สถานที่ท่องเที่ยว
เกาะเสม็ด เกาะช้าง บ้านพักพัทยา ปาย เขาค้อ ที่พักหัวหิน   
อ่างทอง แนะนำ รีวิวอยุธยา , ที่พักอยุธยา , คลิก...

อ่างทอง

>

ที่พักอ่างทอง

>

แผนที่อ่างทอง

>

ร้านอาหารอ่างทอง

>

การเดินทางอ่างทอง

>

ประวัติอ่างทอง


  อำเภอวิเศษชัยชาญ, อ่างทอง


วัดเขียน

เป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่ง อยู่ที่หมู่ 8 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง ห่างจากอำเภอเมือง 12 กม. ภายใน พระอุโบสถมีภาพเขียนฝาผนังที่งดงาม สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือช่างสกุลเมืองวิเศษชัยชาญสมัยอยุธยาตอนปลาย ลักษณะภาพคล้ายกับภาพเขียนที่พระอุโบสถวัดเกาะ และวัดใหญ่สุวรรณาราม จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งอยู่ในยุคเดียวกัน ภาพดังกล่าวน่าจะเขียนขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ มีอายุอยู่ในราวสมัยรัชกาลที่ 3 เป็นอย่างน้อย หรือประมาณพุทธศตวรรษที่ 24

วัดเขียน เป็นวัดที่ภายในพระอุโบสถมีภาพเขียนฝาผนังที่งดงามภายในพระอุโบสถสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือช่างสกุลเมืองวิเศษชัยชาญพระอุโบสถวัดเขียนพระพุทธรูปที่ประดิษฐานภายในวัดวัดเขียน


อ่านต่อรายละเอียด วัดเขียน
---------------------------------------

วัดม่วง

ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลหัวตะพาน ระยะทางจากจังหวัดถึงวัดม่วง ประมาณ 8 กม. ใช้เส้นทางสายอ่างทอง-สุพรรณบุรี วัดจะอยู่ทางซ้ายมือ มีพระอุโบสถล้อมรอบด้วยกลีบบัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในมีรูปปั้นเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วประเทศ มีแดนเทพเจ้าไทย แดนนรก แดนสวรรค์ และแดนเทพเจ้าจีน ซึ่งมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ มีรูปปั้นแสดงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงครามไทย-พม่า ที่เมืองวิเศษชัยชาญ และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของดีเมืองอ่างทองได้ด้วย

พระอุโบสถล้อมรอบด้วยกลีบบัวที่ใหญ่ที่สุดในโลกบริเวณภายในวัดม่วงรูปปั้นขนาดใหญ่ภายในวัดม่วงวัดม่วงวิวมุมสูงด้านข้างของวัดม่วงวัดม่วงวิวสูงด้านบนวิวมุมสูงด้านบนวิวมุมสูง วัดม่วงวิวมุมสูงบรรยากาศด้านบนของวัดม่วงวัดม่วง จังหวัดอ่างทอง


อ่านต่อรายละเอียด วัดม่วง
---------------------------------------

อนุสาวรีย์นายดอกนายทองแก้ว

ประดิษฐานอยู่ที่หน้าโรงเรียนวิเศษชัยชาญ หมู่ที่ 2 ตำบลไผ่จำศีล ระหว่างกม.ที่ 26-27 ตามเส้นทางสายศรีประจันต์-วิเศษชัยชาญ เป็นอนุสรณ์สถานที่ชาววิเศษชัยชาญ และชาวอ่างทองร่วมกันสร้าง เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของวีรบุรุษแห่งบ้านโพธิ์ทะเล ทั้งสองท่านที่ได้สละชีวิต เป็นชาติพลีในการสู้รบกับพม่าที่ค่ายบางระจันอย่างกล้าหาญ เมื่อปี พ.ศ. 2309 สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฏราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดอนุสาวรีย์ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2520

อนุสาวรีย์นายดอกนายทองแก้วสร้างเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของวีรบุรุษทั้งสองท่านแห่งบ้านโพธิ์ทะเลอนุสาวรีย์นายดอกนายทองแก้วอนุสาวรีย์นายดอกนายทองแก้ว


อ่านต่อรายละเอียด อนุสาวรีย์นายดอกนายทองแก้ว
---------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

หัวหิน  เกาะเสม็ด   เกาะช้าง  เกาะเต่า  พัทยา  ภูเรือ  เขาใหญ่  เขาค้อ  ดอยอินทนนท์  สวนผึ้ง

บริษัท ไทยทัวร์ อินโฟ จำกัดด
Email: info@thai-tour.com All rights reserved by Thai-Tour.Com with TAT License 11/04452
เกี่ยวกับเรา | นโยบายความเป็นส่วนตัว | การใช้เวปไซต์ | โฆษณา