สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
เชียงราย ที่พัก เชียงราย ราคาถูกสุดๆ คลิ๊ก ที่พักเชียงราย

เชียงราย

>

ที่พักเชียงราย

>

แผนที่เชียงราย

>

ร้านอาหารเชียงราย

>

การเดินทางเชียงราย

>

ประวัติเชียงราย


อ.แม่สรวย  จ.เชียงราย
 


ไร่ชาดอยวาวี

ไร่ชาดอยวาวี ตั้งอยู่บนดอยวาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ชาบนดอยวาวี มีทั้งชาพันธุ์พื้น เมืองสายพันธุ์ "อัสสัม" ชาสายพันธุ์ไต้หวันอย่างชิงชิง เบอร์ 12, 13 และชา "อู่หลง" ที่มีความโดดเด่น เป็นอย่าง ยิ่ง เพราะดอยวาวี ถือเป็นแหล่งปลูกชาอู่หลงแห่งแรกของเมืองไทย ลุงพังโก : พินิจ พิทักษ์วารี ชายอายุ 60 กว่าๆ ผู้ที่ติดใจในรสชาติชาอู่หลง จนถึงขนาดแอบลักลอบนำต้นชาอู่หลงพันธุ์ดี เข้ามาปลูกในเมืองไทย เมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว และลองผิดลองถูกอยู่ 8 ปี จนปัจจุบันได้พัฒนาเป็นชาอู่หลงแบบไทยๆ ที่รสชาติยอดเยี่ยม ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าอู่หลงของไต้หวัน แถมยังส่งไปตีตลาดที่ไต้หวันอีกด้วย

ไร่ชาดอยวาวี มีปลูกใบชาหลายสายพันธุ์ รวมถึงเป็นที่แรกที่ปลูกชาอู่หลงของประเทศไทยด้วยไร่ชาดอยวาวีภาพอีกหนึ่งมุมกับไร่ชาดอยวาวีบริเวณไร่ชามีรถโดยสารประจำทางผ่านด้วย สามารถเดินทางมาเยี่ยมชมกันได้ไร่ชาดอยวาวีไร่ชาดอยวาวี


อ่านต่อรายละเอียด ไร่ชาดอยวาวี
---------------------------------------

ดอยช้าง

ดอยช้าง ตั้งอยู่บ้านดอยช้าง ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ตำบลวาวี อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เป็นยอดดอยสูงในเทือก ดอยวาวี เป็นแหล่งต้นน้ำแม่กรณ์ มีชาวเขาเผ่าต่างๆ มาอาศัยอยู่ จัดตั้งเป็นสถานีทดลองเกษตรที่สูง เพื่อส่งเสริม การปลูกพันธุ์ไม้เมืองหนาว ลดการทำไร่เลื่อนลอย ต่อมาเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็นศูนย์บริการวิชาการด้าน พืชและปัจจัยการผลิต เป็นสถานที่ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส ดอยช้างมีชื่อเสียงในเรื่องของเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย มาเที่ยวที่นี่ นักท่องเที่ยว จะได้ชมสวนกาแฟที่สุกอร่ามเต็มดอย พร้อมๆกับชมดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่งที่กำลังบาน สีสันสดใส ชมพู อีกทั้งเพลินตา กับศิลปะวิถีชาวบ้าน

เมล็ดกาแฟที่มีชื่อเสียงของดอยช้างมีอุปกรณ์ชงกาแฟขายด้วยนี่ก็เป็นเมล็ดกาแฟที่ขายที่ดอยช้างเช่นกันมีขายเมล็ดกาแฟ ก็ต้องมีร้านขายกาแฟที่รอให้บริการทุกๆ ท่านด้วยมีป้ายบอกจุดหมายชัดเจนบรรยากาศภายในร้านกาแฟร้านขายของที่ดอยช้าง


อ่านต่อรายละเอียด ดอยช้าง
---------------------------------------

หมู่บ้านม้ง ดอยช้าง

ชนเผ่าม้ง ได้เข้ามาอาศัยอยู่ก่อนปี พ.ศ. 2400 ตามหลักฐานที่จารึกไว้ในแผ่นทอง ที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ บริเวณพุทธอุทยาน ที่ชาวม้งเลือกพื้นที่แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัย เพราะเป็นพื้นที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี เป็นสถานที่ชมทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศเย็นสบายตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ย 18 องศาเซลเซียส  มีสภาพภูมิประเทศเหมาะแก่การเพาะปลูกพืชต่างๆ ปัจจุบันยังมีพี่น้องชาวเขาเผ่าม้งที่มีอายุประมาณ 80-90 ปี เดินทางมาเยี่ยมถิ่นกำเนิดอยู่ทุกปี และในปี พ.ศ. 2458 ชนเผ่าลีซอ ได้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานในบริเวณบ้านดอยช้างตามหลักฐานที่จารึกไว้ในศาล เจ้าของชนเผ่าลีซู

บ้านเรือนภายในหมู่บ้านม้งทางเดินสัญจรภายในหมู่บ้านม้งชาวบ้านในหมู่บ้านม้งหมู่บ้านม้งบ้านเรือนของผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านม้งหมู่บ้านม้งบรรยากาศรอบๆ หมู่บ้านม้ง


อ่านต่อรายละเอียด หมู่บ้านม้ง ดอยช้าง
---------------------------------------

วัดพระเจ้าทองทิพย์

วัดพระเจ้าทองทิพย์ อยู่ในเขตบ้านป่าหวาย แต่เดิมเป็นวัดร้าง ซึ่งในอดีตเป็นป่าหวาย ทั้งหมู่บ้านชาวบ้าน จึงเรียกว่า ป่าหวาย จนถึงปัจจุบันนี้พระเจ้าทองทิพย์มีพุทธลักษณะปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 80 ซม. สูง 120 ซม. เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ว่า ถ้าใครต้องการมีบุตรให้มาบนขอ


อ่านต่อรายละเอียด วัดพระเจ้าทองทิพย์
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา