สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
กรุงเทพ แนะนำ ทัวร์กรุงเทพฯ

กรุงเทพ

>

ที่พักกรุงเทพ

>

แผนที่กรุงเทพ

>

ร้านอาหารกรุงเทพ

>

การเดินทางกรุงเทพ

>

ประวัติกรุงเทพ


เขตภาษีเจริญ, กรุงเทพฯ


บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

บ้านศิลปิน คลองบางหลวง เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นทรงมะนิลา ล้อมรอบเจดีย์เก่าย่อมุมสิบสองของตะกูล "รักสำหรวจ" ที่บ้านศิลปินได้จัดแสดงผลงานภาพวาด ภาพถ่าย ขายกาแฟ ชาและของที่ระลึกในราคามิตรภาพ และเผยแพร่ อนุรักษ์ศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กคณะคำนายโดยการปรับพื้นที่บางส่วนภายในบริเวณบ้านให้เป็นลานวัฒนธรรม ชมความงามของวิถีชีวิตริมสายน้ำ และสักการะพระเจดีย์เก่าในสมัยอยุธยา


อ่านต่อรายละเอียด บ้านศิลปิน คลองบางหลวง
---------------------------------------

วัดนางชี

วัดนางชี เป็นวัดโบราณ สร้างสมัยอยุธยา มีหลักฐานยืนยัน คือ พระพุทธรูปในพระวิหาร และ พระประธานในพระอุโบสถ เป็นศิลปะสมัยอยุธยา ตามตำนานเล่าว่า เจ้าพระยาพิชัยมนตรีได้สร้างร่วมกับพระยาฤาชัยณรงค์ และออกหลวงเสนาสุนทร สร้างเนื่องจากแม่อิ่มลูกสาวเจ้าพระยาชัยมนตรีป่วยอย่างไม่รู้สาเหตุ จนกระทั่งชีปะขาวมานิมิตเข้าฝันให้เจ้าพระยาพิชัยมนตรีแก้บนโดยให้ลูกสาวบวชชีดังนั้นเมื่อแม่อิ่มหายป่วย เจ้าพระยาพิชัยมนตรีจึงให้ลูกสาวบวชชี พร้อมกับสร้างวัด จึงเรียกว่า วัดนางชีต่อมาได้กลายเป็นวัดร้าง


อ่านต่อรายละเอียด วัดนางชี
---------------------------------------

วัดกำแพงบางจาก

วัดกำแพง เป็นวัดโบราณที่สร้างมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่ไม่ปรากฎ หลักฐานทางเอกสารแน่ชัดว่า สร้างขึ้นในช่วงเวลาใด ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถ มีรูปแบบทางศิลปกรรม ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ ๔ ในยุคที่สยามประเทศมีการติดต่อค้าขายกับชาติตะวันตก มากขึ้นกว่าในอดีต อาทิ เช่น การเขียนภาพบ้านเรือน และ บุคคลซึ่งเป็นชาวตะวันตก อันมีรายละเอียด บ่งบอกถึงการได้รับข่าวสาร หรือข้อมูลจิตรกรผู้เขียนภาพเกี่ยวกับ รูปแบบการดำรงชีวิต อากัปกิริยา รวมทั้งการแต่งกายของชาวตะวันตก ที่งดงามเสมือนสกุลช่างหลวง


อ่านต่อรายละเอียด วัดกำแพงบางจาก
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา