระที่นั่งวิมานเมฆได้เคยก่อสร้างเป็นอาคารริม ทะเลที่สวยงามอย่างมาก

ที่พักเกาะสีชัง


อ่านต่อรายละเอียด ฐานพระที่นั่งมันธาตุรัตนโรจน์
---------------------------------------

เก๋งจีน

มีลักษณะเป็นศาลาโบราณ มีรูปมังกรและนกยูง เคยเป็นที่ประทับชั่วคราวเมื่อคราวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาส


อ่านต่อรายละเอียด เก๋งจีน
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา