สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เชียงราย ที่พัก เชียงราย ราคาถูกสุดๆ คลิ๊ก ที่พักเชียงราย

เชียงราย

>

ที่พักเชียงราย

>

แผนที่เชียงราย

>

ร้านอาหารเชียงราย

>

การเดินทางเชียงราย

>

ประวัติเชียงราย


อ.เวียงป่าเป้า  จ.เชียงราย
 


เวียงกาหลง

อยู่ห่างจากที่ว่าการอ.เวียงป่าเป้าประมาณ 16 กม. โดยแยกจากถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่ บริเวณบ้านแม่เจดีย์ไปทางอ.วังเหนือประมาณ 3 กม. ในบริเวณเวียงกาหลงนี้มีซากเตาทำเครื่องถ้วยชามอยู่หลายแห่ง เรียกกันว่า เตากาหลง ลักษณะของเตาก่อด้วยอิฐในพื้นที่ราบเป็นรูปประทุนเหมือนกระดองเต่า ขนาดเล็กวัดได้กว้างราว 2 ม. ยาว 3 เมตร ขนาดใหญ่กว้าง 4-5 ม. ยาว 7-9 ม. มีทางเข้าด้านหน้าทางเดียว

ศูนย์พัฒนาศีลธรรมเวียงกาหลงเวียงกาหลงบริเวณรอบๆ เวียงกาหลงมูลนิธิสาธิตธรรมานุเคราะห์เวียงกาหลงเวียงกาหลง


อ่านต่อรายละเอียด เวียงกาหลง
---------------------------------------

บ่อน้ำร้อนโป่งเทวี

เป็นจุดพักรถของนักท่องเที่ยว มีร้านค้า จำหน่ายของที่ระลึกพวก เสื้อผ้า งานไม้ เครื่องเงิน อาหาร ฯลฯ อยู่ที่ต.แม่เจดีย์ใหม่เป็นโป่งน้ำร้อนธรรมชาติมีน้ำผุดจากพื้นดินตามลำธาร น้ำร้อนมีอุณหภูมิสุงถึง 95 องศาเซลเชียส นักท่องเที่ยวนิยมซื้อไข่มาต้ม ใช้เวลาเพียง 7 นาทีก็สุก มีห้องน้ำให้อาบน้ำแร่ ราคา 50 บาท

บ่อน้ำร้อนโป่งเทวีเป็นโป่งน้ำร้อนธรรมชาติมีน้ำผุดจากพื้นดินตามลำธาร


อ่านต่อรายละเอียด บ่อน้ำร้อนโป่งเทวี
---------------------------------------

อุทยานแห่งชาติขุนแจ

เดินทางไปตามเส้นทางสายเชียงใหม่-เชียงราย (ทางหลวงหมายเลข 118) จะถึงที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งตั้งอยู่ริมทางบริเวณ กม.ที่ 55-56 ผู้ประสงค์จะเดินทางท่องเที่ยวในเขตอุทยานฯ ตามเส้นทางเดินป่า ซึ่งผ่านน้ำตกและยอดดอยต่างๆ จำเป็นต้องอาศัยคนนำทางและต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับค้างแรมมาเอง โดยติดต่อทำหนังสือถึงอุทยานแห่งชาติขุนแจ ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย 57260 ล่วงหน้าเป็นเวลา 15 วันก่อนเดินทาง


อ่านต่อรายละเอียด อุทยานแห่งชาติขุนแจ
---------------------------------------

น้ำพุร้อนเวียงป่าเป้า

น้ำพุร้อนเวียงป่าเป้า เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติตั้งอยู่ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า ถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่ กม. ที่ 64 - 65 บริเวณบ่อน้ำร้อนมีชาวบ้าน นำไข่มาขายเพื่อให้นักท่องเที่ยว ทดสอบต้มในบ่อน้ำร้อน เป็นจุดแวะพักระหว่างการเดินทางจากเชียงใหม่-เชียงราย มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกบริการนักท่องเที่ยว

น้ำพุร้อนป่าเป้า เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติตั้งอยู่ตำบลแม่เจดีย์ใหม่น้ำพุร้อนป่าเป้ามีไข่ขายด้วย สามารถเอาไปลวกที่น้ำพุร้อนป่าเป้าได้น้ำพุร้อนป่าเป้าน้ำพุร้อนป่าเป้าบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาตื


อ่านต่อรายละเอียด น้ำพุร้อนเวียงป่าเป้า
---------------------------------------

เครื่องเคลือบดินเผา เวียงกาหลง

เวียงกาหลงเป็นตำบลหนึ่งของอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย เป็นแหล่งกำเนิดเครื่องเคลือบดินเผา เวียงกาหลงโบราณ ที่มีอายุนับพันปีที่ใหญ่ที่สุดของล้านนา มีเตาเผาโบราณ มีลักษณะเด่นไม่เหมือนใคร คือ  1. มีความบางเบา  2. มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของเวียงกาหลง  3. มีประวัติความเป็นมานับพันปี  4. ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี  5. ใช้ดินที่เป็นราวภูเขาไฟ ปั้นขึ้นรูป     เครื่องปั้นดินเผาเวียงกาหลง เป็นเครื่องใช้สำหรับ ชนชั้นสูง การใช้เครื่องปั้นดินเผาบ่งบอกถึงรากฐาน ที่ยาวนานของวัฒนธรรม ซึ่งหมายถึงการตั้งรกรากที่มั่นคง ในแหล่งนั้นๆ จนสามารถตั้งแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผา เพื่อใช้สอยได้ ประการสำคัญ บริเวณนั้นต้องเป็นแหล่ง วัตถุดิบที่สำคัญ คือ มีดินขาวที่มีคุณภาพดี เนื่องจาก ดินชนิดนี้สามารถนำมาทำเครื่องปั้นดินเผาที่มีความ แข็งแกร่ง สามารถทนความร้อนได้ดี จนสามารถพัฒนา ให้เป็นเครื่องปั้นดินเผาคุณภาพสูง

เครื่องเคลือบดินเผาเวียงกาหลงเป็นแหล่งกำเนิดเครื่องเคลือบดินเผา เวียงกาหลงโบราณเครื่องเคลือบดินเผาของเวียงกาหลงเครื่องเคลือบดินเผาเครื่องเคลือบดินเผาเครื่องปั้นดินเผานี้ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเครื่องปั้นดินเผาของเวียงกาหลงเครื่องเคลือบดินเผา


อ่านต่อรายละเอียด เครื่องเคลือบดินเผา เวียงกาหลง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา