สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
บึงกาฬ สนใจที่พักในบริเวณใกล้เคียง คลิกที่นี่ ที่พัก เลย

บึงกาฬ

>

ที่พักบึงกาฬ

>

แผนที่บึงกาฬ

>

ร้านอาหารบึงกาฬ

>

การเดินทางบึงกาฬ

>

ประวัติบึงกาฬ


อำเภอบุ่งคล้า, บึงกาฬ
  


น้ำตกเจ็ดสี บึงกาฬ

น้ำตกเจ็ดสี (น้ำตกกะอาม) มีความสวยงามและมีน้ำมากเฉพาะในช่วงฤดูฝน – ต้นฤดูหนาว ไม่แนะนำให้เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงอื่นๆ

บริเวณด้านหน้าน้ำตกเจ็ดสีทางไปน้ำตกเจ็ดสีบรรยากาศบริเวณใกล้เคียงน้ำตกเจ็ดสีน้ำตกเจ็ดสีน้ำตกเจ็ดสี มีความสวยงามและมีน้ำมากเฉพาะในช่วงฤดูฝน – ต้นฤดูหนาวน้ำตกเจ็ดสี


อ่านต่อรายละเอียด น้ำตกเจ็ดสี บึงกาฬ
---------------------------------------

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ตั้งอยู่ที่ บ้านดอนจิก เลยอำเภอบุ่งคล้า 3 กิโลเมตรและเลี้ยวขวาไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ามีเนื้อที่ประมาณ 186 ตารางกิโลเมตร หรือ 116,562 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอบึงกาฬ อำเภอบุ่งคล้า อำเภอเซกา และอำเภอบึงโขงหลง เกือบติดพรมแดนประเทศลาวสามารถมองเป็นทิวทัศน์ที่เป็นป่าได้ โดยรอบ เห็นได้ไกลถึงป่าในฝั่งลาว เช่น ภูควาย ภูงู ภูหมาก่าวของลาวได้ชัดเจน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเฉลี่ยประมาณ 150-300 เมตร สภาพป่าส่วนใหญ่เป็นป่าเต็งรัง ป่าดิบแล้ง และป่าดิบชื้น บางส่วนเป็นสันเขาหินทราย ลานหินและทุ่งหญ้าโดยสถานที่แห่งนี้ยังคงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของระบบนิเวศน์วิทยาเอาไว้ดังจะเห็นได้จากว่าสถานที่แห่งนี้ยังคงมีสัตว์หลากหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ เช่น ช้าง เสือโคร่งเสือดาว หมี ชะมด ไก่ฟ้า ไก่ป่า ลิง ชะนีและนกนานาชนิดบริเวณ รักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัวสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

การเดินทางโดยรถยนต์ในการเดินทางไปยังเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าภูวัวแห่งนี้นั้น หากใช้รถยนต์ส่วนตัวให้ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 212 ก่อนถึงบุ่งคล้า 12 กิโลเมตรจะมีทางแยกขวาที่บ้านชัยพรให้เลี้ยวเข้าไป จากนั้นจะผ่านบ้านภูเงิน บ้านดอนเสียดไปจนถึงน้ำตกเป็นระยะทางประมาณ 28 กิโลเมตร หรือหากเดินทางจากภูทอกให้ใช้เส้นทางที่ผ่านบ้านนาต้อง บ้านดอนเสียด รวมระยะทางจากภูทอกประมาณ 14 กิโลเมตร


อ่านต่อรายละเอียด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา