สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เชียงราย ที่พัก เชียงราย ราคาถูกสุดๆ คลิ๊ก ที่พักเชียงราย

เชียงราย

>

ที่พักเชียงราย

>

แผนที่เชียงราย

>

ร้านอาหารเชียงราย

>

การเดินทางเชียงราย

>

ประวัติเชียงราย


อ.เวียงแก่น  จ.เชียงราย
 


ภูชี้ฟ้า

เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่ง อยู่ห่างจากดอยผาตั้งลงมาทางทิศใต้ 20 กม. มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้างถึง 1 ตรกม. โดยมีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว มองเห็นหมู่บ้านลาวที่เรียกว่า เชียงตอง ยามเช้าในฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกและอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่ดอกเสี้ยวหรือดอกชงโคป่าบานสะพรั่งอยู่ทั่วไปบริเวณภูชี้ฟ้า  การเดินทางจากจังหวัดเชียงรายระยะทางประมาณ 108 กม. โดยใช้เส้นทางเชียงราย-เทิง ระยะทาง 64 กม. และจากเทิง-ปางค่า ระยะทาง 24 กม. จากนั้นเป็นทางลูกรัง ถึงภูชี้ฟ้าระยะทาง 19 กม. หรือใช้เส้นทาง 1021 เทิง-เชียงคำ ระยะทาง 27 กม. ก่อนถึงเชียงคำ 6 กม. มีทางแยกไปวนอุทยานน้ำตกภูซาง (1093) บ้านฮวก อีก 19 กม. แล้วเดินทางต่อไปภูชี้ฟ้าอีก 30 กม. (ควรใช้จี๊ปหรือกะบะ) แล้วเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 กม.กว่า จึงจะถึงจุดชมวิวทางเดินเท้ามีสภาพสูงชัน นอกจากนี้สถานีขนส่งเชียงรายมีรถโดยสารไปยังภูชี้ฟ้าและดอยผาตั้ง รถออกเวลา 12.30 น. รายละเอียดติดต่อ บ.สหกิจ โทร. (053) 711654  ภูชี้ฟ้าเป็นพื้นที่ในความดูแลของกองทัพภาคที่ 3 มีบ้านพัก 40 หลัง มีห้องน้ำในตัว แต่ไม่มีเครื่องนอน ไฟฟ้า และร้านอาหาร นักท่องเที่ยวต้องเตรียมอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นต่าง ๆ ไปเอง และมีสถานที่ตั้งแค้มป์ด้วย (thai-tour.com แนะนำให้จองที่พักเอกชน บริเวณก่อนทางขึ้นภูชี้ฟ้า แล้วพักหนึ่งคืน, วันรุ่งขึ้นตื่นประมาณตี 4 แล้วจึงขึ้นภูเพื่อจะได้จุดชมวิวดีๆ ก่อนคนอื่น)


อ่านต่อรายละเอียด ภูชี้ฟ้า
---------------------------------------

ดอยผาตั้ง

อยู่ระหว่างเส้นทางเชียงแสน-เชียงของ เป็นถนนเลียบแม่น้ำโขง เป็นหมู่บ้านของชาวไทยลื้อที่มีขนบธรรมเนียมประเพณีอันงดงามน่าสนใจโดยเฉพาะฝีมือการทองผ้าพื้นเมืองที่มีชื่อเสียงจาก อ.เชียงของ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือหางยาวไปได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. และยังได้ชมทัศนียภาพสองฝั่งโขงอันสวยงามอีกด้วย


อ่านต่อรายละเอียด ดอยผาตั้ง
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา